Nghị sĩ nịnh và chiếc nịt quần Hermes gần 4.000 USD!

Lê Ngọc Sơn

30-3-2021

Tối qua, tôi cứ xem đi xem lại bài phát biểu của đại biểu Nguyễn Anh Trí, đoàn ĐBQH Hà Nội đọc hôm qua tại nghị trường, thấy ánh mắt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liếc liếc nhìn xem cảm xúc Tổng Bí thư như nào khi được nịnh. Mới đây anh Trí còn sáng tác cả một ca khúc ngợi ca Tổng Bí thư. Vừa nghe các bài của anh, vừa thấy gai gai người: việc khó thế mà anh ấy cũng làm được. Để chuẩn bị cho việc tái ứng cử mà anh phải chuẩn bị “vất vả” quá đi!

Tôi thấy phí tiền người dân phải bỏ ra cho các anh nịnh sỹ! Nóng ruột nghe xem các anh phát biểu kiểu gì, hoá ra một dàn nịnh ca lên đồng tập thể. Muốn nịnh nhau đóng cửa lại mà nịnh, mỗi ngày họp là tiền của nhân dân, anh ạ!

Là một cử tri Hà Nội, tôi có quyền hỏi anh Nguyễn Anh Trí đã làm được gì trong nhiệm kỳ qua cho người dân chúng tôi. Những vụ việc cực kỳ nổi cộm ở Hà Nội anh đã thể hiện vai trò “đại biểu của dân” như thế nào?! Hay chỉ biết phát biểu nịnh nọt, xoa trên rên dưới?!

Là một cử tri thuộc dạng bần cố nông ở Hà Nội, quan sát facebook cá nhân của anh, tôi thấy hình như anh mắc chứng ái kỷ. Tự huyễn về bản thân thái quá. Biết rằng, chính trường đôi khi là hí kịch, nhưng anh không nhất thiết phải nhiệt huyết quá mức đóng các vai mà mình không chuyên. Khi thì anh muốn thể hiện bản thân gần gũi với “các tầng lớp nhân dân”, “bệnh nhân nghèo”, “người nghèo”…

Nhưng trên nghị trường, anh lại khoác lên người toàn hàng hiệu, thứ xa lạ với đại đa số người dân nghèo, vất vả ngoài kia. Đơn cử như cái thắt lưng Hermes hôm qua ông nghị đeo lúc phát biểu nịnh nọt ở nghị trường, giá 3970 USD (khoảng gần 100 triệu đồng). (Có thể tham khảo giá tại: https://www.hermes.com/us/en/category/men/belts/).

Ảnh chụp màn hình của tác giả

Một sự xa xỉ lạ lẫm với đại đa số cử tri nghèo chúng tôi.

Là một cử tri Hà Nội, tôi muốn anh giải trình về việc có hay không xung đột lợi ích, khi anh là đại biểu quốc hội, nhưng là sáng lập một tập đoàn y tế MED Group (MEDLATEC), nơi vợ anh là Chủ tịch HĐQT, con trai của anh là Tổng giám đốc?! Hôm qua phát biểu tại nghị trường, sau khi khen một loạt lãnh tụ, bộ ngành, rồi anh còn bảo xin gặp lãnh đạo Bộ Y tế để bàn về… việc chống dịch. Là cử tri, với những gì anh thể hiện ở nghị trường, tôi có quyền nghi ngờ về sự trong sáng của anh!!!

Là trí thức, ai cũng nên giữ cốt cách riêng, để xã hội noi gương. Uy vũ bất năng khuất (威武不能屈) nghĩa là gặp quyền thế không sợ hãi, không luồn cúi. Là một người làm nghiên cứu khoa học, tôi tin rằng khi một người có vấn đề về phẩm cách của trí thức, thì phẩm chất của các công trình gọi là khoa học cũng nên được xem xét lại bởi những người có chuyên môn.

Là một cử tri Hà Nội, tôi nhất quyết không bầu nếu anh tiếp tục ứng cử. Nhất quyết không, anh Trí ạ!

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Đá Ba Đầu : Phi Luật Tân lẫn Việt Nam đến nhức cả cái đầu !
  ************************

  Tông tông Phi như Hề chạy vội qua Tàu :
  Nhận họ nhận hàng chẳng thấy đâu !
  Ông ngoại bà nội đều Phi gốc Chệt :
  Hồng đế Tập Cận Bình xem như phao câu !
  Ngô Cẩu từ lâu vốn theo kiểu Phụ hệ
  Nên chi đảo đá Vành Khăn băng tang đầu !
  Giờ Đại Hán hải tặc cho dân quân biển
  Biển người hạm đội tầu cá vây quanh câu
  Tổng thống Phi thằng Hề nay giác ngộ
  Khẩn nhờ Chú Sam chống lưng chống Ba Tàu
  Hạ tướng xứ Vệ hết “Ba Không” sang ‘Bốn’
  Nói chi bênh vực đến bảo vệ Đá Ba Đầu
  Chưa kể hơn 500 tên Hèn tướng nước Vệ
  Cúi đầu gọi dạ bảo vâng xứ Tề chệt ngầu
  Vua Lú còn khen trà Thanh Long Đỏ đáo để
  Chắc từng bưng bô ống nhổ cho Hoàng đế Tàu
  Khủng hoảng Biển Đông rơi mặt nạ lũ bán Nước
  Thằng gọi ‘tổng thống Hề’ Phi Luật Tân đầu trâu
  Thằng gọi ‘tổng chủ’ Lú vương cưỡi đầu dân Vệ
  Vận mệnh dưới tay đao Đại Hán hải tặc Chệt Tàu
  Thương quá Đá Ba Đầu hình chữ ‘V’ biểu tượng ‘Việt’
  Lẻ loi cô liêu gọi thầm từ Cụm đảo Sinh Tồn bạt ngàn dâu
  “Giữa Biển Đông dậy sóng con nhớ Đất Mẹ Việt Lục ! …”
  Hàng triệu Hồn Việt nhói buốt cả Tim nhức nhối cả đầu !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Nguyễn Anh Trí sẽ vẫn trúng cử, dù chúng ta có bầu cho hắn hay không.

 3. Các anh nói chưa đúng, cho con lợn ăn cám Tàu hà nội Ng.anhTri này nghỉ là chưa đủ, cho cả cái QHVN này biến mất thì xã hội VN mới tàm tạm trong xanh trở lại.
  Cái nơi đổ chất thải cho đảng mà rất nhiều người muốn chen vào và cũng đừng mơ tưởng vào đó làm chân quét rác cho dân nhờ cũng là câu chuyện quá viễn tưởng.
  Một thằng tội ác ngập mặt không ai chỉ mặt, toàn một lũ chó chỉ biết nịnh ăn.

 4. Tác giả không bầu cho ông Trí, thì bầu cho đồng chí của ông Trí cũng rứa.

 5. Bọn ” trí thức hà nội xưa”làm thịt con gà đến cái lông gà chúng còn rón rén mang đi chôn phi tang. Bọn ” trí thức nay” chúng ngang nhiên phơi bày cho bàn dân biết mà tức lộn máu không làm gì đước. Càng học tấm gương bác hồ của chúng, chúng càng trắng trợn, thô bỉ học

Comments are closed.