Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền

Đoàn Bảo Châu

3-12-2020

Xin hãy dành vài phút cho con người bất khuất này, anh xứng đáng được điều ấy từ các bạn. Đây là nội dung của gia đình anh Thức muốn gửi tới cộng đồng.

“Vào ngày 30/11/2020 gia đình đã có buổi thăm gặp anh Thức, anh cho biết đã tuyệt thực được 7 ngày, anh bị giảm 3.5 kg và tụt huyết áp, đang trong tình trạng rất mệt mỏi.

Khi gia đình hỏi thì anh cho biết Trại giam 6 không gây cản trở gì, các đơn gửi đến tòa án của anh đều được họ chuyển đến nơi nhận theo đúng quy trình. Mặc cho nỗ lực của tất cả mọi người, tòa án vẫn tiếp tục im lặng, vì vậy mà anh Thức đã quyết tâm đấu tranh đến cùng, thậm chí có phải chết để nhà nước thượng tôn pháp luật đi nữa. Anh động viên gia đình là mình sẽ cố gắng đến cùng, tuy nhiên anh cũng dặn dò gia đình phải tính đến trường hợp xấu nhất.

Anh nhờ gia đình gửi lời nhắn nhủ đến mọi người:

“Xin lỗi ba, cả nhà và mọi người.

Tôi xin lỗi vì đã không đi được đến thành công với các bạn, hãy tiếp tục con đường khai sáng cho dân tộc và cho nhân loại, các cuộc đấu tranh cần hướng đến thượng tôn Quyền Con Người, hãy tận dụng sự ra đi của tôi để đẩy cuộc đấu tranh này đến cuối cùng trong năm nay và năm sau. Cảm ơn mọi người, tôi sẽ luôn nhớ theo các bạn.”

Như vậy tính đến thời điểm này anh Thức đã tuyệt thực được 10 ngày, gia đình đang vô cùng lo lắng về sức khỏe của anh Thức, chúng tôi sẽ tiếp tục làm đơn và đòi hỏi các cơ quan chức năng phải thực hiện trách nhiệm của mình. Rất mong mọi người sẽ quan tâm và hỗ trợ gia đình.

Chúng tôi cần câu trả lời của tòa án, sự im lặng của tòa án chính là bức tử tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức!”

Tôi có mấy nhận xét:

1. Tội danh “lật đổ chính quyền” là hoàn toàn không có cơ sở, anh Thức chỉ đưa ra những ý kiến có tính cải tổ xã hội, khiến Việt Nam bắt nhịp được với sự tiến bộ của nhân loại.

2. Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền với một cá nhân xuất chúng như anh Trần Huỳnh Duy Thức. Điều ấy còn thể hiện sự vô nhân đạo, sự bảo thủ, chối bỏ những quan điểm tiến bộ và chính điều ấy gây cản trở rất lớn cho sự đi lên của đất nước.

Xin hãy tìm hiểu về con người này, về những công việc mà anh đã làm. Đây là một con người bất khuất, nhất định không chịu nhận tội một cách chụp mũ, nhất định không ra nước ngoài để thể hiện chí khí của mình.

Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Bác Trần Huỳnh Duy Thức,
  Tính đến ngày hôm nay,
  Trong nhà tù, tuyệt thực
  Đã là hăm tư ngày.

  Chừng ấy ngày phải nhịn,
  Cảm giác như thế nào?
  Ngẫm mà thương cho Bác.
  Nước mắt cứ nghẹn trào.

  Bác là người dũng cảm,
  Dám liều mạng, dấn thân,
  Vì tôi, vì các bạn,
  Vì Tổ Quốc, Nhân Dân.

  Nếu ngộ nhỡ Bác chết,
  Lỗi không chỉ chính quyền,
  Mà cả tôi, cả bạn,
  Vì khoanh tay ngồi yên.

  Bị đói ăn một bữa,
  Ta sẽ biết nhau ngay.
  Thế mà Bác Duy Thức
  Tuyệt thực hăm tư ngày.

  Cơm canh đã nấu sẵn.
  Trưa nay tôi không ăn.
  Để đồng hành cùng Bác,
  Một tấm lòng vì dân.

  Thái Bá Tân 6-9-2018

 2. Ai đó tin rằng đảng của” nhà trí thức lờ lợ” hoảng sợ thì đi chết đi là đc rồi.
  Mẹ kiếp đảng vẫn cứ mãi tồn tại cùng với phản diện nhà Lờ lợ nhá

 3. ” Hiệu ứng cánh bướm” sẽ rất rất tai hại cho nhà cầm quyền nếu sinh mạng của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức có mệnh hệ nào !
  Ba đình hãy thực tiễn và khôn ngoan bằng hành động nhân đạo biểu tượng cao là TRẢ TỰ DO CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC .

 4. Bầy cọng sản này không sợ Chúa Phật phạt tội, không cần lên thiên đàng không sợ xuống địa ngục, chỉ lo sợ bể cái gáo dừa của đảng chó. Tù nhân là những con tin, món hàng nặng ký để bán lấy đồng ngoại tệ chính trị bẩn thỉu.

 5. Thức và Lú:
  – là Tỉnh Thức và Lú Lẫn
  – là Sáng suốt và Mê Muội
  – là Ngày và Đêm.
  – Là Ánh Sáng và Bóng Tối.
  – là Thiện và Ác…

 6. Cộng sản Ba đình sợ anh Thức, vì tất cả bọn chúng từ tổng bí tịt lú trở xuống, có ngẩng cao đầu cũng chỉ nhìn thấy đầu gối của anh.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây