Ông Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng phá nát một gia đình…

Đan Thanh  

17-5-2021

Câu chuyện tiến sĩ Bùi Trường Giang, Bí thư đảng bộ, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, bị loại ra khỏi danh sách bầu Uỷ viên Trung ương Đảng khoá 13 tại đại hội và mới đây nhận mức án kỷ luật “khiển trách”, đang gây ồn ào trong dư luận.

Chuyện vợ bé, bồ nhí, “phòng nhì” lẫn phòng the… của các đại quan dưới chế độ Cộng sản đã và đang trở thành chuyện bình thường, chỉ khổ cho các “quan bé”, bị “quan lớn” cướp mất vợ giữa thanh thiên bạch nhật.

Võ Văn Thưởng trao quyết định Phó Ban tuyên giáo Trung ương cho Bùi Trường Giang. Nguồn: CP

Ngày 21/7/2020, tại Đại hội Đại biểu lần thứ IV của Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng ủy, đã có bài phát biểu hùng hồn, kêu gọi nâng cao bản lĩnh và nhận thức chính trị, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không để xảy ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng …

Ngày 17/11/2020, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII và định hướng các nội dung triển khai trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng”. Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì Hội thảo.

Hội thảo tại thành Hồ, nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Nguồn: Đảng CSVN

Hai ngày sau, ngày 19/11/2020, tại Hà Nội, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, tiếp tục chủ trì Hội thảo với cùng chủ đề trên.

Phó ban Tuyên giáo Bùi Trường Giang chủ trì Hội nghị tại Hà Nội. Nguồn: TTXVN

Rao giảng đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản sáng ngời như thế, nhưng Bùi Trường Giang có thực hiện đâu, ngược lại ông ta lại “ngồi xổm” lên những thứ mà ông ta rao giảng, như ngoại tình, quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng, đang công tác tại cơ quan ông ta phụ trách.

Nguyễn Thị Hà An là một cán bộ công tác tại một Vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng. Chồng Hà An là Ngô Việt Anh, từng là Tổng Biên tập báo Zing, hiện đang giữ chức Phó ban Điện tử báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngô Việt Anh lấy vợ muộn, một thời hạnh phúc bên tổ ấm của mình, cùng cô vợ trẻ và hai con nhỏ, một gái, một trai. Cả hai vợ chồng Việt Anh – Hà An đều là đảng viên, Cao cấp chính trị. Nếu như tháng 9/2020, mái ấm gia đình họ vẫn ngập tràn hạnh phúc, chỉ ba tháng sau, tháng 12/2020 mọi thứ đã sụp đổ.

Hình ảnh đầm ấm, hạnh phúc của vợ chồng Việt Anh – Hà An khi chưa “sóng gió”
Vợ chồng Việt Anh – Hà An, cùng hai đứa con nhỏ của họ đầm ấm, hạnh phúc hồi tháng 9/2020.

Bùi Trường Giang là Phó ban Tuyên giáo Trung ương, là sếp trực tiếp của Nguyễn Thị Hà An và là “bề trên” của Ngô Việt Anh. Vậy mà Trường Giang bất chấp tình đồng chí, đồng liêu, đồng nghiệp… tuyên truyền, quên câu kị huý “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, để tòm tem, quan hệ bất chính với Hà An, người phụ nữ “một nách hai con”, vợ của Ngô Việt Anh. Thiên hạ đùa rằng, thằng Tuyên Giáo “thịt” vợ thằng Nhân Dân.

Khi Bùi Trường Giang và Nguyễn Thị Hà An quấn quýt với nhau, họ đã bất chấp những hệ luỵ có thể xảy ra. Họ ngụp lặn trong bản năng tình dục và quên mất gia đình nhỏ của họ, cùng với vị hôn phối và những đứa trẻ…

Hình như chốn quan trường vội vã, tiền bạc kiếm được do vơ vét hoặc cướp của dân quá dễ, no cơm rửng mỡ, nên các đảng viên Cộng sản muốn tăng nhịp độ hối hả, sống gấp. Vì vậy, các mối liên hệ gắn kết gia đình ngày càng trở nên yếu ớt, họ sống buông thả, dẫn đến ngoại tình, đang trở thành chuyện thường ngày.

Nếu như Hà An không phải là người phụ nữ lăng loàn, sổ toẹt đức hạnh, thì chính Bùi Trường Giang là kẻ dùng tiền bạc, chức quyền, bã lợi danh, để dụ dỗ, lôi kéo Hà An sa vào bẫy tình, phản bội chồng con và không thể rút chân ra được.

“No cơm ấm cật lại thèm nọ kia” là thói quen của các đại quan XHCN, đã gây ra bao nhiêu sóng gió, làm tan nát bao nhiêu gia đình của người khác. Một nguồn tin giấu tên cho biết, vợ chồng Ngô Việt Anh hiện đang sống ly thân, chờ ngày ra toà.

Bùi Trường Giang, kẻ chuyên tuyên truyền giáo dục về “đạo đức và lối sống” nhưng sống suy đồi, chỉ vì dục vọng tầm thường, đã phá nát hạnh phúc của một gia đình trẻ.

***

Theo các văn bản của Đảng, án kỷ luật “khiển trách” hay thậm chí “cảnh cáo” chỉ có giá trị một năm, sau đó xem như xoá án. Rồi đây Bùi Trường Giang sẽ vào Uỷ viên Trung ương, sẽ lên giảng đường giảng dạy sinh viên, cũng như giáo huấn đạo đức Cách mạng với dân chúng. Tổ chức Đảng đã dung túng và khi quyền lực trao cho những người không đủ nhân cách, nó trở thành công cụ phục vụ cho lợi ích cá nhân, lợi ích phe nhóm, thậm chí là công cụ để làm việc ác.

Luật pháp nêu rõ, người có hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh được quy định tại Điều 182 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, với tên gọi “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Đảng CSVN cũng có hàng loạt quy định về tội danh này, như Quy định 47-QĐ/TW năm 2011, về “những điều đảng viên không được làm”; Quyết định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của BCH Trung ương Đảng CSVN, đảng viên vi phạm quy định chế độ hôn nhân một vợ, một chồng, sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ…

Kỳ họp thứ 3 của UBKT Trung ương khoá 13, đã “gãi ngứa” Bùi Trường Giang

Nếu câu chuyện hủ hoá, “vụng trộm vợ người” không bị phát hiện, thì giờ này Bùi Trường Giang đã trở thành Uỷ viên Trung ương Đảng khoá 13 và có thể trở thành ứng viên Đại biểu Quốc hội khoá 15. Trẻ tuổi, có học hàm, học vị, Giang có thể vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trở thành một trong những ông vua quyền lực cưỡi lên đầu thiên hạ, hưởng đặc quyền đặc lợi ngút ngàn.

Việc không khai trừ khỏi Đảng, không cách tất cả các chức vụ của Bùi Trường Giang, xem như các cơ quan chức năng đã bị vô hiệu hoá. Rồi đây sẽ còn nhiều phụ nữ công chức, đảng viên khác sẽ phải “lên giường” với Bùi Trường Giang, nhiều tổ ấm gia đình sẽ tan nát và những đứa trẻ vô tội sẽ phải chịu cảnh bố mẹ chia tay…

Còn nhớ, hồi tháng 3/2020, mạng xã hội xôn xao, bàn tán về Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương,  Thành viên Tổ tư vấn Thủ tướng, cựu chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam, vì nhiễm Covid-19 mà lộ ra chuyện vợ bé, con riêng ở khu R4 Royal City, mặc dù vợ con đề huề. Sự việc sau đó cũng “chìm xuồng”.

Xem ra các nhà lý luận Mác – Lê khi “hư hỏng” rất giỏi… định hướng dư luận xã hội.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN


 1. Chúng nghiện máu Nhân Dân
  ********************

  Chúng nghiện máu Nhân Dân
  Nghiện huyết lệ Dân oan
  Nghiện ‘lò tôn’ chắt trẻ
  Nghiện bưng bô Đại Hán
  Nghiện đất ruộng vườn Dân
  Nghiện gởi băng Thụy Sĩ
  Nghiện hưu qua Hoa Kỳ
  Nghiện tậu biệt phủ Mỹ
  Chúng nghiện máu Lương Dân …

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Phó chủ tịch hội ĐỒNG LÝ LUÂN TRUNG ƯƠNG LÀ ÔNG THUẤN ĐÃ NÊU GƯƠNG nhưng chưa được phổ biến rông nên ÔNG GIANG phải tiếp tục phát huy tuyên truyền cho Đảng csVN…!

 3. có mà kể hết ngày này qua ngày khác cũng không thể hết được những câu chuyện như thế này hoặc tương tự trong hàng ngũ cán bộ! Tôi không biết điều lệ đảng csvn có những gì; cái tôi biết đó là: đ/c bí thư thứ nhứt ban chấp hành trung ương đảng csvn, lê duẩn cũng xài ít nhất mấy đàn bà đó thôi. Sự khác biệt giữa lê duẩn và phó ban tuyên giáo trung ương bùi trường giang đó chính là: lê duẩn xài hàng ‘mới cứng cựa’/hàng ‘chưa bóc tem’ còn đ/c này thì dùng hàng ‘thùng’!
  Nếu chiểu theo đạo lý của Người ngoại đảng thì hành vi này là vô đạo đức. Những đứa con còn đang ở đổ tuổi cần sự ấp ủ của Người mẹ thì lại rũ bỏ chúng. Trong trường hợp chưa li hôn mà đã cập kè với người khác thì dễ bị Người ngoại đảng bất bình với người đàn bà có lí luận cao cấp này bằng con mắt thiếu thiện cảm bởi hành vi bỏ chồng, bỏ con thơ để đi theo giai, sự bất bình tương tự dành cho anh bạn phó ban tuyên giáo trung ương, có lí luận cao cấp này: “phá hoại hạnh phúc của người khác”/ “xơi tái vợ người ta”cũng có lý! Bà con yên tâm về các cháu bé đi, tụi nó (trong tương lai) sẽ hưởng khối ‘lộc’ từ những vai vế của bố mẹ chúng.

 4. Âu đó cũng là vận dụng sáng tạo giáo dục xhcn, nhỏ được dạy yêu đồng bào, đồng chí…thì lớn yêu nhau chút cũng là yêu đb, đc vậy; học phải hành, đâu có sai.
  Cs chủ trương đại đồng, là ở đời muôn sự của chung. Biên giới xoá bỏ được thì ranh giới quan hệ con người cũng ok xoá luôn. Thiên hạ vượt biên được thì mình cũng vượt biên với nhau luôn, đâu có sao.
  “Chuyện tình của các quan chức cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam” là xưa như trái đất. Lúc còn khó khăn mà cụ nông còn có vợ bé, thì bây giờ giàu sang biệt thự xe hơi, sâm nhung yến vi cá viagra thì sao cấm nổi bọn nầy được. Phải tranh thủ chớ, cho nó bình đẳng!
  Chuyện thường ngày ở huyện. Bỏ đi 8.

 5. Thằng tuyên giáo phá nát gia đình thằng tuyên truyền. Cùng huyết thống nên ” khiển trách”, đóng cửa bảo nhau là phù hơpf với văn hóa đạo đức bác Hồ

 6. 16/05/2021, Gs. Ts., tổng bí thư Trọng đã cho ra xưởng bài báo: “con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, bơm hơi vào phong trào cọng sản quốc tế đang xẹp.
  Lão lú lẫn đến mức độ dùng nó để quảng cáo bầu cử cho độc đảng thêm lần nữa thống trị xã hội, dùng nó để đánh bóng sinh nhật cái xác rữa không cần rửa.
  Hắn viết cho ai, dân không bao giờ thèm đọc dù chỉ 1 chữ.

 7. Đừng nghe cộng sản nói .
  Đến tổng lú còn di chân vào điều lệ đảng, chứ phó ban tuyên giáo là cái thứ gì ?
  Mới hôm qua, lú lại mang cái mớ giẻ rách, mà bacho tha lôi về, ra nhai lại. Rồi cái mớ giẻ ấy lại ngập ngụa khắp ngàn tờ báo cách mạng đủ các loại. Không biết có ma nào xem không, nhưng chắc là sẽ tốn tiền.
  Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện là thế.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây