Sự thật là xa xỉ phẩm mà ‘ta’ không muốn sắm!

Blog VOA

Trân Văn

4-5-2021

Hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam tiếp tục ngậm tăm cho dù đồng chí, đồng bào tiếp tục hối thúc chính thức trả lại sự thật cho lịch sử đối với hai sự kiện: Xe tăng mang số hiệu 390 chứ không phải xe tăng mang số hiệu 843 húc đổ cổng Dinh Độc lập trưa 30/4/1975. Ông Bùi Văn Tùng chứ không phải ông Phạm Xuân Thệ soạn Tuyên bố đầu hàng để ông Dương Văn Minh – Tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa – đọc trên Đài Phát thanh Sài Gòn ngày 30/4/1975…

***

Dịp 30 tháng 4 năm nay, công chúng chỉ cho nhau xem bộ phim tài liệu điều tra Chuyện thật trưa 30/4/1975 (1), dài 1 giờ 12 phút, do một nhóm văn nghệ sĩ của “ta” (Phạm Việt Tùng – Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú. Trần Đang Khoa – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Trần Thu Hằng – cựu Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô. Minh Đức – cựu Phóng viên VOV. Nguyễn Thị Thu Hà – Chuyên viên Bảo tàng Hồ Chí Minh. Chu Thùy Trang – Phóng viên VTC) thực hiện.

Chuyện thật trưa 30/4/1975 chỉ là phần tiếp theo của một nỗ lực kéo dài khoảng 20 năm của nhiều người ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam, nhiều giới (cựu quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, nghiên cứu lịch sử, phóng viên, văn nghệ sĩ,…) để thúc “ta”cải sửa“lịch sử”. “Lịch sử” của ta ghi nhận: Xe tăng 843 húc đổ cổng Dinh Độc lập, Đại úy Phạm Xuân Thệ là người soạn Tuyên bố đầu hàng để ông Dương Văn Minh – Tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa – đọc trên Đài Phát thanh Sài Gòn ngày 30/4/1975.

“Ta” đã nhiều lần không gặp… may đối với các sự kiện, vấn đề lịch sử và hai sự kiện vừa kể nằm trong nhóm thiếu… may mắn ấy. Có rất nhiều hình ảnh, tài liệu, chứng cứ, nhân chứng,… đồng lòng hỗ trợ, tham gia chứng minh một cách hùng hồn, rằng hai sự kiện “lịch sử” vừa kể sai hoàn toàn với sự thật. Thậm chí, do bất bình trước những sự kiện, vấn đề “lịch sử” của “ta”, một số phóng viên ngoại quốc từng hiện diện vào thời điểm xảy ra hai sự kiện lịch sử này còn sang Việt Nam hỗ trợ ta… cải sửa… “lịch sử”…

Tuy nhiên ông Bùi Quang Thận – người chỉ huy xe tăng mang số hiệu 843 – đã tiếm công của những người lính trên chiếc xe tăng mang số hiệu 390 vẫn bình yên, về hưu với quân hàm… Đại tá, nhâm nhi vinh quang của một… Anh hùng các Lực lượng vũ trang. Còn bốn người lính kia thì chỉ được… báo giới ghi công (2), sau “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước” được “ta” cho giải ngũ sớm để bốc vác, bán hàng rong, chạy xe lam, cắt tóc, làm ruộng,…

Đáng nói hơn cả là bất chấp hình ảnh, tài liệu, chứng cứ, nhân chứng,… cho thấy ông Bùi Văn Tùng mới là tác giả Tuyên bố đầu hàng để ông Dương Văn Minh – Tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa – đọc trên Đài Phát thanh Sài Gòn ngày 30/4/1975, “ta” vẫn tổ chức vô số hội nghị, hội thảo để… bàn rồi… để đó! Ông Thệ tiếp tục thăng tiến với hào quang mà ai cũng biết là giả (Anh hùng Lực lượng vũ trang, Trung tướng, Tư lệnh Quân đoàn 2, Tư lệnh Quân khu 1).

***

“Ta” hay nói về… sự thật, về lịch sử song hai sự kiện tiếp tục nổi đình, nổi đám mỗi 30 tháng 4 như vừa đề cập suốt hai thập niên chính là bằng chứng rõ ràng nhất về những cái gọi là… “sự thật” trong… “lịch sử” của… “ta”! Những “sự thật” đó và “lịch sử” đó chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số “sự thật” gây tranh cãi không ngừng trong “lịch sử” của… “ta” dẫu rất nhiều hình ảnh, tài liệu, chứng cứ, nhân chứng, kể cả những nhân chứng của “ta”, chứng minh, khẳng định là… sai sự thật!

“Sự thật”“lịch sử” của “ta” chỉ phục vụ cho những lợi ích cả hữu hình lẫn vô hình của một số cá nhân, một số nhóm. Ngay cả khi những “sự thật”“lịch sử” ấy khiến đồng đội, đồng chí của “ta” bất bình, áy náy cho là cần cải sửa để “ta” không phải xấu hổ với hậu thế thì “sự thật”“lịch sử” vẫn tiếp tục phụ thuộc vào ý chí của vài nhóm nhỏ. Đến cả những cá nhân tưởng như rất lớn như ông Võ Văn Kiệt cũng phải khuyên những đồng chí muốn cải sửa nên tìm nhân chứng ở… bên ngoài đội ngũ của “ta” (3).

Muốn biết thêm về bản chất của “ta” đối với “sự thật” và “lịch sử”, sau khi tham khảo những link bên dưới bài này nên tham khảo thêm Những kẻ xuyên tạc sự thật ngày 30/4/1975 sẽ chuốc lấy thất bại trước ánh sáng lịch sử do Chương trình Nhận diện sự thật của Chương trình Truyền hình Quốc phòng Việt Nam thực hiện. Tuy không ngừng chế tạo… “sự thật”“lịch sử” nhưng trước đã thế và nay… cũng vậy. “Ta” vẫn dõng dạc thế này mà không ngượng, không ngại…

Sự thật hiển nhiên là như thế nên những kẻ nhân danh dân chủ, mượn danh tiếng nói của giới trẻ dù núp dưới các chiêu trò khảo sát, phỏng vấn và tự cho mình cái quyền đưa ra khuyến nghị, thực chất chúng chỉ là những phần tử cơ hội, phản động, cấu kết với thế lực thù địch, phản động để tìm cách xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, kích động hận thù, phá hoại công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân ta, luận điệu sai trái đó cũng cho thấy rõ chúng là những kẻ vong ân, bội nghĩa, xúc phạm xương máu của cha ông nên chắc chắc chúng sẽ bị lên án và thất bại trước ánh sáng thông tin chính nghĩa của sự thật và lịch sử (4).

***

Rõ ràng với “ta”, sự thật là một loại xa xỉ phẩm. Có những loại xa xỉ phẩm mà người ta không thể sắm. Riêng “ta”, sự thật là loại xa xỉ phẩm mà “ta”… không muốn sắm. Đã sắm sự thật thì phải vứt bỏ… tuyên truyền, giáo dục, có lẽ “ta” không… đành!

Chú thích

(1) https://www.youtube.com/watch?v=EbgrWDVcGMw

(2) https://tienphong.vn/gop-tieng-noi-cho-mot-su-that-lich-su-post1250048.tpo

(3) https://danviet.vn/dao-dien-nsut-pham-viet-tung-co-nhung-su-that-30-4-1975-can-lam-sang-to-de-khong-phai-xau-ho-truoc-lich-su-2021043023171841.htm

(4) https://www.youtube.com/watch?v=qeazykpdJUs

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Chiện lục súc tranh công của “Ta”, ai hổng phải là “Ta”, xin lượn đi cho nước nó trong nhá.

  “được “ta” cho giải ngũ sớm để bốc vác, bán hàng rong, chạy xe lam, cắt tóc, làm ruộng,…”

  Một bằng chứng zìa sự tồn tại của luật Nhân-Quả, và “Ta” đã thế Thiên hành đạo ?

  Nói chớ chiện sự thực thì … i can du . Trí thức nhà mềnh quan niệm nói ra sự thực là cực đoan . Cứ nói phiên phiến đi cũng được . Tư di xuyên quyền thế của Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã chỉ rõ, hổng wan chọng lắm chiện đúng-sai, thiện-ác . Cứ khách quan & trung thực là đủ gòi .

  “Sự thật” và “lịch sử” của “ta” chỉ phục vụ cho những lợi ích cả hữu hình lẫn vô hình của một số cá nhân, một số nhóm”

  No, you dont say! Bác Nguyễn Đình Cống tiên bố di chúc Cụ Hồ Chí Minh hổng đề cập gì tới chủ nghĩa Mác-Lê hay chủ nghĩa xã hội . Khách quan & trung thực đấy chớ .

  Nói giỡn thui . Cần trả lại sự thực cho lịch sử chiện này, whatever sự thực may or may not be, vì níu hổng làm được thì nàm thao mà bọn kia nó tin mà hòa hợp hòa giải được cơ chớ .

 2. Đọc bài phỏng vấn đạo diễn,nghệ sĩ ưu tú phim (của đảng) Phạm Việt Tùng về
  sự thật ngày 30/4 ờ Dinh Độc Lập mà buồn nỗi buồn bịp bợm truyền thống do
  đảng CS.trắng trợn áp đặt lên lịch sử VN.gần đây,
  Bùi Tín bị xoá tên trong ngày 30/4 ở Dinh Độc Lập thì không nói làm gì vì VC.
  kết án ông phản bội nhưng dến cả cán bộ tuyên truyền mà cũng phải xoay xở
  để viết lại sự kiện lịch sử cho đúng thì ..bệnh bịp bợm hết thuốc chữa rồi !
  Đến nay mà một số người ở nước ngoài vẫn tin những bài báo trong nước về
  1 trong vài người hiếm hoi có mặt trong Dinh Độc Lập là Nguuyễn Hưũ Thái
  là thành phần thứ 3 mà không vạch mặt y ra là VC.nằm vùng chính hiệu.Do
  đó,y mới tham gia với Vũ Quang Hùng trong một tổ điệp vụ ám sát giáo sư
  Nguyễn Văn Bông ở đường Cao Thắng,Sài Gòn trước 1975.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây