Có thể chọn Bộ trưởng Bộ giáo dục không phải là UVTƯ đảng được không?

Nguyễn Ngọc Chu

15-2-2021

Vai trò của giáo dục quan trọng như thế nào thì đã được đề cập nhiều nên không nhắc lại ở đây. Chỉ xin trao đổi đôi điều về vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT) sau khi đã có danh sách các UVTƯ được bầu tại Đại hội XIII.

NĂM LÝ DO ĐỂ KHÔNG YÊU CẦU PHẢI LÀ UVTƯ KHI CHỌN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

1. Điểm qua danh sách các UVTƯ khoá XIII có liên quan đến giáo dục và khoa học, được Ban tổ chức trung ương, Ban bí thư và Bộ chính trị khoá XII lựa chọn từ các trường đại học và các cơ sở khoa học giáo dục để làm cán bộ nguồn, thì thấy rất lo cho vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT). Một cách thẳng thẳng, trong số các UVTƯ khoá XIII thuộc lĩnh vực giáo dục và khoa học, chưa nhìn ra một ứng viên nào xứng đáng với vị trí Bộ trưởng BGDĐT. Chiếc áo Bộ trưởng BGDĐT đều quá khổ cho bất cứ ai trong số các ứng viên này.

2. Đối với vị trí Bộ trưởng BGDĐT cần chọn người có tầm nhìn sáng về phát triển giáo dục và khoa học cho quốc gia. Để có tầm nhìn sáng về phát triển giáo dục và khoa học thì phải có tri thức rộng lớn về nhiều lĩnh vực, phải rất am hiểu về các khoa học liên quan đến sự phát triển của tự nhiên. Chẳng hạn như cố bộ trưởng Tạ Quang Bửu là một thí dụ được kiểm nghiệm.

3. Tài năng không đi theo con đường tuần tự. Tài năng bước những bước lớn, bỏ qua những bước tuần tự tủn mủn. Cho nên, đối với vị trí Bộ trưởng BGDĐT không nên chọn theo cách tuần tự thông thường đang áp dụng cho việc tuyển chọn nhân sự hiện nay. Cụ thể là yêu cầu phải kinh qua các vị trí lãnh đạo từ thấp đến cao.

Thí dụ như ông Putin được ông Eltsin lựa chọn không theo con đường tuần tự. Thí dụ ông Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ không qua con đường tuần tự. Yêu cầu kinh qua các vị trí lãnh đạo tuần tự từ thấp đến cao là phép loại bỏ các tài năng, bắt tài năng phải thui chột trước khi có được cơ hội toả sáng.

4. Công dân Việt Nam, nếu xứng đáng với vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì đó là những người có tri thức sâu rộng. Những người có tri thức sâu rộng chắc chắn không đi ngược lại quyền lợi của nhân dân và tổ quốc. Cho nên, lựa chọ vị trí Bộ trưởng BGDĐT không nên quan tâm đến đảng phái tôn giáo.

5. Học tập Cụ Hồ ở điểm nào?

Nhiều trí thức du học phương Tây được Cụ Hồ chọn vào Chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà không phải là đảng viên ĐCS Đông Dương, cũng không nằm trong Ban chấp hành trung ương của ĐCS Đông Dương.

Học tập và làm theo gương Cụ Hồ chính là ở điểm này. Vì lợi ích dân tộc cần phải chọn cho được một vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xứng tầm, bỏ qua mọi rào cản về đảng phái, tôn giáo, lý lịch.

ĐỀ XUẤT

Biết là rất khó khăn. Nhưng vẫn đề xuất.

1. Không yêu cầu phải là UVTƯ khi lựa chọn vị trí Bộ trưởng BGDĐT. Không xét đến các tiêu chí đảng phái, tôn giáo và lý lịch trong để cử và ứng cử cho vị trí Bộ trưởng BGDĐT. Điều này hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục đích và tôn chỉ của ĐCS VN. Điều này là học tập và làm theo Cụ Hồ.

2. Các ĐBQH mạnh dạn ứng cử vào vị trí Bộ trưởng BGDĐT.

3. Các công dân Việt Nam tự tin ứng cử vào ĐBQH và ứng cử vào vị trí Bộ trưởng BGDĐT.

4. Các vị UVTƯ và ĐBQH tiến cử người cho vị trí Bộ trưởng BGDĐT.

CHIA SẺ

1.Nhớ lại tích xưa, khi Bào Thúc Nha có công rất lớn giúp Tề Hoàn Công (715 TCN – 643 TCN) lên được ngôi vua (685 TCN), lại từ chối chức Tể tướng mà tiến cử Quản Trọng (725 TCN – 645 TCN) cho Tề Hoàn Công để làm Tể tướng. Bào Thúc Nha là tấm gương thanh liêm, thẳng thắn, không tham quyền, không kỳ thị người tài, đã được sử sách ghi nhận.

Việc tiến cử người tài ra giúp nước ở thời xưa là một trong những cách thức tìm người hiền tài. Cách thức này được các vua quan thời trước thực thi thường xuyên và trở thành truyền thống. Nhưng không biết từ thời nào lại biến mất cách thức tiến cử người hiền tài?

2. Các vị ĐBQH hãy tự tin ứng cử vào vị trí Bộ trưởng BGDĐT. Và tìm cách tiến cử những người có đủ năng lực vào vị trí Bộ trưởng BGDĐT. Đó là trách nhiệm của ĐBQH trước cử tri cả nước.

3. Lại thêm một giấc mơ đầu xuân. Mơ mãi tất thành hiện thực.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. GIÁO DỤC❯GƯƠNG MẶT TRẺ

  Tiến sĩ người Việt có 15 bằng sáng chế của Mỹ
  16/02/2021
  https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/tien-si-viet-co-15-bang-sang-che-my-711474.html

  Là tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ, trở thành quản lý cao cấp của nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại tập đoàn có doanh thu gần 20 tỉ USD, nhưng TS Công thừa nhận, anh từng không biết mình nên học ngành gì.

  TS Trịnh Công (sinh năm 1983) là cựu học sinh chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Thế nhưng, anh lại chọn “rẽ hướng” sang Hóa và giành được giải Nhì quốc gia môn học này. Thành tích ấy cũng giúp anh được tuyển thẳng vào hệ Cử nhân tài năng Hóa học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội).

  Tiến sĩ người Việt có 15 bằng sáng chế của Mỹ

  TS Trịnh Công, người có có 15 bằng sáng chế Mỹ.

  Nhưng học một kỳ tại đây, Công dần nhận ra môi trường này không phù hợp với mình.

  “Tôi kỳ vọng nhiều điều hơn ở bậc học này. Nhưng những thứ tôi học được tại đây chỉ là việc giải các bài toán khó hơn, cân bằng những phản ứng phức tạp hơn. Sau một học kỳ ngồi giải bài tập, tôi cảm thấy vỡ mộng”.

  Đó cũng là lý do anh quyết tâm phải tìm mọi cách để đi du học.

  Song với vốn tiếng Anh gần như bằng không, việc xin được học bổng đi Anh, Úc hay Mỹ với anh là điều không thể.

  “Tôi đã đi tìm kiếm thông tin ở rất nhiều nơi. May mắn, khi ấy Chính phủ có chính sách cấp học bổng đi du học cho một số sinh viên xuất sắc nhất của các trường. Vì thế, tôi bắt đầu đặt mục tiêu phải lọt vào nhóm những sinh viên xuất sắc”.

  Đúng như kỳ vọng, năm 2003, chàng sinh viên lớp Cử nhân tài năng Hóa được lựa chọn sang Nga, theo học hệ Kỹ sư Hóa học của Trường ĐH Tổng hợp Saint Petersburg.

  Tiến sĩ người Việt có 15 bằng sáng chế của Mỹ

  Anh từng theo học hệ Kỹ sư Hóa học của Trường ĐH Tổng hợp Saint Petersburg.

  Học tập tại ngôi trường mới, Công phải “đánh vật” với việc học ngôn ngữ. Lúc nào, cậu sinh viên người Việt cũng đem theo bên mình hai cuốn từ điển nặng trịch để học tiếng Nga. Với vốn kiến thức Toán từ những năm cấp 3, Công thường xuyên giảng bài Toán khó cho các sinh viên Nga; đổi lại, các bạn cùng lớp sẽ dạy anh học tiếng.

  Gần một năm vừa học ngôn ngữ, vừa học chuyên ngành, khi việc nói tiếng Nga đã dần trôi chảy, Công lại bắt đầu “lùng sục” tới các phòng thí nghiệm để xin tham gia nghiên cứu.

  Môi trường học không nặng nề lý thuyết, ưu tiên việc thực hành khiến Công cảm thấy như “trút bỏ gánh nặng”. Những năm tháng ngồi trên giảng đường, Trịnh Công đã là tác giả chính của 4 bài báo khoa học. Các giáo sư trong trường đều đánh giá, đây là thành tích vượt trội mà một sinh viên đại học, đặc biệt là một sinh viên quốc tế gặp rào cản ngôn ngữ đạt được. Công cũng giành giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường vào năm thứ 4 đại học.

  Mọi thứ diễn ra suôn sẻ khiến Công chắc mẩm mình sẽ trụ lại tại Nga và tiếp tục học lên tiến sĩ. Nhưng đến cuối năm năm 2006, trong một lần đại diện cho trường tới Phần Lan tham dự một hội nghị khoa học quốc tế, Công đã có cơ hội tiếp xúc với một số sinh viên, mà sau này anh nói: “Tôi như được khai sáng”.
  HA HA HA HA !! Các cháu sinh viên TỰ KHAI SÁNG LẤY !!!
  Trong khi các bác LÃNH ĐẠO cao nhất như Chủ tịT CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO thì lo tìm ĐƯỜNG CỨU NƯỚC rồi xong TỤ XUNG PHONG ngọn cầm cờ đầu ĐÁNH không công DÂNG hàng chục triệu MÁU XƯƠNG CHIA LY vào đốt sạch TRƯỜNG SƠN giải f óng f..ỏng d..ái MIỀN NAM chống Mỹ CỨU TÀU và bác MAO XẾNH XÁNG để ĐẶNG TIỂU BÌNH 1 suất sang MỸ đội MŨ CAO BỒI cưỡi ngựa NÂNG BI bưng bô THẦY MỸ để giúp 4 HIỆN ĐẠI HÓA NƯỚC TÀU CỘNG để được như NGÀY NAY

  “Sang Phần Lan, tôi gặp được một anh sinh viên gốc Á có chiếc laptop đẹp tuyệt, mỏng và nhẹ. Tò mò, tôi cũng lân la tới, dùng vốn tiếng Anh ít ỏi của mình để hỏi đây là loại máy gì. Cậu sinh viên này trả lời một câu rất dài mà tôi chỉ kịp nghe: “Apple”. Tối đó, tôi đã dành cả đêm tìm hiểu trên Internet xem “Apple” là gì.

  Sau đêm ấy tôi nghĩ, “khoa học của Mỹ đỉnh cao thật”.

  HA HA HA HA !! Các cháu sinh viên TỰ KHAI SÁNG LẤY !!!

  NGAY NHƯ NGÔ BẢO TRÂU được GIẢI CÁNH ĐỒNG cũng còn phải LẶN LỘI sang MỸ TÌM ĐƯỜNG cứu thân CỨU NHÀ CỨU NƯỚC … hay nhà TOÁN HỌC họ VŨ con nhà thơ VŨ CẦN PHƯƠNG cũng chạy qua MỸ …

  Trong khi các bác LÃNH ĐẠO cao nhất như Chủ tịT CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO thì lo tìm ĐƯỜNG CỨU NƯỚC rồi xong TỤ XUNG PHONG ngọn cầm cờ đầu ĐÁNH không công DÂNG hàng chục triệu MÁU XƯƠNG CHIA LY vào đốt sạch TRƯỜNG SƠN giải f óng f..ỏng d..ái MIỀN NAM chống Mỹ CỨU TÀU và bác MAO XẾNH XÁNG để ĐẶNG TIỂU BÌNH 1 suất sang MỸ đội MŨ CAO BỒI cưỡi ngựa NÂNG BI bưng bô THẦY MỸ để giúp 4 HIỆN ĐẠI HÓA NƯỚC TÀU CỘNG để được như NGÀY NAY

  Chiếc máy ấy, theo lời của cậu sinh viên, có giá 2.000 USD. Trong khi đó, học bổng của tôi tại Nga chỉ vỏn vẹn 300 USD/ tháng. Cậu bạn nói rằng, chiếc máy này chỉ bằng một tháng học bổng bên Mỹ. Lúc ấy tôi mới biết được rằng, hóa ra đi học tiến sĩ bên Mỹ còn có thêm tiền”.

  Sau chuyến đi đó, Công bắt đầu quyết tâm tìm kiếm học bổng đi du học Mỹ. Đến bây giờ anh vẫn cho rằng, đó là một quyết định khá “liều” vào thời điểm ấy, khi vốn tiếng Anh của anh gần như bằng không.

  Bỏ ước muốn giáo sư để làm kỹ sư

  Trở lại Nga, không thể học tiếng Anh tại các trung tâm do chi phí quá đắt đỏ, sau nhiều lần đắn đo, Công quyết định mua sách về tự học.

  “Nói về chuyện học tiếng Anh cũng có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi mua tất cả các bộ sách, từ TOEFL, English Grammar in Use, VOA Special English… đến học tiếng Anh online với giá 15-20 USD/ tháng. Để có thêm tiền học tiếng Anh và mua tài liệu, mỗi ngày sau giờ học và tới phòng thí nghiệm, tôi mở tiệm cắt tóc tại phòng ký túc xá với giá chỉ bằng một nửa ngoài tiệm cắt tóc”.

  Suốt hơn 1 năm quyết tâm tự luyện và đứng trước gương học phát âm, từ con số 0, anh Công đã đạt 92/120 điểm TOEFL iBT và có thể tự viết thư “apply” học bổng.

  Tiến sĩ người Việt có 15 bằng sáng chế của Mỹ

  Ở N..ẠI madz ê in vịt nôm quảng nôm CHẮC Tiến sĩ người Việt HỌ TRỊNH chắc chẳng có 15 bằng sáng chế của Mỹ VÀ CHỈ N..ÀM cửu vạn NHƯ các cựu chiến binh của cuộc KHÁNG CHIẾN CHỐNG TÀU XUÂN 1979 gánh hàng qua CỬA KHẨU
  MÓNG CÁI VÂN L..ỒN của QUỶ dracula MA Liêu Trai PHẠM MINH CHÍNH CHẮC Tiến sĩ người Việt HỌ TRỊNH chắc chẳng có 15 bằng sáng chế của Mỹ VÀ CHỈ N..ÀM cửu vạn NHƯ các cựu chiến binh ROOFI bóc nhãn MADE IN CHINA dán dán lại cái MÁC madz ê in vịt nôm quảng nôm NHƯ nữ chuyên gian PHẠM CHI LAN yêu NƯỚC thương DÂN đã thấy THẢM HỌA sau khi ký CÔNG ƯỚC RCEP vừa ký với TÀU CỘNG cuối năm 2020 là bước đi nối tiếp của MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ 1992 mà Phạm Văn Đồng ĐM cùng Nguyễn Văn Linh đã bò sang THÀNH ĐÔ ký dâng Nước Việt cho thằng GIANG TRẠCH DÂN !!!

  CUẢ thằng hề FUC*K ĐẦU NIỂNG hay nay là MA CÀ RỒNG dracula PHẠM MINH CHÍNH lao nô về từ LỖ MA NI qua ngã BẮC KINH nay có 2 THÀNH CÔNG LỰC vừa MA CÀ RỒNG ROUMANÂ quê hương dracula + LIÊU TRAI ĐỰC được Hồng đế VUA ĐỎ Tập Cận Bình cho lọt VÀO MẮT XANH với 2 DỰ ÁN bán Nước MÓNG CÁI VÂN L..ỒN đặc khu MỞ ĐẦU 1 đai 1 đường 1.000.000 bẫy đi từ MÓNG CÁI VÂN L..ỒN đặc khu MỞ ĐẦU 1 đai 1 đường 1.000.000 bẫy cho VUA ĐỎ Tập Cận Bình XÂM LƯỢC THẾ GIỚI !!!

  Sau đêm ấy tôi nghĩ, “khoa học của Mỹ đỉnh cao thật”.

  HA HA HA HA !! Các cháu sinh viên TỰ KHAI SÁNG LẤY !!!

  NGAY NHƯ NGÔ BẢO TRÂU được GIẢI CÁNH ĐỒNG cũng còn phải LẶN LỘI sang MỸ TÌM ĐƯỜNG cứu thân CỨU NHÀ CỨU NƯỚC … hay nhà TOÁN HỌC họ VŨ con nhà thơ VŨ CẦN PHƯƠNG cũng chạy qua MỸ …

  Trong khi các bác LÃNH ĐẠO cao nhất như Chủ tịT CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO thì lo tìm ĐƯỜNG CỨU NƯỚC rồi xong TỤ XUNG PHONG ngọn cầm cờ đầu ĐÁNH không công DÂNG hàng chục triệu MÁU XƯƠNG CHIA LY vào đốt sạch TRƯỜNG SƠN giải f óng f..ỏng d..ái MIỀN NAM chống Mỹ CỨU TÀU và bác MAO XẾNH XÁNG để ĐẶNG TIỂU BÌNH 1 suất sang MỸ đội MŨ CAO BỒI cưỡi ngựa NÂNG BI bưng bô THẦY MỸ để giúp 4 HIỆN ĐẠI HÓA NƯỚC TÀU CỘNG để được như NGÀY NAY

  TS Công là một trong 100 nhà khoa học người Việt trên thế giới tham gia Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

  Nhờ hồ sơ mạnh, chàng trai người Việt đã được 6 ngôi trường tại Thụy Sĩ, Đức và Mỹ chấp nhận. Năm 2008, anh quyết định lựa chọn theo đuổi việc học tiến sĩ tại University of Southern California (Mỹ) với lý do “trót mê mẩn một giáo sư của trường”.

  “Khi tìm hiểu về trường, tôi biết tới thầy – một nhà khoa học có những nghiên cứu rất thực tế về màn hình OLED và các thiết bị điện tử từ vật liệu hữu cơ. Vì thế, ngày đầu tiên tới trường, tôi đã tới thẳng lab của thầy và đưa ra đề nghị: ‘Em chọn trường chỉ vì quá thích lab của thầy. Em rất mong được nghiên cứu tại đây”.

  Cũng nhờ câu nói đó, anh đã được nhận vào làm việc tại lab và bắt tay vào nghiên cứu ngay từ năm đầu tiên tới Mỹ.

  Nhưng việc nghiên cứu vốn không cho kết quả ngay tức thì. Sau 3 năm miệt mài nghiên cứu với nhiều thất bại, Công 2 lần muốn dừng việc học tiến sĩ.

  “Sau 3 năm thất bại, tôi quyết định bỏ ra 2 tuần, ngồi suy nghĩ về các dự án mình đã làm, phân tích lý do thất bại và quyết định dừng lại tất cả những dự án không có tiềm năng, mặc dù rất tiếc công sức mình đã bỏ ra trong suốt 3 năm.

  Tôi đã đi nói chuyện với các giáo sư trong khoa, các nhà nghiên cứu khác và tự vạch ra hai hướng nghiên cứu hoàn toàn mới. Tôi cũng trao đổi với các giáo sư thường xuyên hơn để các ý tưởng của mình luôn được mở rộng và chấp nhận lắng nghe những lời phê bình, góp ý”.

  Sau 6 tháng, hướng nghiên cứu mới của anh Công đã có kết quả tốt và nhận về bằng sáng chế đầu tiên nhờ sự tình cờ trong khi tranh luận với một nhà nghiên cứu cùng lab.

  Trong 2 năm cuối của chương trình nghiên cứu sinh, anh Công bứt phá với 3 bằng sáng chế và 6 bài báo khoa học được công bố. Trong số các nghiên cứu được cấp bằng, có nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực pin mặt trời làm từ nguyên liệu hữu cơ.

  “Nếu như pin mặt trời truyền thống từ vật liệu Si rất to và nặng thì với công nghệ này, pin sẽ rất nhẹ, có thể treo lên cửa sổ bằng kính và cho phép nhìn xuyên qua được. Nó cũng có thể dùng như lớp sơn phát điện năng lượng mặt trời để phủ lên các vật dụng ngoài trời”.

  Tiến sĩ người Việt có 15 bằng sáng chế của Mỹ

  Trịnh Công là quản lý cao cấp về phát triển sản phẩm tại Applied Materials.

  Mọi thứ suôn sẻ nhưng anh Công nói, với ngành học của mình, nếu trở về Việt Nam sẽ rất khó có cơ hội làm việc.

  “Tôi cũng chưa muốn tham gia giảng dạy hay nghiên cứu. Học xong, tôi muốn áp dụng những kiến thức được học vào thực tế ngay. Vì thế, tôi đã đặt mục tiêu phải tới Thung lũng Silicon – vùng đất lành cho các tài năng công nghệ và là mảnh đất phát triển cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ”.

  Và anh đã đặt chân tới Thung lũng Silicon vào năm 2013. 8 năm sau, anh đã trở thành quản lý cao cấp của một nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Applied Materials – tập đoàn cung cấp nguyên liệu bán dẫn số một trên thế giới với doanh thu đạt tới vạch gần 20 tỉ USD.

  “Tôi đã làm việc rất chăm chỉ kể cả cuối tuần, luôn xung phong làm những việc khó. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ. Tôi nhận ra mình phải có kỹ năng làm việc nhóm, biết dùng kiến thức và sự hiểu biết của mình để tạo sự ảnh hưởng,…

  Tôi đã dành rất nhiều thời gian đào tạo các kỹ sư mới đến, mặc dù bản thân không được trả lương hay giao nhiệm vụ. Đây chính là cách tôi tạo sự ảnh hưởng và giành được sự tin tưởng của đồng nghiệp và ban lãnh đạo”.

  TS Trịnh Công hiện là chủ nhân của 15 bằng sáng chế đã cấp và đang chờ phê duyệt sáng chế về vật liệu nano tiên tiến và xử lý chất bán dẫn. Những sáng chế của anh đã được nhiều tên tuổi lớn ứng dụng để làm ra chip lõi, xử lý màn hình OLED trong điện thoại thông minh và máy tính.

  Thúy Nga

 2. Có là Đảng viên HAY không CẦN NHẤT vẫn là có THỰC TAFI và thể hiện ĐÃ làm được CÁI GÌ ???
  Tôi chỉ mong một BÔJ TRƯỞNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO động viên được vận động được tất cả CHUYÊN MÔN CHẤT XÁM xây dựng một ĐẠI HỌC SỐ HÓA TRỰC TUYẾN huy động hết mọi TIỀM NĂNG trong và ngoài Nước Việt CÙNG khai thác MỎ CHẤT XÁM KHOA HỌC KỸ THUẬT của Thế giới MỸ-Âu Nga được VIỆT NAM HÓA tất cả giáo trình kinh điển tại các ĐẠI HỌC LỪNG DANH THẾ GIỚI như tôi đã trình bầy CHI TIẾT nhiều lần trên BÁO TIẾNG DÂN và tôi đã xây dựng hoàn chỉnh 3 trang web

  1 – http://universite-numerique-bezier-bernard.com/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://universite-digitale1.com/

  DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – http://phan-chau-trinh-library.online/

  Với 5.000 sách giáo khoa đại học kinh điển về các ngành khoa học cơ bản TÓAN LÝ HÓA và CÔNG NGHỆ

  TRÍCH

  Chắc các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi Việt Nam là một đất nước có chỉ số thu nhập bình quân đầu người (GDP per capita) khá thấp, chỉ khoản 2700 đô la Mỹ/một người/một năm,

  đứng hàng thứ 130 trong tổng số gần 200 nước trên thế giới

  nhưng là quốc gia thường xuất hiện trong top 10, top 5 các nước có du học sinh ở những nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Đức, v.v….

  Theo “Thống kê của Viện Giáo dục quốc tế cho thấy năm 2017, du học sinh Việt Nam đóng góp hơn 880 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.

  Còn thống kê chung do Bộ GD-ĐT tính toán và ước lượng thì mỗi năm người Việt chi 3-4 tỉ USD cho du học”.

  Đó là chưa kể đến các trường hợp “tị nạn giáo dục” tại chỗ bằng cách cho con học ở những trường quốc tế trong nước !

  HẾT TRÍCH

  CHÚNG TÔI thân mời Tất cả Quý vị đầy Lương tri và Lương tâm

  (kể cả các cựu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo CÙNG đương kim Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (đây là Dự án đầy Cao vọng chữa trị CHO tất cả chúng ta TRONG và NGOÀI Tổ Quốc để CHỮA TRỊ cả cái ‘ngọng’ về LÝ TRÍ lẫn cái ‘ngịu’ về TÌNH CẢM đối với các Thế hệ Trẻ MỚI LÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG … vì chỉ trích hay nguyền rủa THÌ RẤT DỄ nhưng phê bình THÌ NÊN bắt tay cùng nhau xây dựng và ĐẠI HỌC SỐ TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH là SÂN CHƠI phóng khoán cao đẹp để chúng ta cùng nhau BƯỚC QUA BAO vòng kim cô DỊ BIỆT !!!)

  THIẾT THA đến một Đại học Khai phóng trên Tinh thần KHAI DÂN TRÍ đặc biệt cho HÀNG CHỤC TRIỆU HỌC SINH SINH VIÊN hiếu học XUẤT THÂN từ thành phần thua thiệt nhất cùng THỬ BẮT TAY xây dựng Đề án Thử nghiệm đặt nền tảng cho ĐẠI HỌC SỐ TRỰC TUYẾN PHAN CHÂU TRINH

  Hy vọng chúng ta cùng làm chung DỰ ÁN đầy tham vọng này VÌ các cháu sinh viên hiếu học trong gia đình nghèo bên nhà và cũng là dự án MỌI NGƯỜI VIỆT NAM cùng bắt tay cho dù trăm ngàn khác biệt vì MỘT VIỆT NAM MỚI TỰ DO GIÀU MẠNH HẠNH PHÚC

  ĐỂ TRÁNH hiểu lầm ngộ nhận về TIỀN BẠC :
  ***************************************************

  Đây là ĐẠI HỌC MIỄN PHÍ nhưng phải cần CHẤT LƯỢNG mà đại công trình đã THỰC HIỆN 90 % qua tiến trình VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP
  10 % còn lại RẤT CẦN chúng ta ĐIỀU PHỐI làm các bài thực tập, bài giải để cho học viên HIỂU SÂU các giáo trình bậc sư trên RỒI hướng dẫn các em thực hiện các đề án ứng dụng vào THỰC TIỄN Việt Nam vào y tế, công nghệ như những thực tập tại Bệnh viện viết luận án về phát triển hệ dữ liệu quản lý bệnh nhân hay ứng dụng trong những nhà máy … nếu cần MÔ PHỎNG những luận án và dữ liệu của các bạn sinh viên ẤN ĐỘ được các Công ty thương mại tại ẤN bán lại giá thật rẻ RẤT CÓ TÍNH SƯ PHẠM CAO giải thích từ A đến Z … để sao cho học viện Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP có TỰ TIN cao VÀO việc THỰC HỌC và THỰC TÀI của mình KHÔNG HỌC như CON VẸT con kéc !!!!

  ĐỂ TRÁNH hiểu lầm ngộ nhận về QUYỀN LỢI :
  ***************************************************

  Đây là Cơ quan NGO phi chính phủ phi lợi nhuận qua LUẬT NƯỚC PHÁP Loi 1901 qui định rõ ràng trách nhiệm và ĐẶC BIỆT mọi đóng góp liên quan đến TÀI CHÁNH để làm phần thưởng NẾU CÓ cho các em trẻ nhiệt tình đóng góp thì DANH SÁCH quý vị hảo tâm CÙNG người nhận giải CÔNG KHAI CHÍNH THỨC tên họ khoảng tiền tặng khoản tiền cho … trên 1 TRANG MẠNG kế toán chi tiêu MINH BẠCH của trang WEB Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP

  Chúng ta thử bàn MỘT DỰ ÁN mà Tất cả chúng ta cho dù khác biệt VẪN CÒN CÓ SÂN CHƠI CHUNG đó là:

  HÔM NAY, thử cùng nhau BÀN BẠC sao cho có thể ĐÓNG GÓP mỗi người MỖI KHẢ NĂNG vào ĐẠI HỌC SỐ HÓA TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU có tên gọi Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH (từ đây văn tắt gọi là ĐẠI HỌC PHAN ) … mục đích duy nhất giúp các cháu sinh viên HIẾU HỌC CON GIA ĐÌNH THANH BẠCH có điều kiện THEO HỌC NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HIỆN ĐẠI của ngay cả các ĐẠI HỌC LỪNG DANH Hoa Kỳ như HARVARD, MIT, STANFORD, BERKELEY, …

  Để thực hiện đề án thử nghiệm chưa cần nhiều Khối óc nhưng RẤT NHIỀU Tấm lòng cần phải có một Tổ chức PHI CHÍNH PHỦ PHI LỢI NHUẬN đứng ra cùng chúng tôi có thể vận động những GS Việt Nam và sinh viên đam mê nhiệt tình từ TRONG (trước mắt là CHÍNH !!) và ngoài Nước

  VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP (HOÀN TOÀN miễn phí ! KHÔNG TƯỞNG ? ! nhưng với NHU LIỆU PHẦN MỀM MOODLE đã cho phép chúng ta THỰC HIỆN đại học trực tuyến CÓ TƯƠNG TÁC giữa giảng viên và học viên HAY diễn đàn thảo luận qua ZOOM giữa các học viên với nhau để THẤU HIỂU giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bảb trêb
  Dựa trên TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH là chính cùng Tiếng Pháp là phụ ( để có thể nhờ THẾ GIỚI PHÁP NGỮ tôi quen ở Paris vận động giúp ngân quỹ vận hành HAY làm GIẢI THƯỞNG cho những sinh viên thật xuất sắc có đóng góp cho ĐẠI HỌC PHAN ….)

  ĐẠI HỌC PHAN sẽ vận động HUY ĐỘNG nguồn Nhân lực và Nhân sự là các Tác giả các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube để thực hiện những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley

  Động viên các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube nhấn mạnh vào các bài tập và nhấn mạnh ỨNG DỤNG vào THỰC TIỄN và thực tiễn VIỆT NAM rút từ VỰA KIẾN THỨC LẬP TRÌNH KHỔNG LỒ trên trang mạng GITHUB của hơn 50.000.000 lập trình viên từ trình độ sinh viên đại học đến trình độ Bậc Sư

  TRƯỚC MẮT ta ta quyết thử làm MỘT ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm (Software engineering) quay quanh những Chủ đề Nóng bỏng như Hệ Chuyên gia (Expert system) Thông minh hay Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence) Lập trình theo Hướng Đối tượng …. trong vòng 1 NĂM sao cho ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm THÀNH CÔNG nhờ vào NHIỆT TÌNH của quý vị thực hiện ĐƯỢC VÀ HAY có sức hút SƯ PHẠM thu phục quan tâm sinh viên theo ĐẠI HỌC PHAN những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley được CHỌN LỌC TRONG PHẠM VI ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM (pilot project) về đào tạo CÁN SỰ và KỸ SƯ Công nghệ Phần mềm

  — TRONG ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này NẾU THÀNH CÔNG về lâu về dài BẰNG CÁP Cán sự từ 1 năm đến 2 năm sau khi thi đậu n chứng chỉ (ĐẠI HỌC PHAN dựa trên MOODLE ấn bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, thiết lập bảng học viên dự lớp kể cả phản ứng cũng như đi xa hơn MOODLE có thể chấm bài thi nhanh cùng cấp bằng NHƯNG ĐỂ CHÍNH XÁC HƠN về GIÁ TRỊ bằng cấp ĐẠI HỌC PHAN quyết định cấp bằng với THỨ HẠNG (Danh dự Tối ưu, Ưu, Bình, …) dựa vào THỜI GIAN THỰC TẬP có những sáng kiến và phát minh nhỏ CỤ THỂ tại công ty hay nhà máy dựa vào LUẬN ÁN ra trường có đóng góp vào THỰC TIỄN kinh tế VIỆT NAM cùng BẢO VỆ LUẬN ÁN của mình trước Hội đồng Giám khảo qua ZOOM để tránh cái BỆNH HỌC TẠI CHỨC (nhờ người đi học, đi thi giùm ngay cả NHỜ VẢ SAI THUỘC CẤP luộc lại xào lại ngay cả LUẬN ÁN TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG của các Bố già Đỏ ‘Red Godfather’ trong Nước !!) sao cho MỖI SINH VIÊN kinh qua ĐẠI HỌC PHAN xứng đáng với THỰC TÀI và THỰC TÂM cho công cuộc Canh tân Đất Nước

  — TRONG ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này NẾU THÀNH CÔNG về lâu về dài BẰNG CÁP Kỹ sư từ ít nhất 3 năm đến 5 năm (và NGAY CẢ NHANH HƠN hoặc CẤP NHIỀU BẰNG Kỹ sư CÙNG NĂM như các Sinh viên trẻ ẤN ĐỘ sống ngay tại miền quê Xứ ẤN tốt nghiệp 8 BẰNG KỸ SƯ trong cùng NĂM vì đam mê ngày đêm học tập với Đại học trực tuyến của Hoa Kỳ …) sau khi thi đậu n chứng chỉ + Thực tập tại một nhà máy hay công ty và viết Luận án cùng thực tập tổng kết thời gian thực tập dựa vào LUẬN ÁN ra trường có đóng góp vào THỰC TIỄN kinh tế VIỆT NAM cùng BẢO VỆ LUẬN ÁN của mình trước Hội đồng Giám khảo qua ZOOM để tránh cái BỆNH HỌC TẠI CHỨC

  NẾU ĐỀ ÁN THỬ NGHIỆM này THÀNH CÔNG chúng ta sẽ mở các PHÂN KHOA KHÁC như CAD/CAM, ROBOT … và mời quý vị Giáo sư Mỹ, Pháp, Đức gốc Việt đóng góp cố vấn với tư cách Giám đốc phân khoa CAD/CAM, ROBOT ….nhưng CHỦ ĐỘNG VẪN LÀ đội ngũ SINH VIÊN NGHÈO HIẾU HỌC nằm tại QUÊ NHÀ VIỆT NAM HÓA các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley làm giáo trình cơ bản cho Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG (HOÀN TOÀN miễn phí ! KHÔNG TƯỞNG ? ! ) dựa trên TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH là chính cùng Tiếng Pháp là phụ

  Cùng lúc chúng ta mở ra các KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC (Ảo) tại các KHUÔN VIÊN ĐẠI HỌC (thực) đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley bên MỸ Cambridge, Oxford bên Anh hay Ecole Polytechnique tại Pháp để thu hút ý kiến đào tạo hay đề ra chương trình có tầm vóc cho sinh viên chúng ta theo ĐẠI HỌC PHAN … đồng thời giới thiệu những sinh viên THẬT SỰ ƯU TÚ XUẤT SẮC chúng ta theo ĐẠI HỌC PHAN … nhận học bỗng dành cho các quốc gia như VIỆT NAM theo học để các cháu có thể TIẾP TỤC con đường chúng ta đang và sẽ đi NHƯNG KHÔNG CÒN BAO LÂU NỮA vì VỐN THỜI GIAN ĐA SỐ chúng ta đã GẦN TỚI HẠN !!!

  Trước mắt thử lập KHOA Công nghệ Máy tính như một projet pilote XEM THỬ có thành công HAY KHÔNG ??? Vì tôi có kinh nghiệm kỹ nghệ cũng như khoa bảng Trường lớn Pháp cũng như đã có sẵn sàng cơ sở vật chất là 3 TRANG Web trên Siêu Châu lục thứ 6 INTERNET đã sẵn sàng vận hành kể từ tháng 2 năm 2018 sau vài năm đầu tư công sức một mình một ngựa thiết lập ….ĐANG CHỜ TẤT CẢ QUÝ VỊ cùng chung tay CỘNG TÁC HỢP TÁC !!!

  Và nếu thành công projet pilote có nhiều phân khoa hơn nữa tiến đến Đại học số Phan Châu Trinh thực thụ có thực chất và giáo dục đào tạo nghiêm chỉnh xứng đáng với Đại học đầu đàn trong Nước và cố gắng vận động của UNESCO, FRANCOPHONIE, MIT, HARVARD ..giúp chúng ta để hình thành ĐẠI HỌC PHAN khai phóng tự lập Dân lập tự trị có Tầm vóc Quốc tế ….

  1 – http://universite-numerique-bezier-bernard.com/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://universite-digitale1.com/

  DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – http://phan-chau-trinh-library.online/

  Với 5.000 sách giáo khoa đại học kinh điển về các ngành khoa học cơ bản TÓAN LÝ HÓA và CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI + 5.000 sách giải bài tập của Nhà xuất bản nổi tiếng trên khắp Thế giới về TÍNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC như PEARSON , CENGAGE ….

  Thư viện số có thể chứa đến 4.000.000 sách giáo khoa + sách giải bài tập …
  Tôi sẽ đổi lại tên miền cho phù hợp với ĐẠI HỌC PHAN …..

  Chúng tôi đang nhắm đến HÀNG TRIỆU SINH VIÊN con nhà nghèo hiếu học KHÔNG CÓ NHIỀU ĐIỀU KIỆN ra nước ngoài HAY NGAY CẢ trong Nước cũng khó với tầm tay NHỠ MAY CÓ CÔNG VIỆC tại các hãng SAMSUNG như ở BẮC NINH QUAN HỌ lắp ráp tối về mong học hỏi NHƯNG KHÔNG THỂ TRÔNG CHỜ GÌ samsung để bơi vào BỂ HỌC thăng tiến tay nghề

  Nếu có các em theo MASTER của anh …..trong đề án giáo dục chuyển giao công nghệ PHÁP-VIỆT là sinh viên Việt Nam tại Pháp hay các chương trình anh làm với bên Quê Nhà mong anh vận động các cháu ấy phụ với CHÚNG TÔI lính già ĐẦU BẠC

  Tôi có danh sách khoảng 100 các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube
  ĐÂY LÀ đội ngũ chủ lực NHIỀU QUÝ VỊ TRẺ TUỔI TRẺ đầy thực tài về những VẤN ĐỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ( chưa chắc khoa bảng bằng cấp ĐẦY ẮP đã làm được như thế !! Tôi có kinh nghiệm từng chứng kiến nhiều SIÊU TÀI NĂNG như CHỈ 1 MÌNH Anh thợ mộc (carpenter !!) Người Mỹ trong vòng 2 TUẦN đã viết xong Hệ Điều hành VxWork để cùng 1 BÁC Hippie khác sáng lập ra công ty WindRiver hàng đầu Thế giới về Hệ điều hành Thời gian Thực dùng để điều khiển từ Trái đất cho chạy Xe vận hành do Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian NASA cho đổ bộ lên tận SAO HỎA và sau này INTEL đã mua lại WINDRIVER và sát nhập vào INTEL… )

  Nhưng cũng cần quý vị khoa bảng TRONG HỆ THỐNG để vận động sao cho ĐẠI HỌC PHAN có tầm vóc Quốc tế trước mắt ở PHÁP, rồi đến Âu châu và lấn sang MỸ vì với CƠ CHẾ vận hành như 1 CƠ QUAN phi chính phủ NGO non-goverment organization CHÚNG TA có toàn quyền vận hành THAY VÌ như cơ chế TRONG NƯỚC bị BÓNG ĐÈ kim cô của Bác + Đảng !!!!

  HUY ĐỘNG các Tác giả các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube để thực hiện những video giải bài tập để quán triệt Lý thuyết từ các giáo trình kinh điển đại học MIT, Stanford, Harvard, Berkeley
  Động viên các Thầy giáo Việt Nam trên mạng YouTube nhấn mạnh vào các bài tập và nhấn mạnh ỨNG DỤNG vào THỰC TIỄN và thực tiễn VIỆT NAM từ VỰA KIẾN THỨC LẬP TRÌNH từ GITHUB của hơn 50.000.000 lập trình viên từ trình độ sinh viên đại học đến trình độ Bậc Sư

  Hy vọng chúng ta cùng làm chung DỰ ÁN đầy tham vọng này VÌ các cháu sinh viên hiếu học trong gia đình nghèo bên nhà và cũng là dự án MỌI NGƯỜI VIỆT NAM cùng bắt tay cho dù trăm ngàn khác biệt vì MỘT VIỆT NAM MỚI TỰ DO GIÀU MẠNH HẠNH PHÚC

  Thân chào Tất cả Quý vị Giáo sư, Sinh viên cùng Bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc !
  TRONG TINH THẦN Phan Châu Trinh KHAI DÂN TRÍ và vì các cháu sinh viên hiếu học Quê Nhà

  Nguyễn Hữu Viện

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI các liên kết SAU :

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

 3. Một cái lừa đảo còn khủng khiếp hơn nữa :giáo dục STEM.Những môn tự nhiên cộng với tin học và kỹ thuật được xếp vào một môn học, nôm na là đại cương, chủ yếu là để dạy cho những học sinh không cần trình độ cao, để sau này học nghề, tuyệt đối không dùng cái này cho những trường chuyên, thế mà tại Vn được đưa lên quá cao, là mục tiêu cho cả xã hội, họ phét lác rằng :với stem ,học sinh sẽ vô cùng giỏi giang như những nhà khoa học…. Tiến sĩ, giáo sư đâu rồi mà không giải thích cho cả xã hội được biết…

 4. “3. Lại thêm một giấc mơ đầu xuân. Mơ mãi tất thành hiện thực.” sực nhớ tới hình ảnh “há miệng chờ sung” mà không nhịn được cười. Những quả sung rụng thường là những quả sung thúi. Coi chừng, kẻo bị lừa bởi mấy chú chim thếu lịch sự đó nha!

 5. Theo tôi nên chọn một ông tiến sĩ nào đó đã từng được đào tạo trong lò ấp bổ túc văn hóa làm bộ trưởng GD, vì chính ông ta biết chỗ nào là điểm yếu để có thể sửa đổi cái nền GD mà ông ta đã có nhiều kinh nghiệm học tập.

 6. “Công nghệ là trên hết “,nếu người Hàn quốc coi “toán là môn vua”như Vn ,liệu họ có ngày hôm nay không? một ví dụ rất nhỏ cho thấy tầm nhìn, tầm hiểu biết…. hạn chế .Nếu hiểu biết, người ta sẽ không bao giờ chấp nhận cái gọi là “cải cách giáo dục “kể cả trong quá khứ và hiện tại, bởi cái cốt lõi nhất là sự vận động của lý thuyết ra thực tế thì không bao giờ được nói đến bởi không biết,trong khi đó lại đầy rẫy những thứ viển vông : triết lý giáo dục, bao giờ thì mỗi ngày đến trường là một ngày vui, trải nghiệm sáng tạo….và đỉnh điểm của ngu xuẩn là “thay đổi cách dạy từ truyền thụ kiến thức sang chú trọng phát triển năng lực “.Thông thường nếu kiến thức chuẩn, biết cách trình bày, biết cách tiếp thu, tận cùng phải là sản phẩm… thì càng học nhiều, khả năng càng lớn là hiển nhiên…

 7. Rất tiếc ông Chu quên mất rằng Putin và Trump là 2 ví dụ thất bại cho lợi ích quốc gia vì “không theo trình tự”.

  • Không rõ mục đích của bài viết là gì mà lại dẫn chứng 2 trong những tên bạo chúa trùm lưu manh nhất thế giới? Putin và Trum không trưởng thành trong cùng 1 môi trường nhưng cách xử lí rất tương tự: dùng xã hội đen để đạt mục đích cá nhân! Cả 2 đều không vì quyền lợi của đất nước!
   Ý tưởng đưa Người ngoài đảng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo là một mong muốn tốt nhưng hão huyền. đảng viên hay không phải là đảng viên đều phải chịu sự chỉ đạo của đảng cs. Những trí thức có tầm cỡ khó có thể tuân thủ những chỉ đạo sở hữu loại bằng cấp giả, đạo đức giả. hơn nữa, lợi ích nhóm của nghành gd rất mạnh. Đã có không ít trí thức chết đúng qui trình đó sao?! Thiệt mạng đã đành, khốn nạn ở chỗ không một trùng kí sinh nào ngăn chặn hiện tượng đó?! Vn không có đất sống cho những công dân có tài năng, có đạo đức trừ khì CƠ CHẾ PHẢI THAY ĐỔI!

 8. “Mơ mãi tất thành hiện thực”

  Ah, lại thêm 1 chân lý cụ thỉa nữa từ tư di của tiến sĩ bói toán Nguyễn Ngọc Chu

  Tớ đề cử giáo sư Hồ Ngọc Đại, người được giản Phan Chu Trinh zìa giáo dục, & là thần tượng của 1 nhà giáo cũng thần tượng hổng kém, Phạm Toàn .

 9. Tôi cũng có một giấc mơ từ rất lâu rồi, mơ các chế độ cộng sản độc tài toàn trị trên thế giới bị xóa sạch.
  Không biết bao giờ giấc mơ ấy thành hiện thực ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây