Ai chịu trách nhiệm?

Nguyễn Thông

16-6-2021

Ủy ban Kiểm tra trung ương và tivi mậu dịch tối nay 16.6 đã lôi một lô xích xông tội lỗi sai phạm của đương sự Trần Văn Nam ra cho thiên hạ tỏ. Thằng cha Nam (cách dân kêu), đồng chí Nam (kiểu đảng gọi) là đương kim Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, xếp ngôi thứ theo hệ thống chính trị đang còn hiệu lực bây giờ thì là nhân vật số 1, bố già của tỉnh Bình Dương. Nam còn đang chức ủy viên trung ương đảng khóa 13 chứ không phải đùa.

Chỉ có điều, tất cả những “tội” của y không phải vừa xảy ra, mà đã có từ hồi nảo hồi nào, tính tới nay hơn chục năm, kể từ khi y là thành viên triều đình tiểu công quốc Bình Dương, nhất là khi đã làm phó chủ tịch tỉnh (từ năm 2010). Giờ mới điều tra, mới biết, mới lôi ra, mới sắp xử lý, kể đã khí muộn, khí muộn.

Vậy xin hỏi, Ủy ban kiểm tra trung ương khóa 12, rồi cái Ban kiểm tra tư cách đại biểu đại hội 13 đã làm gì với đương sự Nam, để cuối cùng y vẫn trúng cử, vẫn ủy viên trung ương, vẫn có điều kiện làm… xấu đảng. Sao thấy bảo nghiêm, chặt, kỹ lưỡng lắm, con ruồi không lọt. Lôi mấy ông bà liên quan vụ tư cách Nam ra mà trị, chứ lơ đi còn ra thể thống gì.

Vừa rồi, đương sự Nam cũng trúng cử đại biểu quốc hội khóa 15 (sau khi “phẩm chất” phát lộ thì người ta mới vội không công nhận). Vậy xin hỏi, ai đã giới thiệu y vào danh sách ứng cử viên, ai đã duyệt? Ủy ban mặt trận tổ quốc đã làm gì, có chịu trách nhiệm không, hay lại bảo chúng tôi chỉ làm vì, đếch có quyền gì. Ủy ban bầu cử quốc hội khóa 15 trung ương đâu, giả nhời xem nào, hay cũng chỉ lập ra cho có, cho vui.

Còn dân chúng đã bầu tay Nam, đừng trách họ, bởi có bảo họ bầu con mèo họ cũng “sáng suốt lựa chọn”, còn nếu trách dân, hóa ra bảo dân Bình Dương ngu à. Xứ này, dân chỗ nào chả như dân Bình Dương.

Công tác cán bộ, tổ chức như thế, giờ chả dám tin bố con thằng nào. Nhân sự nào cũng chứa sẵn sự gian dối bên trong.

***

Tiện đây cũng nói thêm với các ông bà báo chí. Đăng tin khởi tố và bắt giam (mới bắt chiều nay 16.6) tay cộm cán Nguyễn Duy Linh nhưng lại chỉ đăng ảnh Vũ nhôm là sao. Linh phạm tội, cứ công bố rõ ràng, con nhà ai, làm gì, chức gì, tội gì, chường cái mặt ra, chứ giấu giấu diếm diếm như mèo giấu cứt. Pháp luật công minh không có vùng cấm mà như thế thì ai còn tin vào pháp luật.

Mà tôi nói thật, năm 2017 y giữ chức Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5 (tình báo) thì không phải dạng vừa đâu. Phó tổng cục trưởng, chứ không phải phó cục trưởng đâu nhé, bét cũng thiếu tướng, thậm chí có nhiều ông phó còn trung tướng, thế mà cứ như thằng hạ sĩ gác cổng cơ quan không bằng. Rất vớ vẩn.

Ở cái xứ mà tất cả mọi điều đều bị ám bởi kết luận “thành công tốt đẹp” thì xử cho vui thôi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Ở cái xứ đảng nhà bác Hồ, các bác cứ tha hồ viết để chửi cho zui zui thôi. Đừng có tức quá đấm ngực mà chết thì hoài mạng. Xét cho cùng các bác đang “chửi” vì chưa lập đc ATK ở bển. Chứ còn như các bác giáo sư, tiến sĩ, nhân sĩ đất ” rùa hồ gươm” đã có ATK cả rồi nên các bác í rất chi là ” ôn hòa có học” để còn vừa khai trí đành đạch, vừa mần ăn, vừa đi đi về về như Tôn ngổ Không.
    Thôi thì trâu chậm uống nước đục.

  2. “còn nếu trách dân, hóa ra bảo dân Bình Dương ngu à. Xứ này, dân chỗ nào chả như dân Bình Dương”

    Exactly my point.

    “xử cho vui thôi”

    Thế mà kêu kịch dở . Kịch dở thì sao vui được .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây