Mụt ruồi “Thương ngân trích lệ” của Bình “ruồi”!

Mai Bá Kiếm

4-11-2020

Theo thông cáo kỳ họp thứ 49 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, “những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình LÀ NGHIÊM TRỌNG, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của Ngân hàng Nhà nước và cá nhân ông”.

Theo kinh nghiệm đọc Thông cáo các kỳ họp của UBKTTW, tôi đoán ông Bình chỉ bị “truất quyền thi đấu” trong “trận kế tiếp”, chứ không bị “treo giò vĩnh viễn”!

Bằng chứng, cùng Thông cáo kỳ họp thứ 49, UBKTTW đề nghị Ban Bí thư xem xét, ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, trong thời gian giữ cương vị Bộ trưởng Công Thương đã có vi phạm, khuyết điểm RẤT NGHIÊM TRỌNG, đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, do ông Hoàng đang mắc bệnh hiểm nghèo nên chưa xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

“Bệnh hiểm nghèo” chỉ là nguyên cớ để “trọng tài” chưa “móc thẻ đỏ”, chứ ông Hoàng sẽ bị “treo giò vĩnh viễn” vì đã có vi phạm, khuyết điểm RẤT NGHIÊM TRỌNG!

Thông cáo của UBKTTW có 3 mức vi phạm, khuyết điểm: NGHIÊM TRỌNG, RẤT NGHIÊM TRỌNG và ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG, giống như 3 mức định danh tội phạm trong Bộ luật Hình sự!

Mà, dường như, chỉ ở mức vi phạm, khuyết điểm RẤT NGHIÊM TRỌNG thì mới bị thành “củi”!

Thí dụ, ngày 7/5/2017, Hội nghị Trung ương lần thứ năm thông báo quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị với ông Đinh La Thăng đã nhấn mạnh, ông Thăng đã mắc những khuyết điểm, vi phạm RẤT NGHIÊM TRỌNG trong giai đoạn 2009-2011.

Măc dù sau đó, ông Thăng vẫn còn UVBCH TƯ và làm Phó Ban Kinh tế TƯ cho Bình “ruồi”, nhưng cụm từ RẤT NGHIÊM TRỌNG là điềm báo cho ông Thăng thành “củi” tương lai!

Tương tự, Thông cáo kỳ họp 26 (từ 28 đến 30/5/2018) của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh: “Những vi phạm của BCSĐ Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Bắc Son, đồng chí Trương Minh Tuấn, đồng chí Phạm Đình Trọng, của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Mobifone và các đồng chí Lê Nam Trà, Cao Duy Hải là RẤT NGHIÊM TRỌNG, thì “5 anh em trên một chiếc xe tang (hiệu AVG)” đều vào tù!

TRỪ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ CỦA “TAN THÀNH CẤT”!

Từ ngày 12 đến 14/11/2018, tại Hà Nội, UBKTTƯ đã tổ chức Phiên họp thứ 31, kết luận về những vi phạm, khuyết điểm của ông Tất Thành Cang và đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỉ luật theo thẩm quyền:

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là “RẤT NGHIÊM TRỌNG”, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Hội nghị Trung ương 9, khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua việc kỷ luật ông Cang bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020.

UBKTTƯ không có thẩm quyền cách chức Thành ủy viên của Cang, trong khi đó Thành ủy của ông Nguyễn Thiện Nhân áp dụng chiến thuật “đá câu giờ” chờ tiếng còi của trọng tài kết thúc trận đấu!

Gần 2 năm sau tín hiệu “RẤT NGHIÊM TRỌNG” (Cang sẽ thành “củi”) của UBKTTW, ngày 7/8/2020, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM mới chịu thông báo về kết quả xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên đối với vụ việc tại Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, ông Tất Thành Cang được Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM thống nhất kết luận phê bình, vì hết thời hiệu thi hành kỷ luật!

Dân Thủ Thiêm phải khóc, khi nghe kèn đám ma thổi bài: “Ò e Rô-be đánh đu, Tặc-dăng nhảy dù, Zô-rô bắn súng. Chết cha con ma nào đây, thằng Tây hết hồn, thằn lằn cụt đuôi”.

Trong Đạị hội Đảng bộ TPHCM mới đây, may quá Tất Thành Cang không được đề cử vào ứng viên Ban chấp hành!

Nhưng có lẽ, Tất Thành Cang và Bình “ruồi” đều tiếc nuối! Một anh đã vội ly dị với bà vợ đẹp, còn một anh đã lỡ tẩy đi mụt ruồi hoạnh tài!

P/S: Thầy bói nói, mụt ruồi dưới khóe mắt trái của đàn bà có tên là “thương phu trích lệ” (vì xài chồng hơi bị hao), còn đàn ông có mụt ruồi dưới khóe mắt phải là “Thương ngân trich lệ” (xài ngân khố hao quá).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. Kụ đực 0001 : Nghệ thuật rửa tiền đến cả Tháp Ép-Em chóng cả mặt … !
  *************************************************

  Đô n..a bay qua Phú Lăng Sa :
  Ngày giữa ban đêm rửa tiền tà .. ..
  Đến Tháp Ép-Em chóng cả mặt !
  “Đêm giữa ban ngày” đúng ca ca .. ..

  (TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – Bom nổ chậm: Chân dzung người máy của 1001 kụ Vịt kìu iêu nước ao khắp 5 Châu 4 Bể)


  Kụ đực 0002 : Nước lạnh Sông Seine không như Hàn Thủy .. .. !
  *************************************************

  Bô bay qua tận Trời Tây Âu !
  Chìm mặt Sông Seine nước lạnh sầu .. ..
  Dòng Sen không lòng nào giữ nổi !
  Chuyên gi…ơ lại bưng … đội trên đầu !

  (TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT – Bom nổ chậm: Chân dzung người máy của 1001 kụ Vịt kìu iêu nước ao khắp Thế giới)

 2. Phe thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bị chém mất một đại tướng chứng tỏ phe tổng chủ vẫn chiếm thế thượng phong, nhờ vũ khí lợi hại là cẩu đầu trảm. Nhưng điều này càng gia tăng độ nóng của chiến trường, chưa biết phe Dũng +Phúc sẽ đánh chiêu gì để trả đũa, nhưng chắc chắn là có, kịch hay đang đến hồi cao trào. Ngoài ra nó còn có một tác dụng phụ rất bất lợi cho phe tổng chủ, đó là tấm tâm lý khiếp sợ và lo ngại ở phần còn lại, là những người ở phe trung dung trong bộ chính trị và trung ương đảng, một sự thật hiển nhiên nếu người thuộc trường phái Nguyễn Phú Trọng lên thay ông, tất nhiên sẽ kế thừa lò tôn, khi đó, tất cả những người khác đều là củi, và việc bị thảy vào lò lúc nào chỉ là tuỳ chọn, như Nguyễn Văn Bình chẳng hạn.

 3. Ủy ban kiểm tra trung ương thật ra chỉ là cái chợ mua bán ghế. Tội nó to mà ai cũng thấy nhưng sao bây giờ mới mở hồ sơ điều tra.

 4. Trừ chủ lò ra tất cả đều có thể trở thành củi cho khi đến bế mạc phiên khúc XIII, thế nên trong cuộc cờ người này các quan vừa đ.éo lại vừa run. Thương thay cái kiếp cọng sản.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây