Chuyên gia công nghệ có nhất thiết phải dốt thế này không?

Dương Quốc Chính

30-4-2021

Dưới đây là bài viết của anh “Quảng nổ” BKAV. Đây cũng là tư duy sai lầm của rất nhiều người Việt.

Ảnh chụp màn hình FB nhân vật

Thứ nhất, họ coi sự thống nhất quyết định sự phát triển và tình đoàn kết.

Bắc Triều Tiên, Đông Đức từng khá phát triển trong khối cộng sản, Tây Đức từng rất phát triển trong khối tư bản. Hàn Quốc ngày nay đã là nước phát triển, cho dù họ đều đang bị chia cắt. Nếu Đức chưa thống nhất thì Tây Đức sẽ phát triển hơn nước Đức thống nhất. Vì Tây Đức đã phải bỏ tiền nuôi Đông Đức cỡ 20-30 năm, tức là họ bị nghèo đi để có thống nhất. Tương tự vậy, nếu Triều Tiên thống nhất thì Hàn Quốc cũng phải nuôi Bắc Triều Tiên với thời gian tương tự hoặc hơn.

Đài Loan và TQ đều đang khá phát triển dù đang chia cắt. Nếu TQ tan rã thì Hongkong và Quảng Đông sẽ phát triển không kém Đài Loan và Singapore.

Như vậy sự thống nhất chả liên quan đến sự phát triển kinh tế thậm chí có thể ngược lại.

Vậy Việt Nam khá hơn ngày xưa là do đâu?

Là do đã đổi mới kinh tế, học theo anh Đặng Tiểu Bình, làm nhạt màu chế độ CS 1.0 đi mà thôi. Tự trói mình rồi tự cởi trói thì sẽ tăng trưởng, chứ chả liên quan đến sự thống nhất hay đoàn kết gì hết.

Thống nhất chỉ dẫn tới sự đoàn kết khi thống nhất bằng đàm phán hoà bình như nước Đức. Việt Nam đâu có đoàn kết được khi thống nhất cưỡng bức. Đây là ý thức hệ CS thôn tính ý thức hệ TB và dân tộc mà thôi. Giờ này hai bên vẫn cãi nhau inh ỏi tới tận thế hệ thứ 3. Sao gọi là đoàn kết và ổn định được? Đây là sự ổn định cưỡng bức mà?

Tại sao gọi 30/4 là sự chiến thắng của dân tộc? Chiến thắng của phe CS đó chứ? Hay anh Quảng coi CS là dân tộc?

Năm 1975 “dân tộc” ta chiến thắng giặc ngoại xâm nào vậy?! Mỹ đã rút quân từ năm 1973 rồi, mà họ xâm lược chúng ta lúc nào?

Hỏi tức là trả lời!

Muốn ăn cơm chúa phải múa tối ngày vậy sao? Nếu không tỏ ra ngu dốt thế thì có bị mất nồi cơm đâu?

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Từ cái nôi ra đến nghĩa địa, đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người. Dù có học có hành nhất thiết anh Quảng phải dốt đúng quy trình. Không có tư duy độc lập nhưng Quảng thừa tư duy độc lập tự do hạnh phúc.
  Một đảng ngu thì nhân dân không được phép khôn.

 2. @ Nguyễn Đức Thịnh và Lê Phi Khanh bên trên.
  Quý vị có lẽ là kẻ sanh sau nên không hiểu vấn đề vì bị việt cộng nhồi sọ quá cỡ, nếu không biết thì nên tìm hiểu xem trước 1976 miền nam Việt Nam có cuộc sống ra sao và quân đội VNCH chỉ là tự vệ chứ không xâm chiếm miền bắc. Bị vc nhồi sọ và bị xỏ mũi dẫn đi như vậy không thấy nhục hay sao, có cái đầu thì nên suy nghĩ chứ đừng dốt nát như Quảng nổ, Phúc nổ.

 3. @ Thinh Nguyen Duc & Phi Khanh Lê,
  TNĐ sai lầm nhưng vẫn còn có văn hoá.
  PKLe thuộc loại bò đỏ biết sủa, phản cảm, bốc mùi!

  * Tác giả đã viết với tư cách một con người có lương tri, biết đau xót cho dân tộc bước hụt chân, đi lầm đường.
  Bọn dlv hạ cấp đừng nên phát ngôn như những kẻ nhậu mai quế lộ, mao tửu quá chén!

  Ta chỉ nói sơ thế thôi, nói nhiều cũng chỉ như đàn gảy tai bò!

 4. Quan lại bây giờ loe ngoe đòi giỏi hơn Trọng lú, Phúc nghẹo là “đi”.

  Cho nên, muốn làm quan là phải ngu. Độ ngu càng cao quan lộ càng hanh thông.

  Hãy xem Nguyễn Hòa Bình, Bùi Văn Cường, Đào Ngọc Dung…

  • Theo tôi thì CHÚ Nguyễn TỬ Quảng nổ bùng big-bang này phát biểu giật gân giật ít …ĐAJI THẰNG và Thống nhất (nhưng có thống nhất VỀ LÒNG NGƯỜI hay không ??? BÊN THẮNG CUỘC có chiếm được THÀNH QUÁCH nhưng LÒNG NGƯỜI thì khó ngay tại Đất bắc nói gì trong Nam … ngay từ Ngàn giọt lệ của Nữ chiến binh DƯƠNG THU HƯƠNG ngày đầu phỏng gi…giải phóng cho đến đại thảm kịch 3 ĐỜI của đại gia tộc Cụ LÊ ĐÌNH KÌNH

   Chắc chú QUảng nổ làm gì không lọt VÀO MẮT ĐEN của Nguỵ Phượng Hoàng vừa thăm Hà L..ội vào mắt Tập Cận Bình vào mắt đen NHẬM CHÁNH PHI Huawei Hoa Vo lại được là gia công thay nhãn made in china THÀNH madzê in Vịt nôm chưa kể ai tin chú này thì TOÀN CƠ SỞ DỮ LIỆU tối mật LẠI SẼ CHUYỂN GIAO cho Tử Cấm Thành Bắc Kinh !!!

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. “Nếu không tỏ ra ngu dốt thế thì có bị mất nồi cơm đâu?”

  Níu có (rất) nhìu ngừ trong giới trẻ hiện nay tin những điều này là “chân lý cụ thể” thì sao ? Có thể nói họ ngu dốt được không ?

  Tương lai Việt Nam, according to Jackhammer Nguyễn, đột nhiên tươi sáng hẳn lên, khi giới trẻ như thía này sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây