Dân Chủ Tào Lao

Lê Minh Nguyên

12-5-2021

Theo báo Tiền Phong của CSVN, chiều Chủ Nhật 9/5, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Phúc khẳng định quan điểm của Đảng, nhà nước và cá nhân ông là phát huy mạnh mẽ dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân, nói rằng “Chúng ta mà mất dân chủ, đất nước sẽ không còn mạnh. Dân chủ cần được đề cao. Đảng, nhà nước luôn xem trọng những ý kiến đóng góp của nhân dân. Tuy nhiên, nếu ‘dân chủ tào lao’, không có kỷ cương phép nước thì đất nước sẽ loạn”.

Như vậy thì Việt Nam sắp loạn đến nơi rồi, vì chế độ hiện tại là chế độ dân chủ tào lao!

Rõ ràng ông Phúc muốn nói “dân chủ tào lao” là thứ dân chủ nói một đằng làm một nẻo. Nói “lắng nghe ý kiến nhân dân và giải quyết thấu tình đạt lý” thì:

– Đem 3,000 quân tấn công dân làng Đồng Tâm.

– Kết án nặng nề các gia đình dân oan, như: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương

– Bỏ tù những người tự ra tranh cử quốc hội: Lê Trọng Hùng, Trần Quốc Khánh

– Bỏ tù các nhà báo viết về bất công xã hội: Trần Thị Tuyết Diệu, Phan Bùi Bảo Thy, Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Hoài Nam, Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Lê Hữu Minh Tuấn

– Bỏ từ những người bất đồng chính kiến, bày tỏ ôn hoà: Vũ Tiến Chi, Nguyễn Thị Cẩm Thúy, Ngô Thị Hà Phương, Lê Việt Hòa, Nguyễn Duy Khương – bác sĩ, Nguyễn Văn Sơn Trung, Nguyễn Bảo Tiên – NXB Tự Do…

– Bỏ tù nhóm “Báo Sạch”: Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Phước Trung Bảo

– Bỏ tù người làm từ thiện xã hội: Nguyễn Thuý Hạnh

Những người trên đây và biết bao nhiêu người khác nữa đều hoạt động trong khuôn khổ của dân chủ mà chính hiến pháp tào lao của chế độ cho phép.

Dân chủ tào lao là dân chủ mà ông Phúc và đảng CSVN đang làm, là thứ dân chủ mà người CS đứng trên pháp luật và pháp luật là công cụ của họ để đàn áp dân, là dân chủ của “banana republic” có tên là Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Niểng Nổ vẫn thế dù ngồi ở cái ghế nào cũng vẫn ăn nói rất tào lao xịt bụp, nói mà chẳng biết mình đang nói gì, dốt nát đến độ chẳng hiểu ý nghĩa của chữ Dân Chủ nó ra làm sao, nếu nói rõ là dân chủ theo ý đảng thì mới đúng nhé Xuân Phúc-Xúc Phân.

 2. xin cac vi dung chi trich anh bay vit quay, toi nghiep anh?, anh da khong co hoc thuc ma con bi nieng? nua, anh bay vit quay ma khong lam lanh dao nua thi dan vn buon lam vi khong duoc nhung tran cuoi de quen di nhung cai khon nan cua cnxhvn. nha anh bay mua o cali,con anh cung hoc o cali. ngay nao anh bay mua nha va cho con di hoc ben trung cong la tui di theo anh bay lam cach maenh lien ha`.

 3. “Dân chủ tào lao”

  VỊ NÀO CÒN MANG QUỐC TỊCH VIET NAM CÓ LẤY LÀM XẤU HỔ KHI CHỦ TỊCH NƯỚC ĂN NÓI “TÀO LAO” NHƯ VẬY KHÔNG ?

 4. Việt Nam làm được những việc thế giới không bao giờ làm.
  Việt Nam có chủ tịch người thức người ngủ canh giữ hòa bình thế giới, có chủ tịch dân chủ tào lao, có tổng bí lò tôn.
  Cả thế giới u ám, chỉ mỗi Việt Nam rực rỡ nắng vàng.
  Dân chủ Việt Nam gấp triệu lần nền dân chủ phổ quát của nhân loại.
  Việt Nam sẽ bầu quốc hội sau khi bầu tứ trụ, chính phủ.
  Việt Nam ơi ! Việt Nam ơi !

 5. ” dân chủ tào lao”
  Phải xét xem dân chủ là gì theo quan điểm của đảng và của bạn.
  Quan điểm của đảng là dân chủ tập trung theo hệ mác lê hồ, tức là cùng huyết thống. Khác huyết thống là dân chủ tào lao.
  ” lý luận với đảng” chẳng khác nào ném đá ao bèo. Hãy để tinh thần ” ôn hòa có học” của nhân sĩ trí thức Hà nội thì nó mới phù hợp với bối cảnh hiện tại và tương lai

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây