Có bóp nữa cũng không thể méo mó hơn

Chu Mộng Long

3-5-2021

Theo các tài liệu nhân chủng học, tại một làng thổ dân đã biết mặc quần, từng xảy ra một chuyện độc và lạ.

Có mấy đứa con nhà nọ đi sang nhà hàng xóm chơi. Chúng đều mặc quần không đáy, dân gian gọi là quần “lùng tung”. Nhưng hôm ấy nhà hàng xóm có giỗ. Trông mấy đứa trẻ ăn mặc dị hợm, đứa thì rách đít, đứa rách giữa bẹn, bà hàng xóm thấy ngày giỗ mất thiêng. Bà bèn lôi cổ mấy đứa trẻ ra nện cho một trận. Bà vừa nện vừa chửi, đòi đ*t mẹ đến đ*t bố bọn trẻ. Bọn trẻ không dám chống trả mà nhẫn nhục chịu trận.

Bọn trẻ về mách bố mẹ chúng. Bố mẹ bọn trẻ sang, chưa kịp hỏi thì bà hàng xóm đã nổi cơn thịnh nộ đòi đ*t tiếp luôn cả ông nội bà nội bọn trẻ để cho cả bố lẫn mẹ bọn trẻ biết lễ độ. Bà tốc lùng tung lên mà chửi. Thổ dân mặc lùng tung không có nội y nên trống hoác.

Ông bố thấy kỳ quá, bèn thưa:

– Bọn trẻ hư thì có cách giáo dục nó. Bà làm vậy kỳ lắm!

Bà mẹ cũng lên tiếng:

– Tôi cũng đàn bà. Chưa bao giờ dám tốc lùng tung cao như vậy! Luật bộ tộc ta gọi là tội “công xúc tu sỉ” đấy!

Tưởng thế là bà hàng xóm thả lùng tung xuống. Nào ngờ bà tốc lùng tung cao hơn cho mọi người thấy rõ. Đến nước này thì bố mẹ bọn trẻ đề nghị bà ta đến nhà tù trưởng giải quyết. Bây giờ anh chồng bà hàng xóm mới bước ra lên tiếng:

– Thôi, be bé cái mồm giùm cho! Chẳng qua bà nhà tôi đối xử thiếu chuẩn mực. Đừng cố tình bóp méo, xuyên tạc vụ việc thêm nữa…

Nói đoạn, ông chồng cho người chạy thẳng sang nhà tù trưởng báo cáo, đề nghị xử lý hai vợ chồng nhà kia đã bóp méo cái sự liên quan đến vợ mình.

Sách nhân chủng học không nói rõ tù trưởng có xử lý hai vợ chồng nhà kia không. Nhưng dư luận thì đồn rằng, tù trưởng biết rõ cái đó méo đến mức không còn gì để méo, có bóp nữa thì cũng không thể méo hơn. Lại nghe nói tù trưởng có họ với vợ chồng người hàng xóm nên đã cho cái sự méo đó chìm luôn trong cái lùng tung…

Không rõ câu chuyện nhân chủng học trên có liên quan gì đến bài báo này? Sở GD&ĐT Bắc Giang: Đề nghị xử lý tài khoản bóp méo vụ việc ở Lục Ngạn (GDTĐ).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Nó méo chỗ này, chỗ kia nó tròn thầy Long nhé. Khổng tin hỏi đám ” nhân sĩ trí thức Hà lụi”
    ” nhân sĩ trí thức 3 đình nhà mình” bị méo liêm sỉ đến độ không thể méo hơn nhưng vưỡn khai trí cành cạch đấy thôi. Nhưng cái khác lại tròn, tròn hơn cả ” compa vẽ hình tròn” tỉ như cái mõm của họ Tròn, tròn tới mức có thể thay cái lỗ tít không cần rặn kít vưỡn tròn

  2. Thế mà 46 năm trước chúng nó cứ một mực đòi giải phóng miền nam. Mọi rợ thì khi nào cũng mọi rợ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây