Đại hội “thành công” để làm gì?

Bùi Văn Thuận

24-7-2020

Câu trả lời là đi ăn chơi hưởng thụ “thành quả cách mạng”. Dĩ nhiên chuyến đi này là sự hối lộ du lịch của đàn em, sân sau, phe cánh. Đó là câu trả lời của Trần Văn Lân (Tư Lân), Bí thư huyện ủy Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Mặc dù đã bố trí tay chân thân cận ngồi để khống chế chuyện bầu bán, nhưng Tư Lân vẫn mang nhục khi bầu huyện ủy viên. Lân được 220/250 phiếu, xếp ở vị trí thứ 34 trong tổng số 39 HUV được đại hội bầu. Nếu không giở trò, Tư Lân sẽ không trúng HUV (điều đó dĩ nhiên sẽ bay ghế Bí thư). Bầu Bí thư, Lân “trúng cử” bằng thông báo chứ không phải do công khai kiểm phiếu.

Do đứng vị trí 34, gần áp chót Tư Lân cay lắm. Hắn đã cho tay chân, đàn em dò la để biết ai “gạch” hắn để lên kế hoạch đẩy đi, trả thù họ. Tuy nhiên, chuyện đầu tiên Lân làm sau đại hội tranh ghế là đi hưởng thụ vì đại hội “thành công tốt đẹp” đã.

Đại hội đảng bộ huyện Phú Riềng diễn ra xong, ngay tuần sau, từ ngày 16-19/7/2020, gia đình Tư Lân đã nhận được chuyến du lịch hối lộ đi Phú Quốc. Chuyến đi này vừa là “hối lộ du lịch”, vừa bàn chuyện “làm ăn” vừa có mục đích chạy – bán ghế.

Các nhân vật “chủ chốt” đã nêu. Photo Courtesy

Trong ảnh trên là một vài “nhân vật” xuất hiện trong chuyến hối lộ du lịch lần này. Từ phải qua trái gồm:

1. Lê Văn Hưng, Chủ tịch xã Phú Riềng (huyện Phú Riềng có xã Phú Riềng).

2. Trần Văn Lân (Tư Lân).

3. Vợ Bí thư Lân, bà Phạm Thị Thêm.

4. Bà Nguyễn Thị Bình, Giám đốc Công Ty TNHH Một Thành Viên Xây Dựng T&B.

5. Ông Thuận, chồng bà Bình.

Đầu dây mối nhợ của “chuyến hối lộ” này là công ty T&B của ông Thuận và bà Bình. Công ty này trúng thầu và được chỉ định thầu rất nhiều công trình sử dụng ngân sách trong huyện. (Phú Riềng là huyện mới nên chuyện xây đường, trường, trụ sở to vật vã là miếng ăn rất lớn).

Tư Lân “tái cử” Bí thư huyện, nhận chuyến “đi” này xong. Hôm qua 23/7, Lân chủ trì họp HĐND huyện Phú Riềng để “Thông qua dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm”. Cuộc họp này sẽ có một số công trình được giải ngân, chỉ định thầu đích danh cho công ty T&B mà Lân vừa đi “hưởng” ở Phú Quốc.

Lê Văn Hưng, Chủ tịch xã Phú Riềng cò con, tại sao lại có “vinh dự” tháp tùng lãnh chúa Lân đi hưởng lạc sự cung phụng của công ty T&B? Công ty T&B có trụ sở tại xã Phú Riềng của huyện Phú Riềng. Dĩ nhiên doanh nghiệp này phải “nể” và cấu kết ăn chia với Lê Văn Hưng, Chủ tịch xã ở đó. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là từ cá nhân Lê Văn Hưng.

Trong đại hội đảng huyện Phú Riềng từ ngày 2-3/7, Bí thư xã Phú Riềng là Ngọ Doãn Phúc “trúng” HUV. (Ngọ Doãn Phúc, 18.5.1973. Quê quán Thanh Hoá, cử nhân kinh tế tại chức). Phúc sẽ được Tư Lân cơ cấu ngồi ghế Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng. (Tư Lân đá bay Chủ tịch LĐLĐ hiện nay là Trương Văn Cương, mặc dù đã ăn tiền của Cương).

Phúc đi, ghế Bí thư xã Phú Riềng đang còn trống. Chủ tịch xã là Lê Văn Hưng muốn “một đít hai ghế” nên bắt buộc phải nịnh nọt, mua chuộc lấy lòng Trần Văn Lân. Công ty T&B cũng muốn Lê Văn Hưng “một đít hai ghế” để dễ bề thương lượng làm ăn. Do đó mọi chi phí của chuyến đi, ông bà Thuận – Bình đều bỏ ra hết. Hưng chỉ lo lót phần quà cáp, nịnh hót.

Trong chuyến đi hối lộ này, con trai của Bí thư Trần Văn Lân là thiếu tá Trần Thanh Lâm, Chính trị viên phó, kiêm Trưởng ban Chính trị Ban CHQS huyện Phú Riềng cũng có mặt. Thiếu tá Trần Thanh Lâm là một trong những lãnh đạo chủ chốt của BCĐ 35, LL 47 ở huyện Phú Riềng. (Ban chỉ đạo 35 là ban “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”).

Bố Lân lo la liếm, kiếm chác, cướp bóc và móc ngoặc ăn chia khắp nơi. Mạng xã hội đưa tin, con là thiếu ta Trần Thanh Lâm lãnh đạo BCĐ 35 và LL 47 đi “ripnick” để “bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”. Đúng là bố con nhà Lân- Lâm ăn tất, ăn cả đất xung quanh luôn.

Đại hội đảng thành công tốt đẹp, chuyến hối lộ du lịch thành công mĩ mãn, sự cấu kết ăn chia, mua bán dự án, bán ghế cũng thành công rực rỡ.

Từ trái qua phải: Bà Bình giám đốc công ty T&B; ông Hải lái xe nhiều năm cho Tư Lân; Trần Thanh Lâm; Lê Văn Hưng.
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây