Bao Công xử án…

Chu Mộng Long

24-6-2021

Ảnh chụp màn hình

Dịch đang áp sát Bình Định (phát hiện 08 ca tại Phú Yên). Chính quyền Tỉnh Bình Định lập tuyến phòng thủ để ngăn chặn. Mọi sự đang cấp bách, khẩn trương, vì chống dịch như chống giặc.

Vậy mà khi đọc bản tin phúc thẩm vụ án CDC tại Hà Nội, cảm giác như dịch đã lây lan vào phổi của mình. Thật khó thở!

Hơn 30 Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đệ đơn xin toà giảm án cho Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và đồng chí, đồng bọn! Trong đó có 42 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cùng 430 bác sĩ tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Báo đưa tin 2 vị giáo sư đứng đầu ngành y viết lời thống thiết bào chữa cho đạo tặc, bởi bệnh quan liêu (không phải ung thư hay tâm thần), bởi những lỗ hổng về cơ chế, pháp luật đã tạo kẽ hở cho vụ nâng giá khống thiết bị y tế để chia hoa hồng. Theo hai giáo sư, “Nguyễn Nhật Cảm trưởng thành từ cơ sở qua công tác thực tế phòng, chống dịch, lại được Nhà nước và ngành y tế đào tạo bài bản. Đồng thời là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa tâm huyết với nghề, dám nghĩ, dám làm và đã có nhiều đóng góp, thành tích đối với ngành y tế Hà Nội nói riêng cũng như hệ thống y tế dự phòng cả nước nói chung”. (hết trích).

Ôi hô, ai tai! Đáng thương, đáng tiếc thật!

Bỏ tù Nguyễn Nhật Cảm, chúng ta mất đi một phó giáo sư, tiến sỹ, một bác sĩ tài ba, một lãnh đạo có tâm huyết, năng lực và thành tích chống dịch bằng tinh thần “dám nghĩ dám làm” trái ngược với điều mà Chính phủ và cả dân tộc đang làm. Trong lúc có những em bé mới 5 tuổi đập ống lợn lì xì, những cụ già trên 80 hoặc trích tiền tiết kiệm dưỡng già hoặc vét lon gạo cuối cùng góp quỹ chống dịch thì kẻ đứng đầu Trung tâm kiểm soát dịch bệnh lại moi quỹ ngân sách để bỏ túi riêng. Giáo sư tiến sỹ, giám đốc nghèo túng hơn cả em bé và cụ già, không đáng thương sao được?

Bao Công đọc thư mà nghẹn uất, bèn phán:

1) Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Nhật Cảm đúng là bần cùng sinh đạo tặc. Rất đáng nghi ngờ, rằng trong điều kiện bình thường, kẻ bần cùng đó chắc chắn không chỉ “dám nghĩ dám làm” một lần mà nhiều lần, đến mức khi công cuộc chống dịch nước sôi lửa bỏng vẫn có thể làm đạo tặc một cách quen tay mà không sợ bỏng tay!

2) 42 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cùng 430 bác sĩ tại các tỉnh, thành trên cả nước đồng lòng xin giảm án cho đạo tặc, cũng đồng nghĩa tầm ảnh hưởng của đạo tặc rất rộng lớn. Những người ký đơn này chắc chắn coi đạo tặc là bình thường và đáng thương cần đồng cảm chia sẻ nên mới có lời kêu gọi thống thiết như vậy. Đó là tình đồng chí, đồng bọn sâu sắc thấu đến trời xanh.

Thời chiến, Cụ Hồ kiên quyết không giảm án tử hình cho đại tá Trần Dụ Châu, nay trong bối cảnh chống dịch như chống giặc, học tập và làm theo gương Cụ Hồ, Bao Công tuyên tăng tội tù giam 10 năm thành… cẩu đầu trảm! Khai đao!!!

Kẻ nào còn cầu xin giảm án cho Nguyễn Nhật Cảm và đồng bọn, kẻ đó hoặc là đạo đức giả để bịp dân hoặc là đồng phạm với đạo tặc. Khai đao cả loạt, không tha! Bãi đường!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Lôi cổ thằng/con nào chịu trách nhiệm về mảng này ra để trị tội! kết quả xỉ lí về vấn đề này sẽ là thước đo chuẩn mực để đánh giá phẩm chất, năng lực … của những vị trí đang trong vai trò lãnh đạo!?

  2. Trong lúc cả nước chống tham nhũng thì 420 vị đưa thỉnh nguyện thư tha cho bọn tham nhũng,nếu là thực,thì quả các vị này quá can đảm,nên được vinh danh(nêu rõ danh tánh).nhất là các vị có học hàm học vị cao.,để làm gương cho mọi người .

  3. Hai điều “hoặc là”
    – Hoặc là 420 nhân viên ngành Y đồng lõa với Nguyễn Nhật Cảm
    – Hoặc là có “vấn đề” trong vụ xử này.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây