“Cháy nhà lòi ra mặt chuột”

Lý Trần

23-7-2021

Điện thoại đổ chuông, ông hàng xóm gọi sang uống nước. Tôi đeo khẩu trang và đi luôn. Vào nhà thấy hai ông CB (cựu binh) đã ở đó, tôi bảo 3 người là vi phạm 5K rồi. Ông CB là thương binh không phải đảng viên CS cười bảo: “Vi rút CS còn sợ hơn covid nhiều, cứ vào đây. Lão chủ nhà này tuy là CS nhưng chơi được”.

Ông cựu binh chủ nhà vừa pha trà, vừa như “lên cơn điên”: “Chú biết không, lâu nay người dân vẫn bán tín bán nghi rằng lũ cán bộ chóp bu của ĐCS đã tiêm vaccine để giữ mạng và giữ của đã tham nhũng của chúng rồi. Đến giờ thì ‘cháy nhà lòi ra mặt chuột’, chú có biết không, bọn chop bu đã tiêm vaccine  Mỹ hết rồi, còn mặc dân”.

Ông nói sùi cả bọt mép khi nghe ông bạn cho biết, Giám đốc bệnh việt Hữu Nghị (Viet Xô) tiết lộ đã tiêm vaccine  cho cán bộ CC: “Họp chi bộ, chúng đều ra rả nói xấu Mỹ, thế mà chúng vẫn gửi con đi học ở Mỹ và bây giờ lén lút tiêm vaccine Mỹ. Một lũ khốn nạn“.

Qua sự thật ấy, người dân càng thấy rõ ràng hơn sự khốn nạn của lũ CS các ông luôn dạy đạo đức rằng, họ ‘khổ trước thiên hạ, sướng sau thiên hạ’,” ông cựu binh là khách tiếp tục.

Họ tiêm trước bằng vaccine tốt thì mới sống để bảo vệ đảng của bác chứ”, tôi cười.

Đảng CSVN bây giờ là đảng của bọn cướp đất, bọn đánh bạc, buôn ma túy, cướp tài nguyên, … rồi, không còn là đảng của bác Hồ hay của những người như chúng tôi nữa”.

Tôi chỉ kém lão Trọng vài tuổi. Thời đó ai chẳng bị tống vào lính, thế nào mà tay Trọng Lú nó lại trốn được. Tay này không biết tuổi gì, chắc tuổi Rắn nên mới ranh ma thế! Còn mình và hầu hết thanh niên lúc đó đi bộ đội, rồi bị thương, nay chúng thí cho vài trăm một tháng. Từ ngày xảy ra dịch covid đến giờ, cái xe 3 bánh kiếm cơm cũng nằm chết dí”.

Tôi bảo, “làm lãnh đạo quốc gia cần phải biết nhường nhịn người dân trước, như bà Merkel của Đức. Tuy là Thủ tướng nhưng vẫn xếp hàng đợi khi nào đến lượt mới được tiêm vaccine. Nhưng hai bác cứ yên tâm, họ tiêm vaccine Mỹ thế nào cũng bị diễn biến thành dân đen hết, còn dân sẽ được tiêm Sputnik của Nga, nhất là Sputnik đang được đóng lọ ở VN sẽ lên giời tuốt, ai được tiêm vaccine Việt thế nào cũng sẽ sớm được đi gặp bác Hồ để khỏi mỗi đêm ‘mơ gặp bác Hồ’.”

Ông thương binh nói như quát: “Chú lại bì phấn với vôi thế. Cái lũ quan CSVN này có mà liếm lxx cho bà ấy chẳng đáng”.

Bác nói nghe ghê quá”, tôi cười.

Thật đấy. Lũ quan CS chúng nó liếm lxx cũng chẳng biết tanh đâu, phải nói thế mới đúng”.

Có lẽ đó là tâm lý phẫn uất của rất rất nhiều người dân Việt Nam, trong đó có những người từng bị lùa ra trận như hai ông này.

Khi chính quyền CS phân loại những “nhóm đối tượng cần ưu tiên”, họ luôn xếp nhân dân ở dưới đáy. Tuy vậy, nhóm Cán bộ CC cũng không được liệt kê trong nhóm ưu tiên. Như vậy, có thể hiểu lũ CBCC chop bu của ĐCS là đối tượng … trên cả ưu tiên. Thông tin do ông GD bệnh viện Việt Xô đó chỉ củng cố thêm suy nghĩ của người dân về sự khốn nạn và đạo đức giả của lũ quan CS. Điều mỉa mai hơn nữa là, trong lúc chúng thúc ép mọi người đóng góp cho quỹ mua vaccine thì chúng lại tiêm trước, người đóng góp thì … “Đợi đấy!”

Sự việc trên lại là một minh họa “sống động” cho những gì nhà văn Anh George Orwell viết trong Trại súc vật, rằng “Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng có những con được bình đẳng hơn”. Cái “trại súc vật” mà nhà văn mô tả cho chế độ Soviet từ năm 1945, đến nay vẫn hoàn toàn đúng với mấy nước CS còn sót lại như Việt Nam, Trung Quốc, Bắc triều Tiên, Cuba.

Lúc hoạn nạn là lúc bản chất thật của con người lộ ra nhiều hơn. Và lần này là minh họa rõ nhất cho thói đạo đức giả của CS.

Khi có chiến tranh, người dân bị đẩy ra trận trước, quan CS và con cháu ở lại “xây dựng hậu phương” hay trốn sang Liên Xô. Khi có hoạn nạn, lần này là đại dịch, quan lại CS dùng thuốc trước, dân thì ngồi đấy mà đợi.

Ai cũng biết, tại mỗi tỉnh thành ở Việt Nam đều có Trung tâm hoặc Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ, không tỉnh nào không có cái trung tâm quái đản ấy cả. Bao nhiêu ưu tiên về thuốc, dịch vụ y tế tốt nhất của mỗi tỉnh đều dồn về đây. Nhân dân chỉ hưởng sái của các quan tỉnh.

Sắp tới đây, chắc chắn hệ thống các trung tâm này sẽ lấy hết vaccine tốt dành cho quan tỉnh, quan huyện và người thân của họ. Người dân sẽ được tiêm thứ vaccine TQ, Nga, VN, sống chết mặc bay. Kịch bản tiêm vaccine  ở mọi nơi sẽ là như thế. Mọi người có thể đợi xem các màn kịch sẽ diễn ra đúng như thế.

Tôi còn nhớ, xưa thím tôi thường bảo chú tôi và những người CS là “Nói như vẹm”. Khi đó tôi không hiểu, thím tôi giải thích: “Vẹm là hai chữ viết tắt VM, để chỉ ‘Việt Minh’, tức là lũ CS bây giờ. Khi đọc VM thành tiếng là ‘vê em’ tức là ‘vẹm’. ‘Nói như vẹm’ là nói khoác lác mà không làm gì ra hồn cả. Họ ăn thì rồng cuốn, nói rồng leo, làm thì mèo mửa, cháu ạ”.

Ngày nay đảng Vẹm hiện nguyên hình là lũ đạo đức giả, “một đảng phản dân hại nước”, đúng như lời nhà văn Nguyên Ngọc nói khi ông rời bỏ ĐCS.

Trong thực tế có con Vẹm, nhưng Vẹm ở đây chẳng dính dáng gì đến con Vẹm cả, và con Vẹm trong thiên nhiên chắc chắc có ích hơn lũ Vẹm CS.

Ông Nguyễn Văn Thiệu từng nói một câu đơn giản và rất đáng nhớ: “Đừng nghe cộng sản, nói hãy xem CS làm.

Lần này người CS lại một lần nữa chứng minh chân lý ấy. Tự những người CS, bằng nhiều việc làm bỉ ổi của mình, sẽ tự lột mặt nạ.

Tuyên giáo CS có dàn dựng  hàng nghìn “tấm gương” CS cũng không thể che lấp được hành động vô đạo đức và khốn nạn của các đồng chí.

Việc làm bỉ ổi của đám quan chóp bu CS đã bóc mẽ cái khẩu hiệu ‘công bằng’, …. của ông Thủ tướng.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. Bọn TỀ cộng chắc nhờ đàn em học trò VỆ cộng đánh cắp tiếp KHI MỸ chuyển giao công nghệ thuốc chủng Pfizer và Moderna cho vịt cộng cũng như NGA chuyển giao công nghệ vắc xin Spunit cho VỆ cộng thì thằng THẦY TÀU KHỰA lại SAO CÓP CHÉP chớ thuốc chủng vắc xin TÀU của Sinovac và Sinopharma CÓ KHẮC GÌ tương Tàu chích vào người thì như dân THỔ NHĨ KỲ và NAM DƯƠNG Indonesia dù có tiêm đủ 2 lần 2 liều NHƯNG CŨNG lây bệnh như thường và chết như rạ !!!

 2. Đảng của bacho là đảng cướp từ hồi ccrđ kia.
  Không biết quý vị lú thật hay lú giả mà tới tận bây giờ mới vạch được mặt chúng !

 3. “Vẹm là hai chữ viết tắt VM, để chỉ ‘Việt Minh’, tức là lũ CS bây giờ”

  Ah, hóa ra bọn Vẹm là Việt Minh của Đỗ Kim Thêm

  “Đảng CSVN bây giờ là đảng của bọn cướp đất, bọn đánh bạc, buôn ma túy, cướp tài nguyên, … rồi, không còn là đảng của bác Hồ hay của những người như chúng tôi nữa”

  Rất chính xác . Từ hồi “Đổi Mới” tới giờ, đảng của Bác Hồ và của các bác ngày càng tệ hại . Bây giờ bọn chúng chỉ tuyền lũ mạo danh Cộng Sản thôi, chứ Cộng Sản chân chính gì bọn chúng .

  “không tỉnh nào không có cái trung tâm quái đản ấy cả”

  i did not know that. Cái truyền thống văn hóa cách mạng của Đỗ Kim Thêm này có từ thời Bác Hồ, nhưng ngày xưa nó không dàn trải mà chỉ tập trung ở trung ương, aka Hà Nội . Ngày nay tản quyền nên mỗi tỉnh đều có . Rất tốt!

  “Ngày nay đảng Vẹm hiện nguyên hình là lũ đạo đức giả, “một đảng phản dân hại nước”, đúng như lời nhà văn Nguyên Ngọc nói khi ông rời bỏ ĐCS”

  Vài ý . Ngày xưa, thời nhà văn Nguyên Ngọc còn trong Đảng, cái “lũ đạo đức giả” aka đảng viên các bác vẫn còn khả năng giấu kín . Nhưng ngày nay thì ô hô ai tai, nên những ai không muốn Đảng hiện nguyên hình là lũ đạo đức giả trở thành thất vọng & rời bỏ đảng Vẹm (cũng) của Đỗ Kim Thêm luôn . Muốn hỏi tại sao những người chính trực trong Đảng như nhà văn Nguyên Ngọc không họp lại kiên quyết đấu tranh để Đảng trở về thời trước “Đổi Mới” khi không ai nhận ra Đảng chỉ toàn 1 lũ đạo đức giả ? Hoặc ít nhất cũng thực hiện những đổi “Đúng” thay vì “Mới” như nguyện vọng của ls Đặng Đình Mạnh ?

  “Lần này người CS lại một lần nữa chứng minh chân lý ấy. Tự những người CS, bằng nhiều việc làm bỉ ổi của mình, sẽ tự lột mặt nạ”

  Nhưng ở VN tồn tại 1 giới chuyên gia đem mặt nạ đeo lại cho ngay ngắn . Đúng, nhìn vui không thể tả . Cứ thử tưởng tượng mặt nạ rớt cái ịch, bây giờ có người nhặt lên, thổi cho sạch bụi cát rồi cẩn thận đeo lại cho nó ngay ngắn .

  “Tuyên giáo CS có dàn dựng hàng nghìn “tấm gương” CS cũng không thể che lấp được hành động vô đạo đức và khốn nạn của các đồng chí”

  Tuyên giáo của Đảng bây giờ hổng bằng đám chuyên gia đời mới đâu . Đúng, ngôn ngữ thì chuyên gia & dư luận viên 1 chín 1 mười .

  Ông Nguyễn Văn Thiệu từng nói một câu đơn giản và rất đáng nhớ: “Đừng nghe cộng sản, nói hãy xem CS làm”

  Lũ Cộng Sản càng chân chính thì lời ô Thiệu càng đúng ạ . Tụi mạo danh Cộng Sản làm ô Thiệu mất mặt bầu cua quá thể luôn .

Comments are closed.