Thối lắm Vinfast à!

Đoàn Bảo Châu

4-5-2021

Mấy ngày trước, khi một giáo viên đấm đá, chửi đ. mẹ, đ. cha học sinh chỉ vì tội không mặc đồng phục theo quy định, thì hiệu trưởng rồi đến cả giám đốc sở giáo dục đã chỉ đạo trung tâm giáo dục thường xuyên phải mách công an để xử lý những người “bóp méo” sự thật.

Cái sự thật quá phản cảm, thể hiện sự mất dạy, vô giáo dục của một giáo viên thì ai có thể làm nó méo mó hơn được nữa?

Tôi tưởng cái cách ứng xử hơi tí là dùng quyền lực để bịt miệng công luận chỉ xảy ra ở những cơ quan như hiệu trưởng và Sở giáo dục kia, giờ lại đến một doanh nghiệp lớn như Vinfast thì quả là kì quái.

Về logic, một người đã mua xe Vinfast, là người ấy đã đặt lòng tin vào một doanh nghiệp, như vậy vạn bất đắc dĩ người ta mới phải lên tiếng nói lên những nhận xét, suy nghĩ và sự phàn nàn của mình về sản phẩm đã mua.

Việc ấy là vô cùng bình thường. Vậy chẳng lẽ người ta mua hẳn một chiếc xe tiền tỉ chỉ để bôi nhọ, nói xấu một sản phẩm? Vậy thế lực nào, đối thủ cạnh tranh nào thuê người ta làm việc ấy? Có ai muốn bạn bè hay xã hội chỉ trỏ mình đi một chiếc xe tồi không?

Hãy bỏ cái trò hơi một tí là dùng đến công an để doạ dẫm người tiêu dùng đi. Ứng xử tử tế, lịch sự, chu đáo cũng là một cách quảng cáo tốt cho sản phẩm của mình, thương hiệu của mình.

Đằng này, chưa gì đã dùng đến quyền lực để bịt miệng người tiêu dùng. Từ giờ thì có lẽ tất cả những người dùng xe Vinfast mà yếu bóng vía thì sẽ chọn cách câm lặng không dám ho he gì về vấn đề mà họ gặp phải.

Cái tư tưởng độc tài, cả vú lấp miệng em, dùng quyền lực thô thiển để xử lý vấn đề chẳng lẽ đã ăn sâu vào não bộ của tất cả các thành phần ngoài người dân thấp cổ bé họng rồi sao?

Muốn thành một thương hiệu có uy tín thì hẵng học cách ứng xử có văn hoá, tôn trọng người tiêu dùng, lắng nghe ý kiến của họ, cầu thị thật sự. Một thương hiệu khi mới xuất hiện có thể có lỗi những với ứng xử đúng thì sẽ mở ra cả một khoảng trời để hoàn thiện sản phẩm của mình. Người tiêu dùng khi chứng kiến điều ấy, niềm tin của họ vào thương hiệu ấy sẽ tăng lên.

Là một thương hiệu lớn mà không biết xử lý khủng hoảng truyền thông, lại dùng xăng đổ vào đám cháy. Vin đừng đi fast quá, hãy đi theo con đường tử tế.

Cách ứng xử này thối lắm Vinfast ạ!

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

  1. Cách hành xử ấy là cốt lõi của nền “chuyên chính vô sản “, dẫu rằng nhân vật chính chẳng vô sản tý nào và nền “chuyên chính tư sản” cũng không ứng xử như thế bao giờ .

  2. Vinfast nên đổi tên là Vinslow hay…Vinshit…hoac Vinphuck cũng được !

  3. Đó là nói về đường dài, nhưng con đường ấy Vin sẽ hụt hơi. Bây giờ Vin đang đánh quả đậm, 50 tỷ USD ra thị trường chứng khoán, vậy đây là thượng sách.

  4. Đụng đến VƯỢN VIN, vinfast nói chung là VIN HỔ LỐN là động đến bác và đảng CHÓ, khôn hồn là nên tránh xa cô hồn các ĐẢNG.

  5. Nêu bạn đi xe Mẹc, Ô đì, Bi em … thì bạn là người nhiều tiền, nhưng nếu bạn đi Vin phét thì bạn là người … dư tiền.

    • Đúng quá xá! Sở dĩ Vin bán được nhiều xe lấy được tiếng chính vì hầu hết nhân viên của Vin nếu có xe hơi là phải dùng xe Vin, thưởng cũng xe Vin, ngay cả người mua căn hộ của Vin nếu đi xe Vin có chỗ để còn không thì tự mà kiếm chỗ đậu, kinh thế!!! Bao vây không cho con mồi chạy thoát…

  6. Một con người đã được sinh ra, lớn lên, nhất là được giáo dục dưới bóng mát của “cnxh” ! Không thể nào có tư duy, làm khác với những gì bè bạn, anh em, đồng chí của mình đã làm ! Vượng Vin cũng vậy thôi ! Tại sao lại chửi bới, trách cứ anh ta ?!

  7. Mà cũng chán cho ngưởi mua thật . Xe Nhật, xe Hàn, xe Đức không thiếu gì, muốn mua cỡ nào mà chẳng có. Sao lại đi ôm cái thằng Vinfast vào rồi sinh ra lắm chuyện . Yêu Vượn ( g ) chăng, yêu nước chăng ? Cũng không phải, chỉ tại quáng gà !

  8. Sực nhớ tới chai nước giải khát của một hãng nọ được bảo kê bởi lũ “đại nghịch bất đạo” mà xót xa cho đât nước!?

Comments are closed.