Cửu vạn Đỏ

Lý Trần

12-1-2022

“Cửu vạn” là một quân bài mang dáng của người khuân vác trong trò chơi bài dân gian cổ. Do vậy, người làm việc khuân vác thường được gán cho cái tên này. Khuân vác cũng là một nghề như các nghề khác, kiếm sống lương thiện bằng sức lực của chính mình.

Song, cửu vạn Đỏ lại là một chủng khác, làm xấu mặt những người phu khuân vác lương thiện.

Những “đại gia” như Kiên đầu bạc, Vượng Vin, Quang Masan, Quyết quỵt FLC, Lam phá rừng (Sungroup), … đều hiểu mình làm thế nào và nhờ ai để trở nên giàu có.

Phạm Nhật Vượng cùng các “đại gia” Việt nắm trong tay hàng tỷ Mỹ kim. Nguồn: Dân Việt

Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi thắng kiện chính quyền CSVN với bản chất đồ tể và trấn lột.

Với sức mạnh của truyền thông công dân, những người lao động bình thường tại Việt Nam nay cũng ngày càng hiểu biết hơn về sự cộng sinh giữa chính quyền và tội phạm. Họ đều hiểu rằng, sự giàu có của bọn “đại gia” ở Việt Nam hiện nay, chủ yếu từ mối quan hệ này với đích là bòn rút tài sản công và tài nguyên đất nước.

Để bảo đảm công việc “cướp, cướp nữa và cướp mãi”, bọn “đại gia” này thúc đẩy chính quyền CS tham nhũng, đàn áp những tiếng nói chống lại bất công, bịt miệng người dân và đẩy họ vào tù.

Loại cộng sinh mafia ngày nay tại Việt Nam nay mang màu sắc … Đỏ. Còn nóng hổi là “hiệp đồng tác chiến hoàn hảo”, “trận đánh đẹp” của Bộ KHCN, Học viện Quân Y, Bộ Y tế, Tuyên giáo với Việt Á. Chúng kiếm tiền trực tiếp trên tính mạng của người dân bằng cách cho phép nhập thuốc ung thư giả, bằng test kit giả, … và đạo đức giả.

Các sử gia tử tế của Việt Nam hãy ghi lại việc làm khốn nạn này thời Cộng hòa XHCN, bên cạnh những tội ác khác chống lại nhân dân như CCRĐ, Nhân văn-Giai phẩm, Mậu Thân 1968, Đồng Tâm 2020, … Đây là tội ác! Tội của bọn “đại gia” một, thì tội của bọn quan lại CS gấp mười.

Song, sự cộng sinh thường mang tính thời vụ. Một khi những ông chủ là quan CS chức và bộ máy CS đã khai thác đủ mức nhóm đại gia này, họ sẽ xây dựng đội ngũ mới. Tiếng Anh có câu “Give a dog a bad name and hang him”, đến lúc thay bọn cửu vạn mới thì cần phải gán cho nó một cái tội gì đó.

Đánh hơi thấy sự bất an, thời gian gần đây, bọn “đại gia” ở Việt Nam bắt đầu có những hành vi của kiến trên chảo nóng. Chúng cảm thấy đảng CSVN sắp áp dụng bài học “cùng hưởng thụ” đảng học từ đảng CSTQ, nên bắt đầu có những động tác được hiểu là tẩu tán tài sản, bắt đầu bằng “Vượng vin” rồi “Quyết quỵt”.

Bài học “nuôi béo để làm thịt” có từ thập niên 1970 – 1980 vẫn còn nguyên tính thời sự ở chế độ độc tài trấn lột này.

Người thì gọi bọn này là bọn “bò sữa Đỏ”. Khi bình thường, chúng cấp sữa cho các ông bà chủ và được chăm bẵm, bảo kê, tưởng như không ai có thể động đến. Kẻ bảo kê cho chúng tất nhiên phải là bọn quan lại CS có thế lực, quyền hành nghiêng trời. Song, khi có sự, chính những kẻ từng là ông chủ của chúng sẽ thí chúng vì không bao giờ ông chủ hy sinh vì con bò cả. Không có con này để vắt sữa, sẽ có con khác.

Người khác thì bảo bọn này mang kiếp “cửu vạn”, cúc cung tận tụy khuân của ăn cắp về cho chủ nhưng số phận sẽ không khác những con bò sữa nói trên. Có lẽ hình tượng này phù hợp hơn?

Bắt đầu từ Kiên đầu bạc. Kiên cũng chắc mẩm khi bị vướng vòng lao lý ắt sẽ có bề trên che chở nên ông ta còn tỏ ra rất ngạo mạn tại tòa. Kết cục thế nào thì khỏi quy luật vừa nói.

Còn Phan Quốc Việt (Việt Á) liệu có bảo toàn được tính mạng hay không, đang là dấu hỏi. Chế độ CS tham nhũng này luôn bảo vệ cán bộ của nó, nhất là phe của nó đang mạnh trong ĐCS, và mọi tội lỗi sẽ được đổ lên đầu của tay cửu vạn này mà thôi.

Một khi quyết làm cửu vạn cho bọn quan CS ăn cắp thì phải hiểu rằng, sẽ có ngày làm thân con tốt thí. Cửu vạn sẽ chết rục trong tù hoặc đột tử vì … ngã hay vì bệnh lạ. Chỉ một tí polonium hay Novichok của “đồng chí Putin” cho là xong. Đồng chí với nhau như Bá Thanh, Đại Quang, … mà còn mất mạng vì tranh giành quyền lực, huống hồ gì mấy tay cửu vạn.

Có điều đau xót là người dân Việt Nam mãi mãi chỉ là đối tượng để bị cướp bóc của chế độ CS, khi “gang” này sang tay cho “gang” khác.

Liệu đây có là bài học cho những tay Cửu vạn hay bò sữa Đỏ đang cùng bọn quan tham phá tan nước Việt, đầu độc xã hội về mọi mặt và hành hạ dân Việt hay không?

Bọn cửu vạn Đỏ này cùng bọn quan chức đảng CS, công an, quân đội được phép kinh doanh đang thao túng toàn bộ chính quyền CS và mặc sức tàn phá đất nước và đàn áp dân chúng. Còn sự cai trị của đảng CS, còn đảng CS cùng với quân đội và công an làm kinh tế, thì sẽ còn mãi những bí thư Tất Thành Cang, các tướng Phùng Quang ThanhNguyễn Văn HiếnPhan Văn Vĩnh v.v…! Nông dân, công nhân, ngư dân … đã nghèo, lại bị doanh nghiệp Bộ CA làm bần cùng thêm.

Và tất nhiên, khi còn lũ quỷ Đỏ hút máu dân ấy, thì sẽ còn mãi những Đoàn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, những dân oan Đồng Tâm, Dương Nội… Cũng sẽ còn tiếng thét trước tòa “Đả đảo ĐCS!” của Cấn Thị Thêu, cùng những người nông dân hiền lành buộc phải đứng dậy bảo vệ gia đình mình trước cường quyền.

Bình Luận từ Facebook

16 BÌNH LUẬN

  • Soái Nga, soái U-kờ-rai-na, soái Tiệp, soái Hung..toàn lũ soái điếm đạo sức văn nghệ.

 1. Không biết cái tổ hợp Nguyễn Phú Trọng Lú – Trịnh Văn Quyết – Đỗ Anh Dũng còn thống trị xứ Đông Lào đến bao giờ ?

  • Trịnh văn Quyết là em ruột của Trịnh đình Dũng phó thủ tướng do 3 Ếch dựng lên

 2. “Cửu vạn” đỏ như Vương vin Quyết quỵt đang rục rich thoái vốn hoặc chuyển vốn ra ngoài, Tân Hoang Minh cũng rút lui khỏi dự án “2,4 tỷ / mét vuông đất” . Pham Minh Chính , Vương Đình Huệ đều tuyên bố sẽ “đốt lò” vụ Việt Á không có vùng cấm – cũng là tín hiêu cho thấy Nguyễn Phú Trong có thể rút luiv vào tháng 5 năm nay .

  Chính quyền của một đất nước chỉ toàn chuyện “phòng chống tham nhũng, tiêu cực ” và không do dân bầu ra- là một chính quyền không chính danh

  Suy tàn sụp đổ từ bên trong (đảng) chỉ là vấn đề thời gian .

 3. Việc Vượng Vin ôm của chạy qua Tân Gia Ba là gã thấy cái chỗ dựa tinh thần mà thật ra là tâm thần đang le lói sắp cạn dầu, không chạy thì bầy kên kên nó bu lại rỉa thịt à !?
  Riêng gia đình tỷ phú quan võ Nguyễn Chí Vịnh thì vẫn vững như bàn thạch thêm vài thập niên nữa, tài cán éo gì mà tự hào, chỉ giỏi lũng đoạn chính trường để gom của nả trong nước.

 4. Thằng Quyết còi còn có hỗn danh là Quyết quỵt FLC vì nhiều đối tác làm ăn chửi là hay ăn quỵt, nhất là với những đơn vị thiết kế hoặc thi công xây dựng.
  Khất lần khất lữa để đối tác chán nản và nó quỵt luôn. Sách của nó là thế nên có hốn danh Quyết Quỵt.

 5. Theo như đồng chí Mai Bá Kiếm, trí théc nước Đảng, nước Đảng nghèo vì thiếu Tư sản dân tộc Việt.
  Ô hô ô hô Bò hườm hườm chê Bò Đỏ

 6. THẾ MÀ tôi vẫn kiên nhẫn MỞ RA con đường vào BẾN BỜ cho Chị NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO vì khi viết Tâm thư giành ưu ái cho Chị NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO jay ngay cả TRƯƠNG GIA BÌNH cũng lên nhờ CÁI LÁ ĐA của CON GÁI RƯỢU hèn tướng VÕ không còn NGUYÊN GIÁP có cơ hội ĂN NĂN XÁ TỘI

  cũng như giành cho bọn NGUYỄN NGỌC DAO, NGÔ VĨNH LÔNG, TRẦN VĂN THỌ, BÙI VĂN NAM SON , VÕ QUANG YẾN (từng tự nguyện làm tài xế taxi lái bọn NGUYỄN ĐẮC XUÂN đồ tể MẬU THÂN HUẾ đại náo Paris !!) đầu tư 10 giờ SO VỚI CẢ HÀNG CHỤC NGÀN GIỜ bán TIỂU ÓC nuôi TRÔN nuôi MIỆNG làm những video playlists về ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH như 1 lời ăn năn xin lỗi CỤ THỂ với THẾ HỆ TẺ VIỆT NAM mà khi còn trẻ chúng HAM DANH VỌNG HÃO đến chấp nhận ĐÂM DAO sau lưng hàng triệu chiến sĩ VNCH nuôi chúng ra hải ngoại ăn học để TỰ NGUYỆN ngu xuẩn bưng bô cho HỒ bưng ống nhổ cho MAO XẾNH XÁNG

  KINH DOANH cái con khỉ gì !!!
  Đây la cuộc tháo chạy CHỞ TIỀN CỦA bóc lột từ CƯỚP ĐẤT hàng chục triệu Dân lành Dân đen trong Nước trước gờ thanh trừng đấu đá nội bộ

  KINH DOANH cái quái gì !!!
  Đây la cuộc tháo chạy CHỞ TIỀN CỦA bóc lột từ CƯỚP ĐẤT hàng chục triệu Dân lành Dân đen trong Nước trước gờ thanh trừng đấu đá nội bộ

  Hãng xe CHUYÊN CÓP HÀNG GIẢ hàng nhái Tàu cộng sau khi học mót MERCEDES Wolfwagen từ ĐỨC khá là hoàn hảo và có thể cạnh tranh với cả HÃNG THẬT MERCEDES Wolfwagen VÌ GIÁ THÀNH RẺ
  Còn VINFAST thì chép nhanh NHƯNG THẬT LÀ ruột gan đều là made in china THÌ LÀM SAO cạnh tranh với Elon MUSK trên đất ĐỨC !

  AI không muốn Nuớc nhà cất cánh như các sản phẩm SAMSUNG, HUYNDAI của NAM HÀN … vừa sản xuất VỪA ĐÀO TẠO NHÂN TÀI Khoa học Kỹ thuật CHO ĐẤT VIỆT nhưng thành thật đau buồn mà ngẫm với VUA MÌ GÓI Ukraina và bọn BÁC Gồ Chí Meo + ĐẢNG CƯỚP chỉ tại ra những VUA RẮC KÍT ngoáy mũi ngoáy mồm ngoáy chim ngoáy lờ phan cuốc vịt VUA XE H……..ƠI = Vua mì gói ĂN LIỀN trốn nhanh như gia tài PHẠM NHẬT VƯỢNG vừa tẩu tán sang SINGAPORE !!!!


 7. Công tác tư tác tục tác bên MỸ : CHU CHOA bà hỏi GÀ ông đáp VỊT !
  ******************************

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2018/08/H-18.jpg
  Vua hề Nguyễn Xuân Phúc Xúc Phân !

  Đúng n..à Tiếu lâm thời @ còng
  MÈNG ĐÉC ơi trong công tác du công
  Bà nhà báo Mỹ f..ỏng vấn Tể tướng
  Xuân Phúc xúc fân trả lời chẳng xong
  CHU CHOA bà hỏi GÀ ông đáp VỊT !
  “Xe VinFast made in china đúng không ?”
  MÈNG ĐÉC ơi lão Fuc*k đầu niềng niểng
  “Xe VinFast ruột gan phèo phổi lẫn lòng
  Đều làm từ bên Xứ ‘lạ’ rồi dán nhãn
  ‘MADZÊ IN QUẢNG NÔM’ gần Quảng Tây – Quảng Đông”

  CHU CHOA đúng miệng quan trôn trẻ nói Sự thật
  MÈNG ĐÉC ơi ! Chắng “hén” lộn tiếng Anh không xong
  Thế mà tốt nghiệp Khóa FullBright đầu cơ đấy !
  ‘Made in china’ = ‘MADZÊ IN QUẢNG NÔM’ cạnh Quảng Đông !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 8. Thi Sĩ: Thái Bá Tân

  Bác nói: “Nếu mất đảng,
  Mất chế độ hiện nay
  Sẽ là mất tất cả”.
  Thật khó hiểu câu này.

  Đảng chỉ là tổ chức,
  Bé nhỏ và nhất thời.
  Nhân dân và tổ quốc
  Mới vạn đại, muôn đời.

  Nghe bác nói như thế,
  Tôi chẳng hiểu thế nào.
  Là giáo sư, tiến sĩ,
  Một người học vấn cao,

  Bác không thể không biết,
  Mọi vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nước khác không cộng sản,
  Nên không có chiến tranh.
  Cũng không có cái chết
  Của nhiều triệu dân lành.

  Ta, rừng vàng biển bạc,
  Dân thông minh, anh hùng.
  Nhưng cũng vì cộng sản
  Mà thua kém nhất vùng…

  Chưa nói chuyện đạo đức,
  Xã hội và con người.
  Bác cứ ngẫm thì biết.
  Đau không nói nên lời.

  ………………………….

  Mất đảng, mất chế độ,
  Nhưng các nước Đông Âu
  Không hề “mất tất cả”,
  Mà văn minh và giàu.

  Còn ta, nếu mất đảng,
  Chuyện gì sẽ xẩy ra?
  Thưa bác, xin nói thật,
  Là phúc cho nước nhà.

  Nguồn Mạng!


 9. Bộ mặt thật của tên Đại tội phạm thương lái : Cửu vạn tim ĐEN mỏ ĐỎ
  – trọc phú Phạm Nhật Vượng
  **********************************

  Cửu vạn trọc phú Phạm Nhật Vượng
  VinGroup đại tội phạm thương trường !
  Vua mì gói chuyển ngành qua địa ốc
  Cấu kết với bọn quan đỏ hại Dân lương
  Cướp đất ruộng vườn Tổ tiên lưu lại
  Hắn làm giàu trên máu lệ xác xương
  Vua nhà đất như bọn chệt Vạn Thịnh Phát
  Vừa chuyển nghề lắp dán nhãn Vin gian thương
  Trốn thuế cho Tàu xuất cảng qua Âu-Mỹ
  Made in china thành Madzê in Vietnam giả vương
  Phụ tùng gan ruột tim Công nghệ tuyệt chủng chệt
  Tiêu tốn phí ngân sách hàng vạn tỉ đồng lương
  Tuyên giáo đánh bóng trọc phú cửu vạn Vượn..g
  Thức tỉnh chớ vội lên đồng hàng triệu Đồng hương !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 10. Lạy Em đừng chớ có Bắc (hà) mà là Nam Cực !
  ********************

  Lạy Em đừng đưa Anh về Bắc Cực !
  Xin đưa Anh đến Vùng đất Lạnh Tình nồng
  Phương Nam địa cực dù thật lạnh Chớm Đông
  Cho dù có phải cắt ruột thừa cũng đành chịu !
  Thì vẫn còn chuyện ấy tạm nghi lễ cho xong
  Cho dù Anh đã ngoài U80 gần 9 bó !
  Cố nhất dạ đế vương trên băng hà dưới cực quang
  Sau đó chúng mình thám hiểm Nam cực bằng xe trượt tuyết
  Quần đảo Tình yêu hẻo lánh cô liêu nhất Địa đàng
  Chớ dại đưa Anh về Bắc Cực !
  Đất Lạnh Tình nồng mà mất cái ấy Anh chẳng ham !
  Lạy Giời đừng bắt con n..àm sĩ fu Bắc hà Hà L..ội
  Vào Thời đồ đểu Hồ Chí Meo đúng chỉ là Hèn đại nhân !!
  Như cái anh Nguyễn Quáng Gà – Hồ Tư tưởng !
  Như cái thằng Vượn..g khỉ đột óc đỏ tim đen
  Như Thánh rắc kít đồng hương quảng nôm MÃ Công Khế
  Như tên Chuyết còi cử vạn của Vua Lú kền kền
  Máy bay Cây Tre như hỏa tiễn tên lửa
  Anh hèn Vũ trụ HAY tay sai Vua Trụ Phạm Tuân ? ? ? ! ! !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.