Sống chết mặc bây, miễn sao chúng tao thu vào tiền tỷ

Đỗ Duy Ngọc

19-12-2021

Tàn nhẫn, vô lương và kinh tởm là những từ mà mấy hôm nay rất nhiều người thốt lên khi nghe tin Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt vừa bị bắt giam với tội nâng khống giá kít test Covid-19 trong cơn đại dịch đầy bi thương vừa qua.

Phan Quốc Việt cùng các đồng phạm là Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á), Hồ Thị Thanh Thảo (Thủ quỹ Công ty Việt Á), Cửa hàng Trường Cửa hàng Âu Lạc, Phan Tôn Noel Thảo (trợ lý Tài chính Công ty Việt Á), Trần Thị Hồng (nhân viên Kinh doanh Công ty Việt Á) & Nguyễn Mạnh Cường (nguyên Kế toán trưởng CDC Hải Dương) trở thành một đám hút máu dân lành và hi vọng đã đến lúc chúng phải đền tội. Chỉ sợ chúng lắm tiền và đồng tiền lại đâm toạc tờ giấy và lèo lái luôn luật pháp.

Được biết, Công ty Việt Á của Phan Quốc Việt hợp tác với Học viện Quân Y sản xuất thành công kit thử xét nghiệm Covid-19 “Made in Vietnam”. Theo người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 giữa Công ty Việt Á với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương và với nhiều đơn vị, địa phương khác. Đến nay, Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm COVID-19 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước với doanh thu khoảng gần 4.000 tỷ đồng.

Để có thể được giao cung ứng trước thiết bị, vật tư y tế, tiêu thụ với số lượng lớn, tăng doanh thu lợi nhuận và được tạo điều kiện trong việc hoàn thiện hồ sơ, thanh quyết toán theo giá do Công ty Việt Á đề nghị, Phan Quốc Việt còn thỏa thuận, thống nhất, chi cho cán bộ, lãnh đạo các đơn vị mua hàng với số tiền rất lớn. Việt đã bán kit xét nghiệm COVID-19 cho CDC Hải Dương thông qua 5 hợp đồng với tổng giá trị 151 tỷ đồng, và đã chi huê hồng lót tay ngoài hợp đồng cho Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương số tiền gần 30 tỷ đồng. Dù chưa công bố điều tra, nhưng chắc là để lọt qua chuyện đấu thầu ở các đơn vị tỉnh thành khác, Công ty Việt Á mà Việt đại diện cũng phải chi ngoài hợp đồng cho các cán bộ lãnh đạo các đơn vị số tiền không nhỏ.

Trong đợt dịch thứ tư, kit test được sử dụng tràn lan. Ngoáy và ngoáy liên tục và rộng khắp. Và đây là dịp tốt để cho Việt và đồng bọn tung hoành thu nhập khủng. Bằng cách nâng giá khống kit test thông qua sự ăn chia với các cán bộ liên quan, chúng đã chia nhau những đồng tiền đầy mồ hôi, nước mắt và máu của người dân trong cơn đại dịch nhiều tang tóc. Khi cả nước đang chung tay góp phần ngăn chận dịch.

Khi những nhân viên y tế gần như kiệt sức, cận kề với cái chết, nhiều người đã ngã xuống và suốt cả một thời gian dài xa con, xa người thân. Khi hàng trăm ngàn người phải chấp nhận về quê trên con đường vạn dặm, cái chết đe doạ trong mưa gió và đói khát để trốn dịch và trốn đói. Khi người dân chịu nỗi đau, tang tóc, thiếu ăn trong cơn sốt của đại dịch. Khi người dân góp tay chia nhau những bó rau, con cá, gói mì, ký gạo, quả trứng giúp nhau trong cơn hoạn nạn thì chúng tìm mọi cách để kiếm tiền, để chia chác hàng tỷ bạc trên nỗi đau của đồng loại.

Không còn từ nào để nguyền rủa chính xác tội ác của chúng. Phan Quốc Việt có tội nhưng những cán bộ liên quan nhận hàng chục tỷ đồng lót tay của Việt cũng có tội không kém. Điều đó cho thấy bọn người này ăn bất cứ lúc nào, bất cứ hoàn cảnh nào. Chúng chỉ biết có tiền, còn sống chết mặc bây.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Thừa Thiên-Huế, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nghệ An) và triệu tập ghi lời khai trên 30 đối tượng có liên quan. Thủ đoạn làm giàu của chúng không chỉ diễn ra ở Hải Dương mà còn nhiều tỉnh thành khác nữa. Cứ đè ra chọc ngoáy là chúng có thêm tiền. Những số tiền lên đến hàng ngàn tỷ. Ai đau, ai chết, ai nghèo mặc kệ.

Trong việc này, Bộ trưởng Y tế có liên quan không? Có lẽ cũng nên đặt vấn đề và chờ đợi một câu trả lời hợp tình, hợp lý. Bộ trưởng phải có trách nhiệm khi kit test giá trên trời và chiến dịch test đại trà trong cơn đại dịch vừa qua.

Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á từng được ca ngợi với những lời có cánh bay phất phới tận trời xanh. Nhưng khi bị lật mặt, người ta mới thấy rõ bản chất gian manh của y và lương tâm của một số ngòi bút cùng việc ngửa tay nhận những đồng tiền bẩn của một số cán bộ liên quan. Đã đến lúc cháy nhà ra mặt chuột.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  Giá một bộ kit test nhanh có 17 ngàn đồng
  Trong khi Bộ Y Tế duyệt 238 ngàn đồng một bộ
  Ca dao nói “miếng ăn là miếng tồi tàn”
  Nhưng chênh lệch gần gấp 15 lần thì có “lộn gan trên đầu” cũng không xấu hổ

  Bây giờ thì người dân đã hiểu vì sao mũi của mình biến thành mũi NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ
  NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ từ tiểu thuyết Victor Hugo chưa đến nỗi cùng đường
  Nhưng khốn khổ từ đám trục lợi cúm Tàu mới là mọi rợ
  Chúng test không ngừng để ăn “kit bất lương”

  Bộ Y Tế biến thành Bộ con buôn
  Nhắm mắt làm ngơ, ngậm miệng ăn tiền từ… cứt mũi
  Lỗ mũi nhân dân vốn dĩ bình thường
  Nhưng cứ “kit” là bốc mùi khó ngửi

  Một bộ kit test nhanh giá chỉ 17 ngàn đồng, lòi đuôi vô số tội
  Tội ngồi mát săn FO hưởng được cả “bát vàng”
  Tội vi phạm đạo đức ngành Y, tội ngoa ngôn, nói dối
  Tội nhất là 4000 tỷ đồng và tỷ tỷ tiền chìm lọt vô túi quan tham !

  Nguồn Mạng

 2. …Phải “chọt mũi” không chùn một bước-Mặt thần dân lại ngước lên trời-Ngẫm xem thế thái tình đời-Mũi nào chịu nổi vạn lời than van-Không biết những ông quan khóai “chọt”-Đã bao lần bị “tọt” thưa ông? Mũi người đâu phải “nhồi bông”- Muốn “chọt” thì “chọt” đau lòng lắm thay!!!

 3. “Cứ đè ra chọc ngoáy là chúng có thêm tiền. Những số tiền lên đến hàng ngàn tỷ. Ai đau, ai chết, ai nghèo mặc kệ.” ( Trích ĐDN )
  – Trong mấy tháng dịch, HN, SG, BD cũng bắt người dân ngoái liên tục, ngoái khắp nơi. Thậm chí, có nơi còn xông vào nhà lôi người phụ nữ chủ nhà ra ngoái để ngoái . Lúc ấy, có người đã đặt câu hỏi, bắt dân ngoái không ngừng nghỉ như vậy là để tiêu thụ kit test chăng ?
  Nay, thực tế đã chúng minh đúng phóc rồi . Điều còn lại là Bộ CA dám làm cho ra lẽ hay chăng ??

 4. …Phải “chọt mũi” không chùn một bước-Mặt người dân lại ngước lên trời-Ngẫm xem thế thái tình đời-Mũi nào chịu nổi vạn lời than van!…Mũi người đâu phải “nhồi bông”-Muốn “chọt” thì “chọt” đau lòng lắm thay!!!…

 5. bắn hết bọn hại nước hại dân này thì VN mới phát triển được, bọn gian dối không biết ngượng còn lên mặt với nhân dân

 6. Lò đốt của NPT không có tác dụng gì đối với việc đồng lõa ăn bẩn giữa bọn nhà giàu và đám quan liêu ô lại cha truyền con nối này đâu. Không chỉ có “kit test” mà còn bao nhiêu chuyện trái tai gai mắt khác khắp cùng non sông đất nước, như những chuyện xẻ thịt bầm nát núi non- xây dựng đủ loại dự án- trung tâm du hí tâm linh, buôn thần bán thánh, etc…

 7. Nhiệt liệt hoan nghênh chiến thắng vĩ đại lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu của đảng ta, nhà nước ta trong chiến dịch chống cúm Tàu như chống giặc.

  Công đầu trong chiến thắng vĩ đại này thuộc về ngài thủ tướng Chính mồ hôi, tư lệnh tối cao với chiến lược ngoáy dân như ngoáy giặc. Ngài rất xứng đáng được thưởng một cái huân chương bả chó.

 8. Liên quan phải từ con đầu đàn loài cộng sản hô hào vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, ngoáy cho ra tiền bằng được.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây