Hãy chú ý lời khai của ông Lê Đình Công tại toà

Lưu Trọng Văn

10-9-2020

“Tối 08/01/2020, bị cáo được ông Nguyễn Văn Thắng báo là tối nay công an sẽ về bắt ông Lê Đình Kình nên bị cáo báo với bị cáo Tuyển, bị cáo Hiểu, Quang, Tiến và Nối.”

Lời khai này vô cùng quan trọng với toàn bộ vụ án Đồng Tâm.

Cuộc tập kích Đồng Tâm được lên kế hoạch trước với mục đích bắt hoặc tiêu diệt cụ Kình (điều này là bất chấp pháp luật).

Nhưng giờ hành quân là bí mật.

Trung đoàn phó Nguyễn Huy Thịnh đang ở đơn vị đột ngột về nhà nói với con trai là “dọn cơm và ăn cơm với bố. Tối nay bố đi công tác”. Có nghĩa là bản thân thượng tá trung đoàn phó cũng chỉ biết thông tin giờ hành quân trước đó ít giờ, khi mà chưa có bất cứ hành động nào chống người thi hành công vụ của dân Đồng Tâm, nhưng linh cảm điều gì đó không tốt lành đối với mình ông đã về ăn cơm nhà.

Mọi thông tin hành quân đương nhiên đã được lệnh phải giữ bí mật nên trung đoàn phó không nói với con trai là đi đâu. Và ông cũng không thể ngờ đó là bữa cơm cuối cùng của ông.

Vậy tại sao ngay tối đó Nguyễn Văn Thắng, một người quen biết với Lê Đình Công ở Đồng Tâm lại biết tin mật kia để thông báo khẩn cho Lê Đình Công?

Tướng Nguyễn Đức Chung chủ tịch Hà Nội vừa bị bắt giam với tội chiếm đoạt tài liệu bí mật. Nguyễn Văn Thắng không thể vô tội nếu cũng có tội “chiếm đoạt bí mật” cộng thêm tội “để lộ bí mật” cho đối tượng liên quan.

Đề nghị đại tướng Tô Lâm ra lệnh điều tra và xin lệnh bắt Nguyễn Văn Thắng của viện kiểm sát nếu lời khai của Lê Đình Công là chính xác.

Sẽ có hai tình huống xảy ra việc để lộ bí mật này.

1. Có sĩ quan nào đó của trung đoàn CSCĐ có thiện cảm với cụ Kình nên lén lộ tin cho Thắng để cụ Kình trốn và Thắng có lòng với cụ Kình nên báo cho gia đình cụ biết để đưa cụ đi trốn.

2. Việc cố tình lộ thông tin bắt cụ Kình để gài bẫy cụ Kình và những người ủng hộ cụ. Kịch bản được lên sẵn rất công phu. Và rất tiếc rạng sáng 9.1.2020 mọi diễn tiến đã diễn ra theo đúng kịch bản này.

Đó là: khi hay tin cụ Kình sẽ bị bắt người ủng hộ cụ và cả người tổ chức đi bắt cụ đều biết cụ với khi phách của mình không chịu chạy trốn nên đã tập hợp ở nhà cụ cùng vũ khí tự tạo để bảo vệ cụ.

Việc đầu tiên họ làm là ném bom xăng, ném đá xung quanh nhà cụ Kình khi biết lực lượng an ninh trang bị vũ khí đang tiến vào thôn Hoành để thị uy và thể hiện quyết tâm đổ máu để bảo vệ cụ Kình.

Bẫy bị sập!

Cụ Kình bị giết chứ không theo kịch bản để lộ là bị bắt.

Hốt nguyên ổ.

Nếu xảy ra trường hợp hai, việc cố tình lộ tin bí mật cho Thắng mà người lộ tin cho Thắng và Thắng vẫn được yên lành, lẽ ra cả hai phải bị truy tố vì tội “chiếm đoạt và tiết lộ tin bí mật” và tội “thông đồng với tội phạm” thì bà con Đồng Tâm có quyền nghi ngờ thực chất Thắng và kẻ lộ tin cho Thắng là ai.

Đồng thời với tình huống hai, có lệnh bắt cụ Kình khi cụ chưa hề bị kết án và không có hành động trực tiếp chống người thi hành công vụ nếu đúng như lời khai về Thắng của Công, thì câu trả lời cho tính hợp pháp hay không hợp pháp cuộc đột nhập của trung đoàn CSCĐ đã rõ.

Thậm chí quá rõ.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. ĐỒNG TÂM : 29 nạn nhân – tù nhân oan sai uất hận cũng sẽ là 100 triệu Tù nhân Việt
  ***************************************

  Tương quan trong Trường Tình thương
  Giữa Đồng bào với Đồng hương
  Như nhà tù Nhỏ – nhà tù Lớn
  Không tách biệt riêng lẻ đơn phương
  Vậy cá nhân chẳng là ốc đảo hoang mạc
  Cho nên mỗi Tù nhân Lương tâm trong khám
  Đều khiến hàng triệu Trái tim Việt Nam thắt lại
  Vì chúng ta dấn thân cho Đất Việt dấu yêu này
  Huống hồ chi ĐỒNG TÂM : 29 nạn nhân – tù nhân
  Oan sai uất hận cũng sắp là 100 triệu tù nhân dự khuyết
  Già làng LÊ ĐÌNH KÌNH Tuổi xuân HỒ DUY HẢI vô tội
  Là hai Hồi chuông gọi Hồn phiên chúng ta dù Lương dân
  Mỗi án tù bất công từ Tòa án Chuột Úc bỏ túi
  Chắc phải làm Tâm hồn bạn Trái tim tôi chết đi
  Vì chúng ta dấn thân cho Đất Việt dấu yêu này
  Vì nhà tù Nhỏ dễ hóa thành nhà tù Lớn giam Toàn Dân
  Vì thế bản án bỏ túi phủ xuống Phận người oan uất
  Chính cũng là phát đạn bắn vào đầu Bạn và tôi đấy ! !!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Tất cả mọi suy luận về đường đi của con cáo ăn thịt đều đúng vì dấu chân để lại, nhưng nó đi ngược trở lại dùng nước đái đánh dấu vào chỉ một con đường thẳng, đó là lời con cáo tuyên án ngược rằng những con gà đã rỉa thịt con cáo, cáo không biết ăn thịt gà.
  Tất cả những đề nghị và yêu cầu chân chính của chúng ta về thảm án Đồng Tâm càng làm cho lũ tà quyền này vênh mặt.

 3. ả hai phải bị truy tố vì tội “chiếm đoạt và tiết lộ tin bí mật” và tội “thông đồng với tội phạm”, có nghĩa những người được Nguyễn Văn Thắng tiết lộ tin là “tội phạm”. Tức là cuộc hành quân này đúng pháp luật, nhắm vào đúng đối tượng .

 4. Theo lời khai này thì VTV là quân láo khoét.
  – Đúng ngày đầu tiên VTV cớ quan truền thông to nhất của VC đưa một đoạn video vói nội dung : Trong lúc xây dựng tượng rào sân bay Miếu Môn lực lượng xây dựng bị tấn công (lúc đó còn tối thui). Sau đó là dấu biệt.
  – Hơn nữa cả nhà ông Kình bị giết và bị bắt tại nhà riêng, CA không có lệnh bắt. Sao gọi là chống người thì hành công vụ.?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây