Tội của ông Vũ Huy Hoàng, tội của ông Lê Thanh Hải và tội của thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh?

Nguyễn Ngọc Chu

22-4-2020

1. Trong lịch sử nước ta, chưa bao giờ có nhiều án oan như bây giờ.

Ông Nguyễn Thanh Chấn thoát nạn tù chung thân sau hơn 10 năm tù oan (29/8/2003 – 4/11/2013) nhờ hung thủ ra tự thú. Mẹ tử tù Hồ Duy Hải (bị tù từ 21/3/2008) kêu oan suốt 12 năm cho con, rung động cả đất nước, mà vẫn chưa được minh oan. Vụ án bác sĩ Hoàng Công Lương. Vụ án Đặng Văn Hiến. Hàng ngàn hộ dân oan ở Thủ Thiêm. Không kể xiết. Nhà văn Phạm Lưu Vũ viết trong bài “Khóc Tố Như”:

Ngày xưa oan chỉ một nhà

Ngày nay muôn dặm đều là dân oan!

2. Điều khác biệt so với mọi thời là nguyên nhân dẫn đến án oan. Nhiều vụ án oan không phải do sai lầm trong xét xử, mà là do cố tình xử sai. Cố tình xử sai do bị sai khiến bởi quyền lực. Cố tình xử sai vì bị mua chuộc bởi đồng tiền.

Chưa bao giờ có nhiều “án bỏ túi” như bây giờ. Chưa bao giờ nhân cách của các quan tòa bị thấp kém như hiện nay. Những ai từng liên quan đến các vụ kiện thì mới thấm hiểu được một phần sự nhơ nhớp của các quan toà đương đại.

3. Đừng nói rằng vơ đũa cả nắm. Có ai chỉ ra được quan tòa nào không chịu khuất phục bởi quyền lực? Không bị mua chuộc bởi đồng tiền? Hãy nêu ra một cái tên?

4. Ngày 20/4/2020 Tòa án cấp cao Hà Nội đã y án Tòa án sơ thẩm Nghệ An ngày 15/11/2019, xử Thầy Giáo Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội danh: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

5. Thầy Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên âm nhạc trường Cao Đẳng Văn Hóa và Nghệ Thuật Nghệ An. Thầy thể hiện chính kiến một cách ôn hòa. Thầy tham gia biểu tình chống Formosa. Thầy tham gia biểu tình bảo vệ biển đảo. Thầy chống cho Trung Quốc thuê đất. thầy dạy học trò hát bài hát “Trả lại cho dân”. Không thể vì những điều đó mà lại kết án thầy Nguyễn Năng Tĩnh đến 11 năm tù giam. Đây chắc chắn là một vụ án oan.

6. Ông Vũ Huy Hoàng cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương (2007-2016) đã phá nát nền kinh tế Việt Nam với các dự án thua lỗ lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng. Tội của ông Vũ Huy Hoàng là tội “Phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Vậy mà ông Vũ Huy Hoàng chỉ bị xóa tư cách “Nguyên bộ trưởng bộ Công Thương”, cách chức “Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Công Thương 2011-2016” – là những chức của quá khứ, không có thực. Ông Vũ Huy Hoàng không phải chịu một ngày tù nào.

7. Ông Lê Thanh Hải cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM (2006-2016) gây tội tày đình, mang tai họa cho hàng chục ngàn dân oan Thủ Thiêm, làm thiệt hại cho nhà nước hàng trăm ngàn tỷ đồng, mà cũng chỉ bị cách cái chức không tồn tại là “Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015”.

Tội của ông Lê Thanh Hải là tội “Phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Vậy mà ông Lê Thanh Hải chưa phải chịu một ngày tù nào.

8. So với ông Vũ Huy Hoàng và ông Lê Thanh Hải mới thấy rõ mức độ oan trái của thầy Nguyễn Năng Tĩnh.

Đừng nói rằng “mọi sự so sánh là khập khiễng”. Vì các tội, dù theo điều khoản nào, cuối cùng cũng quy về các hình phạt mà nặng nhất là tù giam và tử hình.

Với nhân dân, không ai thấy thầy Nguyễn Năng Tĩnh có hại. Họ chỉ thấy những người như ông Vũ Huy Hoàng, ông Lê Thanh Hải mới là nguy hại.

9. Làm thầy giáo mà không thể hiện được chính kiến của mình thì không thể đứng lớp, vì không có khả năng dạy cho học trò sự tự do thể hiện chính kiến. Có tự do thể hiện chính kiến thì mới có sáng tạo mà sinh ra phát minh. Tự do thể hiện chính kiến là thần cốt của tự do học thuật. Tự do học thuật là mục tiêu thiêng liêng của mọi sự học. Không thể bày tỏ chính kiến thì mọi sự học đều đi đến lịm tắt.

Nghề giáo thiêng liêng – được tôn làm thầy – chính là nhờ đã truyền dạy cho học trò sự tự do tư duy. Nhờ đó nhân loại mới không ngừng sáng tạo. Nhờ đó dân tộc mới độc lập tự chủ. Nhờ đó con người mới không bị khuất phục.

10. Tòa Giám đốc thẩm hãy sáng suốt trả lại công bằng cho thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh.

Bỏ tù người thầy vì bày tỏ chính kiến là toan tính triệt đường nghề giáo. Tư tưởng của nhà giáo không thể giam cầm. Khí phách của nhà giáo không thể khuất phục.

Hãy nghe những lời nói của Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh trong cuối phiên Sơ thẩm 15/11/2019:

“…Tôi khát khao một đất nước tự do, dân chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc; lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc. Tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền quốc gia, trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc. Dù mức án có cao đến đâu, 10 năm, 20 năm, kể cả tử hình, tôi cũng không thay đổi chính kiến”.

Các nhà giáo ở đâu? Các luật sư ở đâu?

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Thầy giáo Đào Quang Thực
  Toà tuyên mười bốn năm
  Cộng năm năm quản chế .
  Thoạt nghe tưởng nghe nhầm .

  Vì Thầy chỉ đơn giản
  Phản đối Formosa ,
  Bảo vệ môi trường sống
  Cho đất nước , quê nhà .

  Thế mà toà lại khép
  Tội lật đổ chính quyền .
  Lật được các ông khối .
  Thằng toà này bị điên .

  Lại lần nữa bức xúc
  Với tư pháp nước ta .
  Lần nữa không kìm được ,
  Muốn văng : Địt Mẹ Toà ! Thái Bá Tân

 2. Nghiemnv viết ở trên (nguyên văn)
  Theo lời của một vị khả kính nhà trí Lợ” mỗi ng là một cây đuốc. Nhiều cây đuốc sẽ thành ngọn hải đăng” . Có đứa cắc cớ hỏi ” thế đứa nào là người đốt đuốc” Cứ thấy ai sang là bắc quàng ké hơi. Công Anh hãy tự đốt đuốc xem nào (nghiemnv)
  Trả lời: Nè! Nghiemnv!
  1- Với mi, trí Lợ là cái từ do mi tự đặt ra để chửi bới. Mi chớ dùng hai chữ “khả kính” với những người mà ni kêu là “trí Lợ”. Đó là tiếng sủa, không phải lời nói thật thà. Không có chuyện “trí Lợ khả kính”. Học lại môn Đạo Đức đi! Nghe!
  2- Mi thách bác Công Anh: “Công Anh hãy tự đốt đuốc xem nào”.
  Đã vô đây, đều dùng tên nặc danh; kể cả cái tên Cong Anh, nghiemnv và Dân Thường… thì ngu gì mà thách nhau?.
  Chỉ có tên tác giả Nguyễn Ngọc Chu, Mạc Văn Trang là tên thật. Mi dùng tên giả để chửi bới người dùng tên thật thì khác gì búp trong bụi rậm để sủa người “đường đướng – chính chính”? Họ có cần biết trên đời có cái tên nghiemnv?
  3- Đã chui vô đây (diễn đàn dăm-bảy mống) lại dùng tên giả thì chớ ngu mà thách nhau “đốt đuốc”. Ngu gì mà thách nhau Đốt Đuốc ở cái xó này?

 3. Nếu chúng ta tán thành bài này (và mọi bài khác) của ông Nguyễn Ngọc Chu, cũng có nghĩa là chúng ta coi nghiemnv đã “sủa” tác giả này.
  Tuy vậy, điều quan trọng là lý giải vì sao Ruồi, Muỗi lại hành động như vậy

 4. Hoàn toàn chia sẻ với tác giả những suy tư về nên tư pháp khốn nạn của chính thể này. Trên thế giới hôm nay, không có phiên tòa tôn trọng công lý nào lại có việc thẩm phán cứng họng hoàn toàn trước những lới bào chữa của luật sư từ đầu đến cuối phiên tòa mà kết quả cuối cùng vẫn là bản án nặng nề cho bị cáo với những tội trạng bị cáo buộc từ đầu, xem như không hề có lời bào chữa có tình có lý đến nỗi thẩm phản không thể bác bỏ. Xem ra tòa án ở VN là nơi CS dùng để diễn những trò hề rẻ tiền chứ nào phải là nơi để công lý đươc thể hiện. Quả là dân tộc này đang sống dưới sự cai trị của loài qủy dữ , chúng nó đang đưa đất nước đến tận cùng của sự băng hoại.

 5. “…Tôi khát khao một đất nước tự do, dân chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc; lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc. Tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền quốc gia, trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc. Dù mức án có cao đến đâu, 10 năm, 20 năm, kể cả tử hình, tôi cũng không thay đổi chính kiến”.
  Đây không phải là lời nói của một người thầy giáo bình thường mà là nỗi trăn trở của một tấm lòng cao đẹp, yêu nước, thương dân vô bờ bến !

 6. Kính mời quý vị đọc bài của tác giả Nguyễn Ngọc Chu. Ông là TS đang lãnh đạo một viện Toán Học. Ngoài chuyên môn (Toán) ông có chính kiến rõ ràng dưới chế độ độc tài CS. Ông viết rất khỏe. Bài này ông kết tội hai quan chức cấp cao của CS và bênh vực thầy giáo phổ thông Nguyễn Năng Tĩnh (bị CS kết án – phúc thẩm – 11 năm tù.

  Nói thêm: Nguyễn Ngọc Chu bị nghiemnv sủa đích danh. Nó gọi ông TS bày là “trí lợ”.
  Tôi đợi nó sủa tiếp. Không buông tha.

  • HOÀN TOÀN đồng ý cới Bạn CongAnh Tác giả này viết thật hay và chính xác như TS Hoàng Xuân Phú
   CHẮC CHẮN 2 thằng LÊ THANH HẢI và HOÀNG TRUNG HẢI do TỬ CẤM THÀNH cài cắm SIÊU ĐIỆP VIÊN nằm vùng NÊN RẤT NHẬY CẢM

   tác giả Nguyễn Ngọc Chu. Ông là TS đang lãnh đạo một viện Toán Học. Ngoài chuyên môn (Toán) ông có chính kiến rõ ràng dưới chế độ độc tài CS. Ông viết rất khỏe. Bài này ông kết tội hai quan chức cấp cao của CS và bênh vực thầy giáo phổ thông Nguyễn Năng Tĩnh (bị CS kết án – phúc thẩm – 11 năm tù.

   Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh : Nhân cách và Khí phách con cháu Chu Văn An
   ******************************************************************

   https://www.youtube.com/watch?v=plb5W4Timx8
   Chỉ hát ‘Trả Lại Cho Dân’, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị CS xử 11 năm tù 22 941 vues•15 nov. 2019

   “… Tôi khát khao một đất nước tự do, dân chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc; lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc. Tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền quốc gia, trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc…. Dù mức án có cao đến đâu, 10 năm, 20 năm, kể cả tử hình, tôi cũng không thay đổi chính kiến…”

   Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh

   Khí phách con cháu Chu Văn An
   Dáng đứng thách thức chế độ bạo tàn
   Toàn lũ thân Tàu hại Dân bán Nước
   Chính kiến sắt thép soi sáng Việt Nam
   Cương quyết tựa Thái dương Chân lý
   Khát khao Tự do Dân chủ vô vàn
   Tri ân Lòng yêu Quê Hương Đất Nước
   Trân quý Người con của Mẹ Việt Nam

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị kết án 11 năm tù và 5 năm quản chế trong một phiên xử “án bỏ túi” tại Vinh ngày 15 Tháng Tư 2019

   https://www.youtube.com/watch?v=QwdybVorhU0
   Vì sao Nguyễn Phú Trọng ra lệnh bắt Thầy giáo dạy trò bài hát Trả lại cho dân 31 002 vues•5 juin 2019

   “… Tôi khát khao một đất nước tự do, dân chủ. Tôi lo lắng cho vận mệnh đất nước và dân tộc; lo lắng cho môi trường sống của nhân dân bị đầu độc. Tôi không thể vô cảm và cam tâm trước nguy cơ mất chủ quyền quốc gia, trước mối đe doạ xâm lăng của Trung Quốc…. Dù mức án có cao đến đâu, 10 năm, 20 năm, kể cả tử hình, tôi cũng không thay đổi chính kiến…”

   Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh
   Hàng trăm người đã viết bình luận trên mạng xã hội bầy tỏ lòng cảm phục sự can đảm trước cường quyền độc tài, lòng yêu nước cao độ của ông Nguyễn Năng Tĩnh.(TN)

   https://www.youtube.com/watch?v=Ug-YBRuINJ8
   Trả lại cho dân- Nguyễn Năng Tĩnh 935 vues•4 juin 2019

   Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An được nhiều người biết đến qua một số clip dạy học trò hát các nhạc phẩm mà luật sư Mạnh gọi là “không được chế độ hoan nghênh” như : “Trả lại cho dân”, hoặc “Việt Nam tôi đâu”… diễn tả lòng yêu quê hương đất nước và khát vọng nhân quyền, dân chủ.

   HẢI QUÂN VIỆT NAM chỉ có cách dùng THUYỀN THÚNG đánh TẦU SÂN BAY LIÊU NINH của ĐẠI HÁN hải tặc

   VỤ THỦ THIÊM
   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

   http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

   https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

   Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

   https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
   tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

   Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

   https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
   The Largest Submarine in The U.S. Navy

   https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

   Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

   https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
   Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

   https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

   Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

   https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
   Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

   Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”

   https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-thanh-pho-8-trieu-dan-chi-co-300-may-tho-20200401191943227.htm

   Dân trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các bệnh viện của thành phố hiện chỉ có 300 máy thở. Do vậy, cách tốt nhất “chiến đấu” với dịch Covid-19 là các biện pháp phòng ngừa.

   Theo Giáo sư Thọ, Việt Nam trước mắt cần sản xuất 2.000 chiếc máy trợ thở, rồi sau đó sẽ tăng lên 10.000 chiếc trong vòng 3 tháng tới.

   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


   Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

   SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
   VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này MUA được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT do Pháp sẽ chế tạo

   bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.

   XEM TẠI ĐÂY

   https://www.youtube.com/watch?v=iV5LPRoU0T4

   Le nouveau sous-marin nucléaire d’attaque français Suffren sera mis à l’eau

   NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

   Tội cho DÂN VIỆT ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU do bọn Hồ Chí Meo tự Chí Phèo và đồng bọn hơn 4.000.000 thằng vịt cộng tiểu óc đầy PHÂN MAO XẾNH XÁNG –> TẬP đa đa TẬP tành tạch

   cho nên Vua Tin Vịt VTV Việt Tấn Xã

   quen tật thông tin bừa bãi / thiếu căn cứ để mọi người có cơ hội giật gân
   Xin lỗi vì đưa tin vịt thất thiệt là điều không có trong não bộ Vua Tin Vịt đâu.

   Nghe tin bác Trần Văn Thọ tặng Việt Nam 2000 máy thở giá có thể đến 50 triệu đô N…a (trộm nghĩ làm gì GS Thọ lại còn HAO PHÓNG hơn cả thằng LÊ THANH HẢI heo nguyên TRÙM chủ tịt thành Hồ có cả hàng chục tỉ đô la trong ngân hàng Thụy sĩ !!!)

   Bọn tài phiệt TRỌC PHÚ siêu đại gia toàn là SIÊU LỢI NHUẬN
   Còn bọn quan đỏ Xứ VỆ xứ Tề là THAM NHŨNG ‘khủng’ !!!

   VỤ THỦ THIÊM
   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

   http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

   https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

   Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

   https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
   tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

   Với số tiền 14 000 000 000 đô la MUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

   https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
   The Largest Submarine in The U.S. Navy

   https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

   Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

   https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
   Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

   https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

   Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

   https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
   Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

   Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

   QUÊN GỢI nỗi ước ao niềm ước gì CỦA ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! bây giờ chỉ ước ao ước gì 8888 CÁI M ÁY THỞ NHÂN TẠO của bác Hiệp sĩ Nhật gốc Việt CEO hãng METRAN

   Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”
   ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! ơi

   2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la

   Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

   THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

   560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có MÀ THỬ XEM có chạy tốt HAY là KHÔNG như các bác TÂY BÁN NHÀ , HOÀ LAN đang than vãn về MAY THỞ madzê (như tiếng ANH của anh FUC*K đầu niểng ! ) in China xứ TỀ

   THẬT SỰ chuyện tham nhũng của 2 SIÊU SÂU KHỦNG Lê Thanh Hải heo và Nguyễn Văn Đua lợn ỉ nuốt 14 000 000 000 đô la

   THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

   560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có 300 máy thở

   với trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA ĐỦ SỨC quản trị quản n..ý ĐẤT NƯỚC chớ cần gì BẰNG MBA, Tiến sĩ học Đại học từ xa hàm thụ từ MỸ (mua trả bằng đô n..a !!)

   ĐÂU CẦN đến siêu tầm Toán học của Giải Fields như GS NGÔ BẢO CHÂU

   CÁI QUAN TRỌNG là Tình yêu Đồng bào và Lòng yêu Đất Nước thì T ẤT CẢ giải quyết được CÁI TÂM BẰNG 3 CÁI TÀI
   Và cả 100.000.000 Dân Việt nếu chỉ làm phép tính trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA SỨC uất hận CHO BỌN quan đỏ tham nhũng vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ

   Trong chiều muộn cuối tháng 3, 2020

   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc họp để bàn phương cách hỗ trợ người nghèo, người bị mất việc bởi dịch bệnh.

   Thông tin ban đầu cho biết những người lao động nghỉ việc, lao động tự do,

   TRƯỜNG HỢP A
   hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng,
   TRƯỜNG HỢP B
   người có công là 500.000 đồng/1 người/ 1 tháng.

   A – TRƯỜNG HỢP hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng,
   ***********************************************************

   1 đô la = 23 632 đồng VN

   Bước 1 :

   14.000.000.000 đô la NHÂN VỚI 23 632 đồng VN = 30.848.000.000.000 đồng VN SỐ TIỀN THẬT KHỔNG LỒ !!!

   Bước 2 :

   330.848.000.000.000 đồng Việt Nam CHIA CHO 1.000.000 =

   330.848.000 hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, NGHĨA LÀ VƯỢT 3,4
   LẦN dân số Việt Nam MÀ TẤT CẢ ĐỀU LÀ hộ kinh doanh

   B – TRƯỜNG HỢP người có công là 500.000 đồng/1 người/ 1 tháng.
   ***********************************************************

   Bước 2 :

   330.848.000.000.000 đồng Việt Nam CHIA CHO 500.000 =

   661.696.000 hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, NGHĨA LÀ VƯỢT 7 LẦN dân số Việt Nam MÀ TẤT CẢ ĐỀU LÀ hộ kinh doanh

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi HỐT HẾT BẮT TRÓI BỌN

   Thiên Lôi, Thanh niên Xung phong, chỉ đâu đánh đấy

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi HỐT HẾT BẮT TRÓI BỌN

   Lê Thanh Hải HEO Nguyễn Văn Đua LỢN , Tất Thành Cang HEO NỌC , Nguyễn Hữu Tín …Lê Hoàng Quân HEO NỌC , Nguyễn Thành Tài LỢN Ỉ , Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Hữu Tín, Tất Thành Cang, Vũ Hùng Việt, Nguyễn Thị Hồng HEO NÁI , Lê Văn Khoa, Đào Thị Hương Lan HEO NÁI …

   TÙNG XẺO hay ĐÀN HƯƠNG HÌNH bọn chúng HAY chúng phải trả lại NHỮNG SỐ TIỀN KHỔNG LỒ

   Khi bọn thằng LÊ THANH HATO heo lợn chịu hoàn lại số tiền SIÊU KHỔNG LỒ

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi !
   ANH có thể giúp KHÔNG NHỮNG Vịêt Nam mà còn cả ĐÔNG DƯƠNG, Thái Lan, Miến Điện

   330.848.000 hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, NGHĨA LÀ VƯỢT 3,4 LẦN dân số Việt Nam MÀ TẤT CẢ ĐỀU LÀ hộ kinh doanh

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi !
   ANH có thể giúp KHÔNG NHỮNG Vịêt Nam mà còn cả PHI CHÂU DA ĐEN

   661.696.000 hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng, NGHĨA LÀ VƯỢT 7 LẦN dân số Việt Nam MÀ TẤT CẢ ĐỀU LÀ hộ kinh doanh

   ANH Fuc*k đầu Niểng ơi !

   ANH sẽ được TOÀN DÂN VIỆT, dân Đông Dương và cả Dân châu lục Đen CỔ VŨ, KÍNH TRỌNG bầu ANH Phúc suốt đời LÀM THỦ TƯỚNG

  • Theo lời của một vị khả kính nhà trí Lợ” mỗi ng là một cây đuốc. Nhiều cây đuốc sẽ thành ngọn hải đăng” . Có đứa cắc cớ hỏi ” thế đứa nào là người đốt đuốc”
   Cứ thấy ai sang là bắc quàng ké hơi. Công Anh hãy tự đốt đuốc xem nào

Comments are closed.