Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Lâm Bình Duy Nhiên

18-7-2021

Xem clip hai cha con ở Bà Rịa Vũng Tàu chém công an, chúng ta không khỏi đau đớn cho cuộc sống người dân tại Việt Nam. “Tức nước vỡ bờ” chắc chắn đã đẩy người dân đến bước đường cùng, túng quẫn và đôi khi không còn lối thoát. Họ sẽ phải đối mặt với những bản án nặng nề. Pháp luật của kẻ mạnh luôn tồn tại và đừng mơ mộng về công lý của kẻ bị trị.

Làm sao có thể vui mừng khi người dân phải ra tay tự “đòi công lý”? Có chăng đó chỉ là một trong số muôn vàn minh chứng về một chế độ vô pháp, bất công và vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn.

Đó là một nhà nước hoàn toàn thất bại và một xã hội không kỷ cương. “Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa (XHCN) vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh” mà người cộng sản luôn rao giảng chỉ là một sự lừa dối, lừa bịp vĩ đại nhất. Đơn giản, người dân chỉ là “công cụ” đưa họ giành quyền lực. Có thể khẳng định rằng, chưa bao giờ, nguyện vọng và đời sống của nhân dân là trọng tâm trong mọi chính sách của nhà nước.

Người dân nghèo khổ, bị quấy nhiễu bởi an ninh mọi cấp, bị cướp đoạt đất đai, bị khủng bố và đàn áp thậm chí bị bắn chết là những “thành tựu” của cái gọi là “nhà nước Pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân”. Mọi thảm trạng xã hội chính là những cái tát vỡ mặt vào luận điệu mà ban Tuyên giáo vẫn đang ra sức tuyên truyền cho một “tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước Pháp quyền XHCN”.

Đảng cộng sản luôn tự hào cho rằng “tư tưởng Hồ Chí Minh” rất quan trọng vì nó “khẳng định bản chất nền dân chủ XHCN, là đỉnh cao của nền dân chủ, vì nó thừa nhận quyền tự do bình đẳng của công dân, thừa nhận nhân dân là chủ thể quyền lực”. Vâng, sau hơn 75 năm cầm quyền, những lời tuyên truyền dối trá ấy vẫn hiện diện đều đặn trên các cơ quan truyền thông chính thống, bỏ mặc một thực tế đau thương và tàn nhẫn của người dân nơi chốn “thiên đường XHCN”.

Những kẻ đang cầm quyền chỉ biết ra sức duy trì và bảo vệ quyền lực bằng mọi giá, bất chấp cuộc sống và quyền lợi của người dân! “Cuộc chiến chống đại dịch Covid” đã bộc lộ rõ bản chất độc tài, tàn bạo, vô cảm của bộ máy cầm quyền khi cố chấp đẩy cuộc sống của người dân vào bóng tối, vào ngõ cụt và tước đoạt những tia hy vọng, nhưng hơi thở sau cùng của cả một xã hội nghèo khổ, đói khát.

Tất cả chỉ vì những thành tích hay thành tựu hão huyền, để tự ru ngủ về tính ưu việt của chế độ XHCN. Nực cười thay, một mô hình chính trị đã bị cả nhân loại ruồng bỏ và lên án.

Hiến pháp và pháp luật, hai yếu tố quan trọng trong một nhà nước Pháp quyền, tiếc thay, chỉ tồn tại nhằm bảo vệ quyền lực tối cao của chế độ.

Suy cho cùng, chỉ có người dân nghèo, “thấp cổ bé họng” luôn là nạn nhân của mọi cùng cực, khốn khổ của các chế độ độc tài, toàn trị.

Bao giờ sự giả dối của một nhà nước Pháp quyền sẽ chấm dứt tại Việt Nam? Chắc chắn chỉ khi nhận thức của nhân dân được nâng cao và mỗi chúng ta biết vượt qua mọi nỗi lo sợ, khủng bố và đàn áp của chế độ.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. “Bao giờ sự giả dối của một nhà nước Pháp quyền sẽ chấm dứt tại Việt Nam?”

    Chả bao giờ . Các trí thức thập thò trên viet-studies luôn có lời biện hộ nhưng ít khi có lời giải thích cho nhà nước Pháp quyền tại Việt Nam . Báo đài hải ngoại lại (rất) thường xuyên phỏng vấn họ, perpetuate the lies, phụ họa có giàn tiến sĩ Fulro, lộn, bright, rồi trí thức nhà mình, nhất là giới trí thức đấu tranh . Dân mình thì tin họ mồm há hốc ra . Chưa kể Võ Văn Quản rồi Trịnh Hữu Long mỗi lần viết những bài cần Đảng lắng nghe & chú ý . The list just go on & on & on & on … Chừng nào hết họ rồi thì sự giả dối đó mới chưa chắc chấm dứt . Hổng biết chừng với niềm tin mãnh liệt như thế, nó đã trở thành chân lý cụ thể rồi cũng nên

Comments are closed.