Từ “Luận cương” đến “Bò dát vàng”, con đường máu của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trần Trung Đạo

4-12-2021

Ngày 24 tháng 9 năm 2017, ông Nguyễn Trung, cựu đại sứ CSVN tại Thái Lan phổ biến một “thư kiến nghị” mà ông gọi là “kiến nghị tâm huyết” gởi trung ương đảng CSVN.

“Tâm huyết” vì trong “kiến nghị” khá dài đó ông đã trình bày một cách chi tiết các lý do lịch sử, các yếu tố khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng đất nước đầy dẫy những thất bại và kết luận bằng những điểm cần phải làm ngay.

Trong khoa học xã hội, có hai phương pháp để trình bày ra một luận cứ. Phương pháp thứ nhất nhằm chứng minh mình đúng và mọi quan điểm khác sai, và phương pháp thứ hai nhằm phân tích tình trạng bế tắc trước khi đưa ra một giải pháp dung hòa. Ông Nguyễn Trung chọn phương pháp thứ hai khi viết “thư kiến nghị”.

Thất bại lớn nhất của đảng theo ông Nguyễn Trung là thất bại “của 42 năm đầu tiên độc lập thống nhất đất nước phải hứng chịu về nhiều mặt chính là thất bại của việc lấy chủ nghĩa chà đạp trí tuệ và các giá trị của tự do – dân chủ – quyền con người, là do người nắm quyền giành được một số lợi ích phe nhóm nhưng phải hủy hoại nhiều lợi ích quốc gia và lợi ích của dân tộc, là thất bại của xây dựng chủ nghĩa xã hội – với kết quả gặt hái được là để mọc lên trên đất nước ta hôm nay một chế độ toàn trị khắc nghiệt, nhưng đối với bên ngoài độc lập 42 năm mà vẫn chưa độc lập! “

Kết luận, ông cựu đại sứ đề nghị thẳng cho Nguyễn Phú Trọng, “với trách nhiệm là người giữ cương vị cao nhất trong đảng” chuyển đổi đảng CSVN thành “đảng của dân tộc”.

Trước hết người viết công nhận ông Nguyễn Trung đã dành hết tâm huyết để viết bản kiến nghị dài. Độc giả có thể đọc “thư kiến nghị” của ông bằng cách google tựa đề “Cùng nhau mở con đường cải cách, đưa đất nước vào thời kỳ phát triển mới.“

Trước khi bàn đến chuyện đúng hay sai, phải thừa nhận ông Nguyễn Trung, 82 tuổi khi viết “thư kiến nghị”, là một người đáng kính trọng. Trong lúc hàng vạn “tiến sĩ”, “trí thức”, “giáo sư”, “nhà văn”, “nhà thơ”, “nhà báo” nằm im như hến trong rổ của mấy bà ngoài chợ, ông Trung đã cất lên tiếng nói bằng tâm huyết của một người ưu tư đến vận nước.

Rất tiếc ông Trung sai về cả lý luận lẫn thực tế.

Về lý luận, sự ra đời của các nhà nước CS trên thế giới không phải là kết quả của một tiến trình chuyển hóa xã hội theo lý luận “năm hình thái sản xuất”.

Theo Mác, cách mạng bùng nổ do các mâu thuẫn đối kháng trong xã hội không còn có thể khoan nhượng mà chỉ còn cách triệt tiêu nhau. Friedrich Engels gọi đó là “quy luật lượng chất” trong triết học duy vật lịch sử. Tuy nhiên, chưa có một nhà nước CS nào, kể cả Nga, ra đời như kết quả của cách mạng vô sản trong đó giai cấp vô sản tiên tiến chiếm số đông và một nền kinh tế tư sản phát triển đạt đến một mức xã hội hóa cao chín muồi cho cách mạng vô sản.

Chính bản thân ông tổ của chủ nghĩa Lenin, một tháng trước “Cách Mạng Tháng Mười” còn chưa biết “cách mạng” sẽ bùng nổ tại Nga. Milovan Djilas viết trong Giai Cấp Mới trích dẫn từ Lenin Toàn Tập, Lenin nói như trối trước các đảng viên đảng Xã Hội Thụy Sĩ vào tháng Giêng, 1917 như sau: “Những người già cả như tôi sẽ không được nhìn thấy những trận chiến quyết định của cuộc cách mạng tương lai”.

Nhưng sự thất bại của Nga Hoàng trong Thế Chiến Thứ Nhất, khủng hoảng chính trị sau “Cách Mạng Tháng Hai” dựng nên “chính phủ lâm thời” do Aleksandr Kerenskii lãnh đạo, đã giúp Lenin nhiều cơ hội và ông ta chụp lấy cơ hội một cách nhanh chóng để làm nên “Cách Mạng Tháng Mười” theo lịch Julian tức tháng 11, 1917 Dương Lịch.

Như vậy có thể nói, sự thành công của “Cách Mạng Tháng Mười” là kết quả của cơ hội chủ nghĩa, bộ máy tuyên truyền tinh vi và chính sách khủng bố không nhân tính theo sau.

Về mặt thực tế, chưa có một đảng CS nào tự nguyện thay tên đổi họ thành “đảng dân tộc” một cách hòa bình để “cùng với nhân dân mở ra trang sử mới đổi đời này của đất nước” như ông Nguyễn Trung mong muốn.

CS Đông Đức sụp theo “Bức tường Berlin”, CS Ba Lan sụp nhờ cuộc đấu tranh bền bĩ của Công Đoàn Đoàn Kết, CS ba nước vùng Baltic sụp do phong trào độc lập “thoát Liên Xô”, CS Tiệp sụp nhờ Cách Mạng Nhung, CS Hungary, CS Bulgary và CS Albany sụp vì sức đẩy của phe đối lập mạnh hơn khả năng bám vào quyền lực của đảng CS, CS Romania sụp sau cái chết của vợ chồng Nicolae Ceaușescu, CS Mông Cổ sụp do các cuộc biểu tình của các bạn trẻ trong phong trào dân chủ, CS Ethiopia sụp sau khi nhà độc tài Haile Mariam Mengistu bị lực lượng của Mặt Trận Dân Chủ Ethiopia đánh bại và phải bỏ trốn khỏi thủ đô Addis Ababa.

Tóm lại, các chế độ CS chỉ có thể bị lật đổ bằng cách này hay cách khác chứ chưa có một lãnh đạo CS nào tự nguyên bước xuống khi họ đang trong thế mạnh.

Ngay cả Mikhail Gorbachev, một lãnh đạo có đầu óc tiến bộ được cả thế giới ca ngợi nhưng khi còn là tổng bí thư CS Liên Xô cũng tìm nhiều cách để bảo vệ Liên Xô chứ không nghĩ đến việc từ chức sớm, thay đổi tên đảng hay giải tán đảng CS để thành lập một đảng khác. Ông ta chỉ từ chức khi Liên Xô, một liên bang rộng nhất thế giới đã không còn một tấc đất cắm dùi. Ngay cả căn phòng, chiếc bàn, cái ghế nơi ông ngồi tuyên bố từ chức hôm đó cũng đã thuộc vào Cộng Hòa Nga.

Trong buổi phỏng vấn dành cho ký giả Jonathan Steele của báo The Guardian nhân dịp đánh dấu 20 năm sụp đổ của Liên Xô, khi được hỏi điều gì đã làm ông hối tiếc nhất Gorbachev trả lời lẽ ra ông nên rời bỏ đảng CS sớm hơn.

Cũng theo báo The Guardian “Gorbachev nói, lẽ ra ông nên từ chức vào tháng 4 năm 1991 và thành lập một đảng dân chủ cải cách.”
Sau hai mươi năm suy nghĩ Gorbachev mới biết chọn lựa ông đã nên làm. Trong hồi ký xuất bản năm 1996, Gorbachev không viết về điểm này.

Một lãnh đạo tiến bộ và có tầm nhìn rộng như Gorbachev đã không nghĩ ra lúc đó. Lý do là quyền lực. Con sâu quyền lực đục vào tận xương tủy của các lãnh đạo CS dù người đó là ai. Gorbachev chỉ là con người và hơn ai hết ông biết có quyền lực là có tất cả. Trong thời điểm Liên Xô đang dầu sôi lửa bỏng mà Gorbachev vẫn dắt gia đình đi nghỉ mát để rồi sự nghiệp suýt tan thành mây khói nếu không có Boris Yeltsin cứu vãn. Sau này ông cũng hối hận về chuyến đi nghỉ mát này.

Trong các đảng CS trên toàn thế giới, đảng CSVN là đảng chịu đựng nhiều thiệt hại nhất để chiếm được quyền lực trên phạm vi cả nước Việt Nam ngày 30 tháng 4, 1975.

Con đường của đảng CSVN bắt đầu từ luận cương của Lenin và luận cương Trần Phú cho đến thời kỳ hưởng thụ như Tô Lâm và giới CS cai trị tại Việt Nam đang làm đã được tưới bằng máu không chỉ của các thế hệ đảng viên CS mà cả máu của nhiều triệu người Việt do bùa mê “chống Mỹ cứu nước” gây ra.

Dù trải qua con đường máu rất dài, từ 1975 giang sơn Việt Nam này đã thuộc vào đảng và dân tộc Việt Nam này đã thuộc vào quyền sinh sát của đảng.

Ngày nay, các thế hệ lãnh đạo CSVN đang sống trong thời kỳ hưởng thụ. Những người như Tô Lâm, 18 tuổi vào năm 1975 và có cha là “anh hùng các lực lượng võ trang nhân dân”, thừa hưởng gia sản của các lớp CS đi trước.

Các lãnh đạo CSVN ngày nay chẳng quan tâm và chưa chắc đã biết gì nhiều về những vấn đề thuộc phạm vi ý thức hệ. Với họ Mác, Lenin, Mao, Hồ đều chết hết chỉ những ông chủ, bà chủ ngân hàng là còn sống.

Trách nhiệm của ban tuyên giáo là để tẩy não các em nhỏ như hoa hậu Đỗ Thị Hà chứ không phải họ. Họ có thể đọc, có thể xem bất cứ sách vở, nguồn tin, báo chí, phim ảnh nào họ muốn. Vợ con họ đi Mỹ, đi Pháp như đi chợ và mua sắm tại những tiệm đắt giá nhất thế giới.

Việc đặt vòng hoa trên mộ Mác của Tô Lâm chỉ là đóng kịch. Cách ăn uống tối hôm sau mới là đời sống thật của giai cấp chủ nô đỏ tại Việt Nam. Do đó, nói chuyện “buông đao thành Phật” với họ chẳng khác chi “nước đổ đầu vịt”.

Một thành phần không nhỏ trong 97 triệu dân Việt ngày nay là nô lệ sống nhờ sự bố thí của đảng. Thời nô lệ ở Mỹ có “Luật Đen” (Black Codes), thời CSVN có “Luật Hình Sự”. Cả hai đều do giới cai trị đặt ra để trừng phạt những người bị trị.

Nhìn cảnh hàng trăm ngàn người Việt thất tha thất thểu trên đường tay ẵm em bé mới sinh còn đau lòng hơn nhìn những bức ảnh của người nô lệ da đen ở Mỹ 400 năm trước đây. Người nô lệ ở Mỹ mất quê hương và người Việt cũng thế, khác chăng người Việt mất quê hương ngay trên chính quê hương mình.

Trong mùa dịch, trên thế giới có hàng trăm chính khách, nghị sĩ, bộ trưởng, thứ trưởng bị mất chức, bị phê bình hay phải từ chức chỉ vì mắc phải những lỗi lầm rất nhẹ như dắt con cái đi tắm biển vào ngày các con được nghỉ học. Việt Nam thì khác. Tô Lâm ăn “thịt bò dát vàng” với hóa đơn lên đến hàng chục ngàn bảng Anh xong về lại Việt Nam tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra.

Càng mỉa mai hơn vài hôm sau chính Tô Lâm lại đăng đàn hô hào chống tham nhũng. Một người có thể tự chửi mình một cách công khai như thế chỉ có ở Việt Nam.

Sở dĩ Tô Lâm nói không ngượng miệng bởi vì đám “cán bộ chống tham nhũng” ngồi nghe bên dưới cũng đều là những diễn viên trong các vai phụ trên sấu khấu chính trị đầy chất bi hài, băng hoại và thối nát của Việt Nam thời CS.

Cung đình của tổng bí thư gốc thợ rừng Nông Đức Mạnh, biệt thự của tổng bí thư gốc nông dân Lê Khả Phiêu, khu mộ 55 ngàn mét vuông của Trần Đại Quang là những điều dễ thấy, dễ chứng minh cho tội ác của đảng CS. Rất nhiều thứ khác như bất động sản giấu tên hay những con số trong ngân hàng ở ngoại quốc chỉ có thể được công khai hóa sau khi chế độ cáo chung.

Dù sao người viết cũng cám ơn ông Tô Lâm đã xát muối vào vết thương của những người Việt còn chút lương tâm, còn biết đau cho số phận của đồng bào bất hạnh, còn quan tâm đến tương lai dân tộc để hy vọng từ đó họ sẽ có một thái độ dứt khoát, một hướng đi phù hợp với thời đại và nhất là đừng kỳ vọng gì vào sự thay đổi của đảng CSVN.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. XẾP HẠNG THỨ 113 trên 500 TÀI SẢN LỚN của PHÁP (số 1 là Bernard ARNAUD chủ Tập đoàn LMVH)

  #113
  Chuc Hoang et Nicolas Hoang ainsi que leur famille
  TRONG KHI hàng ngàn dân mất nhà mất đất MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT tại Vườn hoa MAI THƯỞNG Hà Nội NHỜ ƠN MƯA MÓC của cựu chủ tịch HOÀNG VĂN NGHIÊN gia tộc của HOÀNG CHÚC Paris !!!!

  LÀM GÌ nguyên thứ trưởng ngoại giao NGUYỄN ĐÌNH BIN cựu đái sứ tại PHÁP – BIN là cha đẻ BỐ GIÀ của NGHỊ QUYẾT 36 làm gì không biết HOÀNG CHÚC và NGUYỄN KỲ THUÝ – ông chủ hãng có 58 nhân viên CÔNG TY PHẦN MỀM cònnhieefu hơn cả nhân viên Công ty con Phần mềm cùng trong QUẬN 16 PARIS của TẬP ĐOÀN AIRBUS –
  CHÚC và THUÝ là 2 đồng chí NGOẠI BIÊN của SIÊU THỦ TRƯỞNG BIN nhưng nằm trong MẠNG NHỆN TOÀ ĐÁI SỨ !!!! ?????

  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400
  Bấm vào trên xem BẢNG XẾP HẠNG cùng tài sản của HOÀNG CHÚC của CHALLENGE Pháp giống như FORBES bên Mỹ

  Né(e) le
  24/04/1944
  Secteur
  immobilier
  Entreprise
  MI29 – EUROBAIL (CÔNG TY ĐỊA ỐC của CHÚC tại Quận 8 gần Phủ Tổng thống PHÁP )
  Entrée dans le classement
  2013
  Position dans le secteur
  #8
  900 M€

  le 10/07/2021

  Chuc Hoang et Nicolas Hoang

  Année Fortune en M€

  2007 NaN
  2008 NaN
  2009 NaN
  2010 NaN
  2011 NaN
  2012 NaN
  2013 290 (năm 2013 CHÚC có 290 triệu Âu kim)
  2014 320
  2015 350
  2016 400
  2017 520
  2018 800
  2019 900
  2020 750
  2021 900 (năm 2021 CHÚC có 900 triệu Âu kim)

  https://www.linkedin.com/in/chuc-hoang-bb7a02201/?miniProfileUrn=urn%3Ali%3Afs_miniProfile%3AACoAADOVnDsBgmJao7lCEi1ieZDP3loZej_yfZ8

  Le dim. 5 déc. 2021 à 19:09, Vien Nguyen a écrit :
  NẾU ĐĂNG đăng ý kiến này BỎ ý kiến trên
  ĐA TẠ !


  ****************************************************

  NHẮN BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền TỚ có địa chỉ TÊN THẬT Người thật và RẤT DŨNG CẢM nếu BỐ GIÀ Hoàng Chúc kiện TỚ ra trước TOÀ ÁN PHÁP là điều TỚ càng mong muốn !!! THÁCH ĐẤY !!!!
  Ở PHÁP mắc tội VU KHÔNG ở tù nặng lắm đấy !!!!

  ****************************************************

  Diễn đàn của người Việt có tầm ảnh hưởng sắp diễn ra tại Pháp
  13/03/2019 16:31

  Theo dõi TGVN trênBaoquocte.vn. Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) sẽ phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum – VGLF) lần thứ nhất từ ngày 30 -31/3.

  Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam
  Trí thức Việt Nam: Mội lực lượng xứng đáng cho phát triển

  https://baoquocte.vn/dien-dan-cua-nguoi-viet-co-tam-anh-huong-sap-dien-ra-tai-phap-89524.html

  VGLF 2019 sẽ diễn ra tại Lâu đài Salomon de Rothschild, Paris (Pháp) LẠI TỐN TIỀN THUẾ DÂN THÔI gần 2 năm ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUNG C..UỐC vẫn chưa XÂY DỰNG nổi 1 ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN so với LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU cả trăm vạn giáo sư kỹ sư HAY CHỈ LÀ ĐOÀN QUÂN ô hợp toàn làm TOÁN HỌC RỜI R….ẠC (Discrete Mathematics !!) nhờ các bác GS NGÔ BẢO CHÂU, Nguyễn Tiến Dũng, PHAN DƯƠNG HIỆU, Hồ Tú Bảo xem sao ??? !!!

  tập trung vào chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” (Brand Vietnam), nhằm mục đích đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế, đồng thời đặt nền móng đầu tiên cho mạng lưới Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Network).

  https://baoquocte.vn/dien-dan-cua-nguoi-viet-co-tam-anh-huong-sap-dien-ra-tai-phap-89524.html

  BẤM vào trên ĐỌC CHI TIẾT xem PHÓNG VIÊN dư luận viên CAO CẤP dê lợn viên TÁN PHÉT ….


  About AVSE Global
  https://www.avseglobal.org/

  Association of Vietnamese Scientists and Experts – AVSE Global is a Paris-headquartered organization of Vietnamese scientists and experts with a global reach, pioneering in strategic advisory, top executive education programs, and science and policy forums, bringing innovative solutions for the sustainable development of Vietnam, through connecting collective intellectual strengths of Vietnamese talented experts and intellectuals worldwide with strong aspirations to contribute to the country’s progress.

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  CẢ 100 sư đoàn sinh viên DU HỌC giáo sư kỹ sư vịt kìu iêu NƯỚC AO không làm nổi 1 chuyện nhỏ NHƯNG LỚN của 1 TÊN TỊ NẠN CHUYÊN NGHIỆP về hưu 1 mình 1 ngựa từng làm TRANG NHÀ hanoiparis.com từ trước cả FACEBOOK và từ tháng 02/2018 cho xuất hiện 3 trang ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN Phan Châu Trinh

  https//phan-chau-trinh-university.online/
  https://phan-chau-trinh-university-strategy.online/
  https://phan-chau-trinh-library.online/

  http://universite-digitale1.com

  cho hàng triệu cháu hiếu học bên nhà MÀ CHA MẸ các cháu 100.000.000 đóng thuế cho CÁC TINH HOA thái tử đỏ con của 5.000.000 đảng viên ĐANG DU HỌC theo học bổng nhà nước quốc gia trên SIÊU CAO THUẾ NẶNG còng cổ nuôi các CẬU ẤM đỏ SỨT VÒI + CÔ CHIÊU ghe GHẺ

  Giới thiệu AVSE Global
  https://www.avseglobal.org/vi/

  Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (Association of Vietnamese Scientists and Experts – AVSE Global) được thành lập năm 2011, trụ sở tại Paris, với mục tiêu kết nối các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có khát vọng đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam

  GIỚI THIỆU
  TỔ CHỨC
  CON NGƯỜI
  BAN TƯ VẤN QUỐC TẾ
  HOẠT ĐỘNG
  CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI
  TRI THỨC
  DỰ ÁN TƯ VẤN
  NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN
  HỘI THẢO
  MẠNG LƯỚI
  PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ BỀN VỮNG
  ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
  TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG
  XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG
  NĂNG LƯỢNG VÀ BIỂN
  CHÍNH SÁCH KINH TẾ
  ĐÀO TẠO CẤP CAO
  NGƯỜI VIỆT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG
  GIÁO DỤC
  TIN TỨC
  Ý KIẾN CHUYÊN GIA
  TIN NỔI BẬT
  SỰ KIỆN

  Trang chủ
  /
  Mạng lưới
  /
  Giáo dục
  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Với một mạng lưới chuyên gia rộng khắp, thế mạnh của EduNet là cung cấp một góc nhìn độc lập, khách quan, có sự giao thoa điểm nhìn quốc tế và bản địa trong trong các vấn đề về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam.

  Trang chủ

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Mạng lưới

  https://www.avseglobal.org/education/

  BẤM VÀO TRÊN tiếng Anh VÀO DƯỚI tiếng Việt XEM CÁC cô các chú QUẢNG CÁO TIẾP THỊ
  “mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! ”

  https://www.avseglobal.org/vi/giao-duc/

  Tổng quan
  Mạng lưới Giáo dục

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Mạng lưới Giáo dục (EduNet), trực thuộc Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), quy tụ những chuyên gia và nhà nghiên cứu giáo dục người Việt từ khắp nơi trên thế giới với mục đích thực hiện các dự án nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và hội thảo khoa học về vấn đề canh tân giáo dục Việt Nam. EduNet đặt trọng tâm vào việc tổng hợp các nguồn lực và chiến lược đổi mới bền vững. Với một mạng lưới chuyên gia rộng khắp, thế mạnh của EduNet là cung cấp một góc nhìn độc lập, khách quan, có sự giao thoa điểm nhìn quốc tế và bản địa. Tất cả tham gia trên cơ sở sự kết nối và tự nguyện của những người cùng chí hướng. Thông tin chi tiết về EduNet, vui lòng tham khảo tại trang https://ves.sciencesconf.org/resource/page/id/23

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Đào tạo cấp cao
  Chúng tôi thúc đẩy sử dụng những kiến thức tiên tiến, hiện đại của thế giới vào lãnh đạo phát triển, để từ đó đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.
  Xem thêm
  Phát triển đô thị bền vững
  SUDNet luôn tính tới góc nhìn của cả 4 khối trong nghiên cứu, xây dựng và tư vấn thực thi chính sách (Living Lab): Xã hội-Doanh nghiệp-Giới học thuật & Chính quyền.
  Xem thêm
  Đổi mới sáng tạo
  Chúng tôi xây dựng một mạng lưới hợp tác gồm các chuyên gia, học giả, doanh nhân và các bạn trẻ người Việt trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm
  Tài chính & Ngân hàng
  Chúng tôi phát triển các nền tảng để học giả và những người hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước có thể kết nối, học tập, chia sẻ, và trao đổi các kiến thức và kỹ năng.
  Xem thêm
  Xây dựng cơ sở hạ tầng
  Xem thêm
  Năng lượng và Biển
  Chúng tôi tập hợp cộng đồng chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững của đại dương.
  Xem thêm
  Chính sách Kinh tế
  Chúng tôi tập hợp các nhà kinh tế tiên phong, sử dụng trí tuệ tập thể để đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi cùng nhau xây dựng mạng lưới dựa vào sự phát triển của từng thành viên.
  Xem thêm
  Người Việt có tầm ảnh hưởng
  Quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nhân Việt thành công trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới
  Xem thêm
  Đào tạo cấp cao
  Chúng tôi thúc đẩy sử dụng những kiến thức tiên tiến, hiện đại của thế giới vào lãnh đạo phát triển, để từ đó đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.
  Xem thêm
  Phát triển đô thị bền vững
  SUDNet luôn tính tới góc nhìn của cả 4 khối trong nghiên cứu, xây dựng và tư vấn thực thi chính sách (Living Lab): Xã hội-Doanh nghiệp-Giới học thuật & Chính quyền.
  Xem thêm
  Đổi mới sáng tạo
  Chúng tôi xây dựng một mạng lưới hợp tác gồm các chuyên gia, học giả, doanh nhân và các bạn trẻ người Việt trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm
  Tài chính & Ngân hàng
  Chúng tôi phát triển các nền tảng để học giả và những người hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước có thể kết nối, học tập, chia sẻ, và trao đổi các kiến thức và kỹ năng.
  Xem thêm

  Vượt lên chính mình
  Kiến tạo tương lai
  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Liên lạc
  Chính sách bảo mật
  Tham gia mạng lưới của chúng tôi
  Số 87, đường d’Amsterdam 75008 Paris, Pháp contact@avseglobal.org
  Chính sách bảo mật
  Liên hệ
  THAM GIA AVSE GLOBAL

  https://media.lesechos.com/api/v1/images/view/5d42ae3f8fe56f194020e915/1280×720-webp/ech21566081-1.webp
  Portrait robot – CHÂN DZUNG người máy BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịch Hà Nội !!!

  https://www.lesechos.fr/2013/11/chuc-hoang-letonnant-parcours-dun-francais-discret-mais-flamboyant-1100056
  ĐỌC bài báo phát CƯỜI TO khi Hoàng Chúc nhỏ nước lú vào báo nô viết về HUYỀN THOẠI bố già HOÀNG CHÚC tự tán phét phọt phẹt !!!!


  ****************************************************

  NHẮN BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền TỚ có địa chỉ TÊN THẬT Người thật và RẤT DŨNG CẢM nếu BỐ GIÀ Hoàng Chúc kiện TỚ ra trước TOÀN ÁN PHÁP là điều TỚ càng mong muốn !!! THÁCH ĐẤY !!!!
  Ở PHÁP mắc tội VU KHÔNG ở tù nặng lắm đấy !!!!

  ****************************************************

  24 tháng 4, 2019

  L’X đại diện tại Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất

  https://www.polytechnique.edu/en/content/lx-represented-first-vietnam-global-leaders-forum

  Các cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của École Polytechnique từ Việt Nam và cộng đồng đã tham dự Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất (VGLF 2019).

  Vào ngày 30 và 31 tháng 3 tại Paris, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã ra mắt “Mạng lưới các nhà lãnh đạo Việt Nam toàn cầu” (VGLN), mạng lưới các nhà lãnh đạo Việt Nam trên thế giới, tại một diễn đàn do Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE Global) đồng tổ chức.

  Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất (VGLF 2019) quy tụ khoảng 300 người tham gia, trong đó có 200 cá nhân Việt Nam là những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực của mình, đến từ hơn 25 quốc gia và khu vực trên thế giới. Bên cạnh việc huy động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mục tiêu của diễn đàn này là đẩy nhanh quỹ đạo của Việt Nam đến với Công nghiệp 4.0.

  Nhiều cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của École Polytechnique từ Việt Nam và cộng đồng người nước ngoài đã tham dự sự kiện này: một cơ hội thực sự để các thế hệ khác nhau gặp gỡ nhau. Xuân Bách Chu (X2014) và Nhật Minh Đạo (X2017), người đã nhận học bổng Chúc Hoàng, đã có cơ hội gặp Chúc Hoàng (X1964), Grand Donateur của École Polytechnique Foundation, người tài trợ học bổng này và cũng là một trong bốn các nhà tài trợ của Diễn đàn các nhà lãnh đạo toàn cầu Việt Nam. Hoàng Nam Nguyên (X2016) cũng đã gặp cha đỡ đầu của mình là Tru Do-Khac (X1979), chủ tịch sáng lập của X-Sở hữu trí tuệ và X-Open-Innovation.

  Mỗi năm, École Polytechnique tiếp nhận sinh viên Việt Nam, phần lớn đến từ các trường danh tiếng như Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (VNU-HUS) và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT), theo học các chương trình Thạc sĩ hoặc Chương trình Ingénieur Polytechnicien. Kể từ năm 2017, học sinh của Trường THPT Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên ĐHQG TP.HCM và Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng tham gia chương trình Cử nhân.

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Một thành phần không nhỏ trong 97 triệu dân Việt ngày nay là nô lệ sống nhờ sự bố thí của đảng. Thời nô lệ ở Mỹ có “Luật Đen” (Black Codes), thời CSVN có “Luật Hình Sự”. Cả hai đều do giới cai trị đặt ra để trừng phạt những người bị trị.

  Nhìn cảnh hàng trăm ngàn người Việt thất tha thất thểu trên đường tay ẵm em bé mới sinh còn đau lòng hơn nhìn những bức ảnh của người nô lệ da đen ở Mỹ 400 năm trước đây. Người nô lệ ở Mỹ mất quê hương và người Việt cũng thế, khác chăng người Việt mất quê hương ngay trên chính quê hương mình.

 3. Cả Nông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu, Trần Đại Quang cho đến Tô Lâm đều là học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 4. “ông Nguyễn Trung, 82 tuổi khi viết “thư kiến nghị”, là một người đáng kính trọng. Trong lúc hàng vạn “tiến sĩ”, “trí thức”, “giáo sư”, “nhà văn”, “nhà thơ”, “nhà báo” nằm im như hến trong rổ của mấy bà ngoài chợ, ông Trung đã cất lên tiếng nói bằng tâm huyết của một người ưu tư đến vận nước”

  Ông Nguyễn Trung ưu tư đến vận Đảng hơn là vận nước . Ui, lại lộn . Đ/v ô Nguyễn Trung, vận Đảng chính là vận nước . Và đúng, chính vì lý do đó mà những người như ổng rất đáng kính trọng . Hy vọng dân mình noi theo cái gương đó của những trí thức như ô Nguyễn Trung, đánh đồng Đảng với đất nước .

  Cái quan tâm của ổng là nếu Đảng Cộng Sản quá mục ruỗng thì hậu thế sẽ đưa ra những đánh giá 1 cách khá tiêu cực về Đảng của ổng, và điều này hổng thể xảy ra . Đơn giản vì những đảng viên như ổng sẽ bị bỏ chung 1 rổ, deservingly so, với Đảng .

  Nghề chích đùi bây giờ có cả Trần Trung Đạo, sau khi thu nạp được Phạm Trần của SBTN.

  • Thỉnh thoảng montaukmosquito cũng có một comment chính xác, đó là những người như ông NT thường đánh đồng đảng với đất nước. Tuy nhiên câu cuối hơi vội vã: TTĐ khen NT chỉ vì lịch sự trước khi nói thẳng là NT đã sai về cả lý luận lẫn thực tế. Đọc các bài bình luận nên có cái tâm trong sáng và một chút tolerance để khỏi hiểu lầm tác giả.

  • Không biết ông này “chống cộng” hay “thân cộng” .

   Nếu không cho biết tên thật có lẽ là 1 dư luân viên cấp khá cao .

   Tai Montana có 1 loại mosquito cắn rất ngứa ngáy khó chịu, chon tên hay đấy .

   • Walkin the fine line. Montana aint Montauk. Montauk, NY là nơi nhà giàu ở . Audrey Hepburn, Halston, Donna Karan … đều có nhà ở đó . Muỗi montauk tức là hút máu nhà giàu . i used to co-run a thing or 2 overthere, which could be qualified as such.

    “Đọc các bài bình luận nên có cái tâm trong sáng và một chút tolerance”

    you askin too much of me. No can do. Tớ hổng phải trí thức, dont make me act & talk like one. Bị đứng chung với trí thức nhà các bác, kinh bỏ mịa .

  • Hahah bạn bò đỏ vẫn khỏe hả? Giống loài của bạn có thay hình đổi dạng thế nào cũng bị phát giác thôi hahah. Cái cách đội lốt của loài bò thì bạn vụng. Hahah

Comments are closed.