Có thật người Mỹ gốc Việt cuồng Trump không sợ Covid-19?

Việt Linh

2-8-2021

Đại dịch Covid-19 đang tàn phá hầu hết các quốc gia trên thế giới, gây chết chóc tràn lan, đặc biệt tại các nước vùng Đông Nam Á, trong đó có quê hương Việt Nam của chúng ta. Nước Mỹ là một quốc gia có nguồn lực mạnh nhất về sáng chế vaccine, với số lượng vaccine hùng hậu và dư thừa, nhưng cho đến nay tỷ lệ người dân chích ngừa được xem là tương đối thấp so với các khác, đặc biệt là các nước thuộc Liên Hiệp Châu Âu đã có hơn 80% người trưởng thành chích ít nhất một mũi vaccine, tại sao?

Có rất nhiều lý do:

– Dựa vào tu chính án thứ nhất với ý đồ xấu và chủ đích gây sự hoài nghi đến công chúng về sự nguy hiểm của Coronavirus, các đảng viên Cộng hòa nói láo và cực đoan luôn chống đối việc chích vaccine, chống đeo khẩu trang, nhưng, ai có thể dám khẳng định rằng các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa chưa chích? Họ đeo khẩu trang, trùm kín mặt và đi chích lén từ lâu, người dân Mỹ có biết không? Ngay cả Donald Trump, cũng chích lén trong tòa Bạch Ốc khi Pfizer sản xuất ra những lô thuốc đầu tiên mà báo chí đưa tin, gia đình người thân của ông ta đều được chích đầy đủ, nhưng tại sao vẫn có một số người lại khẳng định Trump và gia đình chưa chích? Quý vị dựa vào đâu để củng cố niềm tin của mình rằng họ chưa chích?

– Ngày 28/7, một nhóm thượng nghị sĩ Cộng hòa cho biết, Tổng thống Biden cần cung cấp thêm bằng chứng khoa học trước khi áp đặt bất cứ yêu cầu nào về chích ngừa bắt buộc, kể cả với nhân viên chính phủ liên bang. Họ chích rồi, họ còn việc gì phải sợ, chích xong rồi, lại hô hào chống vaccine và chống đeo khẩu trang. Đây là điều mà chỉ có những đảng viên Cộng hòa cực đoan tại Mỹ có thể đi chân hàng hai như vậy, khi dựa vào Tu chính án thứ nhất để gây nguy hiểm cho xã hội, cộng đồng là điều không thể chấp nhận được.

Một chuyện mà chắc quý độc giả cũng có nghe qua, khi phóng viên Peter Doocy của Fox News hỏi cắc cớ TT Biden trong một cuộc họp báo, rằng ông Biden đã từng phát biểu nếu đã chích ngừa đầy đủ thì không cần đeo khẩu trang, chính xác, nếu chỉ là con Coronavirus như lúc đầu, không tạo thêm biến thể mới nguy hiểm hơn, thì chắc chắn là sau khi chích 2 mũi sẽ được an toàn.

Và có thể sau mỗi năm, chúng ta sẽ phải chích ngừa hàng năm giống như chích ngừa bệnh cúm, nhưng với biến thể Delta mới bị nhân rộng hơn, nguy hiểm hơn, lây lan nhanh hơn, đang khiến thế giới phải lao đao, thì việc phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa bị nhiễm biến thể mới ngay cả đối với người đã chích cũng là một điều nên làm, vì an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Chỉ nói riêng về cộng đồng người Mỹ gốc Việt vẫn chưa chịu chích, vẫn lên tiếng chống vaccine, chống đeo khẩu trang, thì có thể nói, đây chính là một số người cuồng Trump hạng nặng, đang bị một loại bênh nan y không thuốc chữa, nhưng cũng có không ít người thuộc loại đi hai hàng như các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, có nghĩa là đã lén lút đi chích, chích đầy đủ 2 mũi an toàn rồi, ra đường lại hô hào người khác không nên chích vaccine, rằng Coronavirus là trò hoax của đảng Dân chủ, rằng số người chết nếu tính đến hôm nay là hơn 630 ngàn người riêng tại Mỹ chủ yếu chỉ là bệnh già, bệnh đủ thứ, rằng chích vaccine vào sẽ bị FBI cấy chip để theo dõi…

Còn nhiều lắm những thuyết âm mưu để tạo sự hoài nghi đến người trong cộng đồng, từ cách hành xử của những kẻ bất nhân, tàn nhẫn với đồng loại. Biết tìm sự an toàn cho chính bản thân, nhưng lại ích kỷ, đẩy cơ hội được sống mạnh khỏe khỏi tầm tay người khác, bằng những lời dèm pha độc hại, khiến họ và gia đình phải gánh lấy những hậu quả không đáng có. Họ không phải là những con người có dòng máu đỏ da vàng trong người.

Cộng với những lời đã kích chính phủ về vấn đề đeo khẩu trang hay kêu gọi chích vaccine, các YouTube channels của người Mỹ gốc Việt cuồng Trump chính là những kẻ sát nhân trên hệ thống internet và mạng xã hội, cố tình gieo những mầm suy nghĩ độc hại vào đầu những người đồng hương, nhẹ dạ, cả tin. Nhưng tôi có thể cam đoan với quý vị, những Youtube channels Việt cuồng Trump này, cũng giống như những nhà lập pháp cực đoan của đảng Cộng hòa và Donald Trump, tất cả đã chích lén từ lâu.

Những người Việt cuồng Trump tại Mỹ nếu có xem truyền hình, đọc tin tức và nói chuyện với người thân tại Việt Nam, họ cần phải thẳng thắn nhìn nhận rằng, con Coronavirus với biến thể nguy hiểm mới nhất có tên Delta là có thật, những cái chết vì con virus quái ác này là có thật tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Campuchia, Thailand … và cả Việt Nam là thật.

Họ theo dõi tình hình thì cũng thấy rất rõ, do chính những YouTube channel của hệ thống báo chí trong nước đưa lên, cho thấy hình ảnh người dân được những người dân khác cứu đói bằng những bịch cơm, chai nước, người được nhận ốm yếu, xơ xác, chìa đôi tay gầy guộc tranh giành với lấy những bịch cơm do những tổ chức từ thiện bởi chính người dân giúp nhau.

Những người chết trong khu cách ly không có xe đến chở xác đi, những trung tâm hỏa thiêu với các xe cứu thương chở xác đến chờ thiêu đậu hàng dài bên ngoài, cũng không khá hơn bao nhiêu với những hình ảnh người dân Ấn Độ thiêu xác người thân ngay trên đường phố, trong công viên… những thảm trạng này đang xảy ra trong thực tế ở Việt Nam vẫn chưa thể làm cho những người Mỹ gốc Việt cuồng Trump sáng mắt ra và biết sợ hay sao?

Người Cộng sản ít khi chịu nhìn nhận sự thật hay nói thật, nhưng giờ đây, thảm trạng Covid-19 tệ hại đến độ không thể không nói thật. Và người cộng sản đã phải nói thật về con số những người bị nhiễm biến thể Delta với hàng chục ngàn mỗi ngày. Và con số tử vong chính là hình ảnh những chiếc xe cứu thương chở xác đi thiêu đang xếp hàng chờ đến lượt.

Người dân đói khát, không có gì để ăn, sống lây lất bằng lòng hảo tâm của những tấm lòng vàng. Quý vị cuồng Trump không đọc báo, xem các YouTube video để thấy thảm trạng bi đát của đất nước bị Covid-19 hoành hành là những gì có thực hay sao? Họ chỉ mong có gì để ăn và được chích vaccine để được sống tiếp bên cạnh những người thân dù trong cảnh khó nghèo.

Những người gốc Việt sống ở Mỹ hãy nhìn lại mình đi, đất nước có vaccine dư thừa, đi chích còn được rút thăm trúng số, cho tiền mà còn chê ỏng chê eo, vì cho rằng virus không có thực, vì tin vào những điều dối trá, tự hại bản thân, làm ảnh hưởng cả cộng đồng, xã hội, và đất nước không thể đạt được miễn dịch cộng đồng, vượt qua đại dịch để phục hồi kinh tế. Nói đến những kẻ cố chấp, gàn bướng, không chịu đi bằng đôi chân của chính mình, nói bằng chính miệng của mình, suy nghĩ và tìm hiểu bằng chính cái đầu của mình, thì trong tôi thật sự chỉ có sự phẫn nộ.

Vì những người cố chấp, không chịu nhìn nhận sự thật, không chịu đi chích ngừa, mà nền kinh tế quốc gia có thể mất nhiều thời gian hơn để quay trở lại nhịp sống bình thường như trước đây. Cũng có thể đất nước sẽ bị đóng cửa một lần nữa do bùng phát thêm các biến thể mới mà vaccine phải chịu thua và các nhà bào chế thuốc sẽ cần nhiều thời gian hơn để bào chế những loại vaccines mới để trị được chúng.

Các biến thể mới sẽ nhân rộng, biến đổi và dịch bệnh sẽ tiếp tục lây lan bởi các biến thể mới, ngay cả những người đã chích vaccine đủ 2 mũi vẫn bị như người chưa từng chích, chỉ khác là bị nhẹ hơn và không phải chết, còn những người lưỡng lự, chần chừ không chịu chích, chưa muốn chích, vì còn nghe theo những thuyết âm mưu, tin giả của những đảng viên Cộng hòa và các YouTube channels của một số người Việt chống vaccine, chống đảng Dân Chủ, chống chính phủ Biden, thì tác hại sẽ là gì, đó chính là mạng sống của chính quý vị, của những người thân, chứ những kẻ nói láo cực đoan kia chẳng bị gì cả, đơn giản là vì chúng đã chích lén từ lâu.

Muốn được tự do đi lại, không bị hạn chế, muốn không bị bắt buộc đeo khẩu trang, muốn chính phủ phải tôn trọng quyền tu chính án thứ nhất của họ, thì tại sao không đi chích, để bản thân được an toàn và những người chung quanh và cộng đồng được an toàn, sớm quay trở lại sinh hoạt bình thường?

Những việc nên làm thì không chịu làm, suốt ngày chỉ cắm đầu vào những trang Facebook, những YouTube channels cuồng Trump để đón nhận những nọc độc tiêm vào não trạng mỗi ngày, đọc những tờ báo cực đoan của Đại Kỷ Nguyên rồi suốt ngày bay lơ lững trên mây, miệng lẩm bẩm thần chú: “Trump 2020“, “Trump 4 more years“, đừng bay trên không hoài…

Biến thể Delta nguy hiểm là có thật và nó đã đến rồi, hãy đáp xuống đất và tỉnh táo lại đi để sống và nhận thức như một con người bình thường. Mong lắm thay!

Youtube channel: Viet Linh News

Facebook: Viet Linh News

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tôi có ông anh HO nếu ổng đọc được bài này mà ổng không chưởi tác giả một trận là tôi chết liền !!!…

 2. Đám cuồng kể công nhờ có Trump nên mới có Operation Warp Speed để nước Mỹ có được vaccine trị SARS-Cov-2. Thế nhưng chúng lại chống việc chích ngừa vì nếu mọi người đều chích, nước Mỹ sẽ sớm trở lại bình thường, kinh tế sẽ phát triển… tức giúp cho Biden thành công. Làm như thế chẳng khác nào chống lại Trump.

  Nói về Operation Warp Speed thì nếu không có Trump, nước Mỹ cũng vẫn có một cái gì đó tương tự và có thể đã được thực hiện sớm hơn nữa. Vaccine mRNA bắt nguồn từ đầu những năm 1990, khi nhà nghiên cứu sinh gốc Hungary, bà Katalin Kariko của Đại học Pennsylvania bắt đầu thử nghiệm công nghệ mRNA như một hình thức liệu pháp gen. Trong khoảng 15 năm trở lại đây, bà ta đã hợp tác với Tiến sĩ Drew Weissman, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Penn Medicine, để ứng dụng công nghệ mRNA vào vaccine. Kể từ đó các nhà khoa học bắt đầu tập trung vào mối đe dọa của đại dịch gây ra bởi một loại virus cúm hoặc coronavirus mới. Có thể nói mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và khi được huy động họ đã nhanh chóng cho ra được vaccine như chúng ta đã thấy.

 3. Những thông tin trong bài viết này của Việt Linh là sự thật.
  Trong RỪNG THÔNG TIN GIẢ – NỬA GIẢ NỬA THẬT ngày nay, người đọc phải mất nhiều thì giờ và phải thật tỉnh táo – sáng suốt mới nhận ra đâu là TIN THẬT – TIN GIẢ.
  Tôi đắc ý với bài viết của Việt Linh, một nhà báo đưa tin TRUNG THỰC, một cây viết bình luận chính trị CÓ TRÁCH NHIỆM, CÓ LƯƠNG TÂM.
  Xin cảm ơn báo Tiếng Dân đã đăng tải bài viết. Xin cảm ơn Việt Linh đã dâm nói lên sự thật.

Comments are closed.