Lời cảm ơn từ bà Merkel

Hải Vân

19-4-2021

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: DW

Thủ tướng Đức vừa mới chích mũi vaccine covid đầu tiên. Dù không công khai hình ảnh, nhưng chính thức xác nhận đã tiêm và khuyến khích mọi người tham gia.

Đọc tin này thấy hơi cảm động. Vì hai lẽ: một là bà Merkel cam tâm tình nguyện chích thuốc của AstraZeneca, loại thuốc có phản ứng phụ gây đông máu, nguy hiểm nên đang bị “hắt hủi” ở châu Âu; lẽ thứ hai là bà nói lời cảm ơn không phải chỉ với người tổ chức chiến dịch tiêm chủng mà cả người chịu chích ngừa. Theo bà, tiêm phòng Covid là chìa khóa để vượt qua đại dịch.

Nhiều nơi trên thế giới, kể cả một vài cường quốc, hiện đang hứng chịu đợt lây nhiễm rộng lần thứ ba, thúc thủ vì không đủ vaccine để chích cho người dân. Trong khi đó, ở Mỹ trong vòng chưa tới 3 tháng, số người được chích ngừa mỗi ngày đạt xấp xỉ 4 triệu. Người (ở) Mỹ có lẽ nên vui vì ngày trở lại cuộc sống cũ, không cách ly, không lo lắng, sẽ không còn xa. Nhưng mà ….

Ở đời lại hay có việc trái khoáy kiểu “kẻ ăn không hết, người lần không ra”. Nghe đâu, có đến 1/3 dân số từ chối chích ngừa với nhiều lý do khác nhau. Ngoài số người chống chích ngừa bất kể ngừa gì thì cũng không ít người chỉ không chích ngừa covid mà thôi. Lý do của họ nhiều lắm, nghe không xuể: niềm tin tôn giáo, vaccine chế tạo với quy trình vi phạm đạo đức, tiêm vaccine là cấy con chip gây biến đổi gien, vaccine gây phản ứng chết người, vaccine là hệ quả, là âm mưu của chủ nghĩa toàn cầu v.v…

Thực ra, số người tin Covid là trò lừa của đảng Dân chủ cũng chích ngừa như ai. Chích xong khoe ầm ỉ, cá biệt dù đã xong 2 mũi, Pfizer hay Moderna nhưng thấy miễn phí lại muốn chích thêm mũi Johnson & Johnson cho … chắc ăn.

Thử hỏi, ai mà không sợ chết? Đến cựu tổng thống số 45, nhiễm xong, được chữa lành xong, kêu đừng có sợ Covid rồi cũng len lén đi chích ngừa hồi tháng Giêng, trước khi rời Tòa Bạch Ốc.

Bởi vậy, cũng mong tín đồ của ổng cũng lén lén đi chích cho rồi. Chích xong về chửi tiếp cũng được. Chích xong về kêu gọi mọi người tẩy chay chích ngừa Covid cũng được. Miễn chích ngừa trước là để cứu lấy cái mạng quý giá của họ rồi tốt cho cộng đồng hay không cũng không sao.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Viét đẻ khuyên khich mọi người đi chích ngừa có gì mà Vô Duyên .
    -yên tâm vì chích xong là coi như mạng sống của mình bình an ,không SỢ, ( virus) VC xâm nhập nữa.
    -Yên tâm cho gđ ,bạn bè hang xóm và những người khác khi họ tiếp xúc vói mình hoặc ngược lại
    Môt bài văn ngăn tuyên truyền cho Chiến Dich Chich Ngừa mà chính phủ Mỹ phát động
    Hoan nghênh nhũng bài viết cập nhật thực tế như vậy,

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây