Người Việt tự do có nên tự nhận mình là “Bên thua cuộc”?

Trần Trung Đạo

3-11-2021

Lý luận cần thiết nếu không muốn nói là quyết định. Một người đi lạc trong rừng không có đầu óc lý luận để biết việc gì nên làm trước và việc gì nên làm sau có thể phải chết trong rừng già.

Mục tiêu trước mắt của người đi lạc là tồn tại chứ không phải là ra khỏi khu rừng. Do đó, việc nên làm trước là bình tĩnh đi tìm chung quanh mình một con suối hay ít nhất một khe nước thay vì hoảng sợ chạy tứ tung để tìm một lối thoát cho đến khi tuyệt vọng quỵ xuống và chết trong đói khát.

Một nhận xét tôi thường gặp trên Facebook “Nói hoài, nói mãi, vấn đề là làm gì”. Người viết nhận xét đó thật ra không có ý khinh thường hay nặng lời với các tác giả cặm cụi suốt ngày đọc và viết nhưng chứng tỏ tâm lý thất vọng trước các vấn nạn của đất nước.

Lý luận bắt đầu từ những khái niệm căn bản.

Qua trung gian bạn bè tôi biết đến tác phẩm “Bên Thắng Cuộc” khá sớm. Khi chưa đọc, một người bạn hỏi tôi về cái tựa sách. Tôi nhớ mình đã trả lời “Không thích lắm vì có vẻ hụt hẫng, phải chi có thêm vài chữ để chỉ rõ hơn nội dung mà tác phẩm tập trung vào, “Bên thắng cuộc” thôi tổng quát quá.” Nhưng sau khi sách phát hành, đọc và thấy có thêm hai tiểu đề “giải phóng” và “quyền bính” đánh dấu mốc thời gian và chỉ rõ nội dung hơn, tôi nghĩ khác về tựa sách. Đảng CSVN đúng là “bên thắng cuộc”.

Lịch sử đảng CSVN chứng minh CS hóa miền Nam là cuộc cờ, là canh bạc của đời họ. Các thế hệ lãnh đạo CS trước chiến tranh, trong chiến tranh và ngay bây giờ đều xem dải đất hình cong chữ S là một bàn cờ. Duy trì quyền lực đảng là tối thượng và tất cả nỗ lực, mọi hoạt động đều nhằm phục vụ cho các mục đích thắng cuộc cờ của đảng.

Từ 1930 đến nay, đảng CS đưa ra nhiều văn bản chỉ đạo từ Luận Cương (10-1930) đến Chính Cương của Đảng Lao Động Việt Nam (2-1951), Cương Lĩnh Xây Dựng Đất Nước Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội (6-1991) và các văn bản khác nhưng nội dung vẫn thống nhất. Đảng CS đã, đang và sẽ làm tất cả những gì cần để bảo vệ cho được quyền cai trị của đảng.

Sau hiệp định Geneva, nếu có tổng tuyển cử thì tốt. Họ sẽ chiếm miền Nam không cần súng đạn. Nếu không có tổng tuyển cử cũng không sao. Họ vẫn chiếm miền Nam nhưng bằng xương máu Việt Nam và súng đạn Nga, Tàu. Dù qua phương cách tuyên truyền, gian lận hay phải “đốt cháy cả dãy Trường Sơn”, mục tiêu toàn trị vẫn không thay đổi.

Đương đầu với Mỹ, một cường quốc dư thừa bom đạn, các lãnh tụ CS biết nhiều triệu người Việt sẽ phải chết, viễn ảnh một Việt Nam nghèo nàn thua sút phần lớn nhân loại có thể phải xảy ra. Biết thì biết nhưng đảng không hề bận tâm. Không có văn bản nào cho thấy các lãnh đạo CS đặt số phận 20 triệu dân miền Nam lên bàn tính. Khi cần có đàn anh bảo bọc, đảng bán nước không một chút đắn đo. Năm 1958, Mao Trạch Đông chưa chính thức mở miệng đòi Hoàng Sa, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và Bộ Chính Trị CSVN đã biết ý nên tặng trước để lấy lòng.

Trải qua nhiều thời kỳ, có khi đảng phải tự diễn biến để thích nghi với những đổi thay trên thế giới hay làm dịu lòng căm phẫn của người dân nhưng bộ máy công an, nhà tù, các biện pháp đàn áp, trừng phạt, các bản án dành cho những người chống lại các chính sách hà khắc của đảng CS không hề thay đổi.

Năm 1990, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị kết án 20 năm tù vì đòi hỏi CSVN phải tôn trọng nhân quyền. Năm 2017, anh Lê Đình Lượng đòi hỏi CSVN tôn trọng nhân quyền nên bị kết án 20 tù. Hai mươi bảy năm nhưng giá một người Việt Nam yêu chuộng tự do phải trả không bớt được một ngày.

Ba chữ “đảng CS” khắc trong tim, hòa trong máu của các thế hệ lãnh đạo CSVN.

Không ai trong số 13 đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài ngày 17 tháng 6, 1930 tại Yên Báy đã hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng muôn năm”. Ngược lại, không ai trong số các lãnh tụ CS bị xử bắn tại Hóc Môn ngày 28 tháng 8 năm 1941 như Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Tiến v.v.. đã hô “Việt Nam muôn năm.”

Báo đảng CS viết về cái chết của Võ Văn Tần, Bí thư Xứ Ủy Nam Kỳ thuộc đảng CS Đông Dương: “Trước lúc hy sinh, tất cả các đồng chí đã giật tung mảnh vải bịt mắt và hô vang khẩu hiệu: “Đảng Cộng Sản Đông Dương muôn năm”, “Cách mạng Việt Nam thành công muôn năm” (Cách mạng đây là cuộc cờ, canh bạc của đảng CS).

Báo đảng CS viết về cái chết của Nguyễn Thị Minh Khai, Bí thư Thành Ủy Sài Gòn Chợ Lớn: “Sau khi Khởi nghĩa Nam Kỳ thất bại, bà bị thực dân Pháp kết án tử hình và bị xử bắn tại Ngã ba Giồng, Hóc Môn ngày 26 tháng 8 năm 1941. Trước khi bị xử tử, bà đã khẳng khái lên án tội ác thực dân Pháp và hô to: “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm!”, thể hiện tinh thần bất khuất, kiên trung của bà.”

Lê Hồng Phong không bị xử bắn. Ông ta bị bịnh và chết ngoài Côn Đảo. Trước khi qua đời, ông Phong không nhờ các bạn tù thắp nén hương trên mộ mẹ hay chào vĩnh biệt nơi chôn nhau cắt rốn, không, theo các báo đảng, ông nhắn nguyên văn thế này: “Xin chào tất cả các đồng chí. Nhờ các đồng chí nói với Đảng rằng: Tới giờ phút cuối cùng, Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin tưởng ở thắng lợi vẻ vang của cách mạng”. (Cách mạng đây là cuộc cờ, canh bạc của đảng CS).

Di chúc Hồ Chí Minh, bản do đảng CSVN công bố có 22 chữ “đảng” và một chữ “dân tộc”.

Giống như Võ Văn Tần, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và các lãnh tụ CS khác, Hồ Chí Minh sống là lãnh tụ CS và chết cũng về với các lãnh tụ CS khác: “Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột.”

Tóm lại tất cả lãnh tụ CS chết vì bị xử tử, chết già, chết bịnh đều chỉ nghĩ tới đảng, không ai trong số họ nghĩ tới dân tộc Việt.

Nhưng sau khi tác phẩm “Bên Thắng Cuộc” được phát hành, một phong trào gồm những người dễ dãi bắt đầu dùng chữ “Bên Thua Cuộc” để chỉ phía Việt Nam Cộng Hòa nói riêng và khối người Việt yêu tự do nói chung.

Đảng CS tự đánh cuộc với chính họ. Người Việt tự do không đánh cuộc nên không “thua cuộc” ai cả.

Dân tộc Việt Nam không ký vào Hiệp Định Geneva 1954. Đây là dây thòng lọng của các cường quốc quấn trên cổ dân tộc Việt. Dân tộc Việt phải chấp nhận để sống cho đến khi đủ lớn mạnh.

Sự phân cực tự do và CS sau Thế chiến Thứ Hai không chỉ diễn ra trong phạm vi ý thức hệ mà còn diễn ra về địa lý tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Không một người Việt Nam nào muốn đất nước phải chia đôi và lòng người ly tán, nhưng phải chấp nhận và thuận theo hướng đi của thời đại mà phát triển cho đến một cơ hội thích hợp để đoàn viên dân tộc.

Một lãnh đạo sáng suốt là lãnh đạo biết vận dụng chính sách đối ngoại của các cường quốc và đi theo hướng đi của thời đại.

Konrad Adenauer của Đức là một chính trị gia yêu nước và thức thời. Mục đích trước mắt của Thủ tướng Adenauer sau 1945 không phải là thống nhất nước Đức mà xây dựng Tây Đức thành một quốc gia độc lập, dân chủ, có chủ quyền và một cường quốc được thế giới công nhận.

Chỉ 10 năm sau Thế Chiến thứ Hai, 1955, Cộng Hòa Liên Bang Đức (Tây Đức) trở thành hội viên của NATO hùng mạnh. Chỉ 12 năm sau Thế Chiến thứ Hai, 1957, Tây Đức trở thành một trong những quốc gia lãnh đạo của Cộng Đồng Kinh Tế Châu Âu.

Tương tự, Việt Nam Cộng Hòa không có ý định chiếm đoạt lãnh thổ miền Bắc hay lật đổ cơ chế CS miền Bắc. Chính phủ và nhân dân VNCH hoàn toàn không muốn chiến tranh. Sau một trăm năm chịu đựng không biết bao nhiêu đau khổ dưới ách thực dân, mục đích trước mắt của nhân dân miền Nam là có được cơm no, áo ấm, có được cuộc sống tự do và xây dựng miền Nam thành một nước cộng hòa hiện đại.

Dân chủ là một tiến trình chứ không phải là một cái máy cày hay máy xay lúa được nhập từ nước ngoài và xử dụng giống nhau dù ở Mỹ, Pháp hay Việt Nam.

Trong quá trình xây dựng nền dân chủ, nước Mỹ đã phải hy sinh trên bảy trăm ngàn thanh niên trong Nội Chiến Hoa Kỳ 1861-1865. Miền Nam Việt Nam cũng có những vấn đề riêng của một quốc gia đang tìm cách vươn lên sau thời kỳ bị lệ thuộc quá dài. Tuy nhiên, đó là chuyện riêng của VNCH, không dính líu hay liên can gì đến chế độ CS ở miền Bắc.

Nhưng đảng CS không tha.

Tháng 5, 1959, Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao Động (CS) sau khi biết rằng việc chiếm miền Nam bằng phương tiện chính trị không thành, đã quyết định đánh chiếm miền Nam bằng võ lực dù phải “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” như Hồ Chí Minh nói. Gần hết đồng bào miền Bắc bị đảng lừa vào cuộc chiến “giải phóng dân tộc” và hàng triệu người đã uống phải viên thuốc độc bọc đường “chống Mỹ cứu nước” nên bỏ thây trên khắp hai miền.

Suốt 20 năm, quân dân miền Nam đã phải chiến đấu trong cuộc chiến tự vệ mà họ không chọn lựa. Miền Nam Việt Nam là nạn nhân của đảng CSVN chứ không “thua cuộc”.

Hàng ngàn người dân vô tội chết ở Huế trong Tết Mậu Thân không “thua cuộc” với ai cả, họ chết vì bị chôn, trong nhiều trường hợp bị chôn sống.

Các em bé chết trong tay mẹ ở nhà hàng Mỹ Cảnh không “thua cuộc” với ai cả, các em bị giết bằng bom của đặc công CS tối 25, tháng 6, 1965.

Những em bé học sinh tuổi mới lên mười ở trường tiểu học Cai Lậy, Định Tường không “thua cuộc” với ai cả, các em chết oan ức vì đạn pháo kích sáng ngày 9 tháng 3, 1974.

Những bà mẹ che đạn cho con bằng chiếc nón lá và những bà mẹ gánh con chạy giặc trên “Đại Lộ Kinh Hoàng” 1972 không “thua cuộc” với ai cả, nước mắt của các mẹ là máu chảy nhiều năm.

Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia bị CS cưỡng chiếm và một ngày sẽ được phục hồi. Ngày phục hồi không chỉ Miền Nam thôi mà cả nước Việt Nam sẽ yên vui dưới chế độ Cộng Hòa.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Chừng nào dân Việt còn chưa nhận mình Thua Cuộc vì đã để Cộng Sản ra đời, tồn tại và cai trị họ đến ngày nay, chừng đó dân Việt vẫn Nhược Tiểu !
  Nói văn vẻ : “Việt Nam bốn nghìn năm vẫn trẻ con”

  Việt Nam Cộng Hoà và Việt Nam Cộng Sản đều là những thế lực chính trị trên bàn cờ Việt Nam. Chúng đều quân tử và nguỵ quân tử như nhau; chúng đều giả dối và tàn bạo như nhau; chúng đều “bẩn thỉu” như nhau – vì chúng đều làm chính trị và tranh quyền đoạt vị trên lưng mồ hôi và xương máu dân Việt !
  Tất nhiên chúng mạnh yếu khác nhau, gặp thế thời khác nhau, thủ đoạn khác nhau và hiệu quả thực thi khác nhau, nên chúng có kẻ thắng người thua – thắng thua trên lưng xương máu dân Việt !
  Tác giả bv và dân Việt nên nhận thức lại : dân tộc Việt Nam đang Thua Cuộc !!!

 2. Mến mộ bác Trần Trung Đạo về những bài viết sâu sắc. Nhưng e rằng ước muốn của bác khác với em.
  ” VNCH bị csvn cưỡn chiếm…cả nước Vn yên vui với chế độ Cộng Hòa”
  Các cụ xưa đã nói và ngay cả pháp phật đã nói: ngưu tầm ngưu mã tầm mã”. Vậy nếu bắt ép chúng sống với nhau là không được vì đi ngược lại với quy luật Nhân Quả
  Nên chăng chúng ta chia làm 2 miền Nam Bắc cho phù hợp với thực tế địa lý, với quan điểm, tập quán thói quen … và ta tôn trọng nhau.
  Vì vậy với em quan điểm sống mở, nhưng lại khép kín trong suy tư để cảm nhận( lối sống tinh thần” thì em sẽ thiên về cuộc sống mở nhưng có chiều sâu về tâm hồn. Điều này khác hoàn toàn với lối sống chộp giựt của phía ” thắng cuộc”.
  Thực tế đã chứng minh người Bắc luôn luôn chiếm lĩnh tài sản lớn mà chẳng đóng góp gì cho xh bởi họ là người khôn lỏi, lưu manh lật lọng( không tin thì cứ nhìn vào mấy tấm gương khai trí cạch vạch của bọn thủ đô Hà lụi”.
  Nỗi buồn không của riêng ai ( phía bêb thua cuộc). Dù em là chính gốc cộng sản

 3. Cám ơn tác giả với nhiều bài chính luận sâu sắc !
  Thế nhưng, cũng phải thẳng thắn nói rằng ai thắng ai thua thì đã rõ rồi, có điều là
  khi đi vào chi tiết thì họ thắng ở mặt trận này lại thua ở mặt trận khác, chứ không
  hẳn bên thắng cuộc thì thắng hoàn toàn và bên thua cuộc là thua tuyệt đối. Bên
  thắng cuộc thắng vì xảo quyệt hơn, thủ đoạn ma giáo hơn và cũng khiến người Việt
  phải đổ máu qúa nhiều một cách vô ích và oan uổng khi có một đất nước đang mắc
  kẹt trong vòng vây của Tàu cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN.
  Một trong những cái thua CHUNG đau đớn là Biển Đông, một kho báu ngàn đời của
  chúng ta mà người dân không thể tự do đánh bắt thuỷ sản, không thể hoàn toàn làm
  chủ được nguồn dầu khi dồi dào vi Biển Đông bị Tàu cộng coi như “ao nhà” của chúng
  đến nỗi các nước đối tác cũng không dám hợp tác lâu dài với nước ta !


 4. Hoa Đào hồng + Hoa Mai vàng vào Xuân 2022 nở khắp Hai Miền Đất Việt
  ***********************************

  Hoa Đào hồng + Hoa Mai vàng
  Vào Xuân 2022 nở khắp Hai Miền Đất Việt
  Xóa tan Nỗi buồn Bên thua cuộc oan nghiệt
  Bên thắng cuộc nay thành Bên thua cuộc
  Chiếm thành thì dễ
  Nhưng chiếm Lòng Dân cả Nước đã hoàn toàn thất bại
  Giá trị Nhân bản Văn minh Nhân ái Miền Nam
  Đã và đang thuộc về Tương lai !
  Hoàng kỳ Tự do Dân chủ phất phới
  Trên Tân Thăng Long cùng khắp miền Tổ Quốc Việt

  Thời tiết càng lạnh cùng Đại dịch càng mạnh
  Đào Mai càng nở ngát Hương lành
  Hoa Đào hồng + Hoa mai vàng
  Hai loài Hoa tượng trưng cho sự bền bỉ của Dân tộc Việt
  Tân Việt Nam vĩ đại !
  Tân Đại Việt thuộc về Tương lai !
  Hoàng kỳ Tự do Dân chủ phất phới
  Trên Tân Thăng Long cùng khắp miền Tổ Quốc Việt

  Nhìn Hoa Đào hồng vào Xuân nở khắp Đất Bắc
  Không sợ mưa tuyết, là Quốc Hoa của Anh
  Nhìn Hoa Mai vàng vào Xuân nở khắp Miền Nam
  Không sợ mưa nắng, là Quốc Hoa của Em

  Thời tiết càng lạnh cùng Đại dịch càng mạnh
  Đào Mai càng nở ngát Hương lành
  Hoa Đào hồng + Hoa mai vàng
  Hai loài Hoa tượng trưng cho sự bền bỉ của Dân tộc Việt
  Tân Việt Nam vĩ đại !
  Tân Đại Việt thuộc về Tương lai !
  Tân Thăng Long
  Cùng Tân Thăng Long vĩ đại của chúng ta

  Nhìn Hoa Đào hồng vào Xuân nở khắp Đất Bắc
  Nhìn Hoa Mai vàng vào Xuân nở khắp Miền Nam
  Sự Bất khuất Kiên cường của hai Loài hoa tượng trưng
  Tân Việt Nam vĩ đại !
  Tân Đại Việt thuộc về Tương lai !
  Cùng Tân Thăng Long vĩ đại của chúng ta
  Hoàng kỳ Tự do Dân chủ phất phới
  Trên Tân Thăng Long cùng khắp miền Tổ Quốc
  Mùa Xuân Việt Nam bất tử bất diệt thật sự về khắp muôn nơi

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Vì bị Mỹ bỏ rơi để lôi kéo Trung cộng chống thế lực của Liên Sô, Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam đã thua Chính quyền Cộng Sản ở Miền Bắc trong cuộc nội chiến đã giết hơn 3 trệu người Việt. Đảng Cộng sản Việt Nam hay Việt Cộng đã không “chống Mỹ cứu nước (Miền Nam)” mà là “theo cộng sản quốc tế để cướp nước”. Người dân ở Miền Nam không “thua cuộc” mà đã “mất nước” từ ngày 30 tháng 4 năm 1975. Gần 4 triệu người ở Miền Nam bao gồm những người đã chết trên Biển Đông để chạỵ trốn bọn Việt Cộng dã man, mọi rợ và khát máu không phải là người “thua cuộc” mà là những người đã “mất nước” nên phải phải rời bỏ đất nước để đì tìm “Tự Do” ở xứ người trên khắp thế giới.

 6. Riếng tớ, người Việt phi xã hội chủ nghĩa cả ở trong lẫn ngoài nước nên xem mình là bên thua cuộc . Mang thân phận thua cuộc mới có thể nhận rõ thói huênh hoang, ngạo mạn đến bệnh hoạn của bên thắng cuộc, mới nhận rõ những lời kêu gọi “những người có lương tri” hay “những người còn xem mình là người Việt” xuất phát từ tinh thần huênh hoang, ngạo mạn đến bịnh hoạn của tâm lý thắng cuộc . Nhận thức mình là thua cuộc sẽ tránh những thứ như hội chứng Stockholm, vinh danh những gì bên thắng cuộc vinh danh, tin vào tất cả những gì “bên thắng cuộc” nói là đúng, kính trọng những gì “bên thắng cuộc” tôn trọng …

  Nhận mình là “thua cuộc” vs “bên thắng cuộc” mới có hy vọng nhận chân đúng vs sai, xấu vs tốt … là tiền đề để chuẩn bị chuồn khỏi nước, không mình thì cũng cho con cháu mình . Việt Nam is a lost cause. Gần 5 chục năm trong tay đám trí thức Cộng Sản, không còn gì có thể cứu vãn được nữa đâu . And them keep makin it worse. Cứ tưởng trí thức xã hội chủ nghĩa không thể tệ hơn được, them been provin me wrong times & again, ad infinitum e ad nauseam. Thus, tự nhận mình là bên “thua cuộc” vs “bên thắng cuộc” là only way as of now, to keep one’s sanity intact, để không rơi vào hội chứng Stockholm hoặc đâu cái điền vì nhìn đâu cũng thấy nát bét, lở loét .

 7. Cho phép tớ phản biện ô Trần Trung Đạo bài này . Họ thật sự thua cuộc, ông ơi .

  “Hàng ngàn người dân vô tội chết ở Huế trong Tết Mậu Thân …, họ chết vì bị chôn, trong nhiều trường hợp bị chôn sống”

  Chính vì thua cuộc nên với tất cả sự mẫn cảm của 1 nhà văn, nhà văn Phạm Đình Trọng đã tính nhẩm toàn bộ số người tử vong dưới tay Quân đội nhân dân Việt Nam không bằng ông đảng viên đền tội

  “Các em bé chết trong tay mẹ ở nhà hàng Mỹ Cảnh …, các em bị giết bằng bom của đặc công CS tối 25, tháng 6, 1965”

  Chính vì thua cuộc nên Sáu Dân liệng lựu đạn vào dân, tác giả của những vụ khủng bố ở miền Nam được trí thức xã hội chủ nghĩa vinh danh, bài vị được đưa vào Yên Tử

  “Di chúc Hồ Chí Minh, bản do đảng CSVN công bố có 22 chữ “đảng” và một chữ “dân tộc”

  Ậy, chính vì vậy mà tiến sĩ toán Nguyễn Ngọc Chu muốn thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc này . Lương tri của mấy người cuồng Hồ hết thuốc chữa như ông Chu nói cái gì đúng thì cái đó là đúng đ/v dân tộc xã hội chủ nghĩa thui

  Đào Văn Tùng tự hào vì mình là người thắng cuộc, Huỳnh Tấn Mẫm tự hào mình là “đảng viên hoạt động nội thành”. Những người được xem là thành phần bất hảo, “không lo học, lớn lên theo Việt Cộng”, trở thành trí thức đấu tranh được kính trọng … Tất cả vì thua cuộc cả thui .

  Đúng, miền Nam bị đặt vào thế tự vệ tức là đã thua 1/3 rồi, nhưng đã không làm tròn nhiệm vụ tự vệ của mình . Chính vì thế mà miền Nam rơi vào tay Cộng Sản, đám 30/4 Lê Học Lãnh Vân mới có dịp ngông nghênh tự hào mình là những thanh niên quá đam mê 2 chữ “thống nhất”.

  “và một ngày sẽ được phục hồi. Ngày phục hồi không chỉ Miền Nam thôi mà cả nước Việt Nam sẽ yên vui dưới chế độ Cộng Hòa”

  Cho phép tớ hổng tin chuyện này lắm . Đầu tiên, Cộng Sản, với sự giúp đỡ rất đắc lực của trí thức nhà mềnh IDS included, đã tạo mọi điều kiện để dân Ngụy rời khỏi Việt Nam bằng mọi cách . Đúng, nhân đạo hơn Hitler, nhưng cùng 1 mục đích diệt chủng . Hitler based on race, Đảng Ta & trí thức nhà mềnh based on giai cấp & lý lịch . Có nghĩa bây giờ nếu họ có muốn dựng lại cờ vàng, họ cũng muốn Đảng Cộng Sản làm chuyện này hơn là chính quyền Ngụy . Ngụy đ/v dân ta hiện nay đúng như “Ngụy”. Hòa giải hòa hợp có nghĩa là đem tiền & kiến thức về để làm công cho Đảng, hoàn toàn không có chuyện tham gia vào chính chị . Trần Văn Chánh đem ông nhạc sĩ thân tàn ma dại sau khi cải tạo, về nhà chỉ mở xe bán thuốc lá mà sống là 1 ví dụ tuyệt vời về hòa giải hòa hợp . i agree, à la xì tai trí thức nhà mềnh . Không ai muốn Việt kiều đem tiền & kiến thức về để lật đổ chế độ cả . Hòa hợp hòa giải kiểu đó ngay cả Phạm Đoan Trang gọi-là “đấu tranh” cũng phản đối kịch liệt . Then WTF họ “đấu tranh” 4? Sick Phúc, nhưng mục tiêu đấu tranh luôn là mong muốn Đảng Cộng Sản dựng lại cờ vàng . Lemme give you a hint, Good the Phúc luck. Nguyễn Đăng Hưng tham gia biểu tình chống Mỹ-Ngụy hồi còn học ở châu Âu với tiền của Ngụy, sau đó về kiến nghị Đảng xử dụng các phương thức giáo dục của Ngụy! Dân xã hội chủ nghĩa insane in the membranes hết rùi .

Comments are closed.