Tội nghiệp người cộng sản Tô Lâm!

Jackhammer Nguyễn

7-11-2021

“Sự cố” ăn thịt bò dát vàng quả là thảm hại cho hình ảnh đương kim Bộ trưởng Công an Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân vật đứng thứ 12 trong 18 nhân vật quyền lực nhất Việt Nam.

Mạng xã hội tiếng Việt trong và ngoài nước, rồi báo tiếng Anh, Pháp, Đức,… tấp nập đưa tin bởi nó hấp dẫn quá, ngoại trừ truyền thông “lề đảng” là hoàn toàn im lặng. Câu chuyện bao gồm những tình tiết đối nhau chan chát, thu hút độc giả, nào là cộng sản khiêm nhường đối lập với sang trọng tư sản. Chỉ riêng món bò dát vàng Tomahawk giá 850 bảng Anh, hơn 1.100 Mỹ kim, đối lập với lương tháng của một người Việt trung bình chưa đến 200 Mỹ kim. “Sự cố” có đầy đủ các yếu tố để làm nên một chấn động, thu hút cơ man nào là độc giả.

Thế là có hàng loạt cụm từ biếm nhẽ xuất hiện, nào là bò Tô Lâm, bò cộng sản, viên chức cộng sản bị bắt gặp tại trận,…

Đó là bọn truyền thông phương Tây, thường có “định kiến” không tốt về nhà nước cộng sản Việt Nam, còn những người Việt tham gia mạng xã hội thì tức giận. Mà không tức giận sao được, khi chỉ cách đây chưa đầy một tháng, hàng trăm ngàn thợ thuyền, vốn là lực lượng nòng cốt của đảng cộng sản, bỏ chạy tán loạn về quê, cha con chồng vợ nheo nhóc, ăn uống đầu đường xó chợ, trong khi đảng viên cộng sản Tô Lâm ngồi mát ăn (bò) dát vàng thế kia!

Nhưng tôi lại thấy tội nghiệp cho… người cộng sản Tô Lâm! Không tội nghiệp làm sao được khi dường như cũng cùng ngày xảy ra vụ ăn thịt bò dát vàng ấy, đảng viên cộng sản cao cấp Tô Lâm cùng đoàn tùy tùng đến nghĩa trang Highgate, Luân Đôn, đặt hoa trên mộ Karl Marx, ông tổ của chủ nghĩa cộng sản, tức là người thầy tinh thần của người cộng sản Tô Lâm, cùng các đồng chí. Mồ của Karl Marx chỉ cách nơi ông Tô Lâm, cùng các đồng chí của ông ăn bò dát vàng chưa đầy 30 phút lái xe.

Sau khi xem đoạn video từ nhà hàng của ông chủ người Thổ đăng lên, tôi nhận thấy vài việc. Thứ nhất, ông Tô Lâm ngồi nhìn anh chủ nhà hàng biểu diễn với ánh mắt rất tò mò, có phần căng thẳng. Thứ hai, khi anh chủ nhà hàng đưa đến cho ông Tô Lâm miếng thịt dát vàng gắn trên mũi dao, ông Lâm khá bất ngờ. Thứ ba, sau khi nếm xong, trong tích tắc ông Tô Lâm giơ ngón tay cái lên tán thưởng, một động tác ngoại giao nhiều hơn là thực lòng.

Có người tin theo thuyết âm mưu, bảo rằng ông Tô Lâm bị các đồng chí của ông “chơi”. Tôi thì thấy chẳng qua là do anh chủ nhà hàng gà tồ nhanh nhảu đoảng. Mà sao lại không tự hào cơ chứ khi một đảng viên cộng sản thứ gộc viếng nhà hàng anh ta!?

Tôi thấy tội nghiệp vì những công việc mà người cộng sản Tô Lâm phải cán đáng trong chuyến đến nước Anh tư bản chủ nghĩa này, thứ chủ nghĩa mà ông Lâm hẳn đã phải thề nguyền chống lại lúc ông vào Đảng, khi ông hát bài Quốc tế ca đầy hào hùng. Chắc hẳn là ông phải được sách vở kinh điển của Karl Marx dạy là phải chống lại sự bóc lột giá trị thặng dư của bọn tư bản, vậy mà phải chứng kiến gã tư bản Anh gốc Thổ Nhĩ Kỳ bóc lột cả ngàn bảng Anh trên miếng thịt bò nhỏ xíu, rồi còn phải đưa ngón tay lên tán thưởng hắn nữa chứ.

Cái chuyện tư bản hay không tư bản này vốn đã phức tạp rồi, nay bọn khoa học phương Tây lại còn bày trò chống biến đổi khí hậu nữa, báo hại ông Tô Lâm cùng các đồng chí phải đến dự hội nghị COP26 chống biến đổi khí hậu, rồi lại lọt vô cảnh trớ trêu là ăn thịt bò, một sản phẩm được cho là góp phần vào biến đổi khí hậu. Một độc giả của tờ Daily Mail bình luận sự việc trớ trêu đó là hết sức gớm ghiếc.

Mọi cái khổ ải của ông Tô Lâm và một số không nhỏ các đồng chí của ông, là từ khi Đảng của các ông đồng ý cho bọn tư bản ngoại bang vào bóc lột dân chúng Việt Nam, các ông đôi khi còn phải biểu diễn chính trị nữa, như chuyến đi công cán COP21 này chẳng hạn. Các ông biễu diễn hết sức vất vả, như vụ Formosa 2016, gần chục ông trắng trẻo phương phi nhào xuống biển tắm. Rồi khi chống dịch Covid, đương kim thủ tướng chụp ảnh với một chiếc sơ mi đẫm mồ hôi, mà khổ nỗi bụng lại rất to (có thể là ăn thịt bò nhiều quá).

Người cộng sản Tô Lâm vốn rất kín kẽ, công việc ông rành nhất là đưa quân vào trấn áp “bọn phản cách mạng” ở Đồng Tâm, đưa lính đi bắt nhốt bọn nhà báo “ăn phải bả” (chứ không phải thịt bò dát vàng) phương Tây. Ông là “thanh kiếm và lá chắn” cho chế độ cộng sản, nay lại được một tay tư bản tép riu đút ăn thịt bò, thế có khổ không?

Tôi tội nghiệp cho người cộng sản Tô Lâm và thế. Giá mà ông cứ ở lại húp tương bần ở phường Bần Yên Nhân gần quê ông, thì có phải vừa ngon hơn bò dát vàng, vừa không phải bị điều ong tiếng ve, mà coi chừng ảnh hưởng cả chiếc ghế ủy viên bộ chính trị nữa chứ.

Thật là tội nghiệp cho người cộng sản Tô Lâm!

Bình Luận từ Facebook

16 BÌNH LUẬN

 1. Maybe after returning back to hotel To Lam checked shits in toilet to collect some gold for making a present to Boss Trong in Hanoi

  • “Phải chăng vì không tìm được một từ tiếng Việt thích hợp để dùng mà phải mượn chữ Hán (trước đây) hoặc chữ Anh, chữ Pháp, chữ Nga (ngày nay). Nhưng mắc phải tật “nói chữ” có lẽ chủ yếu không phải vì dốt mà vì thói sĩ diện, thích phô trương, thể hiện ta đây.” (Nguyễn đình Cống)


 2. Bữa tiệc thịt bò dát vàng lật mặt nạ siêu trùm Tô L..ờ + đánh rơi Mặt thật cỗ máy Hà L..ội đồi trụy
  **************************

  Tiểu tướng Tô L..ờ thiếu tướng Tô X..ô
  Hai thực khách cuối cùng ngã ruộng té bờ
  Chú bồi bàn Thổ rắc muối rồi bón đút thịt :
  Cán nhớn Tô L..ờ đưa mồm vẩu ‘hăng rô’ !
  Đích thân đầu bếp siêu sao phục vụ khách
  Độc diễn vớ vẩn hơn là nấu ngon giả vịt giả vờ
  Toàn người nổi tiếng lại háo danh là thực khách

  Chú đầu bếp Anh gốc Thổ trò trình diễn
  Lấp liếm thực đơn cực đắt giá không ngờ !

  Nhà hàng Luân Đôn chôn sống bác Tô L..ờ :
  Ngàn năm bia miệng chỉ vì 1 cục thịt !
  Món thịt bò đỏ máu dát vàng lại nhuốc nhơ
  Giá bằng cả năm vạn Dân lành nộp thuế :
  Cho siêu trùm Côn an nhậu 1 bữa thịt bò !

  Tiểu tướng Tô L..ờ thành thằng Hề trên báo
  Quan chức vịt cộng ăn thịt bò hàng tỉ tiền Hồ
  Tô L..ờ được đút cho ăn thịt đắt hơn lương tháng
  Quan nhớn vịt cộng bị bắt quả tang bất ngờ
  Tại Việt Nam mạng xã hội nổi sóng thần phẫn nộ
  Mồm mõm được mớm thịt bọc vàng gã nhởn nhơ
  Tay đầu bếp đút thị́t bón thịt tay nhà nghề xứ Thổ
  Ăn nhục như thế khi chục triệu Dân Việt đang đau cơ
  Tang tóc tang thương vì Đại dịch siêu vi Tru..g C..uốc
  Nuốt cục thịt nhân Hội nghị Khí hậu Thế giới thật khó ngờ
  Vô cảm vô tình quả đáng buồn nôn mửa vào mặt thịt
  Bữa tiệc thịt bò dát vàng lật mặt nạ siêu trùm Tô L..ờ

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. KHI CHỦ NHÀ HÀNG XIÊN DAO VÀO MIẾNG THỊT, TIẾN TỚI PHÍA TÔ LÂM , CHỢT THẤY LÂM TẮT NỤ CƯỜI (ĐỂU) THƯỜNG XUYÊN TRÊN MÔI, CÓ LẼ VÌ SỢ , VEDEO CHO THẤY CHỦ NHÀ CŨNG BIẾT Ý “DÂNG” MIẾNG THỊT LÊN RẤT CHẬM VÀ RẤT CHẬM.
  CÔNG NHẬN THỊT MỀM THẬT, LÂM PHẬP 1 PHÁT ĐỨT ĐÔI, CHƯA KỊP NHAI ĐÃ DƠ NGÓN TAY CAI LÊN “THUMB UP”

 4. Its not that bad sir. Mấy người Cộng Sản, nhà văn Nguyên Ngọc là 1 ví dụ, thấy chỗ nào người ta đang an bình hưởng thụ mà chưa có cơ sở cách mạng thì đâm ra bức xúc . Có thể 1 đảng viên Cộng Sản nào đó qua bên Anh nhìn vô nhà hàng Nusr-Et mà thấy chưa có cơ sở cách mạng thì đâm ra bức xúc . Thế là phái đoàn nhà ta lại phải cất công đi do thám trước . When in Rome, act debauched like Romans. Bộ trưởng Công An đang đi lại những bước đi của người điệp viên Cộng Sản huyền thoại Phạm Xuân Ẩn . Mai mốt đây khi nhà hàng Nusr-Et được giải phóng, bác Tô Lâm sẽ trở thành A Spy who love bò dát vàng but Phúc ’em anyway. Rùi sẽ có những người tự hào mình là “đảng viên hoạt động nội Nurs-Et”, và các bác sẽ lại tung hê, chúc tụng nhau, lại có những Cao Huy Thuần chống độc tài tư bản trị vv & vv … Ad infinitum e ad nauseam.

  • “When in Rome, act debauched like Romans”,

   Khi ở LM, hãy có hành vi đồi truỵ như người LM…là lời khuyên của cán bộ tuyên giáo kiêm dư luận viên tàu khựa monstaukmosquitoe…đang nằm vùng trên baotiengdan,

   …rằng khi người cs bị tóm óc nhốt vào nhà tù tư bản, thì hãy hèn nhát khai báo đồng chí đang cùng đường dây hoạt động để đỡ bị đòn tra;
   khi lẽn vào được đất Mỹ thì hãy mở to mắt quan sát xem có vật gì đáng giá, nhanh tay nhón rồi chuồn lẹ…
   khi bước chân lên đất tư bản, người cs hãy vứt mẹ tư cách đảng tính để tận hướng lạc thú phản vô sản phi cs

   túm lại nghĩa là cóc có chính chuyên cộng sản, vứt bỏ khí tiết cách mạng – vốn là giả trí để mị dân mưu bá đồ vương, nay công thành “danh” toại, bèn học đòi tư sản quí tộc, sẵn sàng bắt chước tư bản ăn chơi sa đoạ, sẵn sàng làm tôi mọi cho tư bản để thoả mãn mọi thứ vật dục đê tiện…hả hả monstaukmosquito???

   … Ad infinitum e ad nauseam…
   Enduring socialism is the same as Ad infinitum in Red Hell with dirty socialist spirit e ad nauseam to broken throat!

 5. Chuyện ăn, chơi trác táng, phung phí của bọn đảng viên ” tai to, mặt lớn “, thì kể cả tháng cũng chưa hết, còn viết thành sách, thì số trang phải bằng hoặc hơn Lenin toàn tập.

  Một bữa ăn của tên Bọ trưởng Tô Đồn Lâm tốn khoảng 50.000 USD, hoặc 1 cú chơi gái tốn 25.000 USD của tên Tât thành Cang… đối với bọn chóp bu csVN là chuyện thường ngày ở huyện, không có gì phải làm ầm ĩ cả.

  Điều này, giải thích tại sao, dân VN làm lụng vất vả ” mướt mồ hôi trán, ráng mồ hôi đít”, đóng đủ loại thuế và hằng năm ( trước dịch Vũ Hán ), ” hồ kiều gởi về VN khoảng 16 tỷ USD ( chưa kể số tiền rất lớn mang về du lịch VN ), mà ngân khố trống rỗng, dịch bệnh bùng phát, không đào đâu ra tiền để cứu trợ người dân.

  Một số tác giả bài chủ, hoặc bình luận viên thường cười chê, hoặc chửi bọn chóp bu csVN là ngu xuẩn, cứ ôm khư khư chủ nghĩa Marx- Lenin, trong khi cả Thế giới đã vứt cái chủ nghĩa thối tha, khốn nạn này vào sọt rác từ lâu. Theo tôi, cái đám này nó không ngu đâu, mà ngược lại, chúng khôn tày trời.

  Nếu không kiên định CNXH, thì bọn bần cố nông, vô học như Lú, Phúc dẹo, Mì Chính, Huệ đom đóm và đám UVTU … chỉ móc bọc, vá xe…, làm gì có cửa để tên Tô đồn Lâm ăn thịt bò dát vàng, hoặc mụ Ngân leo dừa, may 1 lúc 300 áo dài, mỗi cái không dưới 100 triệu đồng VN.

  Hai câu thơ của Cụ Tản Đà, cách đây gần 100 năm, Cụ viết về quan lại thời Pháp thuộc, nay áp dụng quá chính xác vào tình hình cực kỳ bi đát của VN thời xâ nghĩa :

  “CŨNG BỞI THẰNG DÂN NGU QUÁ LỢN
  CHO NÊN BỌN CHÚNG MỚI LÀM QUAN “.

   • Phải chăng vì không tìm được một từ tiếng Việt thích hợp để dùng mà phải mượn chữ Hán (trước đây) hoặc chữ Anh, chữ Pháp, chữ Nga (ngày nay). Nhưng mắc phải tật “nói chữ” có lẽ chủ yếu không phải vì dốt mà vì thói sĩ diện, thích phô trương, thể hiện ta đây.” (Nguyễn đình Cống)

 6. Danh dự, uy tín, … của đảng còn hay mất sẽ phụ thuộc vào những việc làm của chính những thành viên của đảng chứ không phải ai khác. Cụm từ “thế lực thù địch” được đảng và thuộc cấp dùng một cách thường xuyên; chẳng qua chỉ là chiếc áo ‘bịp bợm” dân cho những hành vi vô liêm xỉ của đảng mà thôi.

 7. Sao chưa thấy dư luận viên của ta lên tiếng bảo vệ chủ sói? Chắc chúng cũng còn chút sĩ diện. Ăn thịt bò nầy mà nhằm nhò gì với những tay tổ Việt Cộng. Sơn hào hải vị tụi nó xơi ngập mặt. Khi buồn thì cũng sẵn sàng uống máu dân!

 8. Có lẽ. tay chủ nhà hàng người Thổ chỉ định đưa hình ảnh lên mạng để quảng cáo thịt bò của nhà hàng của mình thôi. Nhưng hóa ra hình ảnh có phản ứng ngược . Anh ta trở thành tay “chơi đểu” trong mắt của cộng sản Việt vì đã gây nên một vụ scandal khá ồn ào về miếng thịt bò và người đã đớp nó. Đúng là “tội nghiệp” cho Tô Lâm thật đó !

  • Xung quanh bàn ăn thấy có nhân viên của đoàn cầm điện thoại quay, bình thường thì nhân viên nhà hàng không được quay phim chụp ảnh khách hàng và đó là luật bất thành văn. Cái đứa chó nào vì dốt và lanh chanh khoe chiến tích đã hại anh Tô Lâm, thấy cái miệng của anh ngoác ra nhận miếng thịt bò mà hình dung ra ở mấy cái ao nơi miền sông nước lũ cá tra, cá dzồ tung tăng đớp cứt. Lần sau các đồng chó ghi nhớ nhé, khi ăn chơi trên lưng đồng bào thì nên bắt đám đệ tử bỏ điện thoại ở khách sạn cho an toàn.

   • Đồng chí này chắc yêu nước quá nên trước giờ chỉ quanh quẩn xó chuồng xã hội chủ nghĩa của ta . Thời buổi du tú bà (youtuber) kè kè cái iphone, chỗ nào cũng seo phì, chỗ nào của laik chim . Nhà hàng nào mà cấm mấy thứ đó có nước dẹp tiệm . Người ta còn trả tiền hoặc thậm chí miễn phí cho mấy du tú bà có nhiều sập cai bờ, nhiều viu nữa kìa .

 9. Nhớ hồi miền nam vừa “phỏng giá..”, bọn cán bộ đi hội họp với dân thì vấn thuốc rê, nhưng về nhà “chơi” toàn 3 số 5, uống Martell…
  Giờ thì bọn chúng đ… cần dấu giếm gì nữa.
  Hãy nhìn chúng ăn chơi: từ đinh la thăng và đám lâu la ăn mừng trúng quả bằng cách mua trinh các bé gái 11, 12 tuổi, đến trùm đỏ tô lâm há mồm cá ngao uống máu đồng bào…
  Đinh thì đang trả nghiệp trong lò chủ trọng, tô sẽ nối gót, và còn nhiều nữa…
  Nước chảy từ từ, nhưng chỗ nào cũng tới…😎

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây