Không để ai bị bỏ lại phía sau, sao giờ này vẫn để công dân của mình ở ngoài?

Bạch Hoàn

8-4-2020

Người Việt sống gần một bệnh viện ở Singapore xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nơi ở. Ảnh: VNN

“Chúng ta đang sống những thời khắc khó khăn, nhưng quý vị có thể thấy rằng, không người Hung nào bị bỏ rơi“.

Tôi không biết liệu người dân Hungary có cảm thấy được vỗ về bởi lời phát biểu của ông Orbán Viktor, Thủ tướng Hungary, về những gì đang xảy ra khi bạo dịch tấn công châu Âu như một trận càn.

Nhưng, tôi e rằng, nhiều công dân Việt Nam có thể sẽ thấy tủi lòng, như gần 300 công dân Việt Nam đang bị kẹt tại Singapore không thể về nước.

Gần 300 công dân Việt Nam đang lang thang ở Singapore, chờ đợi trong mỏi mòn và vô vọng là những người lao động đã bị mất việc làm, là những công dân đã xong công việc và đến ngày phải trở về… Họ bị kẹt lại từ 28-3, có những người đằng đẵng từ 25-3.

Họ là người Việt. Họ mang quốc tịch Việt Nam. Họ vẫn còn trong tay cuốn hộ chiếu Việt Nam. Nhưng họ không thể về đất nước của mình.

Hôm nay, Thông điệp mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được phát đi về tình hình dịch bệnh đã nhấn mạnh rằng, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Không để ai bị bỏ lại phía sau, sao giờ này vẫn để công dân của mình ở ngoài?

Một Chính phủ có trách nhiệm không thể quay lưng với lời kêu cứu khẩn thiết của gần 300 công dân.

Một Chính phủ có trách nhiệm không thể chậm trễ trước lời thúc giục của người dân, trước lời khẩn cứu cho họ được trờ về nhà, được trở về đất nước của họ – nơi họ đã đóng thuế nuôi bộ máy chính quyền.

Một công dân Đoàn Thị Hương khi vướng vào vụ ám sát, Chính phủ vẫn đứng ra bảo hộ. Một người như Vũ Nhôm vẫn có thể làm việc để Singapore chấp thuận Việt Nam dẫn độ về nước. Vậy thì cớ gì giờ này vẫn còn gần 300 công dân bơ vơ cầu cứu?

Người dân cho biết sẵn sàng trả chi phí máy bay. Họ cũng khẳng định thực hiện cách ly đủ 14 ngày và tự trả phí cách ly. Lượng người ở các khu cách ly tại TP.HCM cũng đã giảm, cớ gì chưa đón họ trở về?

Chính phủ đang dốc toàn lực để chống dịch. Trận chiến chống virus Vũ Hán là trận chiến sinh tồn của đất nước.

Nhưng, liệu chúng ta có thực sự thắng khi vẫn phải bỏ lại phía sau dù chỉ một người?

Việt Nam ngạo nghễ đâu rồi?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Một Chính phủ có trách nhiệm không thể quay lưng với lời kêu cứu khẩn thiết của gần 300 công dân.“.

  “Chính phủ” chỉ có “trách nhiệm” với con các quan cao cấp thôi. Khi Vũ Hán bị phong tỏa, “chính phủ” đã chẳng “ngạo nghễ” đưa máy bay qua đó đón 30 con cái các quan đó sao???

 2. Tể tướng FUC*K đầu niểng “Madzê in Quảng Nôm” ĐÂU RỒI ???

  “Chúng ta đang sống những thời khắc khó khăn, nhưng quý vị có thể thấy rằng, không người Hung Gia Lợi nào bị bỏ rơi“.
  Thủ tướng Hung Gia Lợi Viktor Orbán

  300 công dân Việt Nam đang bị kẹt tại Singapore không thể về Nước khi tự nguyện tình nguyện LAO NÔ giúp bản thân, gia đình và Đất Nước
  VẪN CÒN mang quốc tịch Việt Nam. 300 ĐÔGNG HƯƠNG ĐỒNG BÀO vẫn còn trong tay cuốn hộ chiếu Việt Nam. Nhưng BÀ CON LƯƠNG THIỆN PHẢI XA GIA ĐÌNH QUẦN QUẬT NGÀY ĐÊM TỦI NHỤC KIẾM TIỀN không thể về đất nước của mình.
  THẾ MÀ GIỜ ĐẤY 300 công dân Việt Nam đang lang thang ở Tân Gia Ba (Singapore năm 1968 ĐÃ MƠ UỚC NHƯ Hòn Ngọc Viễn Đông SÀI GÒN !!!) , chờ đợi trong mỏi mòn và vô vọng là những người lao động đã bị mất việc làm, là những công dân đã xong công việc và đến ngày phải trở về…

  TỘI PHẠM NHƯ Đoàn Thị Hương khi vướng vào vụ ám sát, Chính phủ vẫn đứng ra bảo hộ.

  TRỐN THOÁT ĐÀO TẨU TẠI ĐÀO TỘI PHẠM như Vũ Nhôm vẫn có thể làm việc để Singapore chấp thuận Việt Nam dẫn độ về nước.
  TRÍCH

  Hồi 2017, Nguyễn Xuân Phúc sai nhóm tình báo Tổng Cục 2 của Hùng tút sang Singapore bắt Vũ Nhôm về quy án, khi đó chính quyền Singapore cò cưa không nhả Vũ. Thủ tướng Phúc phải khăn gói vào thăm Huế và quyết định cho phép một công ty Singapore nâng vốn đầu tư của một dự án du lịch dưới chân đèo Hải Vân từ $800 triệu lên mức $2 tỷ như là điều kiện đổi trác, phía Singapore sau đó mới chịu giao Vũ.

  HẾT TRÍCH

  FUC*K ĐẦU NIỂNG ĐÃ CHI TIÊU THẶNG DƯ

  2000 000 000 – 800 000 000 = 1200 000 000 đô N…a !!!!

  như là điều kiện đổi trác, phía Singapore sau đó mới chịu giao Vũ.

  TRÊN TIỀN THUẾ CỦA DÂN !!!!

  Vậy thì cớ gì giờ này vẫn còn gần 300 công dân bơ vơ cầu cứu ?
  Tể tướng FUC*K đầu niểng “Madzê in Quảng Nôm” ĐÂU RỒI ???
  300 ĐỒNG BÀO chú mày gởi đi THA PHƯƠNG CẦU THỰC do chính sách vịt cộng BẦN CÙNG HÓA NHÂN DÂN đang bơ vơ cầu cứu ?
  300 ĐỒNG BÀO nhiều nhất 2 CHUYẾN MÁY BAY khoảng cách LẠI CỰC NGẮN Singapore – SÀI GÒN của CÁI CÔNG TY HÀNG KHÔNG MA mới thành lập trong khi AIR FRANCE + AMERICAN AIRLINE + LUFTHANSA đang gẫy cánh 90% chuyến bay !!!! đang sập tiệm phá sản
  MỞ CÁI CÔNG TY HÀNG KHÔNG MA mới thành lập trong MỌI HÃNG HÀNG KHÔNG TRÊN THẾ GIỚI không đứng tấn nổi CHỈ ĐỂ BIỂN THỦ CÔNG QUỸ CHỚ GÌ

  Tể tướng FUC*K đầu niểng “Madzê in Quảng Nôm” ĐÂU RỒI ???
  BỎ RA nhiều nhất 2 CHUYẾN MÁY BAY hồi hương
  300 ĐỒNG BÀO chú mày gởi đi THA PHƯƠNG CẦU THỰC do chính sách vịt cộng BẦN CÙNG HÓA NHÂN DÂN đang bơ vơ cầu cứu

  Hôm nay, Thông điệp mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được phát đi về tình hình dịch bệnh đã nhấn mạnh rằng, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây