Về mục tiêu của Bí thư Vương Đình Huệ

Nguyễn Ngọc Chu

18-7-2020

Đôi điều về mục tiêu đưa Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” của Bí thư thành ủy Vương Đình Huệ

1. MỘT NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CỦA TIẾP NHẬN THÔNG TIN

Trong tiếp nhận thông tin, có một nguyên tắc rất quan trọng: Tiếp nhận cái có lợi, bỏ qua cái không lợi; Tiếp nhận cái đúng, bỏ qua cái chưa đúng. Bởi thế, không nhất thiết luôn luôn phải phê phán hay tranh luận đúng sai ở mọi thông tin đưa ra.

2. VỀ MỤC TIÊU “TRUNG TÂM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á”

Chiều ngày14/7/2020, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng bộ KH&CN với sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP và Bộ trưởng bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, cùng lãnh đạo các bộ, sở, vụ của hai đơn vị. Mục đích nghe thấy của buổi làm việc là đưa Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á”.

Hà Nội không thể trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” chỉ sau một buổi làm việc. Nhưng dẫu sao buổi làm việc chiều ngày 14/7/2020 cũng vẽ ra một mục tiêu.

Chúng ta từng vẽ ra nhiều mục tiêu. Và rất nhiều mục tiêu chưa thành hiện thực. Cụ thể như mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 – đến bây giờ đã được thời gian kiểm nghiệm, là hoàn toàn thất bại. Còn mục tiêu xây dựng CNXH thì “Thời kỳ quá độ chưa biết mấy chặng”; và “Con đường đi lên CNXH đang phải làm sáng tỏ hơn nữa”, thì không biết bao giờ tới đích.

Thực ra thì “Con đường đi lên CNXH” không cần phải làm sáng tỏ nữa. Bởi vì “Con đường đi lên CNXH” đã được chính nơi khởi sinh CNXH là Liên Xô, và các nước CNXH ở Đông Âu, đã chứng minh là vô vọng, mà phải quay về “Con đường TBCN”.

3. HAI ĐIỂM TÍCH CỰC

Nhưng dẫu sao thì mục tiêu đưa Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” cũng có hai điểm tích cực.

Một là, lấy khoa học và công nghệ làm mục tiêu phấn đấu. Chứ không như vẫn đang lấy bất động sản làm phồn vinh, lấy đầu tư nước ngoài làm cứu cánh, lấy dịch vụ làm động lực, lấy xây dựng làm tăng trưởng, vay mượn của người làm sáng chế của mình như hiện nay.

Đây là một xác định chiến lược đúng. Chỉ khi Hà Nội tự sở hữu khoa học công nghệ ở tầm cao hàng đầu, thì mới có thể giàu có thực sự, thay cho giàu có phụ thuộc. Hơn thế nữa, chỉ khi Hà Nội tự sở hữu khoa học công nghệ ở tầm cao hàng đầu, thì mới có cơ hội trở thành cường quốc, vì dựa trên “phát minh tế bào” của chính mình, chứ không phải dùng nhờ “phát minh tế bào” của nước khác.

Hai là, đây là một mục tiêu tiếp cận được, khác với mục tiêu đưa Hà Nội “đuổi kịp Singapore” là mục tiêu không tiếp cận được.

Phải thấy sự khác biệt giữa tiềm lực khoa học và sự phồn vinh. Đi đúng hướng thì Hà Nội sẽ đạt được tiềm lực khoa học mạnh hơn Singapore, nhưng sẽ không đạt được mức thu nhập giàu có như Singapore. Lấy Tel Aviv hay Jerusalem của Israel mà so sánh với Singapore để làm thí dụ kiểm nghiệm.

4. GIẢI PHÁP

Nhưng khoa học Hà Nội đang bị giam cầm trong một cái cũi. Đã thế, khoa học Hà Nội đang bị chỉ đạo bởi những con chim sẻ không thể bay cao, đang bị dẫn dắt bởi những chú cuốc chỉ giỏi lủi mà không bao giờ cất cánh được.

Cho nên, muốn đưa Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” thì trước hết phải phá cái cũi đang giam cầm khoa học và phải thay thế những người đứng đầu.

Giải pháp để Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” là một giải pháp phức hợp, không thể trình bày hết ở đây. Nên chỉ mạo muội gạch mấy đầu dòng chính.

4.1. TÔN TRỌNG TỰ DO HỌC THUẬT

Là tiêu chí bao trùm để phát minh khoa học được tự do sinh sôi, nảy nở. Mọi sự trói buộc về học thuật sẽ không cho tư tưởng được tự do phát triển, thì sẽ không bao giờ có được những phát minh lớn.

Trong khoa học, tư tưởng không bị trói buộc bất cứ dưới hình thức nào là yêu cầu tiên quyết để khoa học phát triển. Tất cả những lĩnh vực bị trói buộc tư tưởng sẽ trở thành ‘nguỵ khoa học’.

4.2. PHÁ BỎ CƠ CHẾ QUẢN LÝ LẠC HẬU

Phá bỏ cơ chế quản lý lạc hậu hiện nay là tiêu chí bao trùm thứ 2 để giải phóng cho khoa học được tự do phát triển. Cơ chế quản lý lạc hậu đang là gông cùm trói buộc sự phát triển của khoa học và công nghệ.

4.3. ỨNG DỤNG THỰC TIỄN LÀ MỤC TIÊU ÁP ĐẢO

Ứng dụng thực tiễn là tiêu chí bao trùm thứ 3 – buộc khoa học phát triển đúng hướng. Mọi nghiên cứu đều xuất phát từ nhu cầu thực tiễn. Không ứng dụng được trong thực tiễn thì không nghiên cứu. Đây cũng là đòi hỏi tiên quyết.

Cho nên, mọi nghiên cứu đều xuất phát từ yêu cầu cụ thể của thực tiễn, phải được khách hàng yêu cầu, phải được khách hàng trả tiền, hoặc phải bán được cho khách hàng. Mọi nghiên cứu mà chi trả từ ngân sách nhà nước, chỉ đóng thành đề tài nghiệm thu bỏ tủ, phải hoàn toàn dẹp bỏ và nghiêm cấm.

Phải thực hiện nghiêm ngặt tiêu chí này để “quay ngoắt 180 độ”- hướng đại bộ phận các nhà nghiên cứu khoa học đích thực vào phục vụ thực tiễn. Làm tốt tiêu chí này sẽ thúc đẩy sản xuất, sẽ nâng cao hiệu quả lao động, sẽ có phát minh sáng chế hữu ích mới. Làm tốt tiêu chí này sẽ nâng cao mặt bằng ứng dụng công nghệ trong sản xuất và đời sống. Làm tốt tiêu chí này, sẽ tiết kiệm một khoản lớn ngân sách nhà nước. Làm tốt tiêu chí này, sẽ loại bỏ hết các nhà nguỵ khoa học, loại bỏ hết các GS TS rởm. Làm tốt điều này sẽ xoá bỏ các đề tài nghiên cứu nhảm nhí vô nghĩa, cùng với đó là không cho phép sinh ra hàng ngàn các GS TS rởm mới.

4.4. TẬP TRUNG VƯỢT TRỘI CHO NGHIÊN CỨU QUỐC PHÒNG

Từ khi mở ra nền kinh tế thị trường hoang dã, người dân đổ xô vào làm giàu, còn lãnh đạo chạy theo tăng trưởng kinh tế ở xổi, mà hoàn toàn bỏ quên mất cơ sở nền tảng, từ chối tham vọng tự hùng cường. Kết quả là đua nhau chạy theo nền kinh tế bất động sản, nền kinh tế dịch vụ, nền kinh tế vay mượn, mà yếu ở nền kinh tế tự chủ, tự sáng chế, tự sản xuất.

Đất nước đang đối mặt với sự xâm lược chủ quyền biển đảo, lãnh thổ, và vùng đặc quyền kinh tế mỗi ngày một hung tợn từ nhà cầm quyền Trung Quốc cộng sản. Hơn bao giờ hết, Việt Nam cần các nghiên cứu sáng chế độc lập trong lĩnh vực quân sự. Đây là nhiệm vụ cấp thiết bắt buộc. Có tham vọng thì mới đạt được. Ở điểm này, Việt Nam phải học một phần nào đó từ 2 miền Nam Bắc Triều Tiên. Việt Nam rất cần những vũ khí hiện đại có sức công phá lớn chính xác cao, do tự chính mình sản xuất. Để làm được việc này, Việt Nam cần có một nhà lãnh đạo đầy hoài bão và tham vọng, đầy sinh lực và trí tuệ – tương xứng với tiềm lực của quốc gia 100 triệu dân.

4.5. KHOANH VÙNG NGHIÊN CỨU LÝ THUYẾT ĐỘT PHÁ

Muốn có ứng dụng thì phải có lý thuyết. Nhưng đó phải là những nghiên cứu lý thuyết đột phá, dẫn đầu. Đó chính là những nghiên cứu mang đến các phát minh sáng chế công nghệ vượt trội, đưa đến các loại máy móc vũ khí hiện đại, được vinh danh bởi các giải thưởng khoa học danh giá như Nobel…

Với Việt Nam, phải chọn lọc và khoanh vùng các nghiên cứu lý thuyết. Không thuộc hướng đột phá thì không nghiên cứu. Không đạt mức dẫn đầu khu vực và thế giới thì không triển khai. Làm tốt điều này, sẽ loại bỏ các nghiên cứu lý thuyết vụn vặt, không ứng dụng được. Làm tốt tiêu chí này sẽ sinh ra các nhà khoa học lớn với những phát minh lớn. Chỉ số ít những bộ óc “siêu mạnh” mới bước vào đấu trường “siêu lý thuyết”.

4.6. SẮP XẾP LẠI CÁC CƠ QUAN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ thì Hà Nội có tất cả 124 trường đại học, 113 viện nghiên cứu, 14 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia cùng với hàng nghìn doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Chưa đầy đủ là vì, chẳng hạn, thống kê này chưa nói đến hàng chục bệnh viện, thực chất là những trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm tuyệt hảo trong lĩnh vực y học.

Muốn trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” thì Hà Nội nhất thiết phải có một cuộc cách mạng về sắp xếp lại các cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ. Để tài này cần trình bày chi tiết ở một diễn đàn khác.

4.7. BỔ NHIỆM LẠI NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU

Trong khoa học, không có tiêu chí đảng phái, tín ngưỡng, tôn giáo, giới tính. Đứng đầu các cơ sở nghiên cứu khoa học dứt khoát phải là những nhà khoa học giỏi đầu ngành.

Bởi thế phải xoá bỏ các rào cản hiện nay trong bổ nhiệm lãnh đạo các cơ sở nghiên cứu. Trong số đó, cụ thể là những người đứng đầu các cơ sở nghiên cứu khoa học, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các bệnh viện … không được ràng buộc phải là đảng viên. Hơn thế nữa, lãnh đạo các bộ như: Bộ KH&CN, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Viện Hàn lâm KH & CN, Viện Hàn lâm KH & XH – không cần đòi hỏi phải là đảng viên.

4.8. XOÁ BỎ MỌI HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG GIẢ TẠO VÀ DANH HÃO

Một trong những đòn đánh nặng nề làm gãy cột sống của Khoa học Việt Nam chính là trăm thứ hình thức khen thưởng giả tạo và những chức danh hão. Chạy đua học hàm học vị và đủ các loại danh hiệu cùng huân huy chương – chính là dịch hạch tàn phá sự trung thực trong nghiên cứu khoa học ở Việt Nam. Căn bệnh này có nguồn gốc từ Liên Xô, nhưng phát triển bệnh hoạn hơn rất nhiều trong môi trường xã hội Việt Nam hiện nay. Đây cũng là một đề tài rộng lớn cần một cuộc đại phẫu ở một dịp khác.

Còn nữa những đề xuất khác. Một giải pháp toàn diện cần được trình bày và truy xét cẩn thận ở một diễn đàn chuyên đề với sự đóng góp của nhiều nhà khoa học giỏi và tâm huyết.

5. CÚ VỒ MỒI CỦA HỔ

Mong muốn Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” là một mong muốn xác đáng. Mục tiêu đưa Hà Nội trở thành “Trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu Đông Nam Á” là một mục tiêu có thể đạt được. Nhưng chưa phải là trong cơ chế hiện nay với sự dẫn dắt của những người hiện nay đang dẫn dắt. Muốn có những phát minh long trời lở đất, thì trước hết phải có bước chuyển mình long trời lở đất.

Thập niên 70 của thế kỷ trước, Cố giáo sư Tạ Quang Bửu đã đặt mục tiêu cho Toán học Việt Nam trở thành “Trường phái thế giới” ở 2 lĩnh vực Tối ưu và Kỳ dị. Ở một mức độ nào đó, mục tiêu này đã thành hiện thực.

Còn Cố TBT Lê Duẩn cũng từng đã nghĩ đến bom nguyên tử. Nhưng những người sau Ông chỉ nghĩ đến những điều khác.

Muốn có cú vồ mồi của hổ, thì đầu đàn phải là một con hổ.

Dẫu sao thì cũng là một mơ ước xác đáng. Phải mơ ước để rồi thay đổi.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Công nghệ là trên hết, công nghệ làm thay đổi thế giới…. nhưng nó chỉ trở thành hiện thực khi người ta làm đúng.Thực tế của Vn cho thấy sự rất hạn chế về hiểu biết, hiểu thì mới định hướng phát triển được ,hiểu thì mới biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào…. Tiên học lễ hậu học văn,toán là môn vua,dám nghĩ dám làm, lý thuyết suông, triết lý giáo dục, khai phóng, … và nhất là cái quanh co của cải cách giáo dục… thể hiện rõ nét cái ngu ngơ về công nghệ., nói thẳng ra là “đếch” hiểu gì cả…

 2. Trích: “Còn Cố TBT Lê Duẩn cũng từng đã nghĩ đến bom nguyên tử. Nhưng những người sau Ông chỉ nghĩ đến những điều khác.” (Hết trích)
  Vào năm 1975, Lê Duẩn cũng nỗ: “Chúng ta sẽ đuổi kịp Nhật trong 15-20 năm…”. Và vào năm 1995 (20 năm sau) VN đã giống như Nhật của năm… 1945!

 3. Tôi thiết nghĩ ts.NNCh.đã lãng phí thì giờ khi viết bài này bời vì chẳng khác nào
  “gảy đàn tai trâu”,thậm chí “dạy đĩ vén xống” !
  Sau khi cướp được chính quyền,CS.đã vẽ ra không biết bao nhiêu viễn cảnh đẹp
  tuyệt vời và nhờ thế mà dẫn dắt người dân đổ máu hay hy sinh làm thay cho họ
  rồi họ ngất ngưỡng “ngồi mát ăn bát vàng”,chứ không phải ai khác.
  Nói cho cùng,người dân vẫn há miệng chờ ăn “bánh ngọt như mật” do họ chế ra,
  còn những quyền tự do hiến định thì bị nghiêm cấm từ 1945 đến nay !

  • “gảy đàn tai trâu” có thể sai vì đồng chí tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu cũng chỉ là 1 con trâu . Đồng chí tiến sĩ í có gảy đàn thì cũng như trâu gảy đàn . Đám trâu này có thêm xem là nhạc êm dịu & truyền cảm, trong khi đám trâu khác xem là chối tai . Either way, cũng chỉ là trâu đánh đàn .

   Nhưng “dạy đĩ vén váy” thì rất chính xác . Vì trước hết, đồng chí tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu cũng là 1 trong số . Chiện “dạy đĩ vén váy” hoàn toàn hợp lý . Ngay cả trong nghề thờ thần Bạch Mi cũng có những người thành công hơn nhờ có kiến thức & tư duy khoa học hơn . Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu có thể là 1 người như vậy, tuy cũng thờ thần Bạch Mi nhưng nhờ kiến thức toán học, dám nghĩ dám làm nên tiến sĩ í có rất nhiều người hâm mộ . Có nghĩa tiến sĩ hoàn toàn xứng đáng & đủ khả năng để dạy những người cùng thờ thần Bạch Mi như đồng chí tiến sĩ những “mánh khóe” có thể làm (rất) nhiều người mê mẩn như đồng chí tiến sĩ đã làm .

   Có điều thờ thần Bạch Mi & điều hành 1 đất nước là 2 chiện hoàn toàn khác nhau . Khác nhau chỗ nào … well, có vẻ mọi người không (cần) quan tâm nên tớ hổng mún làm rác mắt mọi người . Chỉ biết đồng chí tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu rất có tài trong lãnh vực của mình, tức là thờ thần Bạch Mi . Đáng lẽ ra đồng chí í nên phát huy mặt mạnh này . Đàng này lại cố làm ra vẻ này nọ, góp ý này nọ cho việc phát triển cái này cái kia …!

   Chỉ lói thía lày, níu thật sự tớ mún Việt Nam khá lên & phải chọn lựa giữa 2 thằng đần Vương Đình Huệ & Nguyễn Ngọc Chu, tớ sẽ rất ngần ngại nhưng cuối cùng phải bỏ phiếu cho Vương Đình Huệ . Tất nhiên, cả 2 đều là những lựa chọn hoàn toàn ẹ, nếu không nói là bệ rạc cho Việt Nam, nhưng 1 thằng chỉ biết nói cho sướng cái mồm còn thằng kia cần mị dân . Ít ra thằng mị dân biết chiện nó phải làm & làm khá tốt . Thằng đần kia thì tin vào sự đần độn của mình, và (rất) nhiều người ủng hộ nó .

   Công nghệ cũng từ con người, có nghĩa bắt đầu từ tư di . Níu đây là “tinh hoa” của đất nước như đám chích đùi đang nịnh bợ anh chàng này … phá đi làm lại từ đầu dễ & đỡ tốn kém hơn .

 4. Trong mớ chí thức xã hụi chủ nghĩa, có lẽ đồng chí tiến sĩ Henreau Nguyễn Văn Rẩu này là có tư di khoa học vào hạng nhứt nhì . Cứ đọc thử cái của khỉ này “Tiếp nhận cái đúng, bỏ qua cái chưa đúng. Bởi thế, không nhất thiết luôn luôn phải phê phán hay tranh luận đúng sai ở mọi thông tin đưa ra” thì biết rõ tư di của đồng chí í nó khoa học tới cỡ nào . Chanh lựn đúng sai hoàn toàn hổng cần thiết thì biết cái nào đúng mà tiếp nhận & cái gì không đúng mà bỏ wa? Đó là chưa kể đúng-sai theo wan điểm nào . Tư bẩn thúi nát có tiu chửn đúng-sai của nó, cho tới sự xuất hiện của Tổng thống Trump do Chúa ban cho, chủ nghĩa xã hụi của ta, tất nhiên, mọi thứ đều ngược lại . Nhưng với sự xuất hiện của Tổng thống Trump, chủ nghĩa xã hụi nhà ta bắt đầu đuổi kịp nước Mỹ zìa tiu chửn đúng-sai, tất nhiên, cho tới khi đồng chí tiến sĩ Trần Nguyễn Nhật Quang A sổ toẹt vào tất cả .

  “Thực ra thì “Con đường đi lên CNXH” không cần phải làm sáng tỏ nữa. Bởi vì “Con đường đi lên CNXH” đã được chính nơi khởi sinh CNXH là Liên Xô, và các nước CNXH ở Đông Âu, đã chứng minh là vô vọng, mà phải quay về “Con đường TBCN”

  Zìa phần này có vài í . Đầu tiên, tất nhiên, lý tưởng & con đường Bác Hồ kính yêu đã chọn cho đất nước & dân tộc vừa được đồng chí tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu trân trọng ẻ vào . Cần gọi cty Lê Minh Dũng & son tới chích đùi miễn phí . Kế tới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hụi bây giờ rối rắm là tại Đảng làm cho phức tạp thêm, theo kiểu “Dễ làm cho khó mới có thịt chó cho đám sư Nam Tông nó ăn”, để biện hộ cho thói tạt ngang tạt ngửa, chấm chỗ này mút chỗ nọ của đám sư Nam Tông, aka nhóm lợi ích của mấy trự tâm sáng yêu Đảng hơi bị nhều nhều .

  Để Đảng của các đồng chí “tâm sáng” vừa có tính chính danh, hổng hổ thẹn với cái tên CỘNG SẢN của mình, đồng thời có hi zọng chường tồn với zăng tục, lộn, zâng tộc -tất nhiên, cho Trung Quốc- những người có nòng zới Đảng nên châu đầu lại với nhau bàn cho ra nàm thía lào để Đảng trở zìa với con đường chủ nghĩa xã hụi Bác Hồ đã chọn cho đất nước & dân tộc . Để Đảng (của) Nó -là ai hổng biết, chắc là của đám sư Nam Tông- lại trở thành Đảng Ta, để mọi người có thỉa đấu zanh zới các thía lực thù địch bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước như hồi sát cánh với quân đội và cố vấn Tôn Sĩ Nghị .

  Tất nhiên, đây là những “góp í” rớt ư là “khoa học” của 1 đồng chí tiến sĩ có tư di “khoa học” như đã nói ở trên

  “Trong khoa học, tư tưởng không bị trói buộc bất cứ dưới hình thức nào là yêu cầu tiên quyết để khoa học phát triển”

  Đảng chỉ cần ra định nghĩa thía lào là khoa học . Những gì được/bị xem là “phi khoa học” phải bị loại bỏ . Ví dụ như bạ con Tự Do gì cũng nhét vô chỗ nào cũng được, làm như đất nước này của riêng chúng nó là “phi khoa học”. Chủ nghĩa xã hụi dân tộc/quấc gia theo tư tưởng Hồ Chí Minh là khoa học, pheng xủi là khoa học, tinh thần cách mạng của bác Tôn Đức Thắng, hoặc so sánh 2 vị thánh của đất nước là Phạm Văn Đồng & Trần Ích Tắc là khoa học . Đúng là cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ăn đứt Trần Ích Tắc là điều khỏi bàn cãi .

  “PHÁ BỎ CƠ CHẾ QUẢN LÝ LẠC HẬU”

  Chước hết, đồng chí tiến sĩ phải định nghĩa cho được thía lào là lạc hậu, & lạc hậu so với cái zì. Sau đó phải định nghĩa được thía lào là “không lạc hậu”, và hổng được zài lô dít kiểu “Phương Tây nó thía”. Y Chan của lựt khoe tạp nham, lộn, chí nói thía nà hổng cần biết lô dít là con Tự Do zì cả . Oh, nhưng hoàn toàn hổng cần thiết . Những gì phọt ra từ thất khiếu của đồng chí tiến sĩ này đìu nà chân ní cụ thỉa hết cả .

  “ỨNG DỤNG THỰC TIỄN LÀ MỤC TIÊU ÁP ĐẢO”

  Níu thía thì chỉ ra được những khoa học kiểu 1 ký thịt bò có độ năng lượng cao bằng 1 bó rau muống . Mọi cái đều quanh quẩn cuộc sống hàng ngày, kiểu chế ra máy vừa vo gạo vừa chụm bếp thổi cơm. Oh, nước ta là chủ nghĩa xã hụi, mọi thứ đều hổng phải là tư bẩn .

  Nói nhỏ cho đồng chí tiến sĩ khoa học kính mến, tụi tư bẩn thúi nát ngoài này toàn nghĩ ra trò phi thực tiễn thui, rùi những trò phi thực tiễn đó tạo ra demand của chính nó, hay nói thẳng, toàn tạo ra xa xỉ phẩm . Con người hổng biết mình cần computer cho tới khi computer trở thành 1 thứ hổng có hổng được . Đã có computer rùi chúng nó lại đào mả tổ ra cái iphone với ứng dụng ngang computer. Và con người như thằng khùng, ngày xưa công dân xã hụi chủ nghĩa phải có đổng & tủ lạnh mới ra con người, con người tư bẩn thoái hóa ngày nay cần 2 thứ cùng 1 ứng dụng, đó là computer & iphone. Tất nhiên chưa kể máy tính bảng tablets. computer, iphone & tablets đều cùng 1 ứng dụng, nhưng 3 thứ đó đã trở thành “nhu yếu phẩm” đồ dùng thiết yếu của cá nhân tư bẩn thúi nát .

  “TẬP TRUNG VƯỢT TRỘI CHO NGHIÊN CỨU QUỐC PHÒNG”

  Lại 1 ý kiến khùng khiệu . Cũng như tam quyền phân công, nước ta cũng đã được phân công những nhiệm vụ cụ thỉa, và bảo vệ Tổ quấc xã hụi chủ nghĩa hổng phải nhiệm vụ của mình . Well, có, nhưng hổng cần wan chọng wá . Để bảo vệ những thành quả cách mạng & những điều tốt đẹp mà ông bà Nguyễn Thùy Dương & (rất) nhiều người khác đã không quản hy sinh, lăn mình vào mũi tên làn đạn, Đảng đã có ngân sách khá hợp lý . Vụ Đồng Tâm cho thấy tiền thuế của nhân dân đóng góp nuôi Đảng đã không uổng phí . Tiền mua vũ khí hiện đại hóa quân đội đã được dùng để mua vũ khí chống biểu tình, khủng bố bạo động . Cái cần bi chừ là giáo dục tinh thần đề cao cảnh giác & sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước cho các lực lượng vũ trang . Riêng chiện này, đã có những kiến nghị rất hợp ní, đó là nên bỏ khẩu hiệu “Còn Đảng, còn mình”, vốn rất phản cảm & hoàn toàn hổng đủ vì quá cá nhân & hổng bao gồm được đất nước . Và cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng “Cứu Đảng là cứu nước” hay “để Đảng trường tồn cùng đất nước & dân tộc” thích hợp & ít phản cảm hơn bằng cách đánh đồng Đảng với đất nước . Hợp với tư tưởng Hồ Chí Minh đánh đồng chủ nghĩa xã hụi với đất nước .

  “KHOANH VÙNG NGHIÊN CỨU LÝ THUYẾT ĐỘT PHÁ”

  Hahahahaha. Sure thing, honey.

  “SẮP XẾP LẠI CÁC CƠ QUAN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” & “BỔ NHIỆM LẠI NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU”

  Chỉ hỏi thía lày, 2 đề nghị này với những ý kiến “khoa học” như trên của đồng chí tiến sĩ này … Good the Phúc luck! Ti zậy, với 2 ý này, đồng chí tiến sĩ hoàn toàn phủ định hệ thống hiện thời vốn đã đào tạo ra những người như đồng chí & những người còn đáng kính chọng hơn đồng chí hàng ngàn lần như các đồng chí tiến sĩ, viện sĩ, viện trưởng khác .

  “XOÁ BỎ MỌI HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG GIẢ TẠO VÀ DANH HÃO”

  Có nên thâu lại tất cả các bằng biếc của đồng chí không ạ ? Tớ tưởng chiện tước bằng các đồng chí chỉ tới khi Ngụy chắt Ngụy chít nó zìa mới làm thía . Chắc đồng chí tiến sĩ mún zọn đường cho bọn Ngụy con Ngụy cháu, khỏi chờ tới đám Ngụy chắt Ngụy chít

  “Cố giáo sư Tạ Quang Bửu đã đặt mục tiêu cho Toán học Việt Nam trở thành “Trường phái thế giới” ở 2 lĩnh vực Tối ưu và Kỳ dị. Ở một mức độ nào đó, mục tiêu này đã thành hiện thực”

  Yep, nó trở thành Tối Dị, Kỳ dị ở độ Tối Iu . Gs Hoàng Tụy đã có những ứng dụng thực tiễn với Tối Ưu Đại Cục đấy nhỉ .

  “Muốn có cú vồ mồi của hổ, thì đầu đàn phải là một con hổ”

  1 thằng tư bẩn thúi nát đã nhận xét 1 con hổ không thỉa lãnh đạo 1 bầy chó, đơn giản vì con hổ sẽ chén sạch sẽ bầy chó . Nhất là chó không dám biết ẳng .

  “Dẫu sao thì cũng là một mơ ước xác đáng. Phải mơ ước để rồi thay đổi”

  Last time i checked, dreams are still free.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây