Con của Bí thư Thành ủy lên đường du học trong đại dịch Covid-19

Mai Hoa Kiếm

13-8-2021

Nhà nước Cộng sản Việt Nam lúc nào cũng tuyên truyền, bài xích “tư bản giãy chết”. Hệ thống tuyên giáo khổng lồ của đảng ngày đêm định hướng kiểu, “nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam”. Thế nhưng quan chức cao cấp của Đảng nói một đường, làm một nẻo.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 5164/UBND-KGVX ngày 10/8/2021 cho phép ông Trần Nam Hưng được sử dụng xe ô tô, đưa con gái ruột của mình tên là Trần Thục Uyên (sinh năm 2001), vượt tất cả các chốt chống dịch hết sức khắc khe ở tất cả tỉnh thành trên tuyến quốc lộ 1A xuyên quốc gia. Xe cha con ông Hưng sẽ di chuyển từ Quảng Nam, đến sân bay Quốc tế Nội Bài để bay sang New York (Mỹ) vào ngày 17/8/2021, để con gái ông kịp nhập học tại đây.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam

Xe xuất phát tại TP Tam Kỳ vào ngày 15 hoặc 16/8/2021, đến ga quốc tế Nội Bài, sau đó quay về Quảng Nam. Dự kiến thời gian đi và về là ba ngày theo đề nghị của ông Trần Nam Hưng. Những người sẽ đi trên xe gồm ông Hưng, con ruột ông Hưng và hai lái xe có tên là Đặng Hồng Phong, sinh năm 1976 và Nguyễn Quang Mỹ, sinh năm 1999.

Để chuyến xe của cha con ông Trần Nam Hưng không gặp bất kỳ khó khăn gì trên lộ trình, văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam ưu ái nêu chi tiết:

Kính đề nghị UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi để ông/ bà có tên (theo danh sách) được qua lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn”.

Điều kỳ lạ ở chỗ, chỉ một ngày sau khi UBND tỉnh Quảng Nam ra công văn “hỗ trợ” Trần Nam Hưng, thì Bộ Giao thông Vận tải cũng ký công văn số 8272/BGTVT-VT nội dung “Hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay”. Theo công văn này, các chốt kiểm soát chống Covid-19 phải “tạo điều kiện thuận lợi…”

Một ngày tiếp theo, ngày 12/8/2021, UBND TP Đà Nẵng “anh em” cũng ký ngay công văn 5210/UBND-KGVX đễ “hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài…”

Công văn của Bộ GTVT
Công văn UBND TP “anh em” Đà Nẵng

Thật là nhịp nhàng, đồng bộ và “vạn sự bình an” đối với cha con nhà ông Trần Nam Hưng.

Chừng đó thôi, đủ để thấy thế lực phía sau Trần Nam Hưng “khủng” cỡ nào. Nếu là quan chức lẹt đẹt hay thường dân, còn lâu mới có cửa vượt hàng chục chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 vô cùng khắt khe, lớp lớp trên quốc lộ 1A trong mùa đại dịch, khi mà số người nhiễm trong cả nước đang tăng lên kinh hoàng, số người chết phải xếp hàng để chờ được hoả thiêu.

Được biết ông Trần Nam Hưng sinh năm 1973, quê Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam. Ông Hưng là Ủy viên BTV Tỉnh ủy Quảng Nam, Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy TP Tam Kỳ.

Con đường hoạn lộ của Trần Nam Hưng thật sự hanh thông. Năm 1996, khi mới xin vào cơ quan nhà nước, với chân sai vặt trà nước cho các sếp, chưa đầy chục năm sau, năm 2005, ông Hưng đã leo lên chức Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ.

Đến năm 2018, Trần Nam Hưng trở thành Chánh Văn phòng tỉnh ủy Quảng Nam. Và tháng 10/2020 tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025, Trần Nam Hưng vào Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, nắm chức Bí thư thành ủy TP Tam Kỳ. Cứ đà này, nhiệm kỳ sau Trần Nam Hưng sẽ lọt vào BCH Trung ương Đảng, kể cũng không lạ.

Trần Nam Hưng (trái) nhận quyết định bổ nhiệm Bí thư thành ủy.

Từ lâu, việc cho con cái của các quan chức cấp cao của đảng CSVN đi du học nước ngoài, gây nhiều tranh cãi. Cái gọi là “Đề án đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ” nọ kia bằng ngân sách nhà nước, là cách mà “lãnh chúa thành Hồ” và “lãnh chúa miền Trung” đã xài cách đây hai chục năm, để đưa con cái mình đi du học châu Âu và Bắc Mỹ bằng tiền thuế của dân. Ngón nghề đó, vẫn được đại quan các bộ, ban, ngành và các tỉnh thành cả nước “học tập” đến tận hôm nay.

Quan chức cho con em du học nước ngoài là cách nhanh nhất để bọn trẻ có quốc tịch thứ hai. Sau nữa, chúng sẽ được thụ hưởng nền giáo dục tốt, được sống ở các nước văn minh, không bị nạn hối lộ hành hạ. Cuối cùng, bố mẹ chúng có cơ hội tốt để rửa tiền, chuyển hàng triệu đô la trót lọt ra nước ngoài, tậu nhà cửa, bất động sản.

Ông Trần Nam Hưng, tài xế và vợ con tại biệt thự trước khi lên đường

Một ngày nào đó, các đại quan sẽ cùng vợ con, bồ nhí, gia đình hưởng thụ phú quý tại quốc gia có nền dân chủ, bỏ lại các thần dân, trăm họ ở lại quê nhà “mò mẫm” đi tìm… thiên đường XHCN!

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả Nguyễn Duy

  Tháng Bảy ngày rằm xá tội vong nhân
  (ca dao)

  1.
  Thời Mắc Dịch phải chăng Thời Siêu Thực
  âm dương lập lờ ảo ảo hư hư
  không có giấc mơ
  chỉ toàn ác mộng

  mập mờ như ngủ như thức
  người và ma lẫn lộn tù mù
  ta thu bóng ngồi uống trà với gió
  chén rượu suông cụng với chính hồn mình.

  2.
  Nghe rầm trời tiếng dân đen kêu than

  đứt ruột.

  tiếng thở dồn người chống dịch xả thân

  thắt ruột.

  tiếng chim lồng trơn lưỡi véo von

  sốt ruột.

  tiếng mặt lì lảm nhảm ti-vi

  lộn ruột.

  3.
  Gói hàng mã mùa này gửi cho người âm
  thêm hộp khẩu trang bộ áo choàng y tế
  mâm cúng cô hồn ngoài ngõ còn nguyên
  cô hồn năm nay không được phép lang thang lêu lổng

  hồn vía quay quay cuồng cuồng
  đột quị con đường chen chúc sống

  chen chúc chợ đời chen chúc hồi hương

  chen chúc tiêm phòng chen chúc nhà thương

  chen chúc thở

  chen chúc lò thiêu xác.

  4.
  Có cái chết trống không như chết lậu
  không trống không kèn không đèn không nhang
  mùi tử khí ám ươn nhà ổ chuột
  đau kiếp người sống chui chết chui.
  ta thành kính vấn an linh hồn lạc

  chỉ về Trời mới thật có tự do
  tự do nhẹ như gió
  tự do bềnh bồng như mây
  tự do trong như giọt mưa trong
  tự do nặng trĩu như lòng.

  5.
  Ta lăn lê gần hết đời người
  nỗi buồn khổ nuốt tươi niềm vui sướng
  ta thèm khát vô tư như cỏ
  mong thảnh thơi chấm mút phút nhẹ lòng
  ta đã liều mình lao vào đạn bom
  trẻ liều chết nay về già liều sống.

  6.
  Gió sục sạo khắp trần gian dài rộng
  biết chăng con người sống để làm gì?
  giết chóc triền miên suốt nhiều nghìn năm
  tích tụ máu có thể làm thuỷ điện?

  bức tử nước bức tử rừng bức tử bầu khí quyển
  bức tử trời xanh hay bức tử chính mình?

  dịch bệnh bung toang không hề hư vô
  là kiếp nạn hay đòn trừng phạt?
  lời sấm truyền ngày tận thế tự thân
  hay điềm báo Trời thay nhân loại khác?

  con người hiền lương con người nhân đức
  gian ác vừa thôi kẻo hết đất làm người!

  7.
  Thời mắc dịch ngồi uống trà với gió
  lời ruột gan ta tự vấn hồn mình…

  Nguồn Mạng

 2. Con gái bí thư dù có học được nhiều cái hay của bọn “tư bản đế quốc” , đó chỉ là phần tri thức thôi còn cái máu cộng sản thì không thay thế được . Cho nên , một là bỏ tiền ra mua cái thẻ xanh để được ở lại là may cho dân xứ Quảng . Chứ còn, nó trở về thì bất hạnh thay, nó cũng là một loại sâu dân, mọt nước , đẻ đầu cởi cổ người dân nó mà thôi .

 3. Xin hỏi những người trẻ tuổi ở miền Nam ngày xưa CUỒNG thuyết CS.như Lê Công
  Cơ (hiệu trưởng đại học Duy Tân) thì nay có thấy xã hội bây giờ công bằng, vô giai
  cấp hay không ? Hãy lên tiếng đi ! Hay các người đang lo việc “lập công dâng đảng” ?

 4. Rớt phổ thông anh đi bộ đội – Em du học, lấy Mỹ sinh con – Bao giờ xong nợ nước non – Anh về chỉ còn cách làm thơ phản động như Bùi Chí Vinh

  Chuyện học bổng, có thể là Fulbright. Nhìn lại coi, mấy trí thức Fulto, ai cũng từ gia đình hoặc có công hoặc có truyền thống cách mạng .

  Thiên hạ đều biết rất nhiều người luôn mồm chửi lãnh tụ -luôn chừa Cụ Hồ Chí Minh ra- chửi chế độ nhưng thời còn sinh (ra) tiền, họ chính là những người đã đóng góp công sức để tạo ra & giữ vững chế độ mà họ đang chửi bới . Nếu đọc lời chích đùi thì họ thuộc loại sống trong chăn nên hổng biết mình là rận . Tớ đoán “những người chửi lãnh tụ, chửi chế độ như điên, nhưng sống ở Việt nam thì bằng mọi giá chạy chọt để vào làm 1 chân công chức trong bộ máy chính quyền” đã nghe lời khuyên của ố Cống & những con rận khác muốn gia nhập đám rận, trở thành đối tượng đả kích của chính mấy con rận lão thành .

 5. Tôi biết có những người chửi lãnh tụ, chửi chế độ như điên, nhưng sống ở Việt nam thì bằng mọi giá chạy chọt để vào làm 1 chân công chức trong bộ máy chính quyền, vì họ hiểu từ đấy mới có bàn đạp kiếm lợi nhuận, kiếm công danh cực kỳ thuận lợi, nếu chạy giỏi và có đủ tiền để chạy!

 6. Có một thứ vi rút độc hại hơn tất cả mọi loại vi rút khác: VI RÚT CS nó biến bệnh nhân bị nhiễm, biến thể không còn là con người nữa, mà trở thành động vật hai chân tàn ác hơn mọi dã thú khác trên trái đất.

 7. “Một ngày nào đó, các đại quan sẽ cùng vợ con, bồ nhí, gia đình hưởng thụ phú quý tại quốc gia có nền dân chủ, bỏ lại các thần dân, trăm họ ở lại quê nhà “mò mẫm” đi tìm… thiên đường XHCN”

  Dân mình có muốn học quan nhớn điều gì thì nên học điều này, kệ xác bọn trí thức cho chúng nó ở lại vừa “xây dựng đất nước” theo kiểu “gián nghị đại phu không công” xì tai 9 người 10 ý, vừa ca tụng lẫn nhau .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây