Ngày Thương binh Liệt sĩ: Một sự thật không được nói tới

Nguyễn Đình Cống

27-7-2020

Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (TBLS), tôi được mời dự lễ và nhận quà. Chẳng là gia đình tôi có 5 liệt sĩ là cha tôi và các con cháu của ông, còn gia đình tôi là gia đình có công với cách mạng.

Trong tất cả các buổi lễ từ Trung ương đến thôn xóm, mọi người đều ca ngợi sự hy sinh to lớn của TBLS cho độc lập và thống nhất đất nước. Mọi diễn văn, mọi phát biểu đều cho rằng, tinh thần yêu nước của các TBLS là sáng ngời và bất diệt để cho đất nước có được như ngày nay.

Nghe tất cả các lời ca ngợi, tri ân và kể công như vừa rồi, tôi bỗng khẳng định một thủ đoạn ngụy biện nguy hiểm của tuyên truyền cộng sản. Đó là cố tình tô vẽ những phần phụ mà không nói tới bản chất của sự hy sinh.

Bản chất sự hy sinh của TBLS có mục đích chủ yếu là nhằm thiết lập và củng cố sự toàn trị của đảng Cộng sản. Chắc rằng không phải tôi mà rất nhiều người cũng đã phát hiện ra điều này từ lâu, đã trình bày ở đâu đó, nhưng tôi chưa tiếp cận được. Thủ đoạn ngụy biện này tôi cũng đã phát hiện trước đây, nhưng chưa khẳng định. Chỉ đến ngày 27 tháng 7- 2020, nghe nhiều về TBLS tôi mới khẳng định sự ngụy biện đó.

Không nói tới bản chất là vô tình hay cố ý che giấu. Nếu cố tình che giấu thì vì mục đích gì?

Các TBLS hy sinh xương máu là để phục vụ đảng Cộng sản làm cách mạng, làm chiến tranh. Họ nghe theo lời tuyên truyền của đảng nói rằng để giành độc lập và thống nhất đất nước. Đúng là có việc đó thật, nhưng mục đích chính của ĐCS không phải vì việc đó. Độc lập và thống nhất chỉ là bước trung gian, chỉ là phương tiện. Mục đích chính của ĐCS là chiếm chính quyền, để áp đặt sự thống trị khắp toàn quốc, lên toàn dân.

Người ta nói nhờ có ĐCS nên Việt Nam mới có ngày nay. Vậy có ngày nay là có gì? Đó là một đất nước do ĐCS độc quyền toàn trị. Đó là điểm khác rất cơ bản so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Sự hy sinh xương máu của nhiều triệu người Việt chính là để thiết lập nên sự thống trị độc quyền của CS. Đó là sự thật đang tồn tại mà người ta cố tình nói dối rằng, họ sáng suốt lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Phải chăng đó là những thắng lợi của đảng, còn với dân tộc thì lợi ít hại nhiều.

Thật sự thì lòng yêu nước, sự hy sinh của các TBLS đã bị ĐCS lợi dụng vì mục đích cuối cùng của họ không phải dừng lại ở độc lập và thống nhất mà là sự toàn trị của đảng.

Vậy từ nay trở đi, để tôn trọng sự thật thì cần nói rõ ràng, minh bạch cho toàn dân biết rằng sự hy sinh của các TBLS cũng như của toàn dân là để cho ĐCS nắm chính quyền và thực hành chế độ đảng trị. Độc lập, thống nhất chỉ là một bước cần có để thiết lập nền toàn trị chứ không phải mục đích cuối cùng của ĐCS. Nếu chỉ vì độc lập và thống nhất thì có thể theo những cách khác ôn hòa hơn. Nhiều chục năm ĐCS đã sống bám vào lòng yêu nước, vào sự hy sinh, vào sức lao động và tài sản của toàn dân VN để mang lại lợi quyền chủ yếu cho một số ít người, cho những nhóm lợi ích và phe cánh.

Thật ra, chính quyền CS có chăm lo đến phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhưng mục đích chính của họ không phải vì tự do và hạnh phúc của nhân dân, không phải vì nhân quyền, mà chính là để củng cố sự toàn trị của họ.

Chính vì thế mà họ phạm phải không ít sai lầm trong phát triển, hủy hoại môi trường, làm suy bại đạo đức. Họ ra sức tuyên truyền sự tài tình, sáng suốt nhằm che đậy nhiều sự thật phủ phàng. Sự tuyên truyền như thế đã lừa dối được nhiều người, nhưng rồi không thể che giấu mãi được. Nhân dân càng ngày càng biết rõ sự thật về sự độc quyền đảng trị, biết rõ bản chất của đảng Cộng sản.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. NGHĨ GÌ ? LÀM GÌ vào Ngày 27 tháng 7 – Ngày Thương binh Liệt sĩ
  ***********************************************

  http://www.hanoiparis.com/img_poeme/7800.jpg

  Không có Ngày Thương binh Liệt sĩ
  Lấy gì bọn Tim đen mỏ đỏ đọc diễn văn
  Kể lu loa công ơn trời biển của Đảng với Nhăn Răng !
  Chỉ lũ Xã hội Đen vui du hí thỏai mái hết ga thôi
  Còn Thương binh các anh đau nhức lắm
  Bao nhiêu năm vết thương tàn tật
  Đau nhức đến cuối trăm năm !
  Ngày nào cũng đi khám bênh viện
  Phụ cấp Thương binh đâu có đủ !
  Đành phải bỏ tiền chữa trị cho mau…

  *

  Thương đau nhất Mẹ Việt Nam Anh hùng
  Nhớ nhung đàn con sinh ra thành Tử sĩ – Liệt sĩ
  Bỏ xác trên Khe Sanh – Cổ thành Quảng Trị
  Nước mắt Mẹ Việt Nam cạn dần trong mất trí
  Mẹ thương nhớ người Anh làm lính Miền Nam….
  Dưới mồ vô danh hay phiêu bạt phương nào ?

  *

  Tổ chức Ngày Thương binh Liệt sĩ
  100 đồng chi tiêu 99 đồng rơi vào túi quan đỏ tham !
  Sau đó là phòng trà – bia ôm – quán bar « ghế »chân ngắn « ghế » chân dài
  Lũ tim đen mỏ đỏ chọn sống đục sống nhục
  Như bầy kên kên kền kền rỉa thịt hút máu
  Bọn tham nhũng bề ngòai chễm chệ hào nhoáng bệ vệ
  Nhưng chúng sống đích thực sống đục, đục khoét Dân oan Dân lành
  Ôi Ngày 27 tháng 7 !
  Liệt sĩ – Tử sĩ không thể đội mồ đứng dậy
  Hỏi tội hạch tội lũ quan đỏ quan tham
  Ôi Ngày 27 tháng 7 !
  Ngày Thương binh Liệt sĩ
  Chúng ta con cháu Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng Thương binh Liệt sĩ
  Vùng lên đứng dậy vứt bỏ thứ ngụy đạo đức vào sọt rác
  Ôi Ngày 27 tháng 7 !
  Đừng đạo đức với kẻ thù của đạo đức
  Đừng đạo đức với lũ kên kên kền kền
  Đừng đạo đức với lũ tim đen mỏ đỏ
  Kết liễu bọn cướp làm hại Dân oan Dân lành
  Vùng lên đứng dậy cầm súng bắn vào gáy cổ màng tang
  Vùng lên đứng dậy cầm súng bắn vào đầu vào trán
  Ôi Ngày 27 tháng 7 !
  Kết liễu bọn quan đỏ quan tham càng nhanh càng tốt
  Vì Liệt sĩ – Tử sĩ không thể đội mồ đứng dậy
  Hỏi tội hạch tội lũ quan đỏ quan tham
  Chúng lợi dụng xương máu Liệt sĩ vinh thân phì gia
  Kết liễu bọn quan đỏ quan tham càng nhanh càng tốt
  Để trả ơn biết ơn Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì Đất Nước
  Để trả ơn biết ơn Thương binh đã hy sinh quên mình vì Tổ Quốc

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. -Xin phép dc trích dẫn lại 01 số dòng viết của bác Nguyễn Đình Cống đọc thấy rất thấm mà sao đau đầu quá.
  *“Các TBLS hy sinh xương máu là để phục vụ đảng Cộng sản làm cách mạng, làm chiến tranh. Họ nghe theo lời tuyên truyền của đảng nói rằng để giành độc lập và thống nhất đất nước”; “nhưng mục đích chính của ĐCS không phải vì việc đó.”; “Mục đích chính của ĐCS là chiếm chính quyền, để áp đặt sự thống trị khắp toàn quốc, lên toàn dân.”; “Sự hy sinh xương máu của nhiều triệu người Việt chính là để thiết lập nên sự thống trị độc quyền của CS. Đó là sự thật đang tồn tại mà người ta cố tình nói dối rằng, họ sáng suốt lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.”
  *”để tôn trọng sự thật thì cần nói rõ ràng, minh bạch cho toàn dân biết rằng sự hy sinh của các TBLS cũng như của toàn dân là để cho ĐCS nắm chính quyền và thực hành chế độ đảng trị. Độc lập, thống nhất chỉ là một bước cần có để thiết lập nền toàn trị”; “Nhiều chục năm ĐCS đã sống bám vào lòng yêu nước, vào sự hy sinh, vào sức lao động và tài sản của toàn dân VN để mang lại lợi quyền chủ yếu cho một số ít người, cho những nhóm lợi ích và phe cánh.”; “chính quyền CS có chăm lo đến phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhưng mục đích chính của họ không phải vì tự do và hạnh phúc của nhân dân, không phải vì nhân quyền, mà chính là để củng cố sự toàn trị của họ.”

 3. Cám ơn anh Nguyễn Đình Cống,
  Những lời bộc bạch chân thật của anh về chế độ CS toàn trị này là một viên gạch cứng cỏi, điêu luyện đóng góp thêm vào bức tường kiên cố xây lên để chận đứng là sóng tuyên truyền độc hài của tập đoàn lãnh đạo CS. Đi xa hơn nữa là những bức tường này do hàng triệu bàn tay góp sức sẽ biến thành nhà tù lương tâm vây hãm bọn lãnh đạo độc tài chuyên chế, góp phần đập tan chính sách ngu dân và mỵ dân, lừa gạt toàn dân VN suốt 75 năm trời.
  Cám ơn Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng

 4. Rất tâm đắc với bài viết này của tác giả NĐCống vì ông thầy đã xét thấu đáo
  vấn đề CsVN.đã luôn luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để “nói thánh
  nói tướng” về “công lao” làm người dân mất tự do và mất nước của họ !
  Họ mỵ dân vào loại thượng thừa nên rất nhiều người VN.ta vẫn chưa nhận ra
  sự thật “mật ngọt chết ruồi”này cho đến thời điểm hiện nay.

 5. Hóa ra, gia đình cụ Nguyễn Đình Cống được xếp vào gia đình có công, lại có nhiều người được danh hiệu liệt sĩ.
  Nhưng cụ Cống bị Lợ nghiemnv gọi là Cống Rãnh.
  Lợn nghiemnv là hạng người nào?

 6. Cám on bác NĐC. Cách đây không lâu cháu có send cho bác link về C.P.D China. Xin bác gấp rút tin tuc cho mọi nguoi ̣̣để chuẩn bị.Hy vọng dân VN lo
  xa, bot chết chóc. Vn ta sẽ bị dính theo…Xin chúc bác mạnh khoẻ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây