“Lò” ông Trọng và những tên … cướp biển!

Thu Hà

2-10-2021

Lực lượng Cảnh Sát biển Việt Nam được thành lập năm 1998, ban đầu là Cục Cảnh Sát biển, trực thuộc Bộ tư lệnh Hải quân. Năm 2008, Cục Cảnh Sát biển (CSB) được chuyển về trực thuộc Bộ Quốc phòng. Năm 2013, Cục CSB đổi tên thành Bộ Tư lệnh Cảnh Sát biển, theo Nghị định số 96/2013 của Chính phủ.

Có tất cả 4 Bộ Tư lệnh CSB tác chiến, quản lý, bảo vệ của 4 vùng:

Vùng 1: Vịnh Bắc Bộ thuộc Việt Nam, từ cửa sông Bắc Luân, Quảng Ninh đến đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị.

Vùng 2: Từ đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị tới Cù lao Xanh, Bình Định và biển Đông.

Vùng 3: Từ Cù lao Xanh tới bờ Bắc cửa Định An, Trà Vinh và Biển Đông.

Vùng 4: từ bờ Bắc cửa Định An tới Hà Tiên, Kiên Giang và vịnh Thái Lan.

Từ đây, CSB con dấu hình quốc huy, là cơ quan mang danh nghĩa trực thuộc Chính phủ, có ngân sách riêng của Nhà nước, có cảnh hiệu, cảnh phục riêng do Chính phủ quy định. Núi ngân sách khổng lồ lên đến hàng tỷ Mỹ kim rót cho CSB tuỳ nghi quyết định, vậy là các ông tướng chỉ huy tự “chuyển hoá” thành tướng cướp, với đúng nghĩa đen và nghĩa bóng để vơ vét cho đầy túi tham.

Đại hội đảng bộ Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Nguồn: CSBVN

Sự việc tham nhũng nghiêm trọng được xem như “đại án” gây phẫn nộ trong toàn lực lượng Cảnh Sát biển Việt Nam. Sau hàng loạt đơn thư tố cáo của các sĩ quan, chiến sĩ trong lực lượng CSB, gởi đích danh ông Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng BQP Phan Văn Giang về những bê bối, tham nhũng của các lãnh đạo CSB Việt Nam, Trung ương đảng cộng sản vội vã vào cuộc và mọi việc phơi bày. Chục ông tướng và hai cấp tá đã nhận mức kỷ luật như sau:

– Cảnh cáo về mặt đảng:

1. Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Tư lệnh CSB Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam bị cảnh cáo. Nguồn: VNF

– Khai trừ ra khỏi Đảng, gồm:

2. Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 3

3. Thiếu tướng Lê Văn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 4

4. Đại tá Phùng Danh Thoại, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Xăng dầu, Cục Hậu cần

5. Thiếu tá Lưu Thế Đức, Đảng ủy viên, Phó Đoàn trưởng Đoàn Trinh sát số 2

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam, nhiệm kỳ 2015-2020 và các cá nhân, gồm:

– Cách tất cả chức vụ trong Đảng:

6. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh

7. Trung tướng Hoàng Văn Đồng, cựu Bí thư Đảng ủy, cựu Chính ủy

8. Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ

9. Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng

10. Thiếu tướng Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh

11. Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, cựu Đảng uỷ viên, cựu Phó Tư lệnh

12. Thiếu tướng Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng CSB 2.

Trong số đó, bê bối và hủ bại nhất là các tướng cướp Nguyễn Văn Sơn, Doãn Bảo Quyết, Hoàng Văn Đồng và Phạm Kim Hậu. Cả bốn ông đều có vợ bé, “phòng nhì”, mua tặng cho bồ nhí những căn biệt thự sang trọng, xe hơi đắt tiền. Tiền tham nhũng được các tướng cướp lấy từ các nguồn:

– Thổi giá mua sắm vũ khí, khí tài, trang thiết bị cho lực lượng CSB.

– Trực tiếp buôn lậu và tiếp tay với bọn buôn lậu người Trung Quốc và người Việt trên biển, tuồn xăng dầu, hàng hoá vào Việt Nam, gian lận và trốn thuế.

– Kê khống số liệu mua xăng dầu cho toàn lực lượng CSB.

– Bắt tay với các nhà thầu để ăn vật tư, kê khống số liệu, đội vốn trong các dự án xây dựng trụ sở làm việc, doanh trại chiến sĩ.

– Thuê ngư dân “tuần tra” thay CSB, trả công giá rẻ để “rút ruột” khối lượng xăng dầu khổng lồ được hạch toán vào “CSB tuần tra thường kỳ” trên biển.

Chân dung “tướng cướp” Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh CSB Việt Nam. Nguồn: remonews

Cần nói thêm rằng, diễn biến sự việc trên chỉ tạm giới hạn trong nhiệm kỳ đảng uỷ Bộ Tư lệnh CSB năm 2015-2020, còn trước nữa thì không được khui ra. Các ông tướng cướp đã bị “bóc trần” trước bàn dân thiên hạ là do tố cáo nội bộ và thanh trừng phe nhóm mà ra.

Lực lượng CSB có trách nhiệm tuần tra, giám sát, cùng với Bộ Tư lệnh Hải quân sẳn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng biển đảo biên cương tổ quốc, nhưng những người này đã chà đạp lên niềm tin của nhân dân, họ đã bán mình cho quỷ, quay lại hút máu nhân dân và phản bội tổ quốc.

Mới đây, Thiếu tướng Lê Xuân Thanh và Thiếu tướng Lê Văn Minh đã bị cơ quan điều tra Bộ quốc phòng khởi tố và bắt giam. Dù những kẻ sâu mọt đang bị ném vào “lò”, nhưng điều nhức nhối là trách nhiệm cao nhất phải thuộc về “chủ lò” Nguyễn Phú Trọng, bởi ông Trọng đường đường là Bí thư quân uỷ Trung ương trong suốt ba nhiệm kỳ Tổng bí thư.

“Đồng chí X” đã từ giã chính trường từ năm 2016. Vì vậy, phe ông Nguyễn Phú Trọng không thể đổ thừa cho “phe 3X” trong hư hỏng dây chuyền và mang “lỗi hệ thống” này.

Hai Thiếu tướng bị khởi tố bắt giam: Lê Xuân Thanh (trên) và Lê Văn Minh (dưới). Nguồn: DN&TT và PLVN

Ông Trọng và các đồng chí của ông ta tự hào về “thành công vượt bậc”, chọn được “đội ngũ tinh hoa” sau bế mạc đại hội 13. Vậy những Uỷ viên Trung ương, Bí thư Trần Văn Nam đã bị bắt giam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ươmg “điểm danh”, cùng với hàng chục tướng cướp trong Ban Chấp hành đảng bộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN “nhúng chàm” nêu trên là do ai quy hoạch, do ai làm “quy trình 5 bước” mà ra?

***

Chúng tôi xin mượn lời của TS Trần Thất, cựu Vụ trưởng Vụ Hành chính tư pháp, Bộ Tư pháp, viết trên trang cá nhân của mình, để kết thúc bài viết này:

Một thể chế đẻ ra tham nhũng, tạo điều kiện dễ dàng cho tham nhũng, rồi hò hét nhau chống tham nhũng thì cũng xứng đáng suy tôn thằng Bờm làm lãnh đạo đầu đàn phải không các vị?”

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Xem bài “” Vụ án Trần Dụ Châu -70 năm nhìn lại “” đang đăng trên VanhocSaigon.com thì tội của bọn tướng cướp biển này lớn hơn tội của Trần Dụ Châu rất nhiều !
  Lê Duy Ngọc

 2. TBT NPTrọng đã già yếu , định xin nghỉ hưu nhưng có lẽ vì lũ cướp biển này nên ông sẽ tính kế xin làm tiếp 1 nhiệm kỳ nữa để tiếp tục đốt lò ?

 3. để thay nhau vơ vét tài nguyên khoáng sản của đất nước; bỏ mặc sự an toàn của dân; để nối giáo cho giặc tầu cộng …. Nếu những hành vi như thế này hoặc tương tự; không phải là một trong những cuộc chiến “phe/nhóm” thì phải chăng, đây chính là cơ hội để cán bộ thể hiện bản thân là người tử tế, bằng cách bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những Công dân “tố giác”!!!

 4. Cá mè một lứa thôi: chủ lò thì tham quyền cố vị, các đối tượng bị vào lò thì tham tài tham sắc👹

 5. GS TS Nguyễn Phú Trọng đã quảng bá một xã hội chủ nghĩa thật thuyệt vời, được chứng minh khoa học… rằng lòng tham của con người có thể được chế ngự và mọi người sẽ cùng nắm tay nhau tiến đến một xã hội của loài người vô sản. Ngày ấy chẳng còn bao xa nữa đâu. Việt Nam ráng lên!


 6. Lũ Hèn tướng Mạt tướng Lợn tướng Heo tá Vịt cộng toàn liếm trôn Tàu cộng
  ****************************

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2021/10/A2-1.jpg
  BẤM VÀO liên kết XEM thằng Tướng lợn = siêu vi trun..g c..uốc !

  Hèn tướng Nguyễn Văn Sơn mặt thịt như cái l….
  Đem hắn ra pháp trường Biển Đông chôn
  Cùng 11 Mạt tướng hại Dân bán Nước
  Còn vô số Lợn tướng Heo tá liếm trôn
  Hải tặc Đại Hán chỉ lo đô n..a gái gú
  Biển đảo bị Tàu cộng tầm thực hết trơn
  Lưỡi bò đang liếm trọn Biển Tổ Quốc
  Đem bắn chúng thủy táng vào Biển Đông mồ chôn
  Chỉ thương mến Chiến sĩ hải quân trên hải đảo
  Tay súng ghì chặt nhắm thẳng Tàu khựa từ bao lơn

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Theo tôi LÒ TÔN của Vua Lú có đốt 11 củi TOÀN LÀ 11 NHÁNH CÂY MỤC NHỎ như những thằng (TRÍCH) trong số đó, bê bối và hủ bại nhất là các tướng cướp Nguyễn Văn Sơn, Doãn Bảo Quyết, Hoàng Văn Đồng và Phạm Kim Hậu. Cả bốn ông đều có vợ bé, “phòng nhì”, mua tặng cho bồ nhí những căn biệt thự sang trọng, xe hơi đắt tiền. Tiền tham nhũng được các tướng cướp lấy từ các nguồn:

  – Thổi giá mua sắm vũ khí, khí tài, trang thiết bị cho lực lượng CSB.

  – Trực tiếp buôn lậu và tiếp tay với bọn buôn lậu người Trung Quốc và người Việt trên biển, tuồn xăng dầu, hàng hoá vào Việt Nam, gian lận và trốn thuế.

  – Kê khống số liệu mua xăng dầu cho toàn lực lượng CSB.

  – Bắt tay với các nhà thầu để ăn vật tư, kê khống số liệu, đội vốn trong các dự án xây dựng trụ sở làm việc, doanh trại chiến sĩ.

  – Thuê ngư dân “tuần tra” thay CSB, trả công giá rẻ để “rút ruột” khối lượng xăng dầu khổng lồ được hạch toán vào “CSB tuần tra thường kỳ” trên biển.


  NGUY HIỂM NHẤT vẫn là bọn
  Bộ CH..ƯỞNG Bộ nội vụ Bộ CON AN như Tô Lâm Tô Lờ Tô Hô
  Bộ CH..ƯỞNG Ngoại giao
  Bộ CH..ƯỞNG Quốc f..òng
  hay cả Thủ tướng …bon đầu sậu KHỦNG này với quan trọng liên hệ đến AN NINH SỐNG CÒN SỐNG CHẾT của Đất Nước

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây