Thì dân tộc ấy xứng đáng diệt vong

Phạm Thị Hoài

15-12-2021

Không có gì ô danh một dân tộc văn hiến hơn là khoanh tay chấp nhận sự cai trị của một tập đoàn lãnh đạo vô trách nhiệm và chỉ tuân theo những bản năng tăm tối. Chẳng phải mỗi con người trung thực ở đất nước này đều hổ thẹn vì chính phủ của mình đó sao, và ai lường nổi nỗi nhục trút xuống đầu con cháu chúng ta sẽ lớn đến mức nào khi bức màn che mắt chúng ta rơi xuống và những tội ác ghê tởm nhất và vượt xa mọi giới hạn sẽ được đưa ra ánh sáng? Nếu dân tộc này đã tha hóa và phân rã trong bản tính sâu thẳm nhất của mình, đến mức một ngón tay cũng không buồn đụng đậy, từ bỏ ý chí tự do, điều cao quý nhất mà con người sở hữu và nhờ đó mà đứng trên mọi loài vật – nếu dân tộc này đã mất hết mọi phẩm giá cá nhân và chỉ còn là một đám đông vô hồn và hèn nhát, vâng, nếu vậy thì dân tộc ấy xứng đáng diệt vong.

Đó là lời của cô sinh viên 21 tuổi Sophie Scholl trong một tờ truyền đơn kêu gọi người Đức chống lại chính quyền Đức Quốc xã. Cô bị bắt, bị Tòa án Nhân dân Munich kết án tử và hành quyết bằng máy chém.

Sau bản án 9 năm cho Phạm Đoan Trang, những lời hão huyền và thậm chí ru ngủ lại vang lên, rằng ngày tàn của chính quyền bạo chúa đã đến rất gần vì nó đã mất hết tính chính danh, rằng chính quyền ấy đang đứng trước vành móng ngựa của lịch sử, rằng chế độ ấy không kịp bóc lịch trước khi Trang mãn án. Trái với mọi tiên đoán, xu hướng bạo chúa trên toàn thế giới không suy giảm. Ngược lại. Hà Nội điềm nhiên ra những bản án như vậy – hôm nay, một ngày sau Trang, hai nhà hoạt động Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm bị kết án tù 10 và 6 năm trong phiên tòa vỏn vẹn một buổi sáng – cũng vì thấy mình vững chân trong trào lưu bạo chúa đang cường thịnh và trong bối cảnh phe dân chủ đang thoái trào.

Hai năm sau khi chém đầu Sophie Scholl, Đức Quốc xã sụp đổ, song chủ yếu không bởi sức phản kháng của người Đức, mà do thua trận trước phe Đồng minh. Còn bây giờ, lịch sử đang bỏ mặc người Việt.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Trách nhiệm của các vị giáo sư, kỹ sư kiều bào Việt Nam hải ngoại trước TƯƠNG LAI TIỀN ĐỒ QUÊ HƯƠNG : vấn đề trợi giúp GIÁO DỤC và ĐÀO TẠO

  https://photo-cms-giaoduc.zadn.vn/w700/Uploaded/2021/bpcgtqvp/2021_12_16/thay-canh-7245.jpg
  CHÂN DUNG Ông Trần Đức Cảnh – chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ, nguyên Giám đốc phát triển nguồn Nhân lực Bang Massachusetts (Mỹ)

  Chuyên gia Trần Đức Cảnh: Phải thẳng thắn nhìn nhận là nguồn nhân lực của Việt Nam hiện vừa thiếu vừa yếu, về cả số lượng lẫn chất lượng để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội theo mục tiêu đề ra trong 2-3 thập kỷ tới. Cũng có dư luận cho rằng các trường đang đào tạo thừa cao đẳng và đại học, bằng chứng là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp không có việc hay làm làm không đúng ngành đào tạo còn cao. Quan điểm rất phổ biến cho rằng xã hội hiện đang “thừa thầy thiếu thợ”.

  Chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ: nguồn nhân lực Việt Nam hiện vừa thiếu vừa yếu
  18/12/2021
  https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/chuyen-gia-giao-duc-hoa-ky-nguon-nhan-luc-viet-nam-hien-vua-thieu-vua-yeu-post223098.gd

  NHẬT BÁO lớn tại NHẬT BẢN bàn về Giáo dục hàm thụ từ xa trực tuyến tại VIỆT NAM giữa Đỉnh sóng thần Đại dịch siêu vi trung cuốc

  EDUCATION

  Vietnam edtech market soars to $3bn on remote learning boom

  https://www.ft.com/__origami/service/image/v2/images/raw/https%253A%252F%252Fs3-ap-northeast-1.amazonaws.com%252Fpsh-ex-ftnikkei-3937bb4%252Fimages%252F0%252F3%252F3%252F6%252F37976330-5-eng-GB%252FCropped-1639771005photo.JPG?width=700&fit=cover&gravity=faces&dpr=2&quality=medium&source=nar-cms

  Blue chips and startups tap national campaign for digital talent

  A student in Vietnam takes part in an online class. (Photo by Tomoya Onishi)
  TOMOYA ONISHI and MAMI OSADA, Nikkei staff writers
  December 18, 2021
  https://asia.nikkei.com/Business/Education/Vietnam-edtech-market-soars-to-3bn-on-remote-learning-boom

  HANOI/TOKYO — Vietnam’s education technology market has exploded as the coronavirus pandemic accelerates demand for online learning, with big-name corporations and startups alike clamoring for a piece of the pie.

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Thì dân tộc ấy xứng đáng diệt vong
  -15/12/2021
  Phạm Thị Hoài

  ĐÂY LÀ lời nguyền TÂY TẠNG Thế kỷ 20 mà Đức Đạt La Đạt Ma đã bôn ba ra hải ngoại TÌM ĐƯỜNG CỨU DÂN CỨU NƯỚC MÌNH trước sự thơ ngây ơ hờ của Thế giới bị BÙ TÀU BÙA MAO nhỏ nước lú QUA NGẢ Thế giới thứ 3 biến BẮC VIỆT thành CON LA CON LỪA qua đệ tử ruột của MAO XẾNH XÁNG là tên CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO nướng hàng chục triệu xương máu tử thương trọng thương suốt đời THI HÀNH mù quáng tôi trung cho chiến sách thâm độc nhan hiểm của MAO … và cho đến giờ bác PHAJM VŨ THỊNH vẫn ôm ấp TỰ LÀM RAY SAI không công TIẾP TỤC BƯNG BÔ từ Chiến tranh Lạnh 1.0 đến 2.0 cho cái gọi là đấu tranh cho môi sinh môi trường NGAY BÁO trong Nước còn VIẾT TỰA 1 nhà máy trung cuốc Ô NHIỄM còn hơn cả 1 Nước làm ô nhiễm….Âu châu hay PHÁP thật trong sạch không khí CHƯA KỂ hết cả nhà máy vì chủ nhân đã dời đi nhà máy qua Tàu, Ấn … thì làm gì Ô NHIỄM như cô bé Thụy Điển vô tình HAY cố ý tuyên truyền tuyên giáo cho TẬP CẬN BÌNH !!!!!

  ĐÂY LÀ lời nguyền DUY NHĨ mà KHỐI Ả RẬP làm thinh LẠI CÒN CAM KẾT với TRUNG CUỐC không có chuyện đó !!! như cả KHỐI này không giúp gì cho người tị nạn Syria mà chỉ có TỪ MẪU Đức MERKEL mở cửa đón nhận gần 2 triệu người …Bọn khủng bố Hồi giáo cực đoan CÒN ĐỘC MIỆNG bảo cần nhân công …NGƯỜI MÁY thì cần gì !!! cũng như NHẬT BẢN chỉ nhận 2 tị nạn Syria nhưng BÙ VÀO ĐÓ đã chi gần 16 tỉ đô la giúp tị nạn chiến tranh Syria trong khi Hành hương về Thánh địa Hồi tốn gần với tiền khổng lồ đó NHƯNG CHẲNG có bác râu xồm nào giúp cho Người dân Khối mình cùng tôn giáo !!!!

  Thì dân tộc VIỆT xứng đáng diệt vong

  Thì dân VIỆT xứng đáng diệt vong

  Thì dân vịt… ấy xứng đáng diệt vong

  Dù sao 2 ngón tay cái động viên của Người Mẹ bình thường NHƯNG VĨ ĐẠI trong phiên toà Phạm Đoan Trang ….


  Gần hết năm, tin chẳng lành từ Chiến trường XỨ SƯƠNG MÙ Anh Quốc và tình hình dịch do biến thể Omicron nhưng với Tinh thần Khoa học con cháu Newto, Boole, Fleming, … lạc quan chắc chắn như 600 Năm trước Newton tránh dịch Luân Đôn về Làng Quê Mẹ đã phát minh ra Toán Nguyên hàm và Đạo hàm cùng song hành vơi Leibnitz….
  Từ Quê Nhà văng vọng qua nhiều Tin vui trước các phiên toà chuột bỏ túi vùi dập các Tâm hồn yêu Nước dù bận kinh khủng phải xong Đề án Pilot đã được sự đồng tình của một Giải Nobel Kinh tế để mở rộng tầm ảnh hưởng Toàn cầu phù hợp với Chiến lược Văn hóa Khoa học Kỹ thuật Âu-Mỹ cụ thể là đề án Nữ Chủ tịch Cộng đồng Âu châu đã khai triển hai tuần trước sau khi đề án có tầm quốc gia về Đại học Phan Châu Trinh bắn tiếng tất cả mọi phía không thể hình thành được do nhiều lý do quán tính từ nhỏ đến lớn …. đành tạm gác lại nhưng đề án với Âu châu, UNESCO, Khối Pháp ngữ và Khối Thịnh vượng Anh có sức thuyết phục cao cho dù không chủ quan vì với tuổi 8 bó nhưng sẵn sàng “ăn cơm nhà xách Ngọn Cờ Văn hóa Khoa học Kỹ thuật Âu-Mỹ phục vụ Nhân loại tiến bộ thì chắc chắn khách quan không từ chối được việc làm Thiện nguyện của mình …Nhưng vẫn trung thành với Chủ đích cũ LẦN NÀY tin tưởng các playlists sẽ được tham gia của các YouTubers có tài sư phạm toàn Thế giới chuyển ngữ tam ngữ Anh-Pháp-Việt vẫn có ích phục vụ cho hàng chục triệu các cháu bên nhà ! qua sự hợp tác của những nhân vật uy tín Quốc tế về Văn hóa Khoa học Kỹ thuật Âu-Mỹ như các Giải Nobel (khiến lại lạc quan như gần 30 năm trước Giải Nobel Hoà Bình 1970 khuyến khích đề án biên khảo Từ điển Hoà bình Kỷ niệm 100 Năm Giải Nobel … chỉ lo siêu vi Vũ Hán có dập tắt cao vọng đang làm hay không ???)

  Dù sao 2 ngón tay cái động viên của Người Mẹ bình thường NHƯNG VĨ ĐẠI trong phiên toà Phạm Đoan Trang ….

  Cũng như tình cờ lướt qua bài viết

  Sáng tạo văn hóa – sáng tạo văn minh: Thiên cơ và thiên mệnh của Việt Nam

  https://soha.vn/sang-tao-van-hoa-sang-tao-van-minh-thien-co-va-thien-menh-cua-viet-nam-20211202163417461.htm

  Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Trung Nguyên Legend | 03/12/2021

  Giật mình đọc thấy đây là người chủ hãng có nhìn xa thấy rộng KHÓ THẤY ngay cả các siêu đại gia CON LA CON LỪA cho chiến lược thâm độc Tàu cộng …
  Tôi trân trọng bắn tiếng với bác Đặng Lê Nguyên Vũ – nếu đúng quả thật là con cháu ĐẶNG DUNG như thế tôi sẵn sàng giúp bác một tay và bác giúp tôi 1 tay là chỉ giúp hàng chục triệu cháu bên nhà như tôi đã bắn tiếng cho Nguyễn Thị Phương Thảo và Trương Gia Bình MÀ NGAY CẢ trước khi viết đề nghị họ tôi đã thấy ÂM ngàn phần trăm ( – 1.000 % !!) vì họ làm được PHẢI CÓ trung nam hải BẬT ĐÈN XANH ngay cả với PHẠM NHẬT VƯỢNG ….
  Đây là một new deal cuối cùng với bác ĐẶNG để giúp hàng chục triệu cháu vì đề án ĐÃ THÀNH
  việc bác ĐẶNG làm y như thư đề nghị với Nguyễn Thị Phương Thảo và TÔI hoàn toàn đứng ngoài …bác ĐẶNG tìm người thân tín ở Pháp và ngay bác cũng có thể là Chủ tịch qua Fondation CẦN NHẤT vẫn là giúp hàng chục triệu cháu học tập có điều kiện trong đại dịch siêu vi trung quốc còn kéo dài và ngay sau hậu dịch nữa !!!
  Và tôi hứa bác Đặng nếu đúng như Dự án của bác có kỳ vọng Đại Diên Hồng của Thế kỷ 21 tôi sẽ giúp bác thêm bàn đạp khai triển tại Paris và Bruxelles vì có ích cho Dân Việt và Nước Việt trong Nhân loại tiến bộ

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  THÂN CHÀO TRÂN TRỌNG TRÂN QUÝ VI

  http://www.erct.com = CHIÊU ANH hùng phương Đông từ Thủ đô ĐÔNG KINH

  https://www.diendan.org = CHIÊU ANH hùng phương Tây từ Thủ đô Paris Ánh sáng BA LÊ

  HAI TRANG MẠNG dưới đây là CHIÊU ANH QUÁN tụ tập nhiều bài viết KHÔNG NÓI là tiêu biểu của CÁI tít (titre) tựa dề báo GIẬT GÂN của bác Tác giả BÚA TẠ Nguyễn

  Cái gọi là trí thức và giới tinh hoa Việt Nam

  Tôi thì tự thán CHỈ Ở ĐÂY bút hiệu BÚA TẤN NGUYỄN nếu có Thời gian tôi sẽ ĐIỂM BÁO từn thằng VÕ SĨ ĐẠO VỊT tụ tập trên HAI TRANG MẠNG dưới đây là 2 CHIÊU ANH QUÁN tụ tập nhiều bài viết KHÔNG NÓI là tiêu biểu cho “Cái gọi là trí ngủ Xuống Hố Cả Nút và giới gọi là CÒN t(R)inh hoa Vịt Nôm”

  TRANG MẠNG
  http://www.erct.com
  NƠI ĐÂY anh hèn quán TẬP CHUNG đa số là các KHUÔN MẶT đại khoa bảng ĐA BẰNG CẤP phương Đông Hồng (MAO XẾNH XÁNG !! thôi tạm gọi các ĐẠI VÕ SĨ ĐẠO VỊT CUỐI K..ÙNG từ ĐÔNG KINH )

  TỪNG XUẤT THÂN Miền Nam VNCH trước 1975 tập hợp các HÈN ĐẠI NHÂN bưng bô ACQGTMCS được nhận HỌC BỔNG QUỐC GIA SÀI GÒN theo PHONG TRÀO “Đông Du” (NHƯNG BUỒN THAY các chú đậu TÚ TÀI tối ưu ĐƯỢC ƯU ÁI tránh quân dịch gởi qua ĐÔNG KINH thủ đô NHẬT BẢN thì các chú ấy lại ĐIÊN DẠI đến nỗi trốn qua thủ đô BẮC KINH tự hùa theo bọn vệ binh ĐỎ nữ Hồng Vệ binh BƯNG BÔ bưng ống nhổ cho thầy MAO XẾNH XÁNG vì chắc chắn rất LUẬN N..Ý ToÁN HỌC suy theo BỂ ĐỒ bổ đề của
  bác Ngô Bảo Trâu
  (Giải cánh đồng bất tận LÀM TIÊU MẤT căn hộ cao cấp MÀ TỪ CỬA SỔ nhìn thấy CHỢ NGUỜI lam lũi NGƯỜI HÀ L..ỘI sau khi mất nhà mất đất NGỦ (và NGAY CẢ N..ÀM TÌNH để mới có đủ QUÂN LỰC nhân lực CHỐNG BIỂN NGƯỜI của ĐỒNG CHÍ TRUNG C..UỐC vào Cuộc chiến tranh sắp tới !! …) dưới màn Giời chiếu đất GIỮA vườn thượng uyển MAI THƯỞNG của Đại ca cựu Chủ tịT HOÀNG VĂN NGHIÊN bảo kê cho Vịt kìu Pháp HOÀNG CHÚC người thân tộc sau khi mua Khách sạn NIKKO (níc (đan mạch!!) Cô Nhật Bản xong) bác Hoàng Chúc lại như THÚC SINH quen thói bốc Giời không VĂN TỰ đòi mua cả THÁP ÉP-EM Eiffel (lại muốn níc (đan mạch!!) Chú TÂY PHÁP phú lăng sa xong) )

  của các Vị TT Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu thì các Tuổi trẻ NGÂY THƠ chính trị THƠ NGÂY CỰC ĐẠI ấy lại MẤT TỰ CHỦ chạy theo đuôi PHONG TRÀO “Phản chiến” của các nữ Minh tinh như Jane FONDA bí danh NGÂY THƠ PHỎNG DA … và Jane BAEZ (nhưng Bà này có tư cách đứng về THUYỀN NHÂN vạch mặt thật HÀ L..ỘI )

  (nhưng để ý cho KHUYNH HƯỚNG khá chọn lọc và loại BÚA TẤN NGUYỄN Triệu Lương Dân Việt BỊ CẤM CỬA tuyệt đối

  BẰNG CHỨNG LÀ ĐÂY :

  Xin lỗi nghen, không xem được trang này

  Sorry

  ごめんなさい

  http://www.erct.com/2-ThoVan/PV-Thinh/

  vì cái BÁC GÁC CỬA http://www.erct.com CÁI LỒNG SƠN SON phết ĐỎ của các Đại ca (chính ra PHẢI N..À Đại Hiệp Sĩ Việt Nam CUỐI CÙNG !!!) như TRẦN VĂN THỌ, ĐÀO HỮU DŨNG …hay tiểu ca PHẠM VŨ THỊNH )

  TRANG MẠNG
  https://www.diendan.org
  NƠI ĐÂY anh hèn quán TẬP CHUNG đa số là các KHUÔN MẶT đại khoa bảng ĐA BẰNG CẤP phương Tây Hồng (thôi tạm gọi các ĐẠI NGỰ LÂM PHÁO THỦ CUỐI K..ÙNG từ BA LÉ Bà bà (lé mắt CHỨ KHÔNG PHẢI thuỷ tinh THỂ pha lê !!! nên không VIỄN THỊ viễn kiến MÀ LẠI vô cùng CẬN THỊ !!…)

  https://www.diendan.org NƠI ĐÂY anh hèn quán TẬP CHUNG đa số là các KHUÔN MẶT đại khoa bảng ĐA BẰNG CẤP đông tây TỪNG XUẤT THÂN Miền Nam VNCH trước 1975 từ các LÒ ẤP TRỨNG VÀNG cao thủ như CHU VĂN AN Sài Gòn, TRƯNG VƯƠNG Sài Gòn mới nhập quân DIỄN ĐÀN CHÚ CUỘI của Phó ban đại ca HÀ DƯƠNG TƯỜNG là đàn em tiểu đệ LÊ HỌC LÃNH VÂN bí danh tự VƯƠNG chớ không phải VƯỢN !! …

  Bí 1 cái là dù ĐÃ NGOÀI gần 8 BÓ làm việc 20/24 hàng ngày ngay cả Cuối tuần không như 2 CHIÊU ANH QUÁN trên tập hợp quần hào uống ừng ực SAKE hay CHAMPAGNE …rượu thượng hạng Nhật Bản cùng rượu Thánh Thần tửu Phú Lăng Sa vào thì LỜI RA thấy hết cái RUỘT GAN PHÈO PHỔI của các Bác Sư tổ Tổ sư Cái + Đực gọi là trí thức và giới tinh hoa Việt Nam “Cái gọi là trí ngủ Xuống Hố Cả Nút và giới gọi là CÒN t(R)inh hoa Vịt Nôm”

  http://www.erct.com = CHIÊU ANH hùng (hèn ??) phương Đông từ Thủ đô ĐÔNG KINH

  https://www.diendan.org = CHIÊU ANH hùng (hèn ??) phương Tây từ Thủ đô Paris Ánh sáng BA LÊ

  Nay lại BẬN HOÀN TẤT chuyện dài BA TẬP chỉ cách đây vài năm trước là CHUYỆN KHOA HỌC GIẢ TƯỞNG của Thiên tài Jules VERNE thì nay đã thành HIỆN THỰC ngay trong tầm tay chúng ta Người Việt thật sự YÊU QUÊ HƯƠNG mà không phải nói cho QUÁ TỰ SƯỚNG 1 mình 1 ngựa đã hoàn tất ( nếu NGÀN QUÝ VỊ cùng giúp tôi CHẮC CHẮN Đại học Phan Châu Trinh SỐ HÓA TRỰC TUYẾN chẳng thua gì ĐẠI HỌC Indira GANDHI SỐ HÓA TRỰC TUYẾN

  Indira Gandhi National Open University
  http://ignou.ac.in
  Indira Gandhi National Open University

  của Cộng đồng ẤN KIỀU tại Mỹ đã xây dựng cho HÀNG TRĂM TRIỆU Con cháu của mình bên XỨ ẤN của mình

  *************************** ***************************

  NGÀN LẦN NỮA nhân danh MẸ VIỆT NAM YÊU DẤU BẤT HẠNH đáng thương BẤM VÀO XEM ĐÂY
  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  NGÀN LẦN NỮA nhân danh hàng triệu con cháu ĐỒNG BÀO ruột thịt bên QUÊ NHÀ Tương lai và Tiền đồ của ĐẤT VIỆT tôi xin chân thành ngả mũ kính mời QUY VỊ có Tình có Lòng có Tâm
  giúp chỉ 5 % CÒN LẠI

  https://phan-chau-trinh-university.online
  https//phan-chau-trinh-university-strategy.online
  http//phan-chau-trinh-library.online

  VẠN LẦN NỮA nhân danh MẸ VIỆT NAM YÊU DẤU BẤT HẠNH đáng thương BẤM VÀO XEM ĐÂY
  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  VẠN LẦN NỮA nhân danh hàng triệu con cháu ĐỒNG BÀO ruột thịt bên QUÊ NHÀ Tương lai và Tiền đồ của ĐẤT VIỆT tôi xin chân thành ngả mũ kính mời QUY VỊ có Tình có Lòng có Tâm
  giúp chỉ 5 % CÒN LẠI

  *************************** ***************************


  Đã xây xong 95 % sau khi Ý ĐỒ lôi kéo HÀNG NGÀN VỊ GIÁO SƯ LỪNG DANH của QUYỀN LỰC MỀM softpower KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ và hàng trăm kỹ sư lập trình của THẾ GIỚI MỞ đại học TỪ XA qua nhu liệu MOODLE miễn phí chỉ cần 5 % các vị NGƯỜI VIỆT TỰ DO HẢI NGOẠI ÁI QUỐC thương hàng triệu con cháu nơi QUÊ NHÀ giúp các cháu HIẾU HỌC nhưng nghèo do CHÍNH SÁCH NGU DÂN HÓA Hà L..ội được chỉ thị từ CHIẾN SÁCH BẮC KINH có điều kiện học hành qua các vị nay đã về hưu mỗi vị chỉ dành TỐI ĐA 15 giờ cho 30 VIDEOS phụ giảng phụ đạo LÀM interface GIAO DIỆN giữa HÀNG NGÀN VỊ GIÁO SƯ LỪNG DANH của QUYỀN LỰC MỀM softpower KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ với HÀNG CHỤC TRIỆU con cháu HIẾU HỌC đáng thương NẠN NHÂN của Cách mạng VÔ văn hóa NGHỆ AN và QUẢNG NAM (biến thái từ DIÊN AN của MAO XẾNH XÁNG !!) để VIỆT NAM HÓA các giáo trình tại HARVARD, MIT, STANFORD ….

  HY VỌNG nhưng ĐÔI KHI cũng SẮP SỚM đành TUYỆT VỌNG trước lại xin bắn tiếng

  KHÔNG BIẾT 2 CHIÊU ANH HÙNG chân chính ANH HIỀN chân thành ANH TÀI chân thật có giúp 1.000 TAY và ÓC trong 5 % TÔI NHẮC LẠI chỉ cần 5 % NỮA THÔI thì ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH số hóa TRỰC TUYẾN 24/24 – 7/7 – 365/365 ( sau đó quý vị có thể về DU HÍ Hè HÀNH D(h)ƯƠNG TẾT thoải mái chân dài gái gú chân ngắn THA HỒ PHÊ mà không còn ÂN HẬN sau khi đóng góp 15 GIỜ so với HÀNG VẠN GIỜ cần mẫn gọi DẠ bảo VÂNG của cái kiếp KIỀU đực + cái THỜI ĐẠI Tàu-Toàn cầu hóa ĐIÊN DẠI Sino-Globalization / Sino-Mondialisation

  Mong các vị NGƯỜI VIỆT TỰ DO HẢI NGOẠI ÁI QUỐC thương hàng triệu con cháu nơi QUÊ NHÀ giúp các cháu HIẾU HỌC nhưng nghèo do CHÍNH SÁCH NGU DÂN HÓA Hà L..ội được chỉ thị từ CHIẾN SÁCH BẮC KINH có điều kiện học hành qua các vị nay đã về hưu

  http://www.erct.com = CHIÊU ANH HÙNG phương Đông từ Thủ đô ĐÔNG KINH có CHÀNG Hiệp sĩ đạo PHẠM VŨ THỊNH xuất thân từ MỘT THỜI PHAN CHÂU TRINH PHỐ BIỂN ĐÀ NẴNG đẹp giai tài hoa tài đức KHAI BÚT đầu năm 01/01/2021 bằng bản dịch lại Bài thơ CHÍ THÀNH THÔNG THÁNH của Cụ Phan Chu Trinh từ Thành phố MELBOURN Phố Mèo Buồn thì chúng ta đủ thấy Tấm lòng da diết tha thiết THẤM NHUẦN Tinh thần Văn hóa Ái Quốc Nhật bản như thế nào của CHÀNG Việt sĩ đạo PHẠM VŨ THỊNH đẹp giai tài hoa tài đức KHAI BÚT đầu năm 01/01/2021 đã bước vào 8 BÓ …..

  https://www.diendan.org = CHIÊU ANH HÙNG phương Tây từ Thủ đô Paris Ánh sáng có CHÀNG Ngự lâm Pháp thủ HÀ DƯƠNG TUẤN chuyên gia Viễn thông cựu chiến binh ERICSSON Thụy Điển có thời 1 Cụ bà bên ấy MƠ được làm NGƯỜI VIỆT NAM bác TUẤN từng xuất thân từ MỘT THỜI CHU VĂN AN cố đô SÀI GÒN đẹp giai tài hoa tài đức KHAI BÚT đầu năm 01/01/2021 bằng bản dịch lại Bài thơ Nữ Thi hào Mỹ Tuổi Hai mươi còn trinh TRẮNG đây là HIỆN TƯỢNG DỊCH THUẬT sau khi Nhà đại thư lại lên làm Tổng thống Xứ Cờ Hoa
  từ Thủ đô Ánh Sáng thì chúng ta đủ thấy Tấm lòng da diết tha thiết THẤM NHUẦN Tinh thần Văn hóa Nhân bản PHÁP như thế nào của CHÀNG Việt sĩ đạo HÀ DƯƠNG TUẤN đẹp giai tài hoa tài đức KHAI BÚT đầu năm 01/01/2021 SẮP bước vào CÁI TUỔI 9 BÓ …..

  XUỐNG NÚI ĐI THÔI các NÀNG CHÀNG Việt sĩ đạo CÙNG cái tôi ĐÁNG GHÉT đáng khinh NÀY mỗi chúng ta đứng cao MỖI GÓC TRỜI chẳng làm được gì cả NHƯNG CÙNG vòng tay lớn GÓP LẠI thành Biển cả ĐẠI DƯƠNG thành BIỂN ĐÔNG khoa học kỹ thuật TỪ VIỆT NAM HÓA (trích từ Việt sử ĐAU THƯƠNG kiếp phận tương tàn cốt nhục Nội chiến lần Hai trong CHIẾN TRANH LẠNH LẦN NHẤT ) thành ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH SỐ HÓA TRỰC TUYẾN cũng là CHIẾN LŨY trên BIỂN ĐÔNG nơi con cháu Việt sẽ khai thác LỢI ÍCH từ KHOA HỌC KỸ THUẬT MỸ chống lại Bắc phương truyền kiếp

  MONG XUỐNG NÚI ĐI THÔI các NÀNG CHÀNG Việt sĩ đạo CÙNG cái tôi ĐÁNG GHÉT đáng khinh này

  THÂN CHÀO TRÂN TRỌNG TRÂN QUÝ

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện

 3. Phạm thị Hoài và Phạm Đoan Trang cùng xuất thân từ cái nôi cộng sản, Pham Đoan Trang có cơ hội ở lai Mỹ nhưng cô đã về nước “đấu tranh” cho Viet nam ( nhà tù lớn) và đã phải vào nhà tù nhỏ , còn Phạm Thi Hoài băng mọi cách tìm cách ở lại nước ngoài, phát biểu ất ơ về tự do, dân quyền tại Viet Nam, chả ra đâu vào với đâu

  Đấy là sự khác biệt giữa hai chị họ Phạm

 4. Phạm Thị Hoài đang ở đâu vậy?
  Nếu tôi đang ở nước ngoài, tôi chửi dân tộc này còn mạnh hơn Hoài nhiều.
  Có Hoài mới có Muỗi.
  Mẹ (Hoài) hát, con (Muỗi) khen.

  • Tính cục cằn thô lỗ , ngu dốt, tráo trở của những bọn đc đào tạo bơit Bat Hồ.

 5. Nếu không làm được như P.Đoan Trang thì PTH. nên có một lời đồng cảm thay vì
  khuyến khích (như xu nịnh) nhà cầm quyền CsVN.coi thường những nhà đấu tranh
  như PĐT.với những lời lẽ cao ngạo trịch thượng thế này : “Sau bản án 9 năm cho
  PĐT, những lời hão huyền và thậm chí ru ngủ lại vang lên, rằng ngày tàn của chính
  quyên bạo chuá đã đến rất gần vì nó đã mất hết tính chính danh…”.
  Không chỉ cao ngạo mà còn … vỗ tay ủng hộ cho chúng hung hăng hơn nữa ?

 6. Tình hình hoàn toàn không đến nỗi tệ như bà Hoài tưởng . As long as tinh thần chống Mỹ vẫn cuồn cuộn chảy trong huyết quản của dân trong nước hiện nay, as long as nhà văn Nguyên Ngọc vẫn đóng góp cho tuyên giáo, những trí thức vẫn 1 lòng tin vào Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu mong Đảng thực hiện những điều trong di chúc Bác, methink we should be OK.

  Đây là đề nghị của tớ . Những người dân Việt có lương tri HÃY ĐỨNG LÊN rồi ngồi xuống, rồi đứng lên, lại ngồi xuống theo nhịp thở 10 phút/ngày . Sẽ kéo dài tuổi thọ . Và nên đọc kinh Phật . Chuyện Trung Hoa đã có VTV lo, theo lời đấu tố của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu . Oh quên . Nên nhớ cả lời thề với Đảng, rất quan trọng đ/v Ngô Huy Cương . Thấy ông tướng phường tuồng Nguyễn Trọng Vĩnh không ? Phải chi bác Tổng nhờ hồng phúc nước nhà sống lâu như ông tướng phường tuồng ấy nhỉ .

  Đừng có nghe lời chuyên gia chích đùi . Thời dịch, ai ở đâu ở yên đó . Nhờ trí thức nhà mềnh khai trí, tư duy của bà Hoài không còn gì tương đồng với công dân xã hội chủ nghĩa thời nay . Nhiều khi chưa kịp làm gì đã bị tố là cực đoan & vô học & bị nộp cho công an trước rùi .

  Tốt nhất là make things go a tad faster. Nếu đây là chọn lựa của lịch sử, lets make it happen already.

Comments are closed.