Những phát lộ đáng sợ (Phần 1)

Nguyễn Thông

30-9-2021

Vụ “đàn áp ngoáy mũi” ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương hôm 28.9.2021 làm lộ ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Vẫn biết ở xứ mặt trời rực rỡ, mọi chuyện, nhất là chuyện xấu, sẽ qua đi rất nhanh, bị quên đi rất nhanh, thế nên mới có câu thành ngữ nổi tiếng “ném đá ao bèo”, nhưng tránh sao khỏi bia miệng vẫn tạc chỗ này chỗ kia, khi ấy khi khác.

Phát lộ nhiều lắm. Như người ta nói với nhau, trận dịch khốn nạn này giết chết bao nhiêu người, tàn phá lung lay cả xã hội, còn ghê hơn chiến tranh, nhưng nó cũng có “công” làm phát lộ, phơi bày ra nhiều thứ xấu xa kín đáo, trong đó phần nhiều của nhà cai trị. Nhiều, khó mà kể hết được, chỉ tranh thủ nhặt ra đôi điều.

Sự đời xưa nay, ăn cây nào rào cây ấy, ăn oản phải thờ phật, làm thuê phải theo lệnh chủ, nhưng coi đoạn video người đàn bà tay không bị lực lượng hùng hậu trang bị tận răng phá cửa vào nhà, bị bẻ quặt tay ra sau lưng dong đi, chỉ để nhằm mỗi việc ngoáy mũi xét nghiệm, thấy thật kinh khủng và rất buồn.

Quyền con người bị xâm phạm, pháp luật bị vi phạm trắng trợn đã đi một nhẽ (mấy thứ này để dành cho các luật sư phân tích), còn nhẽ khác rất đáng nói: đám sai nha hung tợn kia, nào phải ai khác, chính là công an, cảnh sát cơ động, dân phòng, tất tật đều do dân nuôi, thấm 6 điều cụ dạy, đều từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ… Trên lý thuyết, họ đều rất đẹp, nhưng lâu nay trong thực tế đã bị méo mó nhiều, trong vụ này thì hỏng hẳn.

Không phải vô cớ mà mấy bữa ni trong dư luận nhan nhản việc trích dẫn truyện Kiều, nào “Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao/Người nách thước, kẻ tay dao/Đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi”, nào “Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh/Rụng rời khung cửi tan tành gói may”…

Hình ảnh những cảnh sát cơ động quần áo nai nịt gọn gàng, giầy chiến binh cao cổ, chú nào cũng đeo chiếc dùi cui, đầy đủ vũ khí xông vào nhà dân trông cực kỳ phản cảm. Ba chú, cộng thêm công an, dân phòng, cán bộ đảng, cán bộ chính quyền, ập vào nhà một cách hung tợn chỉ để bắt đứa đàn bà tay không, không vi phạm pháp luật, không hề có ý chống cự. Cứ thế bẻ quặt tay lôi đi, mặc cho người đàn bà đáng thương yếu ớt phản đối, mặc đứa trẻ con của người tội nghiệp ấy gào mẹ ơi mẹ ơi.

Những người lính kia đâu phải trình độ, nhận thức như đám khố xanh khố vàng ngu dốt, vô học ngày xưa. Họ hiểu cả thế thái nhân tình, nhưng bị nhồi sọ, nhồi nhét thứ ý thức chuyên chính vô sản, chỉ còn biết tuân chỉ, cúc cung tận tụy làm theo lệnh, như thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, như những con robot người máy vô cảm, vô nhận thức, vô hồn. Không một ai trong số hung hăng bẻ quặt đó nhận thức được rằng chính mình đang vi phạm pháp luật chứ không phải người đàn bà tội nghiệp kia.

(Còn tiếp)

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Năm nay miền Nam mưa dầm dề, mưa sáng mưa chiều rồi lại mưa suốt đêm. Hình như trời cũng đang khóc cho xứ sở hiền lành đang bị đoạ dày bởi thiên tai lẫn nhân tai, đau thương đói khó chết chóc…còn bị cường quyền đối xử thô bạo.

  Có vẻ như đang có chủ trương trấn áp răn đe bất mãn, cảnh cáo ý đồ nổi dậy bất tuân dân sự để
  siết lại uy lực cai trị của ách chuyên chính đang rệu rã, mất uy tín trước người dân!
  Quản lý xã hội, triển khai công tác y tế chống dịch quờ quạng, thử hết kiểu này qua lối khác, mò mẩm đổi thay tiền hậu bất nhất, lợi dụng lạm dụng mua sắm y tế để làm giàu, nói một đường làm một nẻo…
  cai trị như mèo mửa.

  Hết thuốc rồi…
  Người ta đang quay ra vận dụng những giáo điều cs cũ rích – quyền lực từ đầu súng, bạo lực cách mạng!
  Họ đang thử đạp mạnh thêm nữa lên Quyền con người, nhắc nhở người dân rằng đó chỉ là ảo tưởng xa xỉ!

  Họ như đang muốn hét vào tai dân…

  Lực lượng ta…
  Khó khăn nào cũng vượt qua, con mẹ thằng cha nào cũng đánh thắng!
  Đừng tưởng gia cư tư nhân là bất khả xâm phạm!
  Diệt dịch như diệt nổi dậy.
  Chớ ảo tưởng tự do dân chủ và quyền làm người!

  Chờ xem những ngày tới còn gì nữa…

 2. “Chống dịch như chống giặc”. Đảng ta phải cương quyết với dịch. Đàn bà, con nít vì cũng bắt hết!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây