Cang ơi thấy quen quen không?

Lưu Trọng Văn

17-12-2020

Cang làm bí thư quận 2 gây bao đau khổ cho dân Thủ Thiêm, bị dân nguyền rủa, vậy mà vẫn được cất nhắc làm giám đốc sở GTVT, tiếp tục bị kỷ luật, vậy mà vào được trung ương và leo lên phó bí thư thành uỷ TP lớn nhất nước.

Cang hiện 49 tuổi nếu không bị soi thì cái chức bí thư thành uỷ và uỷ viên BCT sẽ rất đúng… “quy trình”. Cuối cùng thì Cang cũng bị khởi tố.

Tại sao tội đầy trời Dân oán giận ngút trời đến giờ mới bị khởi tố? Có lý do đó. Câu hỏi đặt ra là:

Tại sao với sự cương quyết của chính TBT Nguyễn Phú Trọng kỷ luật Cang rất nặng, cách chức phó bí thư, loại khỏi trung ương đảng ấy vậy mà thành uỷ TP.HCM – nơi nhiều năm Lê Thanh Hải là chúa tể đúng nghĩa đã biểu quyết đa số áp đảo chỉ khiển trách Cang và vẫn một mực giữ Cang là thành uỷ viên?

Đó là tín hiệu khá rõ về thế lực nào đó còn chi phối rất mạnh chống lưng cho Cang. Những người còn sáng suốt trong đảng hiểu rằng cần hành động nếu không sẽ quá muộn.

Đột nhiên bí thư Tây Ninh Trần Lưu Quang người có uy tín về đạo đức và không dính lợi ích nhóm được điều về làm phó bí thư trực thành uỷ TP.HCM.

Tiếp theo bộ CA bất ngờ công bố quyết định điều động đại tá Lê Hồng Nam, giám đốc Công an tỉnh Long An giữ chức vụ giám đốc Công an TP.HCM.

Tiếp theo nữa, Nguyễn Văn Nên từng là cấp trên của Trần Lưu Quang, chánh văn phòng trung ương, người nổi tiếng về sự trong sạch, được TBT Nguyễn Phú Trọng tin cẩn, được điều về làm bí thư thành uỷ TP.HCM.

Bầy binh bố trận xong. Khởi tố Tất Thành Cang. Toàn dân Sài Gòn và dân cả nước vỡ oà niềm vui.

Đặc biệt hàng ngàn dân oan Thủ Thiêm trào nước mắt vì thoả cái điều mong chờ qua bao năm dằng dặc có lúc chả còn chút hy vọng nào…

Tuy vậy ngay lúc này nhiều nơi vẫn dồn dập các thông tin:

1. Nguyễn Mạnh Quyền hiện tròn 45 tuổi, khi là bí thư và chủ tịch huyện Quốc Oai đã vi phạm điều cấm của đảng viên là để cho mẹ và chị ruột được cấp đất sai pháp luật. Nhưng vẫn “đúng quy trình” được chuyển qua làm giám đốc sở KHĐT để rồi vừa được chủ tịch Chu Ngọc Anh khen là “lãnh đạo có phẩm chất” khi trúng cử phó chủ tịch Hà Nội.

Cang ơi, thấy quen quen không?

2. Nguyễn Phong ở Quảng Ngãi bị kỷ luật khi là giám đốc sở Xây dựng được chủ tịch Đặng Văn Minh ngợi khen và điều qua làm giám đốc sở GTVT, và một ngày nào đó rất có thể theo “đúng quy trình” cũng lên phó chủ tịch…

Cang ơi thấy quen quen không?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Lò tôn của Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng PHẢI THIÊU ĐỐT thành tro tàn THẰNG đại lãnh chúa Thành Hồ là thằng LÃ THANH HẢI tức 2 Nhựt núp dưới dòng họ LÊ Thanh Hải !!!


  Chân dzung người máy thằng đại tội đồ của hàng vạn Dân Thủ Thiêm cảnh Màn trời Chiếu đất
  **************************************

  HẮN vừa Tất Thành CỦI MỤC
  Thành đoàn Côn an du côn
  Bàn tay thép dính đầy máu
  Lệ Dân oan Thủ Thiêm buồn
  Thi hành lệnh thằng Hai Nhựt :
  LÃ THANH HẢI núp LÊ khôn
  Thằng Tề nằm vùng xứ Vệ
  Nhờ Tất Thành Cang luồn trôn
  HẮN vừa Tất Thành CỦI MỤC
  HẮN phải Tất Thành LÒ TÔN !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây