Thông tin về ông Lê Dũng VoVa

  •  
  •  
  •  
  •  

Cường Hoàng Công

26-5-2021

* Căn cứ:

– Bài viết hôm qua 25/05/2021 của ông Lê Dũng VoVa về việc ông đang đi làm xa để lo tiền chăm lo cho gia đình.

– Một số thông tin trên mạng internet về việc nhà riêng ông Lê Dũng bị một đám đông tự xưng công an kéo đến lục soát, thu giữ tài sản cá nhân của vợ ông Lê Dũng.

* Trên danh nghĩa:

– Bạn đồng niên với ông Lê Dũng, quen biết nhau từ năm 2011 khi xuống đường biểu tình phản đối Tàu cộng xua tàu cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh trên biển Đông.

– Muốn xác minh lời đồn về việc nhân danh chính quyền sách nhiễu vợ/con ông Lê Dũng trong khi ông Lê Dũng vắng nhà là thật hay giả?

* Chiều nay, 17h ngày 26/05/2021 tôi có ghé qua tư gia của ông Lê Dũng trong khu Hà Trì-Hà Đông.

Vừa dừng xe ngó vào cổng sắt thì vợ ông và hai cháu bé con ông (một cháu trai 9 tuổi; một cháu gái 6 tuổi) thất thần/ ngơ ngác (có lẽ vì tưởng lại bị khủng bố như chiều qua”.

Tôi vội bỏ kính/ mũ/ khẩu trang để ba người phụ nữ và em nhỏ kia khỏi hoảng sợ. Vào nhà, trống hơ trống hoác, ba mẹ con còn chưa nổi lửa cơm chiều. Bên cốc nước lọc, bà Huệ vợ ông Lê Dũng kể trong thảng thốt.

– Chiều qua, đang tự nhiên mất điện, rồi ào ào họ (tự xưng công an Việt cộng) ập vào nhà riêng. Ào ào như sôi. Họ bật đèn từ điện thoại để lục tung mọi thứ trong nhà bà lên, kệ cho hai cháu bé và bản thân bà không khỏi bàng hoàng.

Lục lọi một lúc, vì bị cắt điện nên những nhân viên công lực tự nhận đó thấy quá nóng, họ gọi nhau để đóng điện cho nhà bà. Có điện họ bắt bà bật quạt, bật điều hoà để phục vụ họ.

Xong đoạn lục, đến đoạn bắt bà Huệ ký tá. Họ bắt bà ký biên bản thu giữ, bao gồm 01 bộ máy tính và 02 điện thoại smartphone của bà. Bà Huệ nói:

“Các người lục lọi tìm kiếm, thu giữ, tôi chẳng biết nhà tôi còn gì mất gì thì làm sao tôi ký vào biên bản thu giữ.”

Rồi họ lại bắt bà Huệ ký niêm phong máy tính. Bà Huệ lại nói:

“Máy tính các người tháo ra lắp lại lung tung cả, bây giờ bât tôi ký niêm phong tôi làm sao dám ký.”

* Bà Huệ kể lại: “Ông trưởng khu phải vào ký làm chứng mà tay run nhóc!” Và “Họ thu hết điện thoại nên trắng tay, việc bán buôn tần tảo nuôi con khi chồng vắng nhà giờ chả biết làm sao???”

Trước khi lũ đầu trâu mặt ngựa tự xưng chính quyền rút đi, bà Huệ nói: “Còn tủ sách toàn sách về hiến pháp, pháp luật của nhà nước Việt Nam kia sao các người không thu nốt đi.”

____

Ps: Lại nhớ ông cụ Kình làng Đồng Tâm.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì chế độ CS-CA này lộ nguyên hình là chế độ của lưu manh và trộm cướp. Nó ngày càng trắng trợn hà hiếp nhân dân.

  2. Đã bảo rồi, đảng của Nguyễn Phú Trọng là đảng súc vật, đảng cướp của giết người, đảng hèn hạ. Người ta nịnh rằng đảng trưởng có mái đầu bạc trắng hiên ngang kkk, hiên ngang đâu chẳng thấy chỉ thấy rất là hèn hạ và hiểm ác, tiểu nhân bỉ ổi.

  3. Đơn độc, trơ trọi, sợ hãi giữa một bầy sói, giữa một bầy ” nhân sĩ trí thức khai trí cành cạch” Hà lội trâu đầm. Chẳng lẽ thèng nào cũng muốn nàm vua nên không thèng nào hợp tác với thèng nào. Thía thì đi chết hết đi để công an ” không phải đi rình mò”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây