Danh sách 11 tên tội phạm bị Mỹ cấm vận vì đàn áp nhân quyền Hồng Kông

Phong

7-8-2020

11 nhân vật ở Hồng Kông bị Mỹ cấm vận. Ảnh: internet

Với việc cấm vận này, tất cả tài sản của những tên tội phạm trực tiếp hay gián tiếp nếu nằm trong sự kiểm soát của Mỹ sẽ bị đóng băng và báo cáo về cho văn phòng quản lý tài sản nước ngoài (OFAC), tất cả những giao dịch liên quan tới những khối tài sản này sẽ bị chận và bị điều tra. Tài sản sẽ được trả lại cho chính quyền mà Mỹ công nhận là phù hợp với người Hồng Kông.

Con cái và những người thân liên quan của các nhân vật trong danh sách cấm vận sẽ không liên quan, nhưng những nguồn tài trợ từ chính quyền Hồng Kông sẽ bị cắt hoàn toàn và những người này sẽ phải tự thân vận động trong những ngày tới.

1) Carrie Lâm Trịnh Nguyệt Nga

Chức danh: Đặc khu trưởng.

Tội danh: Tham gia vào việc phát triển, tiếp nhận và áp đặt luật của Trung cộng làm phá hoại nên an ninh và tự trị của Hồng Kông.

2) Chris Đặng Bính Cường

Chức danh: Uỷ viên tối cao lực lượng hắc cảnh Hồng Kông.

Tội danh: ủng hộ luật an ninh Hồng Kông, vây hãm đại học bách khoa và bắt bớ người biểu tình, nhận lãnh trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ dưới đạo luật an ninh quốc gia.

3) Stephen Lô Vĩ Thông

Chức danh: Cựu ủy viên tối cao lực lượng hắc cảnh Hồng Kông.

Tội danh: Bắt giữ 4.000 người biểu tình và làm bị thương 1.600 người, một trong số các quan chức chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tự do của Hồng Kông.

4) John Lý Gia Siêu

Chức danh: Thư ký cục an ninh đặc khu Hồng Kông.

Tội danh: cùng với đặc khu trưởng tạo ra và ban hành các chính sách và bộ luật nhằm đàn áp tự do dân chủ của Hồng Kông, nhân vật có liên quan chính trong việc áp dụng luật an ninh Hồng Kông.

5) Erick Tằng Quốc Vệ

Chức danh: Thư ký các vấn đề liên quan tới đại lục và quốc hội.

Tội danh: Tham gia vào các vấn đề liên quan tới đại lục và quốc hội Hồng Kông trong việc đàn áp người biểu tình, chịu trách nhiệm trong việc áp đặt luật an ninh quốc gia.

6) Hạ Bảo Long

Chức danh: Gíam đốc văn phòng các vấn đề về Macao và Hồng Kông thuộc hội đồng Trung cộng.

Tội danh: Nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh Hồng Kông, chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ của người Hồng Kông thông qua luật an ninh.

7) Trương Hiểu Minh

Chức danh: Phó giám đốc văn phòng các vấn đề về Macao và Hồng Kông thuộc hội đồng Trung cộng.

Tội danh: Nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh Hồng Kông, chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ của người Hồng Kông thông qua luật an ninh.

8) Lạc Huệ Ninh

Chức danh: Giám đốc văn phòng ban liên lạc Hồng Kông và Trung cộng.

Tội danh: Can thiệp vào các vấn đề tự do ở Hồng Kông bất chấp bộ luật cơ bản, tay chân đắc lực của hội đồng an ninh quốc gia trong công cuộc đàn áp người biểu tình, nhân vật chủ chốt trong tiến trỉnh ban bố luật an ninh quốc gia đàn áp người biểu tình.

9) Trịnh Nhạn Hùng

Chức danh: Giam đốc cục an ninh quốc gia Hồng Kông.

Kẻ chủ mưu trong hội đồng an ninh quốc gia đàn áp người biểu tình từ năm 2019 tới nay, tên này có quyền lực rộng lớn có thể sai khiến cả hội đồng thành phố Hong Kong, nhân vật chủ chốt đưa ra và áp dụng luật an ninh Hồng Kông.

10) Eric Trần Quốc Cơ

Chức danh: Tổng thư ký ủy ban an ninh quốc gia Hồng Kông.

Tội danh: Kẻ được Bắc kinh bổ nhiệm vào ban an ninh quốc gia nhằm thúc đẩy việc ban hành và áp dụng luật an ninh quốc gia, đây là tổ chức bí mật mà người Hồng Kông không thể nắm được thông tin. Chịu trách nhiệm chính trong công tác đàn áp dân chủ từ năm 2019.

11) Teresa Trịnh Nhã Hoa

Chức danh: Thư ký Bộ Tư pháp Hồng Kông.

Tội danh: Chịu trách nhiệm chính trong việc kết án người biểu tình, nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh quốc gia.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. “Con cái và những người thân liên quan của các nhân vật trong danh sách cấm vận sẽ không liên quan”.
    -Thời nay, đi theo CS còn ai suy nghĩ là đi theo vì mục tiêu, lý tưởng “cao cả” mà CS đã vẽ nên. Thực tế, đi theo CS chỉ vì muốn tìm kiếm quyền lợi, tài sản,… cho bản thân, gia đình, ng thân. Mỹ cấm vận các lãnh đạo CS có thâm hiểm, tàn bạo bằng CS “cấm vận” các Đảng viên “dám” bỏ Đảng. Vậy nên, “11 tên tội phạm bị Mỹ cấm vận vì đàn áp nhân quyền Hồng Kông” ko đủ sức răn đe CS, mà còn có tác dụng ngược là vô tình Mỹ vinh danh “11 tên tội phạm” trước CS về lòng trung thành của “chúng”. “11 tên tội phạm” tự mãn tự hào trước Đảng của “chúng” khi Mỹ làm vậy. Chính phủ Mỹ cần làm gấp bước tiếp theo là cấm vận các thành viên trong gia đình, ng thân của “11 tên tội phạm”. Khi các thành viên trong gia đình, ng thân của “11 tên tội phạm” bị cấm vận, lúc đó “chúng” mới nhận ra, theo CS ko còn có lợi gì nữa cho cho bản thân, gia đình, ng thân nên “chúng” phải bỏ Đảng thôi. Nên nhớ rằng, các thành viên trong gia đình, ng thân của “11 tên tội phạm” cũng chính là “tương lai” của CS sau này. Dẹp bỏ “tương lai” của CS là phải dẫn đến CS diệt vong.
    -“Chúa phù hộ cho nước Mỹ”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây