Dân túy hay thiện tâm?

Dương Quốc Chính

29-8-2020

Mình đánh giá cách anh Hải “cẩu” đang làm không phải là một giải pháp lâu dài, bền vững, cũng giống như hồi đập vỉa hè và cẩu xe. Bản chất thì cũng đúng thôi, nhưng không thực tế, nên chết yểu và trở thành dân túy, kết quả là lại như cũ. Tức là rộn ràng lấy tiếng rồi đâu lại hoàn đấy.

Sau khi đập hè và cẩu xe, anh bị đầy làm PGĐ một công ty XD (chuyên gia đập phá lại bị đẩy sang công ty XD!), anh bất mãn từ chức. Trước đó anh đã từ chức phó Quận, rồi lại xin rút đơn, kể cũng buồn cười.

Rồi lại có tin anh bán đồng hồ hiệu mua nhà để cho người nghèo ở. Hiện chưa biết ngôi nhà đó ở đâu và người vô gia cư nào đang ở? Ai biết thì thông báo nhé.

Tin nào về anh cũng làm cho giang hồ dậy sóng!

Bây giờ lại có tin anh mua xe ô tô cứu thương rồi tự lái để đưa bệnh nhân nghèo về nhà miễn phí. Đó là hành động tốt, nhưng được bao lâu? Anh sẽ trở thành một tài xế không lương, không tính phí xăng xe đến bao giờ. Nhất là khi anh tuyên bố sẵng sàng đưa người từ SG ra HN, còn bao luôn ăn ở?! Anh Vượng còn chả dám làm như anh. Anh liệu có trụ đựơc với các băng nhóm bảo kê xe cứu thương? Các nhà xe tư nhân liệu có để anh yên không?

Mình sẽ ủng hộ nhiệt liệt khi anh lập một đội xe cứu thương như vậy với chi phí hợp lý, hoặc phi lợi nhuận (những vẫn phải thu tiền đến hòa vốn). Vì đó mới là giải pháp bền vững. Ngay cả cách này còn khó lâu dài nữa là miễn phí hoàn toàn.

Làm từ thiện mà hò hét rùm beng trên báo chí, mà không phải một tờ, thì chắc hẳn phải có mục đích phía sau. Người làm từ thiện từ cái tâm sẽ vẫn âm thầm làm mà chả cần hò hét.

Phải chăng anh thấy cần gột rửa quá khứ làm quan (thường phải tham nhũng) của mình, chắc chắn kiếm được nhiều tiền (Q1 giàu nhất SG), để có cái tâm thanh thản? Hi vọng là thế, nhưng làm rùm beng lên báo để làm gì? Người ta sẽ đặt câu hỏi, thế anh lấy đâu ra tiền bù lỗ cho cái xe, hàng tháng chắc mất vài chục triệu với đồng lương công chức về hưu non của mình?

Lại nhớ anh Thăng, anh Chung con!

Bức ảnh dưới anh hơi gồng khi cố tình đi dép tổ ong, cho nó bình dân. Nhưng mà người ta cấm lái xe mà đi dép lê anh nhé.

Ảnh: internet
Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Người quốc gia muốn chiêu hồi. Dương quốc chính có lẽ gốc gác người cộng sản…nên bản chất ghét chiêu hồi.
  Xã hội này quá nhiều điều phi nhân thất đức, có quá nhiều dân oan, kẻ cùng đường tuyệt vọng. Cho nên cứ có điều gì thiện tâm thì đều nên đón nhận, hoan hỉ.
  Việc ông Hải đang làm đối nghịch 180° với việc ông đã làm…là một dấu hiệu tâm hồn ông đã chuyển biến theo chiều ÁC > THIỆN. Nhân loại đều hoan nghênh sự hoàn lương kể cả với bọn khửng bố IS, cớ sao ông chính lại công kích ác độc, xỏ xiên Hải cẩu bổ thận…là ngôn ngữ tiểu nhân, ác khẩu không cần thiết, không nên lộ ra đối với hiện tượng Đoàn Ngọc Hải.
  Ông hãy nghĩ lại, thiên hạ sẽ tốt lên, hoặc sẽ xấu đi… từng millimet một theo cùng với hành vi, ngôn ngữ tốt, xấu mà con người nói, làm trong cuộc sống từng giờ phút trôi qua.
  Đoàn Ngọc Hải và ông cũng đang là những kẻ đóng góp cho tiến trình đạo đức đó của loài người đấy!

 2. Người cộng sản đối với kẻ thù chính trị trong nước, họ diệt tận gốc trốc tận rể. Thế rồi họ tạo ra nghiệp chướng: kẻ chống cộng ngày nay cũng học đòi thói ác của họ, chống cộng cuồng điên, trẻ không tha già không chừa, đánh què giò kẻ chạy lại, chửi cả 3 đời nội ngoại người hồi tâm hối cải.
  Riết rồi ta không còn có bạn từ thù, một sai lầm nghiêm trọng về chiến thuật gom lực để chiến đấu, phản chiến lược hoà giải dân tộc; tạo cơ hội cho ngoại bang xâm nhập kết nạp nội tuyến, tạo dựng đội quân Việt gian cho kế hoạch phá hoại, xâm lăng.

  Ông Hải có thể là dạng tâm lý rối loạn cảm xúc lưỡng cực (bipolar disorder): người rất tích cực theo lý tưởng của mình (được giao nhiệm vụ dẹp vỉa hè là làm hết mình, theo bệnh lý hưng cảm), nhưng nếu thất vọng sâu xa điều gì (bị cấp trên gièm pha, phản bội) họ sẽ buông bỏ đột ngột, trầm cảm (từ bỏ chức vụ); xoay chuyển nhân sinh quan, lý tưởng (từ vì chính quyền chuyển qua vì dân, từ ác thành thiện).
  Thôi thì ta đang thấy ông thiện, hãy cố khích lệ hưng cảm thiện đi. Soi mói làm gì, không chừng chuyển đổi ông ta 179° từ thiện qua hết thiện…thì hoá ra mình ngu!

 3. ĐM nhìn cái mặt nó phát nôn mửa. Thói cọng sản một là rởm đời hai là đạo đức giả HCM. Không có thằng đ… nào thương người.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây