Cái giá của “một vốn bảy lời”

Đỗ Ngà

29-9-2021

Bộ kit test giá gốc chỉ 25.000 đồng/bộ, khi nhập về bán 200.000 đồng/bộ, giá chênh lệch gấp 8 lần. Tức là chính quyền CS và đám sân sau của nó không phải ăn “một vốn bốn lời” như gian thương xưa nay mà là ăn đến “một vốn bảy lời”. Đó là lý do tại sao chi phí xét nghiệm 8 triệu dân đủ để chích ngừa cho 6 triệu dân nhưng chính quyền vẫn ưu tiên cho xét nghiệm toàn dân.

Việt Nam là nước có tiến độ chích ngừa đứng hạng bét trong khu vực là do đâu? Là do chính quyền CS dồn lực cho xét nghiệm toàn dân để kiếm tiền nhét cho đầy túi trước đã. Lỡ hứa chích ngừa miễn phí cho dân rồi, nếu tập trung vào chích ngừa sao kiếm ăn đậm được? Vậy nên nhà cầm quyền bất lương mới chọn cách “ngoáy mũi” thay vì chích ngừa. Đối với CS, tiền bỏ túi quan trọng hơn mạng dân đen.

Hậu quả của việc dồn lực “ngoáy mũi kiếm lời” là Việt Nam có đến 19.000 người phải chết, và trong đó có 1.500 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Điều đáng nói là, hầu hết những trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ ấy được doanh nghiệp nhận nuôi nấng chứ nhà nước chẳng có trách nhiệm gì, có chăng chỉ là quẳng các em ấy vào trại như trẻ em vô gia cư mà thôi. Mà cách chăm sóc của chính quyền CS với trẻ em vô gia cư cũng phần lớn là tiền quyên góp chứ nhà nước bỏ ra bao nhiêu?

Để có “một vốn bảy lời” cho chính quyền và đám sân sau thì xã hội phải trả giá bằng bao nhiêu là không thể cân đo được. Thiệt hại kinh tế đất nước, thiệt hại kinh tế nhân dân, thiệt hại kinh tế doanh nghiệp, thiệt hại sinh mạng dân, thiệt hại cuộc đời hàng ngàn trẻ em. Lợi nhuận cho bọn CS bất lương thì có giới hạn, nhưng thiệt hại cho toàn dân là vô hạn.

Ông tổ CS Karl Marx từng nói: “Với một lợi nhuận thích đáng thì tư bản trở nên can đảm, được bảo đảm 10% lợi nhuận thì người ta có thể dùng tư bản vào đâu cũng được, được 20% thì nó hoạt bát hẳn lên, được 50% thì nó trở nên thật sự táo bạo, được 100% thì nó chà đạp lên mọi luật lệ của loài người, được 300% thì không có tội ác nào nó không dám phạm dù có nguy cơ treo cổ.” Như vậy với lợi nhuận 700% thì ĐCS ngại gì không vứt đi vài vạn sinh mạng để kiếm tiền chứ?

______

Tham khảo:

https://tuoitre.vn/bo-kit-test-nhanh-gia-goc-chi-25-000-35-000-dong-gia-trong-nuoc-80-000-200-000-vi-sao-20210928081832185.htm

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/fpt-mo-truong-nuoi-day-cho-1000-em-nho-bi-mo-coi-do-covid-19-891340.vov

https://zingnews.vn/shark-lien-ngo-y-nhan-nuoi-hon-250-tre-mo-coi-vi-covid-19-post1262455.html

https://dangcongsan.vn/tieu-diem/chung-tay-cham-lo-cho-tre-mo-coi-do-covid-19-591455.html

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Thi sĩ Bùi Chí Vịnh

  Giá một bộ kit test nhanh có 17 ngàn đồng
  Trong khi Bộ Y Tế duyệt 238 ngàn đồng một bộ
  Ca dao nói “miếng ăn là miếng tồi tàn”
  Nhưng chênh lệch gần gấp 15 lần thì có “lộn gan trên đầu” cũng không xấu hổ

  Bây giờ thì người dân đã hiểu vì sao mũi của mình biến thành mũi NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ
  NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ từ tiểu thuyết Victor Hugo chưa đến nỗi cùng đường
  Nhưng khốn khổ từ đám trục lợi cúm Tàu mới là mọi rợ
  Chúng test không ngừng để ăn “kit bất lương”

  Bộ Y Tế là Bộ lo cho sức khỏe nhân dân chứ không phải Bộ con buôn
  Tại sao nhắm mắt làm ngơ, tại sao ngậm miệng ăn tiền từ… cứt mũi
  Lỗ mũi nhân dân vốn dĩ bình thường
  Nhưng cứ “kit” là bốc mùi khó ngửi

  Một bộ kit test nhanh giá chỉ 17 ngàn đồng, lòi đuôi vô số tội
  Tội ngồi mát săn FO hưởng được cả “bát vàng”
  Tội vi phạm đạo đức ngành Y, tội ngoa ngôn, nói dối
  Tội… tội nhất là Sài Gòn lỗ mũi bị bung, toang !

  Nguồn mạng

 2. Chúng chỉ chăm bẵm hốt của khi được” một vốn bảy lời” trước mắt ,mà không thấy cái mất là mất chút kiên nhẫn còn sót lại của đám con giun cái kiến đã bị giày xéo mặc tình bấy nay.

 3. Cái đám cộng sản ấy, đều là học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã gieo rắc chủ nghĩa Lê nin- Stalin- Mao Trạch Đông lên đất nước này .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây