Bắn dân lành Đồng Tâm: Ô nhục quốc gia…

Phạm Đình Trọng

15-3-2021

Bắn dân lành Đồng Tâm: Ô nhục quốc gia một

Tử hình dân lành Đồng Tâm: Ô nhục quốc gia mười.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan: “Cầm súng bắn vào người dân nước mình là đỉnh cao của nỗi ô nhục quốc gia“.

1. Sự sụp đổ của nhà nước Liên bang cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Xô viết, thành trì của hệ thống cộng sản thế giới, kéo theo sự sụp đổ toàn bộ khối nhà nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu chính là sự sụp đổ không thể chối cãi của học thuyết Mác – Lê Nin, chấm dứt trên qui mô thế giới sự tệ hại của một loại hình nhà nước cộng sản sau hơn 70 năm gây tội ác, giết hại hơn trăm triệu người, áp đặt ách nô lệ cộng sản lên gần một nửa nhân loại.

Xã hội cộng sản đầy ảo tưởng chỉ tồn tại được ở xứ sở nông nghiệp lạc hậu, nghèo đói. Nửa trước thế kỉ 20, các nước cộng sản ra đời và theo đuổi lí tưởng Xã hội chủ nghĩa đều là những xứ sở nông nghiệp lạc hậu, đói khổ. Sau gần nửa thế kỉ đẫm máu và nước mắt dân, nước Nga Xô Viết và các nước cộng sản Đông Âu đã làm được công nghiệp hoá. Nhưng công nghiệp hoá ở đất nước cộng sản phải là: Chính quyền Xô viết cộng với điện khí hoá toàn quốc, như lời Lê Nin, người thi công bản thiết kế xã hội cộng sản của ông Mác.

Chính quyền Xô Viết là chuyên chính vô sản, là còng sắt chuyên chính bập vào từng số phận con người, xoá bỏ con người cá thể, tước đoạt những giá trị làm người. Chính quyền không còn tính người và xã hội không có khuôn mặt người. Đó là Chủ nghĩa Xã hội không có khuôn mặt người, Socialism has no human face, như một số nhà tư tưởng châu Âu đã gọi tên.

Việc đầu tiên của xã hội công nghiệp văn minh là phải ném bỏ nhà nước cộng sản mông muội không có khuôn mặt người vào sọt rác lịch sử. Nhà nước cộng sản Nga Xô Viết và Đông Âu phải sụp đổ là tất yếu của một xã hội bước vào văn minh, tất yếu lịch sử.

2. Khi nhà nước Liên Bang Xô Viết và cộng sản Đông Âu sụp đổ, các nước cộng sản còn lại Trung Hoa, Việt Nam, Triều Tiên, Cu Ba dù đã có cơ sở vật chất ban đầu của nền công nghiệp nhưng vẫn trong nền sản xuất nông nghiệp thô sơ, vẫn là đất nước chậm phát triển, tập quán xã hội bầy đàn và căn tính thâm căn cố đế con người vẫn mang nặng căn tính con người của xã hội phong kiến: thần dân và căn tính con người nông nghiệp – nông dân. Xã hội như vậy, nhà nước cộng sản vẫn còn có thể duy trì cai trị, được ngày nào biết ngày đó.

Khi còn cả hệ thống nhà nước cộng sản trải dài từ Âu sang Á tới tận Cu Ba, Trung Mỹ, Tây bán cầu, khi các nhà nước cộng sản còn cuồng vọng dìm cả hành tinh, cả loài người vào máu lửa cộng sản, khi lí tưởng cộng sản còn lấp lánh ảo ảnh, còn mê hoặc được nhiều người, sức mạnh bạo lực cộng sản còn làm nghiêng ngả thế giới, khi các nhà nước cộng sản đã đạt tới đỉnh cao phát triển và có được những thành tựu vinh quang như đưa con người vào vũ trụ nhưng tồn tại trái tự nhiên, phản qui luật phát triển của xã hội loài người thì mọi nhà nước cộng sản dù hùng mạnh nhất vẫn phải tồn tại bằng tuyên truyền ngu dân và bạo lực chuyên chính vô sản.

Trong đó sức mạnh của bộ máy công cụ bạo lực kìm kẹp, giam hãm, đàn áp người dân là quyết định. Đông Đức cộng sản sau khi sụp đổ đã phơi bày ngoài bộ máy an ninh nổi khổng lồ và sắt máu còn có mạng lưới an ninh chìm bịt bùng, dày đặc giám sát từng người dân.

Hệ thống cộng sản thế giới sụp đổ. Những nước cộng sản giàu có, phát triến nhất đã tan rã. Vài nước cộng sản lẻ loi, nghèo nàn, ngày càng tụt lại phía sau trên tiến trình đi tới văn minh thì càng phải tồn tại bằng ngu dân và cần thiết hơn cả là tồn tại bằng sức mạnh bạo lực của bộ máy chuyên chính vô sản khổng lồ về qui mô và sắt máu, man rợ về hành xử. Bộ máy bạo lực chuyên chính vô sản, công an, toà án, nhà tù càng phải vất bỏ tính người, công an phải mang bản chất dã thú và toà án chỉ có luật rừng.

Để mua linh hồn và ràng buộc thể xác những con người công cụ bạo lực chuyên chính vô sản, nhà nước cộng sản Việt Nam ban phát ưu đãi tột cùng, tạo ra lực lượng công an kiêu binh khổng lồ. Chỉ là công cụ bạo lực, chỉ là cơ bắp nhưng công an kiêu binh chuyên chính vô sản có mặt đầy rẫy và đầy quyền uy từ cơ quan lãnh đạo quốc gia cao nhất, nơi vạch đường lối chính sách quốc gia đến lực lượng khống chế người dân, quyết định hơi thở, cuộc sống ở phường, xã. Cắt tiền đầu tư xây dựng, cắt tiền an sinh xã hội, dồn vào nuôi nấng chăm bẵm hậu hĩ nhất con người công cụ bạo lực chuyên chính vô sản và trang bị vũ khí hiện đại nhất, sát thương lớn nhất cho sức mạnh bạo lực nhà nước đàn áp dân.

Y tế với trách nhiệm nặng nề chăm lo sức khoẻ cho cả trăm triệu dân ốm yếu nhất thế giới, tỉ lệ người mắc bệnh hiểm ung thư cao nhất thế giới. Y tế với cả ngàn bệnh viện lớn nhỏ, cần những thứ bình thường và đương nhiên: Đủ thuốc cho người bệnh và đủ trang thiết bị y tế thông thường của thời đại thì ngân sách nhà nước năm 2021 chỉ chi cho y tế 9.171 tỉ đồng. Để thấy số tiền chi cho y tế hẩm hiu, thảm thương như thế nào chỉ xin nêu một con số. Cầu Nhật Tân vượt sông Hồng hoàn thành cuối năm 2014, phải đầu tư tới 13.626 tỉ đồng. Đồng tiền trượt giá bảy năm trời thì 9.171 tỉ đồng chi cho y tế năm 2021 chỉ có giá trị bằng một nửa số tiền chi làm cầu Nhật Tân.

Và thảm cảnh y tế cứ tiếp diễn dài dài: Người bệnh thiếu thuốc. Bệnh hiểm cũng chỉ mấy viên thuốc rẻ tiền. Người nghèo không được chăm sóc y tế. Bệnh viện thiếu giường. Ba bốn người bệnh phải chồng chất trên một giường bệnh thô sơ. Người chăm con bệnh phải chui rúc gầm giường. Trang thiết bị y tế lạc hậu và thiếu thốn thê thảm.

Trong khi công an với hơn 2 triệu con người khoẻ mạnh, không đòi hỏi trang bị lớn thì được ngân sách dồn cho tới 96.146 tỉ đồng, gấp gần 11 lần chi cho y tế! Chỉ có nhà nước chuyên chính vô sản không còn tính người mới khinh rẻ sự sống người dân và tôn sùng công cụ bạo lực đến như vậy!

3. Chăm bẵm về thân xác rồi tiêm liều thuốc gây mê “Công an nhân dân còn đảng còn mình”, nhà nước cộng sản Việt Nam đang ráo riết và bền bỉ thay trái tim con người văn minh bằng trái tim thú hoang cho những con người công cụ chuyên chính vô sản.

Nhưng sự kiện Đồng Tâm 15.4.2017 xảy ra, người dân Đồng Tâm với lòng nhân hậu là bản chất con người và lòng bao dung Việt Nam “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”, đã giải mê cho ba mươi tám con người công cụ của nhà nước cộng sản, đã phục hồi trái tim người, đánh thức tính người trong ba mươi tám con người công cụ.

Ba mươi tám con người công cụ mang trái tim thú chỉ biết còn đảng còn mình được nhà nước cộng sản đưa về Đồng Tâm đàn áp dân. Không nói bằng lời, bằng lẽ phải và tình yêu mảnh đất máu thịt quê hương, người dân Đồng Tâm hiền hoà đã nhắc nhở cho đám công cụ bạo lực thấy cội nguồn của một quốc gia là nhân dân chứ không phải đảng chính trị. Đảng chính trị chỉ là nhất thời, nhân dân mới là mãi mãi, quan nhất thời, dân vạn đại là vậy. Bằng lẽ phải và tình yêu mảnh đất quê hương, người dân Đồng Tâm đã đánh thức tính người, đánh thức trái tim người trong ba mươi tám con người công cụ của nhà nước cộng sản. Trước lẽ phải và yêu thương của dân, ba mươi tám con người công cụ đã buông súng không bắn vào dân.

Lính cộng sản Đông Đức bảo vệ bức tường ngăn cách Đông Tây Berlin không bắn vào dân khi dân Đông Đức vượt tường sang Tây Đức đã dẫn đến sự sụp đổ của bức tường nhà tù Đông Đức, dẫn đến sự sụp đổ nhà nước cộng sản Đông Đức. Nhà nước cộng sản nào cũng chỉ tồn tại bằng trái tim máu lạnh không còn tính người của cảnh sát, cũng chỉ tồn tại bằng còng sắt và nòng súng cảnh sát. Ba mươi tám công cụ bạo lực nhà nước cộng sản Việt Nam buông súng trước dân Đồng Tâm là báo động đỏ, báo động nguy khốn với nhà nước cộng sản Việt Nam.

4. Tranh chấp 59ha đất sỏi đá chân núi Miếu Môn giữa dân xã Đồng Tâm với chính quyền địa phương Hà Nội chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng ba mươi tám cảnh sát cơ động được chăm bẵm như con cầu tự của nhà nước cộng sản, được trang bị tận răng, được thay máu, thay tim “chỉ biết còn đảng còn mình” để đàn áp dân Đồng Tâm lại buông súng trước dân là điều nghiêm trọng đối với sự sống còn của nhà nước cộng sản.

Trong khi ba mươi tám cảnh sát cơ động được người dân Đồng Tâm thức tỉnh tính người, vui mừng không phạm tội ác với dân thì trùm cảnh sát Tô Lâm lại rầu rĩ, đau khổ trong mặc cảm có tội với bề trên của ông, đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng và lo ngại về đám lính dưới quyền chưa đủ máu lạnh của trái tim thú khi được giao khẩu súng bảo vệ ách cai trị cộng sản.

Bằng quyền lực Bộ trưởng bộ Công an, bằng quyền uy uỷ viên bộ Chính trị, trùm cảnh sát Tô Lâm đã lôi cả bộ máy bạo lực chuyên chính vô sản, công an – toà án – nhà tù vào cuộc thị uy với dân Đồng Tâm, với dân cả nước bằng sự kiện giết dân man rợ rạng sáng 9.1.2020 để đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng yên lòng.

Sự kiện rạng sáng 9.1.2020, đám cảnh sát quân của trùm cảnh sát Tô Lâm đã biến giường ngủ, phòng ngủ của người già đáng kính Lê Đình Kình thành pháp trường cho cảnh sát của Tô Lâm nổ súng giết chết đảng viên 58 tuổi đảng, 84 tuổi đời Lê Đình Kình là hành động chuộc tội của trùm cảnh sát Tô Lâm với đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, là lời khẳng định của trùm cảnh sát Tô Lâm với đảng trưởng rằng quân của ông đủ máu lạnh mất tính người, đủ liều lĩnh làm ô nhục quốc gia, dám nổ súng giết dân bảo vệ ách cai tri bền vững của đảng.

Sự kiện máu Đồng Tâm rạng sáng 9.1.2020 cũng là cơ hội trùm cảnh sát Tô Lâm tạo ra để cảnh sát dưới quyền ông làm quen với việc bắn dân.

Cho cảnh sát xông vào tận giường ngủ của cụ Kình, nổ súng giết cụ Kình, trùm cảnh sát Tô Lâm cũng chứng minh và dằn mặt dân Đồng Tâm, dằn mặt dân cả nước rằng: Đó, quân đích thực còn đảng còn mình dữ dằn khủng khiếp thế đó. Để chứng tỏ đội quân còn đảng còn mình có thể làm cả điều khủng khiếp, man rợ nhất, sau khi xả súng giết cụ Kình ngay trên giường ngủ, họ còn rạch bụng, phanh xác cụ ra cho toàn dân khiếp đảm.

Để tạo cớ giết cụ Kình, trùm cảnh sát Tô Lâm không ngần ngại thí bỏ mạng sống của ba sĩ quan cấp tá, cấp uý “còn – đảng – nhưng – không – còn – mình”. Những cảnh sát dưới quyền trùm cảnh sát Tô Lâm đã bị chích thuốc gây mê “còn đảng còn mình” để thay trái tim người bằng trái tim thú hãy nhìn cái chết bí ẩn, lãng nhách, vô nghĩa của ba chiến hữu, ba đồng đội mà biết thân phận mình để nhận ra rằng “còn – đảng – còn – mình” chỉ là liều thuốc gây mê, còn thực tế cay đắng là: “Còn – đảng – thì – không – còn – mình”!

5. Trong nhà nước cộng sản có cả rừng luật nhưng toà án của nhà nước chuyên chính vô sản chỉ theo luật rừng, luật của đảng.

Cảnh sát xông vào tận giường ngủ người dân vô tội, xả súng giết người già đáng kính là niềm tin và tự hào của người dân Đồng Tâm, xả súng, găm đạn vào thân thể nhiều người dân vô tội khác. Rồi chính những kẻ gây án giết dân lại là những kẻ điều tra vụ án, dùng nhục hình, ép cung, buộc nạn nhân vô tội, bị cảnh sát bắn nhưng còn sống sót phải nhận tội thay cho tội giết dân của cảnh sát.

Người dân vô tội bị cảnh sát xông vào nhà bắn trọng thương may mắn thoát chết nhưng không thể thoát chết ở pháp trường bởi bản án tử hình của toà án chuyên chính vô sản. Cảnh sát bắn giết dân vô tội là nỗi nhục quốc gia một lần thì toà án tuyên những bản án tử hình với những người dân vô tội là nỗi nhục quốc gia lớn gấp mười lần.

Nhà nước chuyên chính với dân tạo ra bộ máy cảnh sát và hệ thống toà án hùa nhau giết dân vô tội là nỗi nhục ngàn đời trong lịch sử đau thương của giống nòi Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. NT: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 3. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 4. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 5. Đề nghị ban biên tập Tiếng Dân quy định số chữ là bao nhiêu cho mỗi độc giả khi chia xẻ; nhiều quá qui định thì chuyển sang bài viết. Trân trọng cám ơn.

 6. Không có gì chua xót
  Bằng chúng ta, ngươi dân,
  Nuôi công an, quân đội
  Để chúng đàn áp dân.

  Càng chua xót gấp bội,
  Được sinh ra làm người
  Mà ta không được nói,
  Được khóc và được cười.

  Nỗi sợ to lớn nhất
  Của chế độ độc tài
  Là khi ta, dân chúng,
  Không sợ bọn độc tài.


 7. Farewell, our beloved Chief of Consensus Group, Cụ Lê Đình Kình ! ! !
  ************************************

  All Patriotic and Free Vietnamese
  Inside Homeland and outside Motherland
  We learn how to love You,
  Our dear respectable Patriarch of Đồng Tâm Village
  Since the historical height of the Sênh Ricefields
  Where the full Moon of your Generosity and Bravery
  Laid your Đồng Tâm native land to Death
  With one cruel bullet of betray through your own Heart

  Here Đồng Tâm remains your white hair and beard
  The most beloved Icone of Conscience of your dear presence
  Chief of Consensus Group
  Even everywhere in Vietnam
  Cụ Lê Đình Kình
  Chief of Consensus Group

  Your analysis and strong commands
  Shoot over Vietnamese Modern History in Land reform
  You have come to unite all villagers
  To protest against social injustice in the Land reform
  You have been burning the breeze
  With the atmosphere of the Vietnam Spring
  To plant the Flag of Great Cause
  With the light of your generous smile

  https://1.bp.blogspot.com/-8hEok_rrE-k/Xhq70UNcQgI/AAAAAAABAlc/XfQP1boR8d4qO1pn3b-S4UKvyo_bFQvHwCLcBGAsYHQ/s1600/81674230_1450777161747480_8971850733297074176_n.jpg
  Cụ Lê Đình Kình (1936-09/01/2020 )

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11653
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP


  So sánh Cận cảnh Không-Thời gian : Đồng Tâm 2017 và Đồng Tâm 2020
  *********************************************

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Dân oan như Tạ lỗi
  Người chỉ huy ngày ấy chắc Võ tướng không tồi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Tình Cao thượng
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi
  Anh Hùng Phạm Văn Trung Cảnh trung đoàn phó
  Chắc chắn tử chiến quyết tử như Thiếu tá Hạm trưởng Ngụy Văn Thà
  Nếu như Tổ Quốc Việt ngày mai đứng trước nguy cơ Đại Hán xâm lấn
  Chiến binh Phạm Văn Trung Cảnh xung trận cùng triệu chiến hữu xung phong

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Đồng Tâm như Tạ tội
  Người chỉ huy ngày ấy chắc sống mãi trong Lò Muôn Dân khôn nguôi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Cao thượng vì Đại nghĩa Chính nghĩa
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi

  Cũng vẫn đoàn quân ấy tiến quân vào Đồng Tâm nửa đêm nay
  Thượng tá côn an Nguyễn Huy Thịnh chỉ huy phó
  Tuân lệnh mù quáng nghe lũ siêu đại quan tham
  ‘Thèng’ FUC*K đầu Niểng cả họ hàng ‘hén’ toàn đại gia ngàn tỷ !
  Vợ con gái con rể con trai ‘hắn’ du hí sống bên Mỹ cảnh Thiên đàng !
  Tiếc thay thượng tá côn an Nguyễn Huy Thịnh vừa bị Dân bắn gục …
  Vì phản phúc thi hành lệnh cướp đất ruộng chống lại Nhân Dân
  Tên Tể tướng Hề Phúc đề nghị ‘nâng bi’ Tổng chủ ban tặng
  Tấm huân chương chiến công thấm đẫm máu triệu Dân oan …

  Chắp tay vái chào từ biệt Dân lành Đồng Tâm như Tạ tội
  Người chỉ huy ngày ấy chắc sống mãi trong Lò Muôn Dân khôn nguôi !
  Bản chất Chiến binh Việt Muôn thuở Cao thượng vì Đại nghĩa Chính nghĩa
  Mãi mãi không bao giờ chống lại Nhân Dân chúng tôi

  Anh Hùng Phạm Văn Trung Cảnh – Anh hèn Nguyễn Huy Thịnh
  Hai bài học cho Thế hệ Trẻ hôm nay suy nghĩ về hai chữ NHÂN DÂN ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Hỡi ơi làng Hoành xã Đồng Tâm ngổn ngang Chiến tích bi tráng như Hôm nay !
  ****************************************************

  Thân tặng những Nhà báo Tự do Chân chính vào cuộc dùng Ngòi bút phân tích Bạn thù trong Biến cố Đồng Tâm vì Đại nghĩa bênh vực cho hàng Triệu lương Dân không có Tiếng nói ngay chính trên Quê Hương mình Hôm nay …..

  Bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân quyền Đoan trang

  Hôm nay Cánh đồng Sênh – Cánh đồng Chết
  Phi trường Miếu Môn là Sân bay Cô Hồn
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đen cái Đỏ
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Xương máu
  Vừa đổ nơi Thôn Hoành gọi kẻng gọi Hồn nửa đêm
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên giới Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây Nội thù lũ Giặc trong !

  Anh ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Nhân quyền Đoan trang

  Giờ đây xã Đồng Tâm cả làng Đồng Lòng Đồng Thuận
  Cụ Lê Đình Kình, Lão Tiên nhân hòa nhân ái lại Đảng viên
  Bỗng thành tên Trùm ‘Kình’ nuôi dưỡng tại gia ổ nghiện hút ! ! !
  Tất nhiên côn an Bác và Đảng bộc phá xe bọc thép đánh sập nhà
  Giờ Vị Trưởng thượng bị bắn chết cùng Con tang gia bối rối
  Tuyên giáo Bác và Đảng muốn nói sao mà không được hả Qua ??? !!!
  Mẹ Việt Nam nuôi Bác, bác còn tòng phạm cùng Cố vấn Tàu giết chết
  Huống gì 60 năm tuổi đảng chẳng thấm thía vào đâu !
  Với hàng vạn Dư luận viên Vệ binh đỏ khăn quàng đỏ
  Bọn ma cô báo nô đánh lận con Đỏ cái Đen
  Hàng vạn Dê Lợn viên óc ngắn óc dài cao thủ
  Chấm mút kiếm chút lợi danh trên Máu xương
  Nơi xã Đồng Tâm + Thôn Hoành vừa Thời điểm
  Hồi chuông gọi Hồn nửa đêm gọi kẻng Người Dân Oan
  Biến cố Đồng Tâm như cuộc xâm lăng đánh úp Biên cương Bắc
  Bất hợp pháp có chăng giờ đây chính là bọn Nội thù lũ Giặc trong !

  Em ơi, bao giờ làng Hoành hóa Hoành Tráng ?
  Ngày ấy Đồng bằng Sông Hồng yên hàng
  Tự do Ấm no Hạnh phúc Dân chủ Đoan trang

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Về đâu lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???
  *****************************************

  http://thuctapsinhtuaf.edu.vn/upload/images/thuc-tap/my/10000longthanh3.jpg

  Phía sau sân golf này là những cảnh đời khốn khó.

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Việc phát triển sân golf hiện nay làm chóng mặt
  Tách dân ra khỏi đất với giá bèo
  Dự án sân golf làm chết đứng lương dân nghèo

  Dân nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá vô cùng bèo bọt
  Dân phải ra đi … khi dự án đến
  Ít người may mắn tuyển dụng làm việc tạp vụ

  https://www.youtube.com/watch?v=AnlBjnlHkys

  Trên đồng cỏ xanh tươi sân golf
  Với mức tiền công thời vụ tạm thời chết đói trả từng ngày

  Công việc lúc có lúc không
  Bất ngờ một ngày đẹp trời sa thải
  Rõ cái số làm thuê ngay trên mảnh đất của cha ông
  Quả cái kiếp làm công ngay trên mảnh đất của chính mình

  Gã chủ sân golf ngang ngược gọi lên đuổi việc
  Chẳng biết lý do vì sao
  Như hỏi vì sao trong đêm đen vô tận bầu trời
  Còn lại là những năm dài cảnh đời khốn khó

  http://media.tinmoi.vn/2012/09/30/3_7_1349007212_47_1348763848-san-golf5.jpg

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào bi cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  * * *

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông
  Những lời hứa hão với dân nhường đất
  Nào là sẽ tạo công ăn việc làm
  Nào là sẽ có tiền chuyển đổi nghề nghiệp
  Nhưng khi sân golf đi vào hoạt động thì làm ngác làm ngơ

  https://www.youtube.com/watch?v=2KdRXKfvor0

  Bức xúc !
  Bức xúc !
  Bức xúc !

  Đi lên phường
  Phường nói lên huyện
  Đi lên huyện
  Huyện nói lên tỉnh
  Đi lên tỉnh
  Tỉnh nói về Thủ đô
  Đi về Thủ đô
  Thủ đô nói đặt vấn đề với Trung ương
  Đi đặt vấn đề với Trung ương
  Trung ương khuyên nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Đi nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Bộ chính chị chính em bảo vào lăng gặp bác Hồ
  Đi vào lăng gặp bác Hồ
  Bác Hồ muôn năm muốn nằm ngỏng bất lực cù đơ !

  https://www.youtube.com/watch?v=3mxlYLiIS-0

  Chỉ còn biết về trạm công an phường mình
  Đứng giữa chợ giữa đời giữa đường giữa trời
  Cởi quần đập chim kêu en éc cho bõ giận
  Trụt quần đen cởi nội y đỏ
  Vỗ l.. .. ồn đồm độp cho hả tức

  Rồi hả giận trở về nhà chìm ngập trong cuộc sống hàng ngày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… xuống phố chạy xe ôm
  Về thành thị bán vé số số đề
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cho có gạo bỏ vào nồi cuộc sống trôi nổi lang bang
  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  * * *

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Dân phải ra đi tái định cư… khi dự án đến
  Nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá bèo bọt kiểu phủi tay trách nhiệm
  Cho lương dân chịu mất đất thuận tình ra đi
  Cầm số tiền trong tay chẳng khác nào gió vào nhà trống

  Rồi cùng với thời gian tiền đền bù ít ỏi cũng cạn dần cạn dần
  Xa vườn ruộng

  Cuộc sống nông dân lại bắt đầu nỗi lo mới

  Nông gia mất đất thành ra không nghề không nghiệp
  Rơi vào tình cảnh thiếu trước hụt sau
  Thất nghiệp dài dài…

  https://www.youtube.com/watch?v=W5BaDW7ZHUY

  Giờ không còn đất xây nhà
  Dựng tạm cái chòi trên khu đất trống gần sân golf sống tạm qua ngày
  Tình cảnh thất nghiệp đói nghèo nhường đất làm sân golf
  Phía sau siêu dự án hào nhoáng
  Là những mảnh đời khốn khổ cực cùng
  Thảm họa qui hoạch sân golf phù phép
  Siêu dự án chết yểu giãy chết trên giấy
  Rồi nhường đất cho quan tham quan đỏ vịt kìu đại gia
  Biệt thự cao ốc nhà vườn
  Hay thành … quán cà phê ôm bệ rạc hoặc bãi trông xe

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Đất đai không còn dùng cho sản xuất
  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tối tím sáng hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Vòng đai Hà Nội – Sài Gòn bảo đất chật người đông
  Rất thiếu quỹ đất cho bệnh viện – chung cư – truờng học…
  Dự án sân golf hàng trăm mẫu đất đền bù giá cực thấp
  Lý do hoàn toàn ngụy biện
  Phục vụ thu hút đầu tu xin thành lập sân golf

  Lương dân mất ruộng mất cày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… chạy xe ôm
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cảnh sống dở chết dở hiện tại
  Nhớ nhung cuộc sống tay lấm chân bùn ngày xưa bồng lai

  Nhiều hộ dân không thể sống trong khu tái định cư
  Số bán nền đất sống lang thang bươn chải khắp nơi
  Số mua lại đất quyết bám trụ
  Quanh khu sân golf nuối tiếc thời vàng son cũ

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Nguyễn Hữu Viện

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh ! Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  **************************************************************

  Thương gởi hàng Ngàn Lương Dân sống lo âu ngày đêm vì mất nhà cửa ruộng vườn Hôm nay trên Vùng đất lưu truyền Ngàn đời từ Cha Ông nay bỗng thành Đất Vàng dưới bao cặp mắt Cú vọ Đỏ của Bác và Đảng đang chừng chực ăn cướp không để bán rẻ cho nhà thầu Trung C..uốc và bọn lái thương Tàu ….

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Em ? ? ?
  Đảng còn vu khống đã thèm
  Lão già phản động chết cầm chưa buông
  Trái lựu đạn chống cầm quyền
  Ai ngờ Trưởng thượng Lão Tiên nhân hòa
  Bất bạo động chống điêu ngoa
  Đảng toàn lũ cướp ruộng nhà của Dân
  Rồi đem bán rẻ mạt dần
  Cho thương lái Chệt cho Tàu đầu tư
  Đại tỉ phú đại gia từ
  Liên Xô cũ khởi nghiệp như Ông Hoàng
  Phạm Nhật Vượng nhuộm máu Lương Dân
  Tổng Chủ cùng bọn Siêu Quan đỡ đần
  Một bầy tỉ phú nợ máu Dân chào đời
  Chúng toàn buôn bán chao ơi !
  Với Hoàng Trung Hải với Hải heo bốc Giời
  Bọn Lê Thanh Hải eo ơi lợn lòi
  Mặt béo tốt bụng bự hơn giòi
  Ung thư Thế kỷ nuốt toi đồng bào
  Hai thằng Hải lợn Hải heo
  Núp bóng Tàu Chệt cầm chèo Hán gian
  Gai heo Hải lợn Vịt gian
  Chuyên nghề bán Nước hại Dân đã tay
  Da Việt hồn Chệt chúng mày !
  Toàn Dân nổi dậy diệt ngay Nội thù
  Quê Mẹ sớm được Trùng tu
  Tự do Dân chủ mây mù tan nhanh

  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Anh ? ? ?
  Cánh đồng Chết : Cánh đồng Sênh !
  Bao giờ thành Cánh đồng Sinh hỡi Em ? ? ?

  Toàn Dân nổi dậy đấu tranh
  Quê Hương sớm được yên lành ấm no
  Gạnh phúc Dân chủ Tự do
  Cánh đồng Sênh lên hẹn hò Cánh đồng Sinh !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Cụ Lê Đình Kình: Vị Trưởng thượng đáng kính nhất của Xã Đồng Tâm vừa vĩnh viễn ra đi !
  **************************************************

  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm và thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương của Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa khả kính …

  Ngày 10 tháng Giêng năm 2020
  Xã Đồng Tâm gần Thủ đô Hà Nội
  Đó là một ngày như thường lệ
  Nhưng đột nhiên, hàng ngàn côn an đặc biệt
  Đến bằng xe bọc thép và súng tự động
  Chúng đang tấn công dân làng Đồng Tâm
  Bao gồm cả trẻ em và phụ nữ và đàn ông già
  Không thương hại và không thương xót
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của xã Đồng Tâm
  Chúng bắt giữ Bậc Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm
  Tống vào đồn côn an

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11648
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP

  Vị Trưởng thượng tuổi già của Đồng Tâm bị tra tấn và chết
  Thể phách của xã Đồng Tâm vừa thác !
  Nhưng Tinh anh và Linh hồn của Làng Đồng Tâm bất tử bất diệt !

  Ôi cụ Lê Đình Kình !
  Ôi cụ Lê Đình Kình!
  Vì cụ Lê Đình Kình rất yêu mảnh đất của mình và dân làng .. ..
  Ôi cụ Lê Đình Kình ! Ôi cụ Lê Đình Kình!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Mr. Lê Đình Kình : The most respectable patriarch of Đồng Tâm is dead !

  ***********************************************************
  Xin Vĩnh biệt Linh hồn Đấu tranh Bất bạo động của Đồng Tâm và thành kính chia buồn với Toàn thể Đồng xã Đồng hương của Cụ Lê Đình Kình vừa mất Một Người Lãnh đạo nhân hòa khả kính …

  January 10 th 2020
  Đồng Tâm Village near Hanoi Capital
  It is a day as usual
  But suddenly, thousands of special policers
  Are coming with tanks and automatic guns
  They are attacking the Đồng Tâm villagers
  Including childrens and old women and men
  Without pity and without mercy
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  The Soul of Đồng Tâm Village
  They arrest the old patriarch of Đồng Tâm
  In police station

  Oh Lê Đình Kình !
  Oh Lê Đình Kình !
  Because Lê Đình Kình does love his Land and his villagers .. ..

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=paysagetxt&idfam=198&idpays=11648
  BẤM VÀO TRÊN ĐỌC TIẾP

  The old patriarch of Đồng Tâm is tortured and died
  But the Soul of Đồng Tâm Village is Immortal !

  Millions of Patriotic Vietnamese’s eyes
  Inside the Homeland
  Are watching now
  And millions of Free Vietnamese’s eyes
  Outside the Motherland
  Are watching now

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Anh về yên nghỉ Lòng Đất Mẹ, Tinh anh Thể phách vầng Trăng che
  ***********************************************************

  Anh về yên nghỉ Lòng Đất Mẹ
  Tinh anh Thể phách vầng Trăng che
  Đồng Tâm yêu dấu dấu yêu phủ
  Lão Nông vừa gục ngã giữa làng Quê
  Đồng Sênh Đồng Tâm cho Làng Hoành tráng
  Đạn xuyên Trái tim Thái dương, Anh về ! .. ..
  Vĩnh hằng yên nằm Lòng Đất Mẹ
  Dân Việt ngoài trong Nước lệ não nề !
  Hoàng Hạc bồng bềnh bay trên Đất Việt
  Đồng Sênh Làng Hoành khói Hương Quê
  Ruộng lúa luống rau nương khoai mương nước
  Gắn bó từ ấu thơ từ thảm sát Anh về ! ….
  Tràng đạn AK cướp nhà vườn thửa ruộng
  Bức tử Lão Nông khỏi Đồng Tâm lũy tre
  Đêm đen dài 75-Năm bao giờ tận ? ? ?
  Binh minh trên Quê Hương nhiêu khê ! ! !
  Rạng đông Mùa Xuân Việt Nam vĩnh cửu
  Tự do Dân chủ thuyền nhân rủ nhau về .. ..
  Anh là Hải đăng trên Biển Đông chỉ hướng
  Cánh buồm viễn xứ chuyển hướng Quê ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 8. Cái gốc

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!
  _________________________

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

 9. “Bề ngoài thơn thớt nói cười
  Mà trong nham hiểm giết người không dao.”
  Ai cũng hiểu câu Kiều này biếu miễn phí cho tổng Lú, lột tả đúng tim một con quỷ đội lốt người.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây