Đừng để bị dắt mũi trong kỳ án Hồ Duy Hải

Đoàn Kiên Giang

17-5-2020

1. Vì sao bị án Hồ Duy Hải nhận tội, xin giảm án, không kêu oan?

=> Hồ Duy Hải phủ nhận liên quan tới vụ án mạng ngay trong bản khai đầu tiên, sau đó thì nhận tội. Tại phiên tòa, Hải kêu oan (SGGP).

Thông tin thêm: Hồ Duy Hải bị bắt giam sau hơn 2 tháng vụ án mạng diễn ra. Từ đó cho tới khi diễn ra phiên sơ thẩm, gia đình Hải không hề biết Hải phạm tội gì, không được gặp, trao đổi…

Tại tòa sơ thẩm, Hải kêu oan, họ mới tá hỏa, sau đó tìm gặp các luật sư, cầu cứu kêu oan tại các cơ quan hữu trách…

2. Dì ruột (tên Rưỡi) của Hải có đưa xe Dream cho Hải mượn đêm gây án không?

=> Bà Rưỡi không. Sáng hôm sau bà vẫn dùng xe Dream đi chợ. Tới giờ, họ chỉ biết Hải hay sử dụng Dream “lùn” của Dì Len, không dùng xe Dream “cao” của Dì Rưỡi (xe Trung Quốc).

[Xem thêm: Đường đi tới hiện trường vụ án]

3. Nhân chứng Thường có gặp và xác nhận gặp Hồ Duy Hải không?

=> Không, anh Thường không quen biết, không xác nhận đó là Hải. Chỉ thấy trước bưu điện 1 chiếc Dream “cao”, trong có 1 thanh niên ngồi (ảnh dưới).

Lời của nhân chứng Đinh Vũ Thường. Ảnh: FB tác giả

4. Động cơ gây án là gì?

=> Động cơ cướp tài sản đã được loại trừ. Vậy thủ phạm vì muốn quan hệ tình dục (không thành) mà giết 2 mạng người?

Coi các hình ảnh hiện trường, thương tích trên cơ thể nạn nhân, hoàn toàn có thể nghi vấn đây là một đòn thù, cuồng ghen, oán hận. Nạn nhân bị cắt cổ dứt khoát, bị nhiều vết cắt ở mặt,…

Hải chưa/không có quan hệ gì sâu đậm với nạn nhân, có thể nào gây ra chuỗi hành động cuồng điên tàn độc như vậy?

Nguyễn Văn Nghị và Nguyễn Mi Sol có quan hệ tình cảm như thế nào với nạn nhân? Ai mới có động cơ đủ lớn (cuồng ghen, thù hận) để ra tay tàn độc, hủy hoại cơ thể, dung mạo nạn nhân?

Chuyện còn dài. Hãy suy đoán vô tội và chờ đợi vụ án được rà soát công tâm, khách quan, minh bạch, không làm oan người vô tội, hạn chế bỏ lọt tội phạm.

Và, đừng tin những kẻ câu views khốn nạn trên nỗi đau, mất mát của đồng loại.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Kẻ câu view khốn nạn mới đây là Sin Heo mặt cụt, súc vật này chuyên chõ mũi vào chuyện riêng của người khác, ấy thế mà facebook của nó có cả triệu người theo dõi, hóa ra ở Vn loại đầu đất ở đâu cũng có và rất đa dạng từ quan đỏ đến dân đỏ dân đen.

  2. Vụ án này hiện vẫn còn ly kỳ xung quang cái tên Nguyễn Văn Nghị là ai, mà sau bao năm nay đột nhiên được công an giải thích là Nguyễn Hữu Nghị – điều rất khó chấp nhận, vì rất nhiều cái sai: tên đệm, tuổi, và có thể cả nơi cư trú nếu Nguyễn Hữu Nghị không hề chuyển nơi ở. Và theo sự hiểu biết tôi hiểu cơ quan điều tra không thể có những sai sót đơn giản và cơ bản như vậy – tương tự như việc hủy vật chứng (thớt, dao …). Chưa nói tới là Mẹ của Hồ Duy Hải thời gian trước khiếu nại về Nguyễn Văn Nghị cũng chua bao giờ công an Long An giải thích nối. Và hài hước đến bản án vừa rồi cơ quan tố tụng vẫn chỉ nhắc tới Nguyễn Văn Nghị cho thấy lỗi tố tụng rất lớn và với tôi có dấu hiệu rất không bình thường. Chưa biết chừng làm rõ được điều này lại hóa giải được vụ án là tìm ra thủ phạm – và tỉm ra thủ phạm và không phải Hồ Duy Hải thì có thể thành án tử về mặt chính trị cho ai ra quyết định sai. Đọc báo Dân Việt công nhận công lao báo chí đang góp phần tìm ra sự thật https://danviet.vn/vu-an-ho-duy-hai-vi-sao-12-nam-goi-ten-nguyen-van-nghi-bay-gio-lai-la-nguyen-huu-nghi-20200517114249948.htm

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây