Vì sao anh Chung vào lò?

Dương Quốc Chính

12-12-2021

Anh Chung con là người có tài với chuyên môn công an, điều đó không thể phủ nhận được. Anh là thiếu tướng năm 46 tuổi, trẻ nhất toàn ngành, coi như là ông sao sáng trong ngành công an. Lẽ ra anh cứ leo tiếp lên bộ, thì có lẽ cũng phải thứ, bộ trưởng chứ chả đùa. Nhưng anh lại rẽ sang Chủ tịch HN. Bước ngoặt đó làm thay đổi cuộc đời anh.

Vấn đề của anh Chung chính là lỗi của công tác tổ chức. Người ta để anh làm việc ở HN quá lâu, thế là tối kị. Anh Chung làm việc ở HN từ khi mới tốt nghiệp ĐH Cảnh sát, cho đến khi đi tù, thế là quá lâu đối với quan lại địa phương.

Thời phong kiến đã có luật Hồi tỵ, người ta tránh để quan lại làm việc tại quê hương hoặc nơi sinh sống quá lâu, buộc phải đổi đi địa phương khác. Đó là để tránh việc tạo dựng bè cánh, người nhà, đồng hương vào bộ máy chính quyền.

Anh Chung ở HN quá lâu, lại từng nắm ngành công an, thế nên khi nhảy vượt cấp lên Chủ tịch HN thì anh đã thành tinh. Coi như HN nằm trong tay anh cả. Nhất là khi thành công quá sớm sẽ sinh kiêu ngạo, ảo tưởng sức mạnh. Cộng thêm xuất thân công an thì sẽ có xu hướng cai trị độc đoán, chuyên quyền, thiếu sự mềm dẻo của chính trị gia dân sự chuyên nghiệp. Quan lại mà xuất thân công an, quân đội là có bệnh nghề nghiệp như vậy.

Xuất thân như vậy nên anh Chung trở thảnh độc tài không có gì là lạ. Độc tài thì có cái hay là tính quyết đoán, nhanh nhẹn, xử lý nhanh công việc, đỡ phải bàn ra tán vào mất thời gian. Nhưng mặt trái là sự độc đoán và ôm đồm. Anh ôm nhiều việc, tức là anh cũng ăn đủ thứ, không từ một thứ gì.

Làm quan ở HN thuộc loại khó nhất cả nước. Vì gần mặt trời, quan trên trông xuống người ta trông vào. HN lại lắm sĩ phu, phản động, là bọn hay chọc ngoáy, ngứa mồm, nên làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau.

Khi đã gần mặt trời có nghĩa là quan lại HN chỉ bằng con kiến so với quan lại Trung ương trên địa bàn. Phẩm hàm cỡ như anh ở HN có vài chục đồng chí quan lại cấp Chính phủ, Quốc hội, các ban đảng. Cũng vì lẽ đó mà thuộc cấp của anh cũng có quan hệ chẳng chịt với các cụ ở Trung ương, toàn em anh Ba, cháu anh Tư. Vì thế nên quan lại lãnh đạo HN lâu nay vẫn có thói quen nhìn trước ngó sau, mọi việc đều phải rất từ từ. Chính thế nên dân gian có câu: “Hà Nội không vội được đâu”.

Thế nhưng anh Chung lại rất hay vội và độc đoán, thế nên đàn em sẽ tâm tư, ấm ức. Rồi kiểu gì cũng bẩm báo lên Trung ương, nên tiếng dữ sẽ đồn xa, trong khi mặt trời lại quá gần.

Về nguyên tắc vận hành của hệ thống chính trị. Lãnh đạo mà phân quyền cho anh em bên dưới thì miếng bánh lợi ích tự nhiên sẽ được chia đều ra cho các đồng chí, khi đó trên dưới một lòng, anh em hòa mục, mâm bát chia đều, anh em cùng đánh chén, đó là sự bền vững lâu dài. Ông bác đã nói: Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng. Nhưng ở đây, anh lại làm tất ăn cả.

Ví như vụ lọc nước đang xử đây, nó là miếng bánh bé tẹo, ăn có vài chục tỉ với Chủ tịch thành phố thì chả bõ dính răng. Lẽ ra anh phải để đệ lo, ví dụ Sở Tài-Môi, Công ty Thoát nước HN, rồi anh em cũng sẽ có lộc lá gửi lên anh. Thì có phải an toàn không? Đây anh làm trực tiếp, dí cả vợ con vào, thế là quá thô và hớ hênh, phạm lỗi sơ đẳng của người làm quan. Nguyên tắc sân sau là không được là họ hàng gì cả. Nhưng có lẽ vì xuất thân công an nên anh chả tin ai, tin mỗi mình và vợ con, nên mới coi trời bằng vung như vậy.

Hay vụ Nhật Cường cũng tương tự, ăn ra đâu có chục tỷ, mà anh cũng đi can thiệp trực tiếp xuống Sở KHĐT. Thế nên anh em bên dưới chả có vẹo gì, lại gánh trách nhiệm ký cọt, đến khi đổ bể nó quay ra tố cáo anh ngay. Quan lại xã hội đỏ, anh em cũng ràng buộc nhau bằng quyền lợi thôi. Lúc đương chức anh chả cho em được một miếng to, thì khi sập hầm em sẽ đạp anh xuống để còn ngoi lên thoát hiểm chứ. Ngu gì em bảo vệ anh. Khoản này xã hội đỏ khéo thua xã hội đen. Thế nên ra tòa, anh em nó quay ra cắn anh để chạy tội ngay.

Nói gì nói, tầm cỡ Chủ tịch, Phó Chủ tịch thành phố, thì phải cạp đất mà ăn, kiểu như anh Thành Tài, Tất Thành Cang ấy. Nó ra tấm ra món, mỗi miếng cũng phải dăm trăm tỷ tới ngàn tỷ đồng. Miếng nhỏ thì để em út nó ăn với. Đừng tưởng anh Chung vì miếng nhỏ mà bỏ miếng to, chắc ăn tất đấy. Chẳng qua chết trong vũng trâu đầm nó mang tiếng thôi.

Mình thì giờ nghĩ vẫn cay cái App của Nhật Cường làm sổ liên lạc điện tử cho trẻ con, nó ngu như lợn ý. Đúng là hàng sân sau có khác.

Tóm lại, việc anh Chung sập hầm mình dự là anh em tố nhau chứ ai trồng khoai đất này. Mình nhớ là vụ Nhật Cường với lọc nước đã bị lên mạng bóc ‘phốt’ cả dăm năm nay rồi. Toàn tin nội bộ tuồn ra chứ đâu. Có lúc tưởng anh đã nằm xuống, nhưng anh gượng đứng lên, quẫy nốt vụ chống dịch ở HN để dân túy cái. Bần nông HN lại được dịp suýt xoa về vị Chủ tịch anh minh, sâu sát, vì nhân dân phục vụ. Y như anh em SG hỉ hả với anh Thăng ngày xưa đi bới bèo.

Việc anh Chung vào lò, mình cho là xứng đáng, vì mất lòng ai chứ mất lòng đa số thuộc hạ là trước sau cũng bị chúng nó đâm cho. Đây là bài học đích đáng cho công tác tổ chức cán bộ của đảng ta, cũng như tấm gương tối cho các đồng chí khác, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo xuất thân là công an, quân đội. Làm gì thì làm cũng phải trên dưới một lòng, anh em hòa mục, thì mới là kế sâu bền vững. Làm chính trị nó khác với săn bắt cướp, không phải cứ quyết liệt, sát sao, liều lĩnh là thắng đâu.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/12/17/vi-tri-thu-thiem-river-park-quan-2-1639674747275827444169.jpg

  5 cây cầu thế kỷ nối bán đảo hot nhất thế giới ở Việt Nam, nhìn ảnh thấy tự hào? – Ảnh 1.

  ĐAN MẠCH cái TỰ HÀO NGU XUẨN do tên BÁO NÔ Tất Đạt nguyễn TẤT THÀNH này !!!!

  TẠI SAO VÌ SAO ????????????
  Vì đây là lần TIẾN VỀ SÀI GÒN lần thứ n của LŨ VỊT GIAN gốc KHỰA CHỆT do thằng LÃ (Lê) THANH HẢI nằm vùng leo cao CÙNG ả xẩm NAY đã hồi tịch TRUNG C..UỐC sau khi THU TÓM ĐẤT VÀNG Thủ Thiêm SAU KHI lấy hết các cao ốc biệt phủ biệt thự Đại lộ NGUYỄN HUỆ, Sài Gòn NGAY CẢ Bà Thiệu CŨNG KHÔNG THỂ LÀM dù Chồng bà là Tổng thống VÌ CÓ LYAAJT PHÁP Việt Nam Cộng Hoà !!!!

  Bán đảo Thủ Thiêm, TP HCM đang là từ khoá ‘hot’ nhất hiện nay khi trong đợt đấu giá mới đây, có lô đất trị giá lên gần 2,5 tỷ đồng cho mỗi m2, đây được coi là khu bán đảo, khu đô thị đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo quy hoạch, khu vực này có 5 cây cầu và đây cũng là bán đảo có nhiều cầu nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  soha.vn/5-cay-cau-the-ky-ket-noi-noi-do-tphcm-voi-khu-do-thi-dat-do-nhat-the-gioi-tai-viet-nam-20211217143827573.htm

  17/12/2021BASAMNGUYENHUUVINH
  3019. Vụ đấu giá đất Thủ thiêm và nhiều mối lo, có “yếu tố Trung Quốc”

  Đôi lời: mấy ngày qua, dư luận sôi sục về vụ đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm với giá cực khủng – “nhất thế giới”. Đủ các phỏng đoán, lo lắng được đưa ra (như trong hai bài dưới đây).

  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!


  CÓ BÀN TAY lông lá TRUNG C..UỐC qua VỤ THỦ THIÊM qua tay tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm đi lên từ ả bán hàng rong CHỢ BẾN THÀNH nhờ đại ca TRÙM ĐỎ Sài Gòn LÃ (Lê) THANH HẢI chống lưng bởi BẮC KINH từ Thời Đặng Tiểu Bình đến GIANG TRAJCH DÂN thì hắn leo cao

  như trong ĐẠI DỊCH Tàu cộng CỐ Ý LÀM XỔNG CHUỒNG siêu vi từ phòng thí nghiệm VŨ HÁN sau khi mụ xẩm BÍ DANH người dơi CÁI THẠCH CHÍNH LỆ học từ PHÁP về cố ý làm tăng chức năng SIÊU VI từ con dơi trong hang động núi VÂN NAM bên TÀU…cho quân đội TRUNG CUỐC như là VŨ KHÍ SINH HỌC qua bài học TÔN TỬ ‘bất chiến tự nhiên thành’ KHÔNG CẦN 1 PHÁT SÚNG mà vẫn chiếm được thành

  Liên minh ma VỆ ĐỎ quỷ TỀ ĐỎ sau TUỒNG CHÈO BẮC KINH về vở đất Thủ Thiêm !!!!


  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!

  Đằng sau sự bất thường của giá đất là sự bất thường của những doanh nghiệp trúng thầu bao gồm: Dream Republic; Sheen Mega; Bình Minh và Ngôi sao Việt (chính ra là NGÔI SAO TÀU CỘNG !!!)

  ĐẦU TIỀN tiền đâu LÀ

  Không hiểu CHÚNG lấy đâu ra 37.000 tỷ đồng chi trả khi 2 trong 4 doanh nghiệp tạo nên phiên đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm có tài sản dưới 100 triệu đồng, một đơn vị vừa lỗ nghìn tỷ, còn một công ty chỉ vừa được lập. DĨ NHIÊN DỄ HIỂU từ Tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN nay đã hoàn tịch TRUNG C..UỐC

  Theo nguồn tin của VnExpress, Dream Republic và Sheen Mega đều đăng ký số vốn vài trăm tỷ đồng nhưng cho tới cuối năm 2020 vẫn chưa ghi nhận phần vốn được góp, tổng tài sản chỉ dừng ở mức vài chục triệu đồng và không phát sinh hoạt động kinh doanh nào. Nói đây là 2 “công ty ma” cũng không sai. Một điểm chung nữa là cổ đông của Dream Republic và Sheen Mega đều có những nhân vật liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

  Vậy những DN có năng lực hạn chế này tham gia đấu giá cho vui LÀM CẢNH hay chỉ là vật thế thân thế mạng cho TẬP ĐOÀN Vạn Thịnh Phát của mụ xẩm cái Trương Mỹ Lan siêu đại gia CÁI gốc KHỰA CHỆT từng vứt bỏ Quốc tịch Việt TỪNG ÂM MƯU CHIẾM HỮU đất Thủ Thiêm KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại !!!

  DN có vẻ vô danh tiểu tốt nhất là Ngôi Sao Việt (thực ra là NGÔI SAO TÀU !!) của Tân Hoàng Minh thì tổng tài sản cũng chỉ ở mức hơn 7.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 800 tỷ, quá ít so với 24.500 tỷ đồng mà công ty này phát giá để mua lô đất 3-12 Thủ Thiêm.

  Chưa kể tên VỊT GIAN gốc chệt Tân Hoàng Minh từng có vết nhơ trong vụ đấu giá đất vàng Lê Duẩn LÀM ĂN NHẬM XÀ với Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ

  NHƯNG siêu đại trùm địa ốc CUỐI CÙNG vẫn là VẠN THỊNH PHÁT của bè lũ Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ cùng tiểu muội TRƯƠNG MỸ LAN
  nơi đâu cũng thấy bóng MA QUỶ Liêu Trai TRƯƠNG MỸ LAN ngay cả thuốc chủng vắc sin SINOPHARM + SINOVAC của TẬP ĐOÀN Tàu cộng Vạn Thịnh Phát vươn ra chân rết chằng chịt trên khắp TỔ QUỐC VIỆT NAL hiện nay nhìn qua VƯỜN HOA MAI THƯỞNG tại HÀ NỘI thì thấy ngay KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại như CỒN DẦU Đà Nằn, Thủ Thiêm Sài Gòn và khắp cả NƯỚC VIỆT !!!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 2. https://www.youtube.com/watch?v=CQ3Y7HQMK0Q

  VÀO NGHE Bùi Kiến ĐỎ C..uốc TÁN PHÉT PHỌT PHẸT

  Tôi đã chứng minh Bùi Cán C..uốc TÁN PHÉT PHỌT PHẸT chẳng là VIỆN SĨ gì ở PHÁP cả !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc
  Bùi Kiến Quốc sán lãi siêu vi trùng

  Chưa kể Bùi Kiến ĐỎ C..uốc có nhiều NHÀ MIỀN NAM PHÁP đẹp như Thiên đàng chuyên cho thuê DU LỊCH NGHỈ HÈ CỞI TRUỒNG …


  TIN GIỜ CHÓT

  CHA Tổng thống CON phó Tổng thống NHÀ Teodoro Obiang Nguema Mbasogo GIỜ ĐÂY đang bán NƯỚC bán quân cảng cho TRUNG CUỐC xây cảng chiến lược tại PHI CHÂU

  và thằng con GIỜ KHÔNG DÁM QUA PARIS vì sợ bị bắt

  ĐỌC BẤO TRONG NƯỚC TẠI ĐÂY

  Trung Quốc lên kế hoạch xây thêm một căn cứ quân sự ở nước ngoài, tình báo Mỹ “tá hỏa”
  Minh Khôi | 09/12/2021
  https://soha.vn/trung-quoc-lan-la-mot-quoc-gia-trung-phi-my-voi-canh-bao-moi-de-doa-lon-nhat-2021120900355846.htm

  Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo cùng các quan chức khước từ đề xuất của Trung Quốc.

  “Như một phần trong chính sách của chúng tôi nhằm giải quyết các vấn đề an ninh biển, chúng tôi đã nêu rõ quan điểm với Guinea Xích Đạo

  Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jon Finer đã đến thăm Guinea Xích đạo vào tháng 10 với nhiệm vụ nhằm thuyết phục Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo cùng các quan chức khước từ đề xuất của Trung Quốc.

  “Như một phần trong chính sách của chúng tôi nhằm giải quyết các vấn đề an ninh biển, chúng tôi đã nêu rõ quan điểm với Guinea Xích Đạo rằng những bước đi sắp tới của Trung Quốc tại đây có thể làm gia tăng lo ngại về an ninh quốc gia”, một quan chức trong chính quyền Biden nói.


  TRỢ mặt lọ” – métier : blanchisseur de l’argent sale en France

  LỆNH TRUY NÃ LUẬT PHÁP NƯỚC PHÁP : TRẦN ANH TUẤN biệt
  danh ”TRỢ mặt lọ” – cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Chuyên nghề : SIÊU TRÙM RỬA TIỀN TẠI NƯỚC PHÁP


  BỌN RỬA TIỀN người Phốp gốc Vịt có thấy mình dơ bẩn
  như siêu vi khuẩn SIDA/HIV hay siêu vi trùng ung thư hay không ???
  https://www.youtube.com/embed/cNBRpQ-XK4Q

  Bác Georges BLANCHARD – Người đàn ông Pháp giải cứu hàng nghìn phụ nữ Việt khỏi nạn buôn người

  ĐỌC TRÊN BÁO LE MONDE :

  Procès des « biens mal acquis » : Teodorin Obiang obtient un répit pour préparer sa défense

  http://www.lemonde.fr/afrique/article/2017/01/04/bien-mal-acquis-le-proces-de-teodorin-obiang-reporte-en-juin_5057810_3212.html

  10 năm tù + 50 triệu euros tiền phạt : Phó Tổng Thống Teodorin Obiang, tòa Pháp xử về Tài Sản Phi Pháp

  02/01/2017

  https://www.youtube.com/watch?v=Rt2tSWC46CY

  Teodorin Nguema Obiang sống xa hoa như ông Hoàng trên xương máu dân mình

  Guinea Xích đạo là một quốc gia nhỏ nằm trên bờ biển phía Tây châu Phi. Tổng thống của quốc gia này, Teodoro Obiang Nguema, là lãnh đạo phục vụ lâu năm nhất ở châu Phi, nắm quyền vào năm 1979.

  Teodorin, 47 tuổi, được cha bổ nhiệm làm phó Tổng thống hồi tháng 6. Chính phủ Guinea Xích đạo đang yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngăn Pháp truy tố ông Teodorin. Tháng trước, tòa án Pháp cũng ra lệnh tịch thu tài sản của gia đình Tổng thống Cộng hòa Congo Denis Sassou Nguesso.

  Guinea Xích đạo là nước giàu dầu mỏ và khí đốt nhưng phần lớn dân số đều sống trong nghèo đói.

  Teodorin Obiang, 47 tuổi là Phó Tổng Thống của Equatorial Guinea, con của đương kim Tổng Thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo đang cầm quyền từ 37 năm qua, sẽ bị tòa án Pháp xét xử vào ngày 2/1/2017 về tội rửa tiền, thâm lạm của công, tham nhũng và biển thủ công qũy.

  Đây là một mốc điểm quan trọng trong vụ án lịch sử kéo dài từ hơn 10 năm qua, giữa một bên là những người dân can đảm yêu chuộng công lý, công bằng tại Equatorial Guinea và các Tổ Chức Phi Chính Phủ Transparency International France, SHERPA và một bên là Teodorin Obiang, đại diện cho guồng máy độc tài, tham nhũng, bòn rút của công để làm giàu bất chính.

  Vụ này báo hiệu cho số phận tương lai các thành phần độc tài còn đang tại chức hay không còn cầm quyền trên thế giới: không còn có thể nương náu an toàn dù ở bất kỳ nơi nào để thụ hưởng tài sản phi pháp (tài sản bất chính ).

  Tài sản phi pháp của Teodorin Obiang được ước lượng lên hơn 600 triệu Euro, trong một xứ mà hơn phân nửa dân số sống dưới mức nghèo đói.

  Ông Obiang đã dùng tiền của công qũy quốc gia, đến từ dịch vụ bán dầu hỏa, để mua một biệt thự tại số 42 Avenue Foch, gần Khải Hoàn Môn, Paris, gồm 6 tầng, 101 phòng, với diện tích 5000 thước vuông, trị giá ít nhất 100 triệu Euro.

  Trong những lần viếng thăm Paris, Teodorin Obiang đã tốn cho chi phí ở khách sạn 5 sao Crillon hơn 580.000 Euro trong 5 năm qua. Ngoài ra Teodorin còn mua hàng chục chiếc xe loại sang như Maserati, Rolls Royce, Bentley, Ferrari, Aston Martin… trị giá tổng cộng hơn 5 triệu Euro.

  Vào tháng 9/2011, cơ quan tư pháp Pháp đã niêm phong 11 chiếc xe loại sang của Teodorin Obiang.

  Bộ xe đắt tiền của ông Obiang bao gồm 7 chiếc Ferrari, 5 chiếc Bentley, 4 chiếc Rolls-Royce, 2 chiếc Lamborghini, 2 chiếc Porsche, 2 chiếc Maybach và một chiếc Aston Martin đã bị tịch thu

  Vào ngày 14/2/2012, tòa án cho phép các nhân viên công lực thuộc cơ quan chuyên trách về các tội phạm tài chánh lớn đã lục soát toà biệt thư của Obiang niêm phong và tịch thu hơn 200 món đồ có giá trị, trong đó có một đồng hồ trị giá 3 triệu Euro, các bức tranh của Bộ sưu tâp Yves Saint Laurent-Pierre Bergé trị giá 18,3 triệu Euro, các chai rượu qúy Petrus, Romanée-conti trị giá hàng ngàn Euro một chai.

  Ngày 18/3/201, Obiang bị truy tố về các tội tham nhũng; biển thủ của công, vào tháng 7 2012, một trát tòa Âu Châu ra lệnh bắt Obiang trong không gian Schengen được ban hành và được Interpol công bố.

  Hơn một năm rưỡi sau, vào ngày 27/6/2013, cơ quan chuyên biệt AGRASC
  (Agence de Gestion et de Recouvrement des Avoirs Saisis et Confisqués) của Pháp, chuyên đi truy lùng, tịch thu tài sản phi pháp các thành phần tội ác, độc tài đã đem 11 chiếc xe của Teodorin Obiang bị tịch thu ra bán đấu giá tại Paris và thu lại được 2,8 triệu Euro. Trong những trường hợp tịch thu liên hệ đến Tài Sản Phi Pháp (tài sản bất chính ), cơ quan AGRASC được quyền bán các tài sản bất chính này trước khi có bản án. Vào năm 2012, AGRASC đã bán 1.330 tài sản trị giá 1,7 triệu Euro trước khi tòa xử.

  Theo luật sư xã hội William Bourdon, Chủ Tịch SHERPA một Cơ Quan Phi
  Chính Phủ , đây là chiến thắng đầu tiên của Công Lý trong trận chiến thu hồi tài sản bất chính và truy tố các thủ phạm, có một giá trị rất lớn vì sẽ là tiền lệ cho các vụ xử các thành phần độc tài khác trong tương lai, ngay cả đối với các thành phần lãnh đạo độc tài CSVN dù đang tại chức hay đã về hưu để thụ hưởng khối lượng tài sản bất chính đến từ việc thâm lạm của công, biển thủ của công, tước đoạt tài sản của người khác.

  https://www.youtube.com/watch?v=aKIFsOHHBZ8

  Teodorin Nguema Obiang ăn cắp tài sản dân châu Phi

  Cùng lúc đó tại Hoa Kỳ, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã công bố vào tháng 10/2014, việc thu hồi 70 triệu MK tài sản của Obiang tại California, trong đó một bất động sản trị giá 30 triệu MK tại Malibu, un phi cơ riêng trị giá 38 triệu MK và nhiều xe hơi loại sang. Đây là vụ mới nhất trong chương trình Kleptocracy Asset Recovery Initiative (KARI) của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. Trong 15 trường hợp thu hồi tài sản bất chính các viên chức chính phủ của 14 quốc gia, bị tố cáo tham nhũng rửa tiền, cơ quan KARI đã thu hồi được 600 triệu MK trên một tổng số 1,2 tỷ MK.

  https://www.youtube.com/watch?v=4Gip9DQVas8

  Teodorin Obiang mua sắm tại Paris


  Vụ tịch thu tài sản bất chính tại Paris của Teodorin Obiang đã xảy ra trong khuôn khổ cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 12/2010 liên quan đến các dữ kiện về việc tậu bất động sản và tài sản quan trọng tại Pháp của Tổng Thống 3 quốc gia Phi Châu Denis Sassou Nguesso của Congo, Teodoro Obiang Nguema của Equatorial Guinea, cố Tổng Thống Omar Bongo Ondimba của Gabon.

  https://www.youtube.com/watch?v=dAW2o_o-rBQ

  PARIS SAISIE DE 11 SUPERCARS APPARETENANT AU
  PRÉSIDENT TODORO OBIANG NGUEMA DE LA GUINÉE ÉQUATORIALE

  Trong tương lai các vụ truy tố ra tòa các lãnh đạo độc tài và thu hồi tài sản bất chính của họ sẽ được hưởng nhiều thuận lợi do tiền lệ của vụ xử Teodorin Obiang. Những thuận lợi này đến từ các yếu tố:

  Công Pháp Quốc Tế về chống rửa tiền ngày càng được áp dụng rộng rãi.
  (Convention Merinda UNCAC United Nations Convention Against Corruption
  31/10/2003)
  Nhiều quốc gia, công luận, NGO ngày càng quan tâm đến nhu cầu ngăn chặn các vụ rửa tiền, tham nhũng quy mô, với các đạo luật chống rửa tiền trên bình diện quốc gia, nhằm chống khủng bố và sự thất thoát tài chánh.

  Việc truy lùng và thu hồi tài sản bất chính ngày càng phổ biến nhằm đem lại Công Lý cho người dân, bắt đầu từ vụ Tổng Thống Marcos vào năm 1986. Sau hơn 20 năm truy lùng, Ủy Ban Do Tổng Thống Phi Aquino lập ra (Presidential Commission on Good Governement) đã thu hồi lại được 4 Tỷ MK trên tổng số 10 Tỷ MK tài sản bất chính của Marcos.

  Nhiều cơ quan chuyên biệt để truy lùng và thu hồi tài sản bất chính được thành lập và nối kết với nhau về dữ kiện, FATF (Hoa Kỳ), SOCA (Anh), AGRASC (Pháp), với các phương tiện truy lùng điện tử tinh vi và trải rộng.

  Việc thu hồi tài sản bất chính không có giới hạn thời gian và không bị ảnh hưởng bởi việc đổi người thụ đắc. Mới đây, vào tháng 9/2016 Hoa Kỳ đã quyết định hoàn lại cho Nigeria một số tiền 550 triệu MK, tài sản bất chính thụ đắc bởi tướng độc tài Sani Abacha, dù Abacha đã chết từ năm 1998, và dù tài sản bất chính đã được chuyển nhượng xuống hàng con cháu.

  Lãnh đạo CS Hà Nội sẽ phải đối diện với Công lý về hình sự, về trách
  nhiệm ra lệnh các hành động đàn áp, hại người, trưng thu tài sản bất hợp pháp, biển thủ công qũy quốc gia Việt Nam một cách quy mô, cho dù họ ở tại Việt Nam hay đã ra ngoài nước.
  Về phần các tài sản bất chính , các tài sản sẽ được thu hồi một phần đáng kể để đền bù cho các nạn nhân và xử dụng vào phần canh tân đất nước sau đó

  Thụy Sĩ tịch thu 11 siêu xe của phó Tổng thống Guinea Xích đạo

  04/11/2016

  Các công tố viên Thụy Sĩ đã tịch thu 11 siêu xe của phó Tổng thống Guinea Xích đạo, Teodorin Obiang Nguema, người đang bị điều tra tội tham nhũng.

  Ông Teodorin là con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo Teodoro Obiang
  Nguema. Theo đài BBC hôm 3-11, các công tố viên Thụy Sĩ đã tịch thu 11 siêu xe của người này, bao gồm một chiếc Porsche trị giá hơn 830.000 USD và một chiếc Bugatti Veyron trị giá khoảng 2 triệu USD.

  Tất cả 11 siêu xe đang bị tạm giữ ở sân bay Geneva.

  Phó Tổng thống Guinea Xích đạo bị cáo buộc lấy tiền bán dầu thô của đất nước để mua hàng hóa xa xỉ, trong đó có một máy bay tư nhân và những kỷ vật của ca sĩ Michael Jackson. Đáng chú ý có đôi găng tay nạm pha lê của Michael Jackson được ông Teodorin mua với giá 500.000 USD.

  Ông Teodorin còn sở hữu nhiều tài sản ước tính trị giá 30 triệu USD tại Mỹ, bao gồm một căn biệt thự ở TP Malibu, bang California. Trong thông báo tịch thu tài sản hồi năm 2014, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết ông Teodorin thường xuyên biển thủ công quỹ và tống tiền”.

  Washington tiết lộ mức lương của phó Tổng thống Guinea Xích đạo là 100.000 USD nhưng tài sản ông này tích lũy được lên tới 300 triệu USD nhờ vào ”tham nhũng và rửa tiền”.

  Dự kiến ông Teodorin sẽ phải ra tòa tại Pháp vào năm tới về tội tham nhũng và biển thủ công quỹ nhưng người này phủ nhận các cáo buộc nhằm vào mình


  Tại Pháp, cơ quan chuyên môn AGRASC, trực thuộc Bộ Tư Pháp và Ngân
  Sách, đã niêm phong hơn 800 triệu Euros từ 2 năm qua với hơn 16771 tài sản bị niêm phong tịch thu, trong đó có hơn 1660 dinh thự, 6100 trương mục ngân hàng và hơn 3100 chiếc xe hơi loại đắt tiền; một phần số tài sản này được đem ra bán đấu giá để xung vào công qũy Pháp.

  Số tài sản phi pháp bị niêm phong tăng vọt từ năm này sang năm khác. Riêng trong năm 2015, Bộ Tài Chánh Pháp cho biết AGRASC đã tịch thu hơn 480 triệu euros tài sản bất chính và đã xung vào công qũy Pháp hơn 20 triệu euros tiền lợi đến từ việc bán các tài sản bất chính thu hồi từ các hoạt động phạm pháp rửa tiền.

  Theo một giới chức trách nhiệm, các hoạt động bán á phiện chỉ còn ở mức 15% tổng số tài sản bất chính bị tịch thu, phần lớn số còn lại đến từ các hoạt động rửa tiền. Tại Liên Âu trong năm 2014, tổng số tài sản bất chính bị tịch thu tại Ý, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha đã lên đến 2,6 tỷ Euros với 40.000 tài sản bất chính gồm du thuyền, biệt thư, xe hơi, trương mục,… . Con số này sẽ còn tăng vọt qua việc áp dụng khuyến cáo hợp tác pháp lý của chỉ thị 2015/349 của Liên Âu.

  Chuẩn bị hạ cánh an toàn ra nước ngoài
  Lãnh đạo CSVN mà đứng đầu là Nguyễn Tấn Dũng, qua trung gian thân tín đã chuyển rất nhiều tiền, có thể lên đến hàng tỷ MK ra nước ngoài, tại các quốc gia tiền tiến Tây Phương. Danh sách 140 nhân sự, công ty Việt Nam được công bố bởi Offshoreleaks chỉ phản ảnh một phần sự kiện này.
  Số tiền được chuyển vào thành vốn hùn hạp, trả hóa đơn tại các công ty bình phong tại Tân Gia Ba, BVI, Thụy Sĩ, hay tại các thiên đường thuế khóa. Và từ các công ty bình phong này chuyển vào các ngân hàng tại các quốc gia tiền tiến, để trở thành phần vốn các công ty do gia đình, con cháu, thuộc thân hạ thân tín đứng tên, và dùng để mua phần vốn các công ty (chợ, địa ốc) hay tậu bất động sản.

  Số tiền này là tài sản bất chính chiếm đoạt qua việc lấy của cải, ruộng vườn, nhà cửa của người khác, nhất là dân oan, biển thủ công qũy các công ty quốc doanh do chính tay chân thân tín, người trong gia đình làm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, ăn chặn các dự án dầu tư.


  Những tài sản bất chính các lãnh đạo CSVN đã chuyển ra ngoại quốc chắc
  chắn sẽ bị truy lùng, tịch thu để đòi lại công lý, công bằng cho hàng triệu người dân Việt Nam đã bị tước đoạt một cách trắng trợn, hàng trăm ngàn gia đình lâm cảnh khốn cùng, tan nát trong hàng chục năm qua, cũng như cho quốc gia Việt Nam. Nhờ vào những điều thuận lợi sau

  Có hạ cánh an toàn không?

  Khuôn khổ pháp lý quốc tế và quốc gia về chống tham nhũng đã giải toả được các khó khăn về mặt điều tra, truy lùng các tài sản bất chính được tẩu tán qua rất nhiều bình phong và trung gian trên khắp thế giới.
  Sự tham gia tích cực và hữu hiệu của các tổ chức xã hội dân sự Quốc Tế, ICIJ, offshoreleaks, Transparency, Việc truy lùng tài sản bất chính không bị giới hạn bởi các thời hạn miễn tố hay hồi tố.

  Việc truy lùng tài sản bất chính không bị giới hạn bởi tình hình người chủ nhân tài sản bất chính , dù đang lẩn trốn, đã qua đời, hay tài sản bất chính đã được chuyển nhượng qua hàng con cháu.

  Việc truy lùng tài sản bất chính vẫn tiến hành được dù không có đơn kiện về mặt hình sự. Với các điều kiện thuận lợi nêu trên, chắc chắn lãnh đạo CSVN và gia đình họ sẽ không còn có thể nào hạ cánh an toàn. Một phần quan trọng của số tài sản bất chính sẽ bị thu hồi, để đền bù các nạn nhân và đóng góp vào phần canh tân đất nước.

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 3. ĐM. ở cái xứ sở này có hàng vạn thứ luật chó đẻ của đảng, đé.o biết nó phạm vào điều răn thứ mấy, chỉ nghi rằng vụ cụ Kình nó để CAHN tiêu mất 3 thằng, cay cú tòa chúng nó đã xử phe bần nông cũng tịch 3 ông.
  Có hàng tỷ thằng na ná như thằng Chung, may rủi thôi.

 4. Lời “ông bác” : không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng !
  Toàn câu này ông bác “ăn cắp” (đạo văn) của một tác giả Trung Quốc nhưng câu của
  Quản Trọng thì “ăn cắp” chỉ 95% thành ra “10 năm trồng cây,100 năm trồng người” ?

 5. THẬT RA các bác phe nhóm lợi tức KHÁC hẹp hòi KHÔNG rộng lượng với ANH Chung ‘con’ dù sao MÔT THỜI được phong tước ANH HÙNG như Nữ Hoàng ANH phong tước SIR … nên cho ANH Chung ‘con’ CƠ HỘI bắt CỌP cực LỚN bác Tổng LÚ ạ bỏ vào LÒ TÔN của bác như thằng LÃ (Lê) Thanh Hải ‘nằm vùng leo cao’ phía NAM ĐẶC chệt HAY Hoàng Trung Hải ‘nằm vùng leo cao’ phía NAM ĐẶC chệt cứ nhìn HẮN hoàng trung hải BẮT TAY với đồng hương ÔN NHƯ BẢO thì thấy ngay DNA di thể gen của HẮN

  Sau đó cho CHUNG ‘con’ làm James BOND qua Paris làm CHIẾN DỊCH KHẢ HỮU possible mission thay vì BERLIN tóm cổ ít nhất 2 thằng PHÁP tà VỊT gian cựu sinh viên TRƯỜNG NHỚN 100 Khoa (có cả KHOA RỬA TIỀN từ CỐ QUỐC CỐ QUÂN !!!) :

  1 – Hoàng Chúc thân tộc của HOÀNG VĂN NGHIÊN tác giả tuyển tập MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT tại Vườn hoa Mai Thưởng HÀ L..ỘI
  2 – Nghiêm Phong Tuấn quý tử Quan Tổng đốc Bắc bộ NGHIÊM XUÂN THIỆN

  https://www.youtube.com/watch?v=HlaZvVX1rjw&t=6s

  NGHIEMphongTUAN

  đang sống tại biệt phủ thị trấn Antibes gần Cannes Đại hội điện ảng quốc tế có BIỆT PHỦ của BẠC ÔNG BẠC BÀ Bạc Lai Hy đối thủ ngã ngựa của Vua TẬP …. so với BẠC ÔNG BẠC BÀ thì Nghiêm Phong Tuấn thoát khỏi THIÊN LA ĐỊA VÕNG Hà L..ội còn cặp BẠC ÔNG BẠC BÀ thì rơi vào LƯỚI GIỜI của Hồng đế TẠP !!!

  Có gì 8 BÓ, tôi sẽ giúp cựu ANH HÙNG Chung ‘con’ 1 TAY … trong việc TRỪ GIAN DIỆT BẠO !!!
  CHỨ ĐỂ PHẢI NGHE như sau THÌ XÌU QUÁ ngay tôi cũng MẤT TINH THẦN
  Cựu Anh hùng côn an nhân dân nói lời sau cùng:
  “Tôi bệnh tật, ung thư đại tràng di căn lên phổi”
  Bệnh tật như vậy, không biết có về được đến nhà
  Đưa tiễn bố mẹ lúc ra đi không.”

  Theo tôi nên có DỰ ÁN đoái công chuộc tội BIẾT ĐÂU lại thành phim HÀNH ĐỘNG so với phim CHIẾN LANG Tàu ….còn hay hơn bắt TRỊNH XUÂN THANH (có đàn em là BÙI ĐỨC HÀO gốc Quảng Ngãi đi đâu cũng khoe bác Phạm Văn Đồng tên dâng HOÀNG SA … năm 2016, tôi tung chiêu NHÂT DƯƠNG CHỈ

  https://www.youtube.com/watch?v=1TcvZF8AxKc&t=608s
  Bùi Kiến Quốc Ssán lãi siêu vi trùng

  về hồ sơ BÙI KIẾN (đỏ) C..UỐC (em BÙI KIẾN THÀNH ) và BÙI ĐỨC HÀO …. chắc bên Việt Nam các siêu quan đỏ THỤT VÒI sợ mất hết tiền NẾU PHÁP “sờ gáy” 2 kênh rửa tiền qua BÙI KIẾN (đỏ) C..UỐC (em BÙI KIẾN THÀNH ) và BÙI ĐỨC HÀO ….

  Đoản khúc tri ân (LIẾC QUA tựa đề tôi muốn BUỒN MỬA buồn nôn!!)

  – Bùi Đức Hào — published 30/10/2021 12:00, cập nhật lần cuối 29/10/2021 23:33
  https://www.diendan.org/sang-tac/doan-khuc-tri-an
  Số đặc biệt Diễn Đàn 30 tuổi

  NÊN ĐỌC BÀI
  Tất cả chúng ta thật lòng nói dối…
  https://baotiengdan.com/2021/12/08/tat-ca-chung-ta-that-long-noi-doi/
  Thái Hạo

  8-12-2021

  cháu Nhà Vật lý Thiên hà TRỊNH XUÂN THUẬN lang thang giữa Cầu Ô Thước Giải Ngân Hà (hy vọng bác THUẬN về TRẦN đừng như TỪ THỨC viết rõ đề án của BIỆT PHỦ Trần Thanh Vân nhà vật lý nguyên tử LÀM ĂN lại MIỄN THUẾ trong khi ở Pháp làm ăn thuế má… lên đến 68% số doanh thu và mong bác NGUYỄN ĐĂNG HƯNG người đang THA HƯƠNG ngay giữa CHÍNH QUÊ HƯƠNG MÌNH cũng lên tiếng BẰNG CƠ HỌC ĐỘT PHÁ sau khi tôi sẽ tung ra HỒ SƠ Trần Thanh Vân )

  **********************************************************************

  Cựu Anh hùng côn an nhân dân nói lời sau cùng: “Tôi bệnh tật, ung thư đại tràng di căn lên phổi”

  **********************************************************************


  “Thà làm quỷ Nước Nam còn hơn làm Vương phương Bắc !”
  Trần Bình Trọng – ANH HÙNG bất tử bất diệt với Sử Xanh

  Cựu Anh hùng côn an nhân dân nói lời sau cùng:
  “Tôi bệnh tật, ung thư đại tràng di căn lên phổi”
  Bệnh tật như vậy, không biết có về được đến nhà
  Đưa tiễn bố mẹ lúc ra đi không.”

  Anh Nguyễn Đức Chung ơi !
  Ai bảo không giữ mình khi còn quyền lực
  Lỗi do Chung ‘con’ nghe vợ nghe con
  Hám tiền Thuế dân đầy máu lệ mồi hôi lao động
  Anh Nguyễn Đức Chung ơi !
  Phần lớn lỗi do cái Cỗ máy toàn trị độc tài
  Quyền lực thâu tóm hết vào Đảng lại là Đảng cướp
  Anh chỉ là vài trăm con vật tế thần !
  Còn lại cả hàng triệu thằng tưg cực lớn đến siêu bé
  Đang núp ẩn hiện qua cái khiên chắn và lưỡi kiếm Đảng
  Đang kiếm ăn như kên kên kền kền
  Hút máu mổ thịt hàng chục triệu Dân lành
  Anh Nguyễn Đức Chung ơi !
  Phần lớn lỗi do cái Cỗ máy toàn trị độc tài
  Anh cùng Đinh La Thăng chỉ là vài trăm con vật tế thần !
  Những siêu quan đỏ gốc Vệ gốc con cháu Đinh Bộ Lĩnh
  Hay Nguyễn Trãi chớ không phải Nguyễn Tất Thành
  Nên chẳng có chỗ dựa như LÃ (Lê) Thanh Hải
  Hay Hoàng Trung Hải được chống lưng từ Tử Cấm Thành
  Nên thành củi khô tốt trong lò tôn của Vua Lú Lú vương

  Anh Nguyễn Đức Chung ơi !
  Phần lớn lỗi do cái Cỗ máy toàn trị độc tài
  Anh cùng Nguyễn Thành Tài chỉ là vài trăm con vật tế thần !
  Những siêu quan đỏ gốc Vệ gốc con cháu Nguyễn Trãi Nguyễn Huệ
  Lại quên LỜI CUỐI CÙNG Anh hùng Trần Bình Trọng:
  “Thà làm quỷ Nước Nam còn hơn làm Vương phương Bắc !”
  Nên quên tu thân khi làm quan rơi vào vòng gái gú chân dài quyền lực
  Nguyễn Thành Tài nghẹn ngào nói lời cuối cùng:
  “Không ai đoán trước được ngày mai, cuối đời lại vào tù…”
  Do quên lúc đi mây về gió trên bụng NGƯỜI ĐẸP
  Lê Thị Thanh Thúy cùng Công ty Hoa Tháng Năm: mùa Hoa Gạo !

  U uất uất hận giùm cho các anh đang đếm lịch trong tù !
  Các con lừa vịt kìu chở tiền kếch sù qua Âu-Mỹ
  Như tại Pháp đây bọn Hoàng chúc + Nghiêm Phong Tuấn
  Đang du hí trong biệt phủ như Thiên đường
  Nhưng bọn chúng cũng 8 đến 9 bó cả rồi
  Đang chờ về chầu Mao-Hồ cho chúng được sung sướng
  Ăn ngủ biệt thự ăn bát vàng so với cảnh màn trời chiếu đất
  Vườn Mai Thưởng Hà Nội – khu Thủ Thiêm, Sài Gòn

  Thôi nhé thân chào anh Chung ‘con’ anh Thăng ‘giáng’
  Học tập làm tù nhân tử tế trong tù
  Mười năm – mười lăm năm mong anh ra tù
  Về làm lại Dân lành lương thiện
  Có lẽ tôi cũng về yên nghỉ thanh thản như con cháu Vua Hùng

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Đọc ý kiến của NHV. những người như tôi mới biết rõ VC.”làm ăn” gì ở
   nước Pháp. Hoá ra một ổ “rửa tiền” và làm giàu cho đảng CS. !

 6. “Anh Chung con là người có tài với chuyên môn công an, điều đó không thể phủ nhận được.” Tôi xổ toẹt vào cái tài này, nó là tài bàn tay vấy máu anh em. Hãy nhìn lại kết quả thời h́ăn ta còn trong áo CA thời rõ.

 7. My theory, for entertainment purposes only, là thời ông Chung làm chủ xị Hà Nội là thời loạn lạc nhất . Biểu tình liên miên, đã vậy ổng xử lý hổng đến nơi đến chốn, nếu hổng nói là quá mềm yếu . Đường đường xuất thân từ công an, ông Chung ẹ hơn Stasi Nguyễn Thiện Nhân gấp trăm ngàn lần. Phải chi ổng áp dụng những kiến thức thu thập được khi ổng còn là công an thì Hà Nội đã trở thành đáng sống hơn rồi . Đàng này loạn càng thêm loạn, lại tập được cho người dân Hà Nội thói coi luật pháp & các cá nhân/tổ chức đại diện pháp luật như trò hề . Resisting arrest được trở thành 1 chiến công, người thoát được trở thành anh hùng, rồi đi ăn mừng . Làm mất mặt Hà Nội quá . Dù gì cũng từng là Thủ đô của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, có Ba Đình, có Lăng Bác Hồ . Cứ để biểu tình biểu tội xảy ra liên miên thế có ngày hôm nay là đúng lắm rồi .

 8. Nhưng đâu phải chỉ có mình anh Chung- tướng CA vào lò đâu hé. Còn bao nhiêu tướng tá CA- bộ đội cũng đã và đang nằm lò đó mà. Chưa kể nhiều quan to chức lớn hơn anh Chung nhà mình nhiều. Thôi thì cứ hỉ hả cho đỡ buồn tình.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây