Vụng trộm với vợ của chính đồng chí mình, nhưng chỉ bị khiển trách

Lê Văn Đoành

14-5-2021

Phó ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang vừa bị kỷ luật hôm nay, nhưng dư luận cho rằng, bản án này không thích đáng. Giang sinh năm 1975, tại Hà Nội, học chuyên Anh tại Trung học Amsterdam, nhưng Giang chọn thi vào đại học Ngoại thương Hà Nội (khoá 1992-1997). Ra trường, Giang xin đầu quân về Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, tổ chức trực thuộc Viện Khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam.

Năm 2002, Giang được giới thiệu đi học thạc sĩ tại Trường Quản lý và Chính sách công Hàn Quốc. Về nước, Giang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc, phụ trách Trung tâm nghiên cứu An ninh và Chiến lược quốc tế (CISS), của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, thuộc Viện Hàn lâm KHXH VN. Bùi Trường Giang cũng là Bí thư Đoàn của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Bùi Trường Giang (thứ hai từ trái) thời làm Bí thư Đoàn ở Viện KHXH VN. Nguồn: Báo TP

Tên của Giang từng được xướng lên trên cả nước khi lọt vào bầu chọn “10 gương mặt tiêu biểu VN năm 2009”. Sau đó không lâu, Giang leo lên chức Phó viện trưởng Viện Kinh tế, thuộc Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Năm 2012, Bùi Trường Giang được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Chủ tịch nước và là người phát ngôn cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tháng 6/2018, Bùi Trường Giang được bổ nhiệm chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, được quy hoạch “cấp chiến lược” và học lớp Cán bộ nguồn cao cấp.

Chân dung Phó Ban tuyên giáo Bùi Trường Giang. Nguồn: Tuyên giáo VN

Năm 2020, Bùi Trường Giang là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ cơ quan khoá IV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, kiêm giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương khoá 14, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đại hội 13 của đảng CSVN, Tiểu ban nhân sự đại hội 13, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng nhận được đơn thư tố cáo, về việc Bùi Trường Giang quan hệ bất chính với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân, cựu Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến của Hội Xuất bản Việt Nam (Zing.vn).

Nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân. Nguồn: Báo Chính phủ

Trong phiên khai mạc trù bị đại hội 13, Bùi Trường Giang bị tước bỏ tư cách đại biểu dự đại hội và bị loại ra khỏi danh sách đề cử vào BCH Trung ương khoá 13, với ghế “quy hoạch” là Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN.

Từ ngày 11 đến ngày 14/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ ba, do Chủ nhiệm Trần Cẩm Tú, chủ trì. Trong kỳ họp này, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Bùi Trường Giang, do “vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống”.

Dư luận xã hội cho rằng, mức kỷ luật này của Đảng là “giơ cao đánh khẽ”, bởi vì: Chiếu theo các văn bản kỷ luật của đảng, Bùi Trường Giang, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, chuyên rao giảng đạo đức Cách mạng, lại vụng trộm với vợ của chính đồng chí mình.

Phó ban Tuyên giáo mà hư hỏng như thế, lẽ ra phải nhận mức án kỷ luật cao hơn, thích đáng hơn, thay vì chỉ bị khiển trách.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Vợ của đồng chí mình thì cũng như nà vợ mình. Mình wan tâm sâu rộng nà nẽ bình thường. Có sao đâu, trước giờ vưỡn thía

 2. Bùi Trường Giang không chỉ sở hữu một khuôn mặt ‘sáng sủa’/’nghiêm túc’/’mẫu mực’ …. mà còn sở hữu những chiếc ghế chót vót cao; sao có thể dễ dàng đánh đổi danh dự của bản thân, danh dự của người sinh thành, …. và danh dự của đảng cs vn cho những thứ “RẺ MẠT” như thế?!
  Kết quả của việc xử lí Bùi Trường Giang sẽ là thước đo chuẩn mực để đánh giá về phẩm chất của những cá nhân/của tập thể được quyền xử lí vụ việc!

 3. Thì ra cái động đĩ Tuyên Giáo TW là nơi tuyển cán bộ nêu gương hồ dâm dục cho quần chúng, là nơi nuôi dưỡng bầy chó đực đi chơi gái nhà người.
  Đọc tất cả các BÁO ĐÀI nhà sản thì không biết con chó đực Bùi Trường Giang mắc tội gì, chỉ hiểu là “vi phạm quy định” một cách rất cờ lờ mờ vờ.
  Làm chó đực đảng SUNG SƯỚNG MỘT ĐỜI, tuy đây không thuộc hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng nhưng đảng thêm một vết quẹt nhọ vào mặt, cắm cho NVA một cặp sừng.
  Đây không phải là bản án, mà là trò hề kỷ luật của đảng lưu manh.


 4. Đảng Vệ cộng của chúng nó ‘đạp mái’ tứ tung bể cả Cung đình Đỏ !
  *************

  Chú Ngô Việt cả ngày đêm lo hót tiếng Anh
  Suốt đêm ngắm sao như nhà Toán Thiên văn
  Chú hàng xóm Pháp ngủ với vợ Laplace
  Như Bùi Trườn..g Gian…g ‘xơi’ vợ Việt Anh
  Chuyện Đảng Vệ cộng dài xuyên Thế kỷ :
  Nguyễn Khắc Viện nẫng người vợ tảo tần
  Lúc sa cơ thất thế Triết gia Trần Đức Thảo
  Như Nông Đức Yếu c..ặc bền chắc răng
  ‘Xơi tái’ người tình của Thái tử Nông Đức Tuấn
  Như Trần C..uốc Hoàn ‘đạp mái’ rồi xác quăng
  Trước đó đập nát sọ cho xe côn an tẩu tán
  Ôi cái Đảng chết dịch chết tiệt đầy lăng nhăng
  Đúng là cóp chép sao y mô hình Trung C..uốc
  Từ sư tổ Mao Xếnh Xáng béo phì máu dê dâm
  ‘Đạp mái’ bao năm hàng vạn nữ hồng vệ binh nhí
  Đến động đất địa chấn nghiêng cả Tử Cấm Thành !…

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Bả Chó cũng xơi vợ của đồng chí nhưng lên làm Chủ tịch nước kkk, cháu học theo gương thằng bác mà. Một lũ khốn

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây