Vì tham nhũng quyền lực, nên Nguyễn Phú Trọng đang vứt Điều lệ Đảng vào sọt rác!

Âu Dương Thệ

27-1-2021

Ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội hôm 26/1/2021. Nguồn: Báo VP

Ngày mai, Đại hội 13 đảng CSVN sẽ bàn về phương án nhân sự, đặc biệt là Bộ chính trị, Ban bí thư và quan trọng nhất là “Tam-tứ trụ”. Nguyễn Phú Trọng đang tìm cách ép Trung ương đảng và Đại hội xếp cho mình thêm lần nữa vào “Trường hợp đặc biệt” để nắm chức Tổng bí thư thêm nhiệm kỳ thứ ba. Mặc dù ông gần tròn 77 tuổi và sức khỏe rất yếu.

Nếu điều này diễn ra thì ông Trọng phá hủy ngay những điều lệ do chính ông đưa ra trước đây ghi rõ trong Điều lệ Đảng. Đó là không được làm Tổng bí thư ba nhiệm kỳ và không quá 65 tuổi khi tham gia Bộ chính trị.

Rất nhiều Ủy viên trung ương và Đại biểu Đại hội rất bất bình và chống thái độ tham nhũng quyền lực một cách trắng trợn của Nguyễn Phú Trọng. Vì lo sợ sự chống đối này, nên ông Trọng đang cho nhiều cán bộ vây cánh – nhất là trong Ban Tuyên giáo Trung ương – làm cò mồi, kẻ tung người hứng, ca tụng Nguyễn Phú Trọng không khác gì thánh sống!

Miệng thì nói là Đại hội có quyền quyết định tất cả, nhưng trong thực tế họ đang cố tình mở cuộc vận động dư luận ngay tại Đại hội để ép các Ủy viên Trung ương và Đại biểu Đại hội phải chấp nhận  giải pháp để Nguyễn Phú Trọng chiếm ghế Tổng bí thư lần thứ ba!

Mặc dù mới vài ngày trước Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho Nguyễn Xuân Phúc phải ký quyết định coi phương án nhân sự các cấp cao nhất của đảng là “Tuyệt mật”, nhưng nay họ đang công khai cổ động cho Nguyễn Phú Trọng.

Sự kiện trắng trợn và rõ ràng nhất đã được phổ biến công khai ngay trên đài truyền hình VTC1: Trực tiếp phiên Khai mạc Đại hội XIII của Đảng ngày 26.1.2021. Trong video này, vào lúc 2:32, một số cán bộ Tuyên giáo đã tung hứng cho giải pháp đưa Nguyễn Phú Trọng làm Tổng bí thư nhiệm kỳ ba. Trong đó đáng kể nhất là TS Nhị Lê, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản và là cánh tay mặt của Nguyễn Phú Trọng trong vận động tuyên truyền cho cá nhân ông Trọng.

Trong những năm qua, mỗi khi Nguyễn Phú Trọng gặp cơn nguy biến thì Nhị Lê đã được cử ra “cứu chúa”. Như cuối năm 2015 khi phải đương đầu với đối thủ ngang ngửa Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Trung ương 13 (từ ngày 14 đến ngày 22.12.2015), Nguyễn Phú Trọng đứng trước nguy cơ có thể không được xếp vào “Trường hợp đặc biệt” để nắm ghế Tổng bí thư lần nữa trong Đại hội 12 (tháng 1.2016), dù khi đó đã gần 72 tuổi. Nên ông Trọng đã cho Nhị Lê viết bài trên Tạp chí Cộng sản ra tuyên chiến “lạnh tanh máu cá” chống các đồng chí và đòi “tài không nệ tuổi”. 

Ngày 26.1.2021 trong Video nói trên của VTC1, Nhị Lê đã nói thẳng ý đồ của Nguyễn Phú Trọng, quyết bằng đủ mọi giá sẽ chiếm ghế Tổng bí thư lần thứ ba. Trong đó sẵn sàng đòi Đại hội 13 phải sửa lại Điều lệ đảng để Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tham nhũng quyền lực, coi Trung ương đảng và Đại hội chỉ như cái hình nộm, bù nhìn. Dưới đây là trích lời của Nhị Lê:

 “Điều lệ [ý nói Điều lệ ĐCSVN] là do chúng ta làm ra. Khi điều lệ không bao chứa hết được sự vận động của lịch sử thì chúng ta sửa điều lệ. Quyền này là cao nhất của Ban chấp hành Trung ương đảng. Cho nên vấn đề cùng với sự phát triển của thông lệ trên cơ sở của điều lệ chúng ta có trường hợp biệt lệ, trường hợp ngoại lệ, thậm chí trường hợp siêu biệt lệ để giải quyết những tình thế mà lịch sử yêu cầu… Không có một công việc gì dù khó khăn đến mấy chúng ta không vượt qua…” 

Mong quý vị và thân hữu theo dõi sát các diễn tiến Đại hội 13. Thân chúc tất cả nhiều sức khỏe và Năm Mới Tân Sửu mọi sự tốt lành.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Đó là cái kết của xhcn định hướng Nguyễn phú Trọng, trên đầu nó là Bắc Kinh, lót đít là Ba Đình, tay phải là đao phủ Tô Lâm, trái là con vịt tuyên giáo Vưỡng Thỏ.
    99,9% đó là thông tin Trọng cưa sừng bò làm nghé, nhưng còn 0,1% vẫn phải lưu tâm, cái đảng lưu manh này được điều hành bởi lãnh tụ và lãnh đạo lưu manh nên không có gì là không thể.

Comments are closed.