Ông Tất Thành Cang tự viết sử cho mình

Báo Sạch

Thanh Nhã

13-8-2020

Đến thời điểm này, ông Tất Thành Cang là Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công trình Lịch sử TP. Hồ Chí Minh. Vậy là ông Cang sẽ có điều kiện xem xét đưa những chuyện đã xảy ra liên quan đến cán bộ ở TP.HCM vào một giai đoạn của lịch sử thành phố.

Trên trang sử ấy nên dẫn giải lại Quy định 102 – QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, nếu căn cứ vào quy định của đảng, có cơ sở để lập luận thời hiệu xử lý kỷ luật của ông Cang vẫn chưa hết.

Cụ thể, ngày 7 tháng 5 năm 2017 ông Đinh La Thăng bị thi hành kỷ luật và thôi chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII kiêm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Lúc này, ông Tất Thành Cang là Phó bí thư thường thực thành ủy giữ quyền điều hành.

Tháng 6.2017, 32 ha đất tại Nhà Bè là tài sản của Văn phòng thành ủy TP.HCM giao cho Công ty Tân Thuận quản lý. Giá thị trường của toàn bộ diện tích này là khoảng 2.000 tỷ đồng, nhưng Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai chỉ hơn 400 tỷ đồng.

Từ vụ việc gây thất thoát tài sản nhà nước này, ông Tất Thành Cang bị cho thôi chức Ủy viên trung ương đảng, cắt chức Phó bí thư thường trực thành ủy. Đến đây có thể xác định vi phạm của ông Tất Thành Cang là vào năm 2017.

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Quy định số 102 thì thời hiệu xử lý kỷ luật được tính từ thời điểm có hành vi vi phạm. Nếu trong thời hạn xử lý kỷ luật được quy định tại Điểm a Khoản này, đảng viên có hành vi vi phạm mới thì thời hiệu xử lý kỷ luật đối với vi phạm cũ được tính lại kể từ thời điểm thực hiện hành vi vi phạm mới.

Lật lại sai phạm của ông Cang ở vụ Thủ Thiêm mà theo đánh giá của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ chí Minh là “có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật, nhưng do đến nay đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật” là chưa xem xét hết các điều khoản của Quy định 102.

Theo đó, nếu xác định hành vi vi phạm của ông Cang ở mức khiển trách thì thời hiệu xử lý kỷ luật là 5 năm. Còn các trường hợp nghiêm trọng hơn như hình thức kỷ luật khai trừ thì không cần xác định thời hiệu.

Trong thời điểm vi phạm vụ Thủ Thiêm, ông Cang tiếp tục vi phạm vụ Tân Kiểng năm 2017, vì vậy thời hiệu xử lý kỷ luật của ông Cang vụ Thủ Thiêm cần phải được xác định lại theo Quy định 102.

Lịch sử luôn công bằng. Sẽ có những trang về tướng Nguyễn Đức Chung thì tư liệu về ông Tất Thành Cang và nhiều cán bộ vi phạm khác của thành phố cũng cần được ghi lại cho hậu thế.

Ghi lại lịch sử đang là nhiệm vụ được phân công của ông Tất Thành Cang! Ông sẽ tự viết về mình như thế nào trong những trang sử của thành phố và của Thủ Thiêm?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. CẨU ĐẦU ĐAO CHO BỌN TẤT THÀNH CANG

  Bùi Chí Vinh

  Thật không đáng để tao làm thơ về mày
  Cái thằng Tất Thành Cang mà người đời rủa là Tan Thành Cứt
  Mày thành cứt chắc chắn là thúi hoắc
  Mùi thúi của đất đai Thủ Thiêm ăn không tiêu đọng lại ở ruột già

  Tao nghe đồn tụi mày chơi gái như mafia
  Một đêm mấy chục ngàn đô la hơn thu nhập của một nông dân suốt cả đời trồng lúa
  Tao nghe đồn mày và băng “Hải Quân Đua Tài” ho lên là ra lửa
  Lửa thiêu sạch nhà cửa bà con cách mạng Thủ Thiêm nuôi bây lớn thành người

  Nhưng bây không thành người mà hóa kiếp đười ươi
  Hóa kiếp chó nên mới Tan Thành Cứt
  15 tuổi tao đã từng xuống đường đấu tranh lúc mày còn con nít cởi truồng vọc đất
  Cái nắm đất trên tay sau 1975 được tụi bay hô biến thành vàng

  Tụi tao đánh giặc không ngừng cho tụi mày áo mão xênh xang
  Tụi tao hứng viên đạn của bọn Tàu bọn Miên bắn về quê hương cho tụi bay huy chương đỏ ngực
  Tất Thành Cang ơi, tao không muốn chỉ mình mày Tan Thành Cứt
  Mà tất cả đám quan tham đàn áp biểu tình, cướp của nhân dân phải quỳ lạy trước đồng bào

  Tất cả tụi bay đều phải bị trảm Cẩu Đầu Đao !

 2. Pháp luật đều nằm trong tay đảng. Đảng cho sống thì được sống. Đảng bắt chết thì phải chết. Ôi! Pháp luật thời Xã Nghĩa…

 3. Khoản 2 của điều 3 “Thời hiệu xử lý kỷ luật” có ghi: Không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật đảng đối với những hành vi vi phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khai trừ.
  Ông Cang thuộc loại đảng viên mạt hạng (khai trừ), vậy thì luật nào là luật đảng, luật nào là luật rừng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây