Con Trâu vàng sẽ xoay chuyển được tình thế

Trần Gia Huấn

12-2-2021

Chúng ta vừa trải qua một năm với vô vàn những biến cố tang thương. Đại dịch thế kỷ do virus Vũ Hán gây nên. Vụ nổ phi nguyên tử lớn nhất trong lịch sử nhân loại tại Beirut, Lebanon. Lũ lụt triền miên ở miền Trung Việt Nam. Những khác biệt về chủ thuyết, chính trị, hay chứng kiến cay đắng đến mức nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn quy mô lớn nổ ra dữ dội, kéo dài trên khắp mọi châu lục.

Năm của con Chuột đã để lại vô vàn khó khăn. Nhưng, nó cũng mở ra nhiều cơ hội cho sự đổi thay.

Theo Thiên Can Địa Chi: Tân Sửu – 2021 bắt đầu từ ngày 12/2/2021 kết thúc ngày 31/1/2022 dương lịch.

Con Trâu đứng thứ hai trong chu kỳ Mười hai con giáp. Lẽ ra, nó được đứng thứ nhất, nhưng bị Chuột khôn ngoan, cơ hội giành mất. Trâu vốn hiền lành, nghĩa khí đã nhường cho Chuột, lùi lại một bậc.

Con Trâu với nhiều đặc tính tốt như mạnh khỏe, dẻo dai, trung thành, tận tụy, chăm chỉ, cần cù, lương thiện là những điềm báo một năm may mắn, an lành, bớt đảo điên, bớt phẫn nộ, bớt sóng gió, bớt rủi ro, bớt nhọc nhằn, bớt trầm luân. Đây là thời gian thuận lợi cho việc dựng vợ gả chồng, tậu trâu, mua nhà, mở tiệm.

Nếu theo Can – Chi – Mệnh, 2021 là mệnh Thổ – đất đai mang lại đời sống an bình. Hơn nữa, trong mệnh Thổ, năm nay là Bích Thượng Thổ (đất trên tường) gồm vách đất, tường đất, hay gạch nung từ đất. Tường nhà với chức năng che chắn gió mưa, bảo vệ người và tài sản cho mỗi gia đình. Năm nay bạn sẽ được yêu thương, chở che, đùm bọc, quan phòng.

Theo thuyết Ngũ Hành, năm 2021 là mạng Kim, kim loại trong đó có vàng, bạc, hay đồng. Như vậy có thể gọi năm nay là năm con “Trâu vàng”, “Trâu bạc”, “Trâu đồng” đều đúng cả.

Ngũ Hành còn được áp dụng phân chia trong Lục phủ và Ngũ tạng. Mạng Kim tương đương là tạng Phế (phổi). Vậy năm nay bạn phải chú ý nhiều hơn đến đường hô hấp; đặc biệt, đang mùa đại dịch. Các nhà chuyên môn vừa đưa ra lời khuyên: Nên mang hai lớp khẩu trang: Lớp trong là khẩu trang y tế; lớp ngoài là khẩu trang vải. Đường hô hấp của bạn sẽ an toàn hơn.

Các nhà phong thủy cho rằng: Mạng Kim nên bạn có thể mang trên người những trang vật như bông tai, vòng cổ, vòng tay, thắt lưng… bằng kim loại sẽ tăng phần may mắn.

Màu tượng trưng cho kim loại là màu trắng. Màu vàng và xanh lá cây rất tương tác với màu trắng. Hỏa (màu đỏ) sinh Thổ. Vậy, để tăng vận may, bạn nên dùng màu đỏ, trắng, vàng, và xanh lá cây cho quần áo, hay trang trí nhà ở, nhà hàng, cửa tiệm, văn phòng đều rất tốt.

Nếu theo thuyết Âm Dương thì năm nay sẽ có khí “Âm” đại diện cho sự yếu đuối, mềm mại, thụ động. Trong khi con Trâu đại diện cho sự dũng cảm, chủ động, quyết liệt. Đây là điều các nhà phong thủy lưu ý. Bạn muốn thành tựu điều gì phải gấp đôi, gấp ba công sức và trách nhiệm mới hy vọng đạt được.

2021 được nhìn nhận như một năm bình ổn, ít rủi ro, không cháy nổ, hay tai họa thiên nhiên. Nền kinh tế sẽ được phục hồi. Những bất đồng sẽ được thương lượng. Những khác biệt sẽ được thu hẹp. Những va đập sẽ được hàn gắn. Những thương tổn sẽ được chữa lành.

Trâu có tính kỷ luật cao. Những ai định “xé rào”, nên nghĩ lại, nếu không sẽ bị Trâu cho nếm mùi kỷ luật thép. Hãy làm mọi việc theo những lộ trình truyền thống. Đừng thử cái gì còn quá mới. Đừng ngẫu hứng. Dành những tư tuởng mới cho năm 2022, năm của con Cọp ưa thích mạo hiểm.

Điểm lại vài nhân vật lừng danh ở tuổi con Trâu để chúng ta có thêm thông tin: Hoàng đế Pháp – Napoleon Bonaparte. Vua hài Charlie Chaplin. Danh họa Vincent van Gogh. Bà đầm thép Margaret Thatcher. Lãnh tụ Đức quốc xã Adolf Hitler. Tổng thống bị tử hình của Iraq – Saddam Hussein. Lãnh tụ Khmer Đỏ – Pol Pot. Công chúa sứ Wales – Diana. Ông tổ phim hoạt hình người Mỹ – Walt Disney. Tổng thống thứ 44 Mỹ – Barack Obama. Vị hoàng cuối cùng của Việt Nam – Bảo Đại. Đương kim Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới người Mỹ (sinh 1997) Kylie Kristen Jenner.

Tạm biệt con Chuột thông minh với nhiều mưu mẹo. Chào đón con Trâu can đảm và nghĩa khí. Trâu là con vật lớn nhất, mạnh nhất trong Mười hai con giáp. Nó sẽ xoay chuyển được tình thế mà chúng ta đang đối mặt.

Mong năm Tân Sửu an bình đến với mọi người.

Trần Gia Huấn, Calgary, Alberta Canada

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Cụ đồng chí ngài hào kiệt tổng bí tịt Lú là đồ hiếm, đồ quí mà ông giời ban cho xứ Đông Lào ta .
  Phép của ngài biến xứ sở cột đèn cũng bỏ đi thành xứ sở cột đèn bên Mỹ cũng muốn quy hồi.
  Ngài chưa thần thông như Bồ Tát, nhưng cũng ngang ngửa với Tôn Hành giả.
  Cho nên muốn phất lên như diều, xứ sở này phải đợi năm con tườu, tuổi của ngài.
  90 triệu dân, đều là tuổi trâu cả, không ăn thua gì đâu.

 2. “Con Trâu với nhiều đặc tính tốt như mạnh khỏe, dẻo dai, trung thành, tận tụy, chăm chỉ, cần cù, lương thiện là những điềm báo một năm may mắn”

  Chưa chắc . Ngoại trừ “lương thiện”, đây là những đặc tính của bộ đội Cụ Hồ & những người nghe theo lời Bác Hồ, và ta đã biết sự xuất hiện của họ là điềm báo cái gì rùi . Có thỉa đ/v đa số -nói cho rõ- thì quả là điềm may mắn .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây