Đại hội phụ huynh học sinh

Trịnh Khả Nguyên

20-10-2020

Đại hội (ĐH) là cuộc hội họp lớn có đông người cùng thuộc một tổ chức hay cùng quan tâm đến vấn đề nào đó tham dự. Trong sinh hoạt xã hội (kính thưa) có rất nhiều kiểu ĐH. Và cứ đến hẹn lại lên, theo thông lệ hay chu kỳ các thành viên tổ chức đại hội.

Có những ĐH vô thưởng vô phạt như hội đồng hương, hội ái hữu … những người dự hội nầy vô tư”, không có gì để tranh giành, không lo chuyện hơn thua, được, mất, “ai đi ai ở”. Họ gặp mhau, giao lưu, thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, kể cả những mánh mung, chạy chọt hoặc thông tin về con cái thành đạt, du học ở Âu – Mỹ. Màn cuối là liên hoan hát hò, ngâm thơ, kể chuyện tiếu lâm, nói tục giảng thanh, nói thanh giảng tục, hầu hết là xoay quanh “cái nớ, chuyện ấy”. Xong là tan hàng.

Nhưng có rất nhiều ĐH quan trọng, được dự kiến sẽ là “chìa khóa” cho nhiều việc. ĐH có chương trình làm việc, những bài diễn văn (dài), những lời phát biểu về mục đích chính của ĐH là vấn đề nhân sự và kế hoạch, tức bầu chọn một số nhân vật chủ chốt và quyết định một số vấn đề quan trọng cho thời gian tới.

ĐH kiểu nầy tổ chức long trọng trong hội trường có cờ xí, khẩu hiệu ‘NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ” “ĐOÀN KẾT – QUYẾT TÂM” chẳng hạn. Xong ĐH là thành công tốt đẹp. Kinh phí để tổ chức ĐH thường là tiền đóng gạo góp từ các thành viên. Chứ lấy đâu ra? Ngay Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc cũng hoạt động theo nguyên tắc nầy.

Còn đại hội phụ huynh học sinh (ĐHPH) thì sao? Một năm học, nhà trường có nhiều buổi họp phụ huynh học sinh, nhưng cuộc họp phụ huynh đầu năm được xem là đại hội phụ huynh (ĐHPH) vì nó quan trọng hơn các buổi họp khác. ĐH cũng có hai mục đích chính, bầu ban đại diện (BDD) phụ huynh và bàn việc dạy-học.

Có lúc người ta dùng từ “đại hội cha mẹ học sinh”, nhưng thấy chữ “phụ huynh” bao quát hơn chữ “cha mẹ” nên ở đây dùng “phụ huynh”, không cần chữ “học sinh” theo sau. Bởi khi nói “phụ huynh” là người ta nghĩ đến phụ huynh của học sinh, không ai nghĩ đến phụ huynh của người lớn, của cán bộ, mặc dù lớn đến đâu, cán bộ cấp nào cũng có phụ huynh. Nếu làm “lớn” mà xem thường, ngược đãi người cao tuổi, như đã xảy ra, thì bị cho là “thứ mất dạy không biết kẻ lớn, người nhỏ”.

ĐHPH có quan trọng không?

Về lý luận, ĐHPH quan trọng quá đi chứ (lỵ), đó là sự hợp tác giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em. Từ trung ương đến địa phương, từ các vị lãnh đạo tối cao tới mỗi phụ huynh đều nói như cháo chảy. Những câu “hết ý”, không thể hay hơn được như “giáo dục đào tạo ra con người cho xã hội, giáo dục là nầy, là kia của đất nước, giáo dục là quốc sách”, còn “sách” gì là vấn đề khác.

Nghị quyết số 29 ngày 4/11/2013 của trung ương về giáo dục, nói rằng: “Quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết là Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội…”.

Nếu ai bảo, vẽ, ĐHPH có gì mà quan trọng, thì người đó xem nhẹ giáo dục, mà xem thường giáo dục là xem thường văn hóa, học thuật của đất nước. Không đơn giản, tội nầy nặng lắm, là tội phản quốc (sách). Nó không phải là phản động. Phản động đôi khi là là hành động cần thiết, tạo ra một lực trái chiều để đẩy một vật tiến tới. Máy bay siêu thanh, tên lửa bay được là nhờ phản lực.

Phản động đâu phải là tội. Nếu phản lại những điều xấu như độc tài, tham nhũng, thủ cựu, mê tín… thì đấy là lực tốt, cần thiết cho xã hội tiến lên. Ngược lại, cố chấp, không chịu từ bỏ những tư duy, thể chế lỗi thời, thì đích thị là phản bội. Chính Thủ tướng cũng nói “Nút thắt lớn nhất hạn chế sự phát triển hiện nay là thể chế, nút thắt về tư duy. Nếu không thay đổi về tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế cũng vẫn là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”, không thể có đột phá (1)

Còn thưc tế thì ĐHPH như thế nào?

ĐHPH đầu năm có hai việc. Bầu BĐD, thì rất nhanh, và nghe các khoản tiền đầu năm thì than thở. Tiền đầu năm có những khoản chính, theo qui định của công văn, thông báo và các khoản tự nguyện. Khoản tự nguyện này “linh động” nhà trường không biết, do hội PH vận động, là các khoản phụ thu. Tiếng là “phụ” nhưng tiền thì không phụ tí nào. Chính, phụ gì cũng từ túi tiền của phụ huynh. “Vì tương lai con em chúng ta”, nhiều người méo mặt mà nộp, mà không nộp cũng không được.

Báo Giáo Dục viết, đi họp đầu năm để nghe nộp tiền trường “Nhưng, vì vừa mới bước vào đầu năm học nên thực tế cũng chẳng có chuyện gì quan trọng ngoài việc phổ biến một số nội quy của trường, của lớp nên vấn đề then chốt nhất của các buổi họp này là nhắc nhở, vận động phụ huynh đóng các khoản tiền trường”.

Đặc biệt, năm nay phụ huynh rất “tâm tư” về bộ sách giáo khoa lớp 1 và chương trình. Giá bộ sách thì quá cao, nhưng lại có nhiều khuyết điểm. Các điểm nầy đã được nhiều người chỉ rõ, khỏi phải nhắc lại. Chương trình thì nặng, dài dòng, ôm đồm, nhồi nhét nhiều thứ vào đầu con trẻ.

Những ông tiến sĩ ngôn ngữ, tiến sĩ toán, sinh học … thừa sức để soạn những bài khó. Trẻ bị học rất nhiều, học không hết, về nhà, cha mẹ phải học giúp con. Nếu không dạy được thì phải nhờ gia sư hay chở con đi học thêm với cô thầy. Mới học tò te mà phải đưa đi học thêm, học kèm nhiều môn, nhiều chỗ, kiểu nầy mất thời gian, tiền bạc của phụ huynh đã đành, mà còn hao tổn sức khỏe của trẻ con, nhưng không như thế thì … không được.

Học chính ở lớp là phụ, học thêm ở lớp phụ là chính. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng chính phụ huynh tạo ra một cuộc “chạy đua vũ trang” về học tập của con em. Họ xem đấy là đầu tư, là thành tích của gia đình, xã hội. Ngay những “người lớn” cũng “chạy” cho được một tấm bằng để thêm cái danh, ngoài cái lợi kia mà.

Các khuyết điểm trong SGK đã được chỉ rõ, tưởng chừng các soạn giả tiếp thu rồi sửa chữa nhưng các vị lại cho rằng, đó là “ý kiến bầy đàn, hành động của đám đông” nên không quan tâm. Khi viết bài nầy thì được biết Thủ tướng chỉ đạo xem lại SGK lớp 1, chắc là rút kinh nghiệm và sửa thôi (2). Mừng, nhưng nghĩ, đúng là dân nói trăm câu, dù hợp lý, không bằng quan phán một lời.

Nhớ lại, trước đây, trong rất nhiều việc về văn hóa, giáo dục, kinh tế, luật pháp, đất đai, môi trường,… nhiều người đã gởi các kiến nghị đến ông nầy, ông nọ góp ý, đề nghị phải cải cách để đưa đất nước tiến lên. Nhưng rồi vẫn biệt vô âm tín nói chi đến “nghe”. Mặc dù lãnh đạo cũng nhiều lần kêu gọi người dân phản biện, hiến kế (3).

Có tư tưởng cho rằng “nghe” là thua, là theo đuôi quần chúng, là tạo ra tiền lệ xấu. Một số cho rằng, kiến nghị là đòi hỏi, gây áp lực hay là do thế lực này thế lực nọ chủ mưu. Sao lại đặt vấn đề “hơn-thua” với nhân dân? Không muốn nhắc câu “ý dân là ý trời”, bởi Trời cao quá, có thấy gì đâu “xanh kia thăm thẳm tầng trên/ vì ai gây dựng cho nên nỗi nầy(Chinh Phụ Ngâm).

“Dưới đất” nầy chỉ có người với người, lãnh đạo và dân hay theo lý thuyết chính trị thì có giai cấp cai trị và giai cấp bị trị. Và ai gây ra “nỗi nầy”? Dân là dân. Dân không giành của ghế lãnh đạo, nhưng dân có ý kiến về sự lãnh đạo. Từ xưa nay, dân nuôi lãnh đạo.

Mong lần nầy thì khác.

______

Chú thích

1- https://vneconomy.vn/thu-tuong-nut-that-lon-nhat-han-che-su-phat-trien-la-the-che-nut-that-ve-tu-duy-20200117153711627.ht

2- https://www.baogiaothong.vn/thu-tuong-da-co-chi-dao-ve-sach-giao-khoa-lop-1-d482414.html

3- https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-mong-muon-co-nguoi-phan-bien-sac-sao-cho-dang-chinh-quyen-20190919114448515.htm

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. TRÍCH
  Có những ĐH vô thưởng vô phạt như hội đồng hương, hội ái hữu … những người dự hội nầy vô tư”, không có gì để tranh giành, không lo chuyện hơn thua, được, mất, “ai đi ai ở”. Họ gặp mhau, giao lưu, thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, kể cả những mánh mung, chạy chọt hoặc thông tin về con cái thành đạt, du học ở Âu – Mỹ. Màn cuối là liên hoan hát hò, ngâm thơ, kể chuyện tiếu lâm, nói tục giảng thanh, nói thanh giảng tục, hầu hết là xoay quanh “cái nớ, chuyện ấy”. Xong là tan hàng.
  HẾT TRÍCH


  Một Đông Du mới
  Thứ tư, 21/10/2020
  https://vnexpress.net/mot-dong-du-moi-4178892.html
  Góc nhìn Giáo sư Trần Văn Thọ
  Giáo sư kinh tế, Đại học Waseda

  1 VIỆT DU MỚI ngay bên trong TỔ QUỐC !!!

  kết hợp với ĐÔNG DU NHẬP CẢNG (hỗ trợ bởi Người Việt tại NHẬT BẢN, NAM HÀN, ĐÀI LOAN, SINGAPORE, TRUNG QUỐC..)

  và cả TÂY DU NHẬP CẢNG hỗ trợ bởi Người Việt tại Tây Âu (Pháp, Anh, Đức , ..) + Đông Âu (Ba Lan, Hung, …) + cả NGA

  QUA hình thức Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÓ THỂ đào tạo trong vòng 4 tối đa 8 NĂM hàng triệu CÔNG NHÂN có tay nghề giỏi về lập trình, điều khiển máy tự động trong cơ xưởng, hàng trăm ngàn CÁN SỰ chuyên viên giỏi và hàng ngàn KỸ SƯ có trình độ đáp ứng CẤP THỜI về CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ QUỐC PHÒNG mà Việt-Nhật vừa ký kết MÀ CHÍNH Giáo sư Trần Văn Thọ Giáo sư kinh tế, Đại học Waseda vừa luận bàn MỘT ĐÔNG DU MỚI vừa TÁI HIỆN sau 115 NĂM mà Chí sĩ Phan Bội Châu mơ uớc từ năm 1905 sau khi NHẬT BẢN thắng NGA tại EO BIỂN ĐỐI MÃ

  Chúng ta cần CHỦ ĐỘNG là chính dù duyên may SỬ LỊCH lại tái lập để sao cho TRĂM NGÀN NHÂN TÀI tài năng hữu ích CÓ CƠ HỘI NỞ tại chỗ NGAY GIỮA QUÊ MẸ VIỆT NAM thay vì phải bôn ba ra xứ người cầu học …. như Trung Quốc đã thành công với CHIẾN LƯỢC NGÀN NHÂN TÀI…

  QUỐC SÁCH chiến lược TRĂM NGÀN NHÂN TÀI tài năng hữu ích CÓ CƠ HỘI NỞ tại chỗ NGAY GIỮA QUÊ MẸ VIỆT NAM hợp với LUẬT PHÁP QUỐC TẾ vì MỸ + NHẬT + ÂU CHÂU + ÚC CHÂU cần giúp VIỆT NAM làm Chiến lũy ngăn chận ĐẠI HÁN ĐỎ Trung C..uốc Xã !!!

  HÃY BẮT LẤY cơ hội + vận hội này 1000 NĂM CÓ 1 !!!
  Hãy cùng nhau THI ĐUA thành lập những Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu, … như thế

  Người Việt võ đạo Đầu tiên (AI đây ????) và Người Hiệp sĩ đạo Cuối cùng

  ĐÔNG du + TÂY du nhưng phải theo TINH THẦN NGỰ LÂM PHÁO THỦ cả 2 đã tiên phong SÁNG LẬP ra NHÀ NƯỚC HIỆN ĐẠI Mỹ (La Fayette cố vấn và bạn thân của Tổng thống Lập quốc WASHINGTON ) và NHÀ NƯỚC HIỆN ĐẠI Nhật (Jules Brunet nhân vật Pháp sử có thật học trường Bách khoa Pháp – là nguồn cảm hứng thành Nhân vật Nathan Algren trong phim Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng – là bạn thân của Quốc sư Katsumoto của MINH TRỊ THIÊN HOÀNG ..)
  BẤM VÀO XEM CHI TIẾT
  Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng (The Last Samurai)
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=31&idpoeme=2134

  La Fayette
  https://en.wikipedia.org/wiki/Gilbert_du_Motier,_Marquis_de_Lafayette

  La Fayette và Jules Brunet là hai Chàng Ngự lâm Pháo
  thủ Phú Lăng Sa đã sáng lập bên cạnh Quốc phụ Hoa
  Thịnh Đốn của Hoa Kỳ và Quốc phụ Minh Trị của Nhật
  Bản Hiện đại.

  https://en.wikipedia.org/wiki/Jules_Brunet
  Jules Brunet là nguồn cảm hứng thành Nhân vật Nathan
  Algren trong phim Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng

  Tất cả khoa bảng có CHÚT ÍT (không cần nhiều !!!) Tinh thần yêu NƯỚC VIỆT và TỰ TRỌNG trên TOÀN THẾ GIỚI ngay nơi khỉ đột ho đười ươi gáy ở CONGO, MA RỐC,…đừng nói chi tại Tây hay Đông Âu và nhất là BẮC MỸ: HOA KỲ hay GIA NÃ ĐẠI cần hợp lực xây thành ĐẠI HỌC DÂN VIỆT ĐỘC LẬP TỰ TRỊ Phan Châu Trinh trực tuyến số hóa để VIỆT NAM HÓA toàn bộ giáo trình Mở của Thánh điện Khoa học kỹ thuật MỸ như MIT, HARVARD, STANFORD, BERKELEY, … để cho HÀNG CHỤC TRIỆU học sinh và sinh viên HIỆN ĐANG TRONG NƯỚC học ngay tại chỗ NHỮNG LÝ THUYẾT và THỰC HÀNH hiện đại nhất BÁM CHẶT LẤY thực tiễn Việt Nam có ích CHO CHÍNH HÀNG CHỤC TRIỆU học sinh và sinh viên CÁC CHÁU HIỆN ĐANG TRONG NƯỚC trong điều kiện gia đình nghèo khó do CHÍNH SÁCH NGU DÂN Vệ cộng Tề cộng Vịt cộng Chệt cộng THÂM HIỂM CAI TRỊ …. đây là CHIẾN LƯỢC CON NGƯỜI Chiến sách Nhân lực PHẢI ĐƯỢC ĐÀO TẠO trên bình diện rộng lớn ĐẠI TRÀ mà chỉ cần 100 vị giáo sư, kỹ sư (trên số ít nhất 500.000 chuyên viên chuyên gia giáo sư kỹ sư của GẦN 6.000.000 Người Việt trên toàn Thế giới !!!) THẬT SỰ tha thiết yêu thương các cháu KHỎI KIẾP quần quật làm trong DÂY CHUYÊN SẢN XUẤT LẮP RÁP như NGƯỜI MÁY VÔ HỒN để có cơ hội phát triển NĂNG LỰC đừng hòng trông nhờ gì các hãng HUAWEI, SAMSUNG, APPLE, SONY … vì với họ chỉ là LỢI NHUẬN thế thôi …

  Đây là lúc vận hội CÙNG BẮT TAY CHUNG xây dựng ĐẠI HỌC Phan Châu Trinh trên Tinh thần Khai phóng, Tự trị , Ái quốc MÀ kỹ thuật & xông nghệ INTERNET cùng MOODLE cho phép chúng ta cùng bắt tay vào 1 ĐỀ ÁN CỤ THỂ trong tầm tay CHÚNG TA ffuwfng quá cả tin và Nhật Bản, hay PHÁP ngay cả HOA KỲ Người Anh cả tốt bụng ĐÃ TỪNG GIÚP TÀU 4 HIỆN ĐẠI … thế mà vì nghe CHÍ PHÈO thời đại đồ đểu HỒ CHÍ MEO làm theo thầy MAO XẾNH XÁNG để đánh Pháp đánh Mỹ có lợi cho TÀU …để Mỹ sa lầy để TÀU được MỸ giúp VÀ Dân Việt chúng ta MẤT TẤT CẢ : hàng chục triệu TỬ VONG THƯƠNG VONG hàng trăm triệu LƯỢT CHIA LY và rơi vào QUỸ ĐẠO TÀU Cộng !!!!

  HÃY SÁM HỐI ! HÃY ĐOÁI CÔNG CHUỘC TỘI ngay chỉ còn sống 1 NGÀY !
  Lỗi của bọn vịt gian vịt cộng vịt kìu 3 loại đó làm tiêu điều Nước Nam NHƯNG nghĩ chung Tất cả chúng ta đều CÓ LỖI ÍT NHIỀU

  CỤ THỂ tôi NHÂN DANH HÀNG TRIỆU học sinh sinh viên NƠI QUÊ NHÀ hiếu học con gia đình nghèo khổ CÁC GIÁO SƯ http://ykien.tapchithoidai.org/BanYKien.htm DANH DỰ sau đây :

  Giáo sư danh dự
  Hồ Tú Bảo – Giáo sư Tin học, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản, Nhật Bản.
  Nguyễn Tiến Dũng – Giáo sư Toán học, Đại học Toulouse, Pháp.
  Nguyễn Ngọc Giao – nguyên Giảng viên Toán, Đại học Paris VII, Pháp.
  Hà Dương Tường – Giáo sư danh dự (Toán học), Đại học Công nghệ Compiègne, Pháp.

  4 BÁC TRÊN xin hãy dành 5 giờ (SO VỚI SÁU VẠN GIỜ đóng góp tại các XỨ GIÃY CHẾT …)
  làm 10 videos BÀI GIẢI các bài tập cơ bản
  để các HÀNG TRIỆU CÁC CHÁU thấy và quán triệt CỤ THỂ KHÔNG MƠ HỒ vào KHOA HỌC MÁY TÍNH về Toán học rời rạc GIÚP CHO Giáo trình của Giáo sư Bậc thầy của các giáo sư như BẬC SƯ Gilbert STRANG chuyên gia hàng đầu về TOÁN HỌC TUYẾN TÍNH trên thế giới :
  https://www.youtube.com/watch?v=ZK3O402wf1c&list=PL49CF3715CB9EF31D&index=1
  Gilbert Strang lectures on Linear Algebra (MIT) hơn 30 GIỜ trên YouTube

  ANDREY KOPOT, M.D.
  https://aklectures.com/team

  Anh ANDREY KOPOT sinh viên Y khoa người Mỹ – Người hướng dẫn kênh học SINH HÓA có 521.000 người ghi danh KÊNH DẠY SINH HÓA BioChemistry của anh Andrey
  Anh ANDREY KOPOT bắt đầu giảng dạy SINH HÓA ngày 26 tháng 9 năm 2012 đã có 66 537 118 lượt DỰ LỚP của anh –
  https://www.youtube.com/c/AKLECTURES/about
  khi còn CHƯA VÀO trường Y khoa Jacobs tại Đại học Buffalo ( SO VỚI HARVARD hay JOHN HOPKIN chỉ là VÕ SĨ HẠNG RUỒI !!!)

  Andrey là một người ham học hỏi và yêu thích học thuật, Andrey cam kết mở rộng thư viện trực tuyến và cung cấp cho bạn những lời giải thích chất lượng về các khái niệm khó trong khoa học.

  Andrey tốt nghiệp trường Y khoa Jacobs tại Đại học Buffalo vào tháng 5 năm 2020 và bắt đầu nội trú trong ngành Nội khoa.
  TÔI GIẬT MÌNH khi đọc 1 ý kiến cảm ơn anh CHÂN TÌNH rất cảm động của 1 sinh viên gốc Á cảm ơn anh là Tổng thống nhờ các videos của anh đã có điểm cao TRONG KỲ THI HỌC KỲ tại HARVARD …. nhờ ANH chứ không phải Vị thầy tại đây !!!!


  CỤ THỂ tôi NHÂN DANH HÀNG TRIỆU học sinh sinh viên NƠI QUÊ NHÀ hiếu học con gia đình nghèo khổ XIN 4 vị GIÁO SƯ DANH nêu tên ở trên http://ykien.tapchithoidai.org/BanYKien.htm DANH DỰ sau đây : KHÔNG KHÉO mấy bác lại thành thêm 1 BỘ chƯỞNG Phùng Quang Nhạ của nhà ta quê ta xứ ta – THỬ LÀM ĐI rồi sẽ hay YOUTUBE công bằng lắm !!!

  https://www.youtube.com/watch?v=w9tJ7UiLrQs
  CHỈ VIDEO NÀY ĐÃ CÓ 468 031 lượt người xem !!!
  Gastrulation 468 031 vues•9 déc. 2014

  AK LECTURES 521 k abonnés https://www.youtube.com/channel/UCFJyaHVyWKb2y-HkIAEPIdA

  https://www.youtube.com/c/AKLECTURES/about
  https://www.youtube.com/c/AKLECTURES/playlists
  biochemistry playlist

  RIÊNG THEO tôi thiển nghĩ CÁC CHÁU TRẺ bên Quê Nhà RẤT NĂNG ĐỘNG và NĂNG NỔ

  (tuy nhiên QUÝ VỊ Giáo sư cũng cần để VẠCH ĐÚNG HƯỚNG mỗi ngành Khoa học Kỹ thuật và nhất là QUỐC TÊ HÓA, MỸ HÓA hay ÂU HÓA học viện Đại học số DÂN LẬP TỰ LẬP Phan Châu Trinh CÔNG LẬP có trình độ năng lực xứng với Tầm vóc sao cho sinh viên có TỰ TIN cao VÀO việc THỰC HỌC và THỰC TÀI của mình KHÔNG HỌC như CON VẸT con kéc !!!! )

  Nếu các cháu này mà cùng đứng ra giúp KHAI TRIỂN CÁC đề án có ích cấp công ty, hãng xưởng hay xã hội hay THỰC HÀNH phát triieern các phần mềm có tính sư phạm đi kèm OONG SONG với các giáo trình lý thuyết cấp cao của MIT, STANFORD, HARVARD đơn cử 2 cháu Phạm Huy Hoàng có 131.000 người theo dõi HAY Dũng Lại Lập Trình 74.600 người theo dõi

  https://www.youtube.com/watch?v=wVboOz_O8rE
  Lập Trình Trí Tuệ Nhân Tạo Cơ Bản Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu | Trợ Lý Ảo Python 451 484 vues•7 juin 2020

  https://www.youtube.com/c/D%C5%A9ngL%E1%BA%A1iL%E1%BA%ADpTr%C3%ACnh/videos?view=0&sort=p&flow=grid
  Dũng Lại – Lập Trình 74,6 k abonnés

  https://www.youtube.com/c/t%C3%B4i%C4%91icoded%E1%BA%A1oblog/about
  Phạm Huy Hoàng 131 k abonnés

  ĐỌC THÊM CHI TIẾT TẠI các liên kết SAU :

  https://baotiengdan.com/2020/10/16/xin-trao-doi-cung-ong-au-duong-the/?unapproved=116336&moderation-hash=86aad723b5dd4615cb7f5477f6eaaedd#comment-116336

  https://baotiengdan.com/2020/10/14/phai-chang-ho-ne-tranh/?unapproved=116273&moderation-hash=91d73c76e0606dc5fb644eff6dc237f9#comment-116273

  https://baotiengdan.com/2020/09/12/thu-cua-ong-chu-dinh-xuong-goi-bch-trung-uong-dang-cong-san-viet-nam/?unapproved=114697&moderation-hash=2cec69093aae4c6b3fdaa08bb686a1ce#comment-114697

  https://baotiengdan.com/2020/10/09/nhin-lai-gia-tri-nhan-ban-dan-toc-khai-phong/?unapproved=116028&moderation-hash=578fd193c2ce9dd5e5601ebac6f36ef9#comment-116028

  https://baotiengdan.com/2020/10/03/chiec-bap-benh-cua-lich-su/?unapproved=115607&moderation-hash=9989e4bb9845fb28fa1bdb405fa9f455#comment-115607

  https://baotiengdan.com/2020/10/12/ti-nan-giao-duc/?unapproved=116125&moderation-hash=8dceabbc1f66011a3cf416becb426c83#comment-116125

  BẤM VÀO XEM CHI TIẾT
  Người Hiệp Sĩ Đạo Cuối Cùng (The Last Samurai)
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poeme&idfam=31&idpoeme=2134

  Trân trọng thân chào đại đoàn kết
  Nguyễn Hữu Viện

 2. Để cho thấy Hiệu trưởng các trường học ngu lâu lắm! Đã có chỉ đạo của Bộ từ năm 2011 là Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) lớp, Ban đại diện CMHS trường nhiệm kỳ là trong một năm học được bầu ra trong hội nghị CMHS đầu năm học và đây không phải là tổ chức Hội nên không có Đại Hội. Thế mà đến nay lãnh đạo rất nhiều các trường học vẫn tổ chức đại hội Phụ Huynh học sinh để làm cơ sở hợp pháp thu tiền của cha mẹ học sinh. Đây là nguyên nhân lạm thu trong trường học!

Comments are closed.