Xây dựng chính nghĩa bằng hành động ăn cướp

Đỗ Ngà

20-8-2020

Muốn bảo vệ một thế lực tà ác thì người ta làm ác. Muốn bảo vệ sự chính nghĩa, người ta làm điều chính nghĩa. Công an cộng sản Việt Nam bảo vệ đảng, tất nó phải làm điều ác, vì ĐCS là thế lực tà ác. Cảnh sát ở những nước dân chủ, họ bảo vệ luật pháp nên họ làm những điều chính nghĩa. Đó là sự khác nhau.

Với 2 năm mà giết đến 226 người trong khi tạm giam thì còn uy tín nữa đâu mà dân tin? Mượn danh “cưỡng chế đất đai”, nửa đêm tập kết vào nhà dân giết người thì dân nào tin? Làm công an mà cởi bỏ sắc phục cảnh sát giả dạng côn đồ để thực hiện những hành vi mà luật pháp nghiêm cấm thì dân nào tin?

Hình ảnh công an CS có thể nói là vô cùng tệ hại, và công an họ biết điều đó. Chính vì thế hiện nay, lực lượng này đang nỗ lực tìm cách cải thiện suy nghĩ của người dân về họ, nhưng mọi nỗ lực như dã tràng xe cát. Vì sao?

Vì công an làm tay sai cho ĐCS, mà ĐCS có bao giờ suy nghĩ điều gì thiện lành đâu mà công an có thể làm điều chính nghĩa?! Vì thế, công an không thể nào làm điều chính nghĩa để mà thay đổi suy nghĩ của người dân được. Không bao giờ.

Đứng trước sự thiếu thốn thì con người ta thường có 3 lựa chọn: Một là nỗ lực cải thiện tình trạng hiện tại; hai là ăn xin; ba là ăn cướp. Nỗ lực thì đáng khen, ăn xin thì đáng chê, còn ăn cướp thì vừa đáng bị trừng trị vừa đáng nguyền rủa.

Vậy câu hỏi đặt ra là, công an CS đang thiếu gì? Họ đang thiếu sự thừa nhận của người dân rằng, họ là một lực lượng hành động “vì chính nghĩa”.

Đã thiếu thốn, thay vì nỗ lực thì lại chọn cách ăn mày hoặc ăn cướp, đó là bản chất của công an CS. Chúng ta thường thấy, lực lượng công an hay dựng lên những vở kịnh rởm như: Công an quét đường; công an gặt lúa thay dân, công an đỡ xe đạp cho người bán hàng rong (trong khi công an là hung thần của những người này) v.v… thì đấy chính là cách ăn mày.

Họ đang van xin xã hội nhìn nhận họ là lực lực lượng “hành động vì chính nghĩa”. Có lẽ việc làm này sẽ thành công nếu Việt Nam như Bắc Hàn. Nhưng không, Việt Nam bây giờ đã phổ cập Internet nên người ta dễ dàng bóc phốt trò giả dối này. Vì vậy mà hình ảnh người công an trong mắt người dân vẫn là con số zero tròn trĩnh.

Kẻ có tà tâm thì luôn có xu hướng hành động theo hướng tà ác. Và công an Cộng Sản cũng vậy, họ ăn mày không xong thì lại chuyển qua ăn cướp chứ không bao giờ hướng thiện. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, vậy nên bảo công an CS đổi tính làm điều chính nghĩa thì khó vô cùng. Bảo họ cướp đất dân thì dễ, bảo họ toa rập BOT bẩn cướp tiền dân thì dễ, bảo họ làm luật bắt dân chung chi thì dễ, còn bảo họ thượng tôn pháp luật và thực thi công lý thì khó vô cùng.

Hôm nay, trên mạng xã hội rội lên hình ảnh công an huyện Gia Lâm cướp công người dân về việc giải cứu một bé sơ sinh mắc kẹt giữa hai ngôi nhà tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Là người sinh sống ở Việt Nam nên tôi không lạ gì chuyện tai nạn giao thông, người ta gọi đến 30 phút sau công an mới vác mặt đến. Rồi những đám ẩu đả đánh nhau, người ta gọi công an thì họ trốn biệt, đợi đến khi tàn cuộc mới đến, đó là thực tế. Và trong chuyện giải cứu trẻ sơ sinh ngày 18/8 vừa qua cũng vậy, họ để cho dân tự cứu cháu bé rồi vác mặt đến và cướp công. Họ khốn nạn đến nỗi, người dân phải gọi họ là “Lý Thông cướp công Thạch Sanh”.

Là công an mà đến hiện trường sau khi tàn cuộc đã là quá nhục nhã rồi, ấy vậy mà công an Gia Lâm họ như bị hư mất dây thần kinh biết nhục, cho nên trắng trợn cướp công của người dân mà không một chút xấu hổ, không một chút nhục nhã.

Biết rằng, công an CS rất đói khát một hình ảnh chính nghĩa, nhưng đói thì nhịn chứ ai lại đi ăn cướp? Ăn cướp mà là chính nghĩa sao? Làm ăn cướp để xây dựng hình ảnh vì chính nghĩa thì… chỉ có CS mới làm được. Cạn lời.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Lũ c[…] áo vàng áo đen ngày đêm ăn cướp trên đường cái quan đâu hết rồi không đem lên truyền thông mà trét bùn vào mặt đảng.

Comments are closed.