Tào Tháo luận về bệnh ám thị thù địch

Chu Mộng Long

13-5-2021

Ngày nào cũng nghe chữ “thù địch” văng vẳng bên tai. Cuộc sống được ngợi ca là thái bình mà cảm giác như có xung đột và chiến tranh. Nghe chữ “thù địch” lâu đến mức chính mình cũng mắc bệnh ám thị, rằng mình là kẻ “thù địch” của ai đó. Trong khi tự sâu thẳm lương tri, dẫu là phe cộng hoà hay cộng sản, tôi không muốn ai là kẻ thù.

Chợt nghĩ đến Tào Tháo, ngay trong chính cái đoạn Tào Tháo luận anh hùng với Lưu Bị. Tào hồn nhiên kể cho Lưu nghe, rằng Tào dùng mưu giết Đổng Trác khi Đổng Trác đang ngủ, sau đó rất sợ chính Tào cũng sẽ bị giết như vậy. Tào khoe Tào cảnh giác đến mức tuyệt đối không cho ai đến gần Tào khi Tào đang ngủ. Nhưng ngủ rồi thì biết gì? Tào bèn giả vờ ngủ rồi ú ớ nói mê. Một kẻ thân cận tưởng Tào cần gì đã đến gần, thế là Tào vung gươm giết chết kẻ đó. Giết xong lại giả vờ lăn ra ngủ. Tin đồn lan ra, rằng Tào có khả năng giết người ngay khi đang ngủ mê. Khiếp! Thế là từ đó, không ai dám đến gần Tào!

Hoa Đà chữa bệnh sinh học thuần tuý nên không biết khối u trong não Tào còn là bệnh ám thị thù địch. Tào lật đổ Đổng Trác thế nào thì bị ám thị kẻ khác lật đổ mình như vậy. Chỉ bấy nhiêu đó Tào đã mất ăn mất ngủ chứ làm gì có chuyện ngủ ngon? Sự ám thị này dồn nén lâu ngày thành khối u và tất yếu Tào bị vỡ não mà chết.

Đây là căn bệnh của kẻ hiếu chiến và bạo lực. Trong Phân tâm học nhập môn, tôi có đưa ra căn bệnh này trong phả hệ thần thoại Hy Lạp. Cronus giết cha Uranus rồi ám thị những đứa con lật đổ mình nên nuốt chửng từng đứa vào trong bụng. Đến lượt Zeus lật đổ cha Cronus thì lại ám thị các con lật đổ mình tương tự nên khư khư giữ ngọn lửa quyền lực trong tay cho đến khi bị Prometheus đánh cắp. Zeus tra tấn cực hình Prometheus để Prometheus phải tiết lộ đứa con nào có âm mưu lật đổ mình.

Xem ra Tào Tháo đem chuyện ám thị thù địch của mình công khai kể cho Lưu Bị nghe để luận anh hùng, dù có mang tiếng gian hùng thì vẫn là gian một cách chân thật. Tào Tháo hơn khối kẻ thời nay gian mà không biết mình gian, cứ tỏ ra như là hào kiệt đầy nhân nghĩa. Miệng nói nhân nghĩa, trong khi cái ám thị thù địch vẫn nuôi giữ trong não thì cũng sẽ đến ngày vỡ não ra mà chết!

Mà này, cứ theo cách luận của Tào Tháo thì ngay trong khi chưa chết, kẻ bị ám thị thù địch sẽ chẳng sống được với ai, vì… chẳng ai dám tới gần. Nếu có ai đó đồn thêm rằng, anh ta không chỉ có thể giết người khi đang ngủ mà còn có thể giết người ngay cả khi đã chết thì chỉ còn khả năng chết thúi và chó cũng chẳng dám ăn!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. “Miệng nói nhân nghĩa, trong khi cái ám thị thù địch vẫn nuôi giữ trong não thì cũng sẽ đến ngày vỡ não ra mà chết!” ( Trích CML )
  -Nhà chúa nay no cơm ấm cật, dân lao động nghèo vì covid mà đói rã họng, mặt mũi chúa mỗi ngày càng phương phi . Dù có bị ám thị thế lực thù địch, mở miệng ta là thế lực thù như thể chúng nó đầy dẫy khắp nơi nhưng còn lâu chúa mới vỡ não mà chết .

 2. Tiếp,
  Từ ” thù địch” là từ ” ám thị” mà theo thèn tớ là do bọn côn an nó đưa ra để dọa toàn đảng, đối tượng trực tếp nhắm tới là bộ CT và ban bí thư tw đảng, với mục đích là đảng phải quan tâm hơn nữa, đầu tư hơn nữa cho bộ côn an trong việc trường kỳ chống lại bọn ” thù địch” nguy cơ rình rập tồn vong đảng
  ” nhân sĩ trí thức… hiền tài nguyên khí cuốc gia” là những cụm từ ” ám thị mỹ miều” của bọn Trí thức Lưu manh Hà Lụi xướng lên để lòe bịp đám dân ” dân trí thấp” nghe theo, tin theo thía là vinh danh chúng, tự hào vì chúng….. dẫn đến giãy chết đành đạch. Đích cuối của đám này ( dù viển vông nhưng chúng vưỡn cứ làm vì mất gì của Bọ, còn nếu được thì được cả xiền, tài, danh ” là dùng máu dân đánh đổi máu đảng, thằng nào chết, chúng chẳng Care, nhưng lỡ Đảng tỏi thì ui rời oi, ơn trời cậu đây rùi. Hihi , bọn mấy dạy.

 3. Ám thị thực chất là mình tự lừa mình, mình ung thư não kệ mình, không ảnh hưởng tới ai. Nhưng bệnh ” ám thì” nước Đảng thì nó chỉ ” ám thị kẻ khác” , chính vì thế nó mới gây ra nhiễu loạn gây ra chết oan
  Cái đám hủ nho nước đảng nó thuộc làu làu” nước đục rửa chân, nước trong rửa mặt” và nay chúng nâng tầm tiến hóa côn đồ” khuấy cho nó đục mới kiếm được cục thịt to”

 4. Động cơ nào khi Trọng lú quyết liệt ôm cả ghế CTN khi chủ tịch Quang ngủm chưa kịp tắt thở, liệu giải pháp này có cần lặp lại không. Có nhưng mà chưa đến lúc..
  Căn bệnh này giống hệt Tào Tháo, có điều TT không biết đến hiệp thương trong khi Lú sẵn sàng thỏa hiệp với chính tử thù đồng đảng của mình

 5. Prometheus lấy cắp lửa của Zeus cho con ngừ, hổng phải mục tiu làm phản . Nhưng Zeus bít được níu con ngừ có lửa sẽ được kiến thức, tới 1 lúc nào đó sẽ overpower the gods. Và đó là hình phạt của Prometheus, đánh cắp lửa cho con ngừ chứ hổng phải mún lật ngôi .

  Cronus ăn thịt con mình vì tin vào lời tiên tri rằng con mềnh sẽ lật đổ mình như mình đã làm như vậy với cha . Hổng phải tự kỷ ám thị .

  “kẻ bị ám thị thù địch sẽ chẳng sống được với ai, vì… chẳng ai dám tới gần”

  Những ngừ đó, như Ceasar & Tần Thủy Hoàng … chỉ cần 2 tình cảm từ ngừ khác, fear & worship, sợ và tôn thờ . Họ không có khả năng yêu, như 1 tình cảm con ngừ . Níu tiếp xúc phái nữ, 1 là chiếm đoạt, 2 là thỏa mãn . In a sense, a psychopath. Psychopathic tendencies bộc lộ wa ngôn ngữ khi không có restrictions. Khi có restrictions -public speeches- thì họ (có thỉa) có khả năng nói ra những điều làm thiên hạ phấn khích .

  “Trong khi tự sâu thẳm lương tri, dẫu là phe cộng hoà hay cộng sản, tôi không muốn ai là kẻ thù”

  Miễn phe cộng hòa ở đâu vẫn ở đó, đừng bước wa ranh giới -chết & ở hải ngoại, trong nước thì im mồm- mà lịch sử nước ta đã dành cho nó .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây