Thêm một tiến sĩ, luật sư “nhảy lầu” như Thứ trưởng Lê Hải An?

Thu Hà

6-4-2020

TS LS Bùi Quang Tín, nạn nhân của một vụ giết người? Photo Courtesy

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín, rơi từ tầng 14, chung cư New Saigon trên đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM, xuống đất, tử vong.

Lúc 19h30, tối 5/4/2020 nhiều người ở gần đó, nghe tiếng động mạnh, khi chạy đến kiểm tra, người dân phát hiện người đàn ông máu me đầm đìa trên mặt đất.

Họ chuyển nạn nhân đến Bệnh viện huyện Nhà Bè, nhưng được kết luận, nạn nhân đã tử vong trước đó. Được biết, lan can tầng 14 cao đến 1m40.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín sinh năm 1976, hiện là Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight. Ông là thành viên sáng lập Công ty luật Globalink, thành viên Đoàn luật sư TP.HCM, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học luật TP.HCM và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, ông còn là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trên cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

TS Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị tài chính ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America, bang Texas, Hoa kỳ.

Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc kinh doanh ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng vào năm 2013. Đồng thời, Ông Tín cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân luật hệ chính quy tại trường Đại học Luật TP.HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM, cũng như hoàn thành chương trình Thạc sĩ Luật kinh tế tại Trường Đại học Luật TP.HCM tháng 9/2017.

TS Bùi Quang Tín thường được các kênh truyền hình trong và ngoài nước mời phỏng vấn. Giới báo chí truyền thông “quốc doanh” cậy ông làm tư vấn pháp lý về luật và kinh tế.

Ông cũng được mời làm diễn giả tại các buổi hội thảo, do Ban kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, báo Thanh Niên, Thời báo ngân hàng,… tổ chức hàng năm, về các chủ đề kinh tế vĩ mô và pháp lý chuyên sâu.

TS Bùi Quang Tín đã làm việc với các công ty và tập đoàn trong và ngoài nước như: Bank of America, IMF, ANZ, HSBC, City Bank, Sacombank, v.v…

Đam mê học thuật, tuổi trẻ và tài năng mà “nhảy lầu” như Lẻ Hải An sáng 17/10/2019, thì vô lý quá.

Cái chết của ông Tín đặt ra nhiều nghi vấn. Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS Bùi Quang Tín, đã có bản tường trình về cái chết của chồng, gởi cảnh sát. Theo bà Bích, cái chết của chồng bà là “án mạng”.

Tường trình của bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS LS Bùi Quang Tín về cái chết của chồng bà. Photo Courtesey

Trong chế độ độc tài của ĐCSVN, “khôn cũng chết, dại cũng chết”. Không những “dân đen” bị dồn đến chết, mà nếu được xem tài ba, lỗi lạc, giỏi hơn những nhà “cao cấp lý luận”, có ngày cũng sẽ phải chết một cách kỳ bí.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Bắt hắn thằng Bộ CHưởng ‘ngọng’ ngay đi còn chần chờ gì nữa !….
  ***************************************

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2020/04/download-2-218×147.jpg
  Thằng Bộ CHưởng ‘ngọng’ tung chiêu giả ‘ngớ’ ! Ngẩn mặt Dơi tai Chuột lên Giời tưởng chẳng ai ngờ

  Thằng Bộ CHưởng ‘ngọng’ tung chiêu giả ‘ngớ’ !
  Ngẩn mặt Dơi tai Chuột lên Giời tưởng chẳng ai ngờ
  Chính Hắn vờ vịt giả đui giả câm giả điếc
  Từng lập ‘Vụ Nhảy lầu’ mời Thứ trưởng cơ !
  Rơi cao ốc không như bãi đáp an toàn phi vụ
  Chúng cho về thăm Cha – Thầy Lê Hải Châu bạc phơ
  Té ra thằng Bộ ‘ngọng’ tung chiêu giả ‘ngớ’ !
  Ngẩn mặt Đười ươi lên Giời tưởng chẳng ai ngờ
  Chính Hắn vờ vịt giả đui giả câm giả điếc
  Bắt hắn ngay đi còng số 8 chớ chần chờ ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Vợ ông này có sự mâu thuẫn. Nói có hăm dọa ép từ chức? Đã từ chức thì không phả do bị xô ngã?
  Vã lại từ chức ba lần mới chấp thuận nghĩa là không bị ép phải tư chức. Phải xem lại bà này?

 3. -Đọc bài viết thấy Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín chưa có “Trung cấp lý luận chính trị” hay “Cao cấp lý luận chính trị”? Hay bác Thu Hà viết còn sót?

Comments are closed.