14 năm – Một tham luận “phản cảm” về chống tham nhũng

Nguyễn Đình Bin

6-4-2020

Các bạn thân mến,

Cuối 2015, nhân sắp bước vào Đại hội XII Đảng CSVN, tôi đã đưa lên tường VIDEO ghi lại toàn văn tham luận ứng khẩu nói trên, tại phiên họp toàn thể sáng 20-4-2006 Đại hội X, mà một UVTƯ đương chức quen biết gặp tôi lúc kết thúc phiên họp đã nói: “phát biểu của anh phản cảm lắm”. Có lẽ, vì thế cả hội trường lớn đầy ắp cử tọa chỉ nghe thấy mấy tiếng vỗ tay lẹt đẹt khi tôi phát biểu xong.

Với ít phút theo quy định, tôi chỉ tập trung nói hai điểm: Một là đề nghị bổ sung “ đẩy lùi tham nhũng” vào chủ đề Đại hội. Hai là bổ sung “ đạo đức” vào nội dung công tác xây dựng Đảng mà cho đến thời điểm đó các nghị quyết của Đảng chỉ xác định “ xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức”, đồng thời nhấn mạnh chính đạo đức là mặt then chốt phải xây dựng. Có lẽ, điều đặc biệt “ phản cảm” là tôi đã thẳng thắn cảnh báo: Nếu không chống được tham nhũng, xây dựng được Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh thì “sự nghiệp của chúng ta sẽ tự tiêu tan”.

Tôi cảm thấy mừng là sau Đại hội ấy, TƯ khóa X đã ra một Nghị quyết, và toàn Đảng đã triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (có lẽ, đó là lần đầu tiên trong lịch sử Đảng có hẳn một nghị quyết và tiến hành cả một phong trào không chỉ trong Đảng mà cả toàn dân về lĩnh vực này).

Tiếp theo, Bộ Chính trị Khóa XI lại ban hành Chỉ thị số 03-CT/TW “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Rồi, Bộ Chính trị Khóa XII ra chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15- 5 – 2016, và lần này còn nâng cao hơn thành “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt, đáng mừng hơn là, sau khi ban hành Chỉ thị thì đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho xây và nhóm lên chiếc Lò chống tham nhũng, đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước, và nay Lò vẫn tiếp tục cháy. Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên, không chỉ củi cành, mà cả củi thân cổ thụ cỡ bự nhất cũng bị quẳng vào Lò, được toàn dân và tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên nhiệt liệt hoan nghênh!

Quyết định đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng, được triển khai tích cực từ sau Đại hội XII là rất đúng, rất cần thiết, đáp ứng một đòi hỏi khẩn thiết của nhân dân, đã và đang góp phần răn đe, ngăn ngừa phần nào vấn nạn này, góp phần khôi phục một bước tín nhiệm của Đảng. Song, tôi thiển nghĩ chỉ phòng, chống tham nhũng như vậy là chưa đủ, mà muốn giải quyết triệt để tham nhũng dứt khoát phải triệt hẳn cái gốc đẻ ra vấn nạn này cũng như các vấn nạn khác đang tác oai, tác quái, phá hoại Đảng và đất nước, mà các văn kiện chính thức của Đảng đã điểm đúng tên. Cái gốc này cũng chính là cái đang ngăn cản dân tộc ta có dân chủ thực sự, làm chủ đất nước thực sự, thực hiện hòa giải, hòa hợp thực sự; cũng như đang ngăn cản đất nước ta thực sự độc lập, tự chủ và hòa nhịp bước với đại đa số các quốc gia trên thế giới.

Chỉ có nhổ được, vứt bỏ được cái gốc đó đi thì đất nước mới thoát khỏi nạn tham nhũng và các quốc nạn khác, mới thực hiện được đại đoàn kết toàn dân tộc, mới khơi dậy và phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân và mới kết hợp được sức mạnh đó với sức mạnh thời đại; tức là thực hiện được những bài học thắng lợi cơ bản của cách mạng Việt Nam mà chính Đảng đã đúc kết rất chuẩn xác.

Thưa các bạn,

Cả nước đang dồn sức tập trung quyết chống đại dịch Covid-19 như chống giặc, nhưng tôi nghĩ vẫn phải tiếp tục thực hiện các việc quan trọng khác một cách thích hợp, nhất là Đảng đang gấp rút chuẩn bị Đại hội XIII, mà theo thiển nghĩ của tôi chính là thời cơ lịch sử để Đảng quyết định nhổ, vứt bỏ cái gốc nói trên đi, tức là thực hiện đổi mới chính trị thật sự. Việc này thực sự có ý nghĩa quyết định đối với Sự nghiệp và Vận mệnh của Đảng, cũng như Tương lai của Dân tộc ta và Tổ quốc ta.

Đất nước đã đổi mới kinh tế và tiếp đó đổi mới đối ngoại. Nay thực hiện đổi mới chính trị là hoàn tất sự nghiệp đổi mới, thực hiện đổi mới toàn diện và đồng bộ theo đúng nghị quyết của Đảng.

Được như vậy thì TRÊN 100 TRIỆU CON CHIM VIỆT, Ở TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, SẼ KẾT THÀNH MỘT ĐÀN KHỔNG LỒ, SÁT CÁNH BÊN NHAU,CÙNG VỮNG VÀNG, HĂNG HÁI BAY LÊN, BAY CAO VÀ BAY XA, ĐUỔI KỊP NGANG HÀNG VỚI CÁC ĐÀN CHIM ĐANG BAY TIÊN PHONG, TRONG BẦU TRỜI THÊNH THANG MUÔN HỒNG NGÀN TÍA.

Điều này, tôi đã thẳng thắn bầy tỏ, khi phát biểu trước toàn thể cử tọa tham dự lễ trang trọng, cách đây gần 8 năm, nhân dịp nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và đã mạnh mẽ nhắc lại 5 năm sau đó khi nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng.

Tôi xin trích lại đây ý chính trong bài phát biểu ấy mà tôi cũng đã chia sẻ trên tường:

Cũng như tại Đại hội toàn quốc lần thứ VI năm 1986, Đảng đã vượt lên chính mình, đã chiến thắng tư duy bảo thủ, lạc hậu trong lãnh đạo kinh tế, để thừa nhận và vận dụng vào nước ta kinh tế thị trường, thành tựu chung của loài người cho đến giai đoạn hiện nay, đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế- xã hội, thì giờ đây, đã đến lúc Đảng phải thay đổi có tính cách mạng tư duy chính trị, phải đoạn tuyệt mô hình quản lý đất nước và xã hội bảo thủ, giáo điều mà thực tế lịch sử các nước XHCN trên thế giới cũng như diễn biến tình hình của Đảng và đất nước ta một phần tư thế kỷ qua chứng minh là đã lạc hậu, là cội nguồn sâu xa nhất, cơ bản nhất dẫn đến thực trạng đáng buồn của Đảng, đất nước và xã hội ta hiện nay, để tiếp thu và vận dụng sáng tạo vào đất nước ta thành tựu chung của loài người trên phạm trù này mà tuyệt đại đa số các nước trên thế giới đã và đang thực hiện. Đó là mô hình thực sự phát huy được dân chủ, một nhà nước pháp quyền thực sự, thực sự của dân, do dân, vì dân; thực hiện hòa giải dân tộc thực sự và xã hội dân sự. Chỉ như vậy mới xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự, mới phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân; và trên cơ sở đó, hòa nhịp bước cùng thế giới, mới thực hiện được tốt nhất việc kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Chỉ có như vậy mới thực hiện được lý tưởng của Đảng, cũng là ước vọng bao đời nay và là quyền chính đáng của nhân dân ta: xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc một nước Việt Nam dân giầu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai cùng các nước tiên tiến trên thế giới”.

Khá nhiều bạn đã xem VIDEO. Nhưng tôi vẫn xin đưa lại, để bạn nào quan tâm mà chưa có cơ hội có thể xem.

Xin chúc bà con cả làng FB chúng ta và gia quyến an lành, cùng toàn dân giành toàn thắng trong cuộc quyết chiến chống đại dịch Covid-19 này!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Muốn có dân chủ tự do, độc lập dân tộc, hoà hợp hòa giải v…v…, có nhiều điều cần phải làm, điều cần làm ngay là hãy thôi đi cái trò ghê tởm & độc ác & phản quốc, aka “học tập và làm theo” bác hồ chí minh/lê chiêu thống 1955/trần ích tắc 1950/việt gian ngyễn ái quốc 1946, tên đầu sỏ rước Pháp vào hà nội bán nứoc cho Pháp năm 1946,

  đến khi VN thu hồi Độc Lâp (5-6-1948), lấy lại 6 tỉnh nam kỳ (4-6-1949) từ tay quân Pháp, tái thống nhất đất nước, đưa lãnh thổ VN trở lại hình chữ S tròn vẹn, liền một dải từ Ải nam Quan đến Mũi Cà mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo Hoàng sa & Trường sa ,

  thì, nhân khi Mao Trạch Đông vừa thành lập nhà nước Trung cộng (1-10-1949), năm 1950 hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946 lại dở trò mãi quốc cầu vinh again, vào vai Trần Ích tắc 1950, lê gót sang tàu cắt đất VN dâng cho tàu, cầu xin giặc tàu/thực dân đỏ/đế quốc đỏ tác thành chức an nam quốc vương đỏ cho Minh, đánh phá nền độc lập thống nhất của VN, chia cắt lãnh thổ thống nhất của QGVN,

  ngày 1-1-1955 hồ chí minh/trần ích tắc 1950 rước giặc tàu/thực dân đỏ/đế quốc đỏ vào mền bắc diễn tuồng “Tôn Sĩ Nghị & Lê CHiêu Thống tại Thăng Long 1788”, cắm cờ búa liềm lên Hà nội, đưa VN vào vòng nô thuộc giặc tàu, áp đặt chuyên chính vô sản tàn ác lên miền bắc,

  gây cuộc chiến tranh 20 năm người Việt ta giết người Việt mình, phục vụ cộng sản mao ít cắm cờ búa liềm lên HNVD, đẩy toàn VN vào tụt hậu, nô lệ giặc Tàu, lãnh thổ VN càng ngày càng bị thu hẹp vì bọn cộng sản mao-ít lao động noi gương nhau, noi gương hồ chí minh bán nứoc cứu đảng, cắt sẻ lãnh thổ VN dâng cho thực dân đỏ/đế quốc đỏ hòng mong được thực dân đỏ/đế quốc đỏ bảo kê, như đã bảo kê cho hồ chí minh/lê chiêu thống 1955/Trần ích tắc 1950, cho đựoc miên viễn làm đầu nậu trấn lột đất nước dân tộc VN

 2. ““Cũng như tại Đại hội toàn quốc lần thứ VI năm 1986, Đảng đã vượt lên chính mình, đã chiến thắng tư duy bảo thủ, lạc hậu trong lãnh đạo kinh tế, để thừa nhận và vận dụng vào nước ta kinh tế thị trường, thành tựu chung của loài người cho đến giai đoạn hiện nay, đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế- xã hội,”.
  -Thật lạ kỳ, lãnh đạo đưa đất nc theo 01 con đường dẫn đến “khủng hoảng kinh tế- xã hội,” rồi thấy ko ổn nên phải “thừa nhận và vận dụng vào nước ta kinh tế thị trường, thành tựu chung của loài người cho đến giai đoạn hiện nay,” để rồi “đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng” & gọi đó là “vượt lên chính mình,”. Chính phủ các nc đang lãnh đạo đất nc rất tốt nhưng chưa thấy đủ nên phải “vượt lên chính mình,”.để đưa đất nc phát triển tốt & nhanh hơn nữa. Còn VN thì lãnh đạo cứ đi xuống lần rối “vượt lên chính mình,” để leo lên lại, phát triện giật cục thì ko bao giờ khá dc đâu.

 3. Kể lể công lao thì rất cụ thể, rất đẹp đẽ, thôi thì cũng là cái bệnh nổ mãn tính của +, đang định bỏ dở thì thấy được mấy chữ “triệt hẳn cái gốc”, mừng quá nên ráng đọc cho hết xem sao.
  Than ôi, chỉ khơi khơi mấy chữ cái gốc mà không nói trắng ra là gì, lòi ra thêm 1 bệnh mãn tính nữa của + là “mập mờ”.
  Không đọc còn đỡ, đọc tới đọc lui mấy đoạn “cái gốc” để tìm thử xem có “ẩn ý” gì không, mà càng đọc càng tức, giống như thấy lang băm đem thuốc đỏ xức chữa bệnh ung thư.
  Hay là ẩn ý giấu kỹ quá nên tại hạ nhìn không ra chăng.
  Chứ kiểu này thì chỉ có thể hiểu là cái lò đốt hoài mà chưa làm gì được cái gốc bự nên giờ tác giả nhắc nhở là cần đào cái gốc đó lên đốt luôn để trừ hậu hoạn.
  Thường xuyên nghe + rao giảng câu “lấy dân làm gốc”, hay là tác giả muốn triệt cái gốc này nhỉ.

 4. Giờ được biết thêm tại sao đất nước ngày càng thụt lùi ,đảng viên biến chất,đạo đức suy đồi ,chỉ vì nghị quyết của đảng ra sức học tập theo gương đạo đức của Bác ,cũng là do cái bài tham luận chết tiệt của ông Bin

 5. Kính thăm Cụ Nguyễn Thị Quý
  Thân thăm ANH Nguyễn Đình Bin

  https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2018/8/27/111-15353552139941561816450.jpg

  Cụ Nguyễn Thị Quý, 98 tuổi, vợ Anh hùng – Liệt sỹ Nguyễn Đình Bể và con trai Nguyễn Đình Bin vừa trao học bổng cho học sinh ưu tú huyện Kim Thành ( 22-8-2018)

  Tấm lòng của một cán bộ ngoại giao hưu trí trong phong trào khuyến học
  https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tam-long-cua-mot-can-bo-ngoai-giao-huu-tri-trong-phong-trao-khuyen-hoc-20180827143635432.htm

  Dân trí Được Hội Khuyến học xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cùng thân nhân Lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, Liệt sỹ Công an Nhân dân, Quĩ học bổng mang tên “Học bổng Nguyễn Đình Bể” đã tiếp tục phát triển.
  Tôi tin Anh Nguyễn Đình Bin còn MANG DÒNG MÁU GIA ĐÌNH của cụ Liệt sỹ Nguyễn Đình Bể CÓ TẤM LÒNG với Đất Nước thể hiện cụ thể
  QUA QUỸ HỌC BỔNG Quĩ Khuyến học mang tên Liệt sĩ Nguyễn Đình Bể
  QUA đề nghị chôn Hồ Chí Minh bớt hàng trăm triệu đô la mỗi năm bảo dưỡng, nuôi cả binh đoàn công an, tiền tạc tượng từ NHỎ đến LỚN để nuôi dưỡng sách vở thuốc men quần áo cho các cháu bé miền Sơn cước hay Biên giới Việt-Tàu

  Bước đầu gia đình đã tài trợ 25 suất học bổng, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho học sinh ưu tú là con em họ Nguyễn Đình, con em xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, quê hương Liệt sỹ, con em xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, trường Tiểu học Thanh Liên, nơi Anh hùng-Liệt sỹ đã học và tốt nghiệp, con em xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, nơi đã có công gìn giữ và chăm sóc phần mộ Liệt sỹ gần sáu thập kỷ.

  Đến nay, hơn 177 suất học bổng đã được trao, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của gia đình, sự tâm huyết vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của một cán bộ Ngoại giao đã về hưu, góp phần động viên và cổ vũ tinh thần hiếu học, niềm tự hào của các em trước tấm gương hy sinh vì đất nước của các Liệt sĩ tại quê hương.

  1 đô la = 23 632 đồng VN

  Bước 1 :

  14.000.000.000 đô la NHÂN VỚI 23 632 đồng VN = 30.848.000.000.000 đồng VN SỐ TIỀN THẬT KHỔNG LỒ !!!

  Bước 2 :
  330.848.000.000.000 đồng Việt Nam CHIA CHO học bổng, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho học sinh ưu tú là con em họ Nguyễn Đình =
  661.669.000 học sinh được học bỗng

  661.669.000 học sinh được học bỗng NGHĨA LÀ VƯỢT cả tổng số sinh viên Tàu, Ấn, Nga HỢP LẠI !!!

  ĐÓ CHỈ MỚI 1 phi vụ hạ cánh an toàn của CẶP ĐÔI HOÀN HẢO Lê Thanh Hải HEO và Nguyễn Văn Đua LỢN

  Số tiền KHỔNG LỒ KHỦNG KHIẾP mà bọn HOÀNG VĂN NGHIÊN chủ tịch Hà Nội + LÊ THANH HẢI chủ tịt thành HỒ qua con đào nhí LÝ NHÃ KỲ qua tay HOÀNG CHÚC + Buon TAN mới là kinh khủng
  NHƯNG NẾULAFM thì thật cẩn thận KHÔNG THÔI chúng lại cho ANH ‘NHẢY LẦU’ như vụ ông Bùi Quang Tín mới đây !!!!

  ANH có những nhân vật trong Đại sứ quán tại PHÁP nên công bố và hợp tác với TÔI cùng với Chính phủ Pháp THÌ ANH SẼ có cả HỌC BỔNG cho cả hàng tỉ BILLIONS , MILLIARDS học sinh Việt Nam

  NHƯNG TÔI đề nghị ANH Nguyễn Đình Bin vào việc ĐIỀU TRA làm sáng tỏ cả một HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI rửa tiền HÀNG CHỤC TỈ đô la trong các Đại sứ quán tại Âu châu như BA LAN và nhất là tại PHÁP sau khi ANH rời nhiệm sở tại Đại sứ quán tại PARIS, tôi tự nguyện và tình nguyện hợp tác với Bộ Kinh tế PHÁP với điều kiện KHÔNG NHẬN tiền thưởng vì Bổn phận và Nghĩa vụ đối với HÀNG CHỤC TRIỆU DÂN LÀNH DÂN OAN ĐỒNG BÀO và vì với Nước Pháp cưu mang tôi

  SỐ TIỀN KHỔNG LỒ

  Từ vụ ‘Hồ sơ Panama’: 9,3 tỷ USD bất hợp pháp mỗi năm chạy khỏi Việt Nam đi đâu?

  http://hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=499

  về SỐ TIỀN KHỔNG LỒ THẤT THOÁT hàng năm KỂ CẢ LÀM SAO bằng Công pháp Quốc tế LẤY LẠI xin lại các QUỐC GIA DÂN CHỦ chỉ 10% cũng là SỐ TIỀN KHỔNG LỒ để xây dựng TRƯỜNG HỌC + THƯ VIỆN + BỆNH VIỆN cho Hàng triệu DÂN OAN trên 63 Tỉnh thành ….với số tiền 10% cũng đã lên đến 10.000.000.000 Mỹ kim !!!

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41
  Đề nghị hợp tác với Hội Nhà báo độc lập Việt Nam
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actutxt&idfam=41&idactu=522

  http://universite-digitale1.com/wordpress/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  VỤ THỦ THIÊM
  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

  http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

  https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

  Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
  tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
  The Largest Submarine in The U.S. Navy

  https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

  Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

  https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
  Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

  https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

  Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
  Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-thanh-pho-8-trieu-dan-chi-co-300-may-tho-20200401191943227.htm

  Dân trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các bệnh viện của thành phố hiện chỉ có 300 máy thở. Do vậy, cách tốt nhất “chiến đấu” với dịch Covid-19 là các biện pháp phòng ngừa.

  Theo Giáo sư Thọ, Việt Nam trước mắt cần sản xuất 2.000 chiếc máy trợ thở, rồi sau đó sẽ tăng lên 10.000 chiếc trong vòng 3 tháng tới.

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  QUÊN GỢI nỗi ước ao niềm ước gì CỦA ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! bây giờ chỉ ước ao ước gì 8888 CÁI M ÁY THỞ NHÂN TẠO của bác Hiệp sĩ Nhật gốc Việt CEO hãng METRAN

  Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”
  ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! ơi

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có MÀ THỬ XEM có chạy tốt HAY là KHÔNG như các bác TÂY BÁN NHÀ , HOÀ LAN đang than vãn về MAY THỞ madzê (như tiếng ANH của anh FUC*K đầu niểng ! ) in China xứ TỀ

  Tác giả Trương Nhân Tuấn ĐẶT VẤN ĐỀ QUÁ SIÊU

  Quản N…ý một đất nước như lèo lái một con tàu HAY là chiếc thuyền thúng nơi Đè Nẽng của anh FUC*K đầu niểng !

  THẬT SỰ chuyện tham nhũng của 2 SIÊU SÂU KHỦNG Lê Thanh Hải heo và Nguyễn Văn Đua lợn ỉ nuốt 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có 300 máy thở

  với trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA ĐỦ SỨC quản trị quản n..ý ĐẤT NƯỚC chớ cần gì BẰNG MBA, Tiến sĩ học Đại học từ xa hàm thụ từ MỸ (mua trả bằng đô n..a !!)

  ĐÂU CẦN đến siêu tầm Toán học của Giải Fields như GS NGÔ BẢO CHÂU

  CÁI QUAN TRỌNG là Tình yêu Đồng bào và Lòng yêu Đất Nước thì T ẤT CẢ giải quyết được CÁI TÂM BẰNG 3 CÁI TÀI
  Và cả 100.000.000 Dân Việt nếu chỉ làm phép tính trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA SỨC uất hận CHO BỌN quan đỏ tham nhũng vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ

Comments are closed.