Bầy sâu và con sâu bự nhất

Phạm Đình Trọng

1-4-2020

Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là “chết” cái đất nước này – (Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư. 7.5.2011)

1. BẦY SÂU LÚC NHÚC

Dốt nát và tham lam, năng lực trống rỗng và nhân cách thấp hèn nhưng tiến thân mau lẹ lên cấp nhà đỏ, cấp chóp bu triều đình cộng sản rồi dùng quyền lực nhà đỏ, quyền lực nhà nước tác yêu tác quái, tàn phá nền kinh tế đất nước, vơ vét của công, cướp bóc của dân, chà đạp lên cuộc đời, lên mạng sống người dân lương thiện. Đám quan cộng sản đó, bầy sâu đó đông vô kể.

Điểm đi điểm lại, người dân cũng không thể điểm hết mặt những tên tội phạm đã bị lộ vốn là quan cấp nhà đỏ hoặc ngấp nghé nhà đỏ triều đình cộng sản. Hồ Xuân Mãn. Đinh La Thăng. Hoàng Trung Hải. Triệu Tài Vinh. Vũ Văn Ninh. Vũ Huy Hoàng. Võ Kim Cự. Phương Minh Hòa. Nguyễn Văn Hiến. Nguyễn Văn Tình. Trần Việt Tân. Bùi Văn Thành. Phan Văn Vĩnh. Trần Quốc Cường. Nguyễn Hồng Trường. Trịnh Xuân Thanh. Nguyễn Xuân Anh. Trần Văn Minh. Nguyễn Bắc Son. Trương Minh Tuấn. Lê Thanh Hải. Lê Hoàng Quân. Tất Thành Cang …

Đó mới chỉ là những gương mặt nhem nhuốc đã phơi bầy ra trước ánh sáng. Những tên quan tham còn rúc trong đống rơm nhiều như kiến trong tổ. Cũng chưa tính đến những quan cộng sản quyền uy trùm thiên hạ cũng phạm tội trùm thiên hạ. Như quan đầu sứ Nguyễn Bá Thanh đã cùng cả dàn quan chức một vùng lãnh thổ phạm tội, biến một vùng lãnh thổ non xanh nước biếc của dân của nước thành tài sản riêng của vài ông quan và vài tên cướp.

Như tướng cảnh sát Trần Đại Quang đã làm tha hóa, hư hỏng cả băng tướng lĩnh của bộ sức mạnh, đẩy cả một đám tướng hai sao, ba sao của bộ sức mạnh vào tội phạm. Đám tướng bổng lộc đầy miệng, quyền uy đầy mình đã mang quyền lực và sức mạnh nhà nước ra làm tay sai cho một kẻ thất học, bất lương, lưu manh thâu tóm đất đai, tài nguyên của dân của nước. Cũng cần phải nhắc đến khu mả Trần Đại Quang quái gở, kệch cỡm, thô bỉ mà hoành tráng, mênh mông gấp trăm lần mồ mả vua chúa phong kiến. Để thấy không những của cải, tài sản ông cò cảnh sát cộng sản vơ vét của dân của nước khủng khiếp như thế nào, mà còn thấy được một kẻ tâm hồn bệnh hoạn, lí tưởng sống thấp hèn, đốn mạt như vậy mà leo lên tới tướng cảnh sát bốn sao, leo lên tới chủ tịch nhà nước cộng sản. Để thấy những quan cộng sản tội lỗi, thấp hèn và nhố nhăng như thế nào.

Như ông Nguyễn Tấn Dũng dù có khai học tại chức để có bằng cử nhân luật nhưng nền tảng văn hóa thực sự của ông Dũng vẫn là văn hóa của một y tá ở rừng. Với vốn văn hóa đó, mười năm đứng đầu Chính phủ, điều hành bộ máy quản trị đất nước, ông Dũng cùng đám thuộc hạ đã phá nát nền kinh tế đất nước, tạo ra một xã hội hỗn loạn, bon chen, cướp bóc, một thời kì đen tối nhất của đất nước, thời khốn cùng nhất của người dân.

Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng đã mở ra một thời kì sức mạnh nhà nước, sức mạnh đồng tiền và sức mạnh xã hội đen cấu kết với nhau gây ra những vụ cướp đất thảm khốc, man rợ đẫm máu và nước mắt dân lành.

Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng đã nảy nòi ra những băng nhóm lợi ích bất lương mọc lên như cỏ mùa xuân, như dòi bọ ở bãi rác, thao túng quyền lực nhà nước, thâu tóm của cải, tài nguyên đất nước, cướp bóc người dân.

Mười năm ông Dũng làm Thủ tướng, mười năm đất nước chìm đắm trong những tai họa khủng khiếp. Tai họa Boxit Tây Nguyên. Tai họa Formosa Vũng Áng. Tai họa Vinashine. Tai họa Vinalines. Tai họa nhà máy điện than công nghệ cổ lỗ, máy móc phế thải mọc lên khắp nước, đầu độc môi trường, giết chết sự sống. Nhà máy điện than Cái Lân ngay sát kì quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận phủ bụi than giết sự sống cả dải bờ biển giầu đẹp miền Trung. Nhà máy điện than Sông Hậu rải bụi độc giết dần màu xanh thảm lúa đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đưa nền kinh tế đất nước đến vạch xuất phát của sự phát triển. Các doah nghiệp nhà nước hoạt động lành mạnh, hiệu quả trong luật doanh nghiệp, trong sự quản lí nghiêm minh của bộ máy nhà nước. Như cây cỏ mùa xuân đồng loạt đâm trồi nảy lộc, hàng trăm ngàn doanh nghiệp tư nhân náo nức ra đời, hoạt động hiệu quả đã huy động được tiềm năng trong dân, khai thác sức lao động dư thừa, tạo ra nguồn hàng hóa lớn cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Một bình minh sáng lạn đánh thức nền kinh tế đất nước sau đêm dài bao cấp trong giấc ngủ li bì để quên đi đói nghèo.

Đám tội phạm điểm tên ở trên đều là đàn em, là băng nhóm của ông Thủ tướng Dũng, đều bắt đầu con đường tội phạm từ thời ông Thủ tướng Dũng. Họ đã phá tanh bành thành quả của hai đời Thủ tướng Kiệt, Thủ tướng Khải, bóp chết sức sống của nền kinh tế, dìm nền kinh tế đất nước vào thua lỗ, nợ nần. Mở đường cho chủ các doanh nghiệp nhà nước hối hả vơ vét, tham nhũng nhưng cũng khép lại con đường sống của các doanh nghiệp đó. Những doanh nghiệp tư nhân làm ăn chân chính hầu hết đều khốn đốn, chết đứng, phá sản, giải thể. Những doanh nghiệp sân sau của quan chức, những doanh nghiệp đi đêm với quan chức bỗng giầu vọt lên, từ vô danh, từ bóng tối bỗng chói lọi như mặt trời, có tầm cỡ của cả hệ mặt trời, Sun Group! Và giầu sang phú quí đến muôn đời, Vạn Thịnh Phát!

Tội của đầu lĩnh sứ quân đất Quảng Nguyễn Bá Thanh làm hư hỏng quyền lực một vùng lãnh thổ. Phạm tội với một địa phương. Tội của ông cò cảnh sát Trần Đại Quang đẩy một đám tướng cảnh sát xuống vũng bùn tội phạm thành kẻ cướp. Phạm tội ở một nhánh quyền lực. Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang đã chết. Tội của Thanh, của Quang sẽ do luật Nhân Quả định đoạt và nhiều đời con cháu Thanh, Quang sẽ phải đền tội. Dù bất tài, thất đức nhưng Thanh, Quang đã leo, đã lách tới vị trí quốc gia, có vai trò lịch sử. Lịch sử cũng sẽ nghiêm khắc và công minh phán xét tội của Thanh, Quang.

Ông y tá ở rừng lên làm Thủ tướng vẫn sống. Tội của ông Thủ tướng y tá Nguyễn Tấn Dũng đã tham nhũng hóa cả bộ máy quyền lực nhà nước, biến chính quyền của dân, vì dân thành chính quyền cướp bóc dân. Phạm tội trên phạm vi cả nước. Tội của ông Dũng giáng xuống số phận mọi người dân Việt Nam, trùm lên toàn cõi Việt Nam. Tội của ông Thủ tướng Dũng còn để lại dấu ấn thê thảm lâu dài ở những cánh rừng đại ngàn tan hoang Boxit Tây Nguyên. Ở đống sắt ve chai gang thép Thái Nguyên. Ở bộ xương khủng long nhân tạo gớm ghiếc đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Ở vết thương chí tử đâm vào cơ thể tổ quốc Việt Nam, đâm vào số phận hàng triệu dân lành miền Trung. Vết thương chí tử mang tên Formosa Vũng Áng. Ở những bụi than độc hại giết sự sống phủ kín đồng ruộng, biển trời Việt Nam.

Đón đọc phần 2: Con sâu bự nhất Lê Thanh Hải

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-thanh-pho-8-trieu-dan-chi-co-300-may-tho-20200401191943227.htm

  Dân trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các bệnh viện của thành phố hiện chỉ có 300 máy thở. Do vậy, cách tốt nhất “chiến đấu” với dịch Covid-19 là các biện pháp phòng ngừa.

  Theo Giáo sư Thọ, Việt Nam trước mắt cần sản xuất 2.000 chiếc máy trợ thở, rồi sau đó sẽ tăng lên 10.000 chiếc trong vòng 3 tháng tới.

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
  VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này MUA được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT do Pháp sẽ chế tạo

  bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.

  XEM TẠI ĐÂY

  https://www.youtube.com/watch?v=iV5LPRoU0T4

  Le nouveau sous-marin nucléaire d’attaque français Suffren sera mis à l’eau

  NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

  Tội cho DÂN VIỆT ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU do bọn Hồ Chí Meo tự Chí Phèo và đồng bọn hơn 4.000.000 thằng vịt cộng tiểu óc đầy PHÂN MAO XẾNH XÁNG –> TẬP đa đa TẬP tành tạch

  cho nên Vua Tin Vịt VTV Việt Tấn Xã

  quen tật thông tin bừa bãi / thiếu căn cứ để mọi người có cơ hội giật gân
  Xin lỗi vì đưa tin vịt thất thiệt là điều không có trong não bộ Vua Tin Vịt đâu.

  Nghe tin bác Trần Văn Thọ tặng Việt Nam 2000 máy thở giá có thể đến 50 triệu đô N…a (trộm nghĩ làm gì GS Thọ lại còn HAO PHÓNG hơn cả thằng LÊ THANH HẢI heo nguyên TRÙM chủ tịt thành Hồ có cả hàng chục tỉ đô la trong ngân hàng Thụy sĩ !!!)

  Bọn tài phiệt TRỌC PHÚ siêu đại gia toàn là SIÊU LỢI NHUẬN
  Còn bọn quan đỏ Xứ VỆ xứ Tề là THAM NHŨNG ‘khủng’ !!!

  VỤ THỦ THIÊM
  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

  http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

  https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

  Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
  tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la MUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
  The Largest Submarine in The U.S. Navy

  https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

  Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

  https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
  Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

  https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

  Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
  Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  QUÊN GỢI nỗi ước ao niềm ước gì CỦA ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! bây giờ chỉ ước ao ước gì 8888 CÁI M ÁY THỞ NHÂN TẠO của bác Hiệp sĩ Nhật gốc Việt CEO hãng METRAN

  Chủ tịch Hà Nội: “Thành phố 8 triệu dân, chỉ có 300 máy thở!”
  ANH ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! ơi

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có MÀ THỬ XEM có chạy tốt HAY là KHÔNG như các bác TÂY BÁN NHÀ , HOÀ LAN đang than vãn về MAY THỞ madzê (như tiếng ANH của anh FUC*K đầu niểng ! ) in China xứ TỀ

  Tác giả Trương Nhân Tuấn ĐẶT VẤN ĐỀ QUÁ SIÊU

  Quản N…ý một đất nước như lèo lái một con tàu HAY là chiếc thuyền thúng nơi Đè Nẽng của anh FUC*K đầu niểng !

  THẬT SỰ chuyện tham nhũng của 2 SIÊU SÂU KHỦNG Lê Thanh Hải heo và Nguyễn Văn Đua lợn ỉ nuốt 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO đem phân phát phân phối cho 63 TỈNH THÀNH LỚN NHẤT VIỆT NAM thì mỗi tỉnh thành được 8888 MÁY THỞ NHÂN TẠO tức là GẤP 30 LẦN chú ‘Chung con’ nơi EM ƠI HÀ L..ỘI FỐ ! đang có 300 máy thở

  với trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA ĐỦ SỨC quản trị quản n..ý ĐẤT NƯỚC chớ cần gì BẰNG MBA, Tiến sĩ học Đại học từ xa hàm thụ từ MỸ (mua trả bằng đô n..a !!)

  ĐÂU CẦN đến siêu tầm Toán học của Giải Fields như GS NGÔ BẢO CHÂU

  CÁI QUAN TRỌNG là Tình yêu Đồng bào và Lòng yêu Đất Nước thì T ẤT CẢ giải quyết được CÁI TÂM BẰNG 3 CÁI TÀI
  Và cả 100.000.000 Dân Việt nếu chỉ làm phép tính trình độ TOÁN CẤP SƠ HỌC TIỂU HỌC lớp 4; lớp 5 THỪA SỨC uất hận CHO BỌN quan đỏ tham nhũng vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ

 2. – Nó không đụng đến “trí” thì không yên. Được! Vậy thì…
  – Thưa bác Phạm Đình Trọng. Bác đã nhận được Tuyên Bố của nghiemnv thề đem cả gia đình ký tên phản đối CS gây phiền toái cho bác chưa?
  Người này hùng hổ nói “như thiệtt” vậy đó!

 3. Trích: “Tội của ông Thủ tướng y tá Nguyễn Tấn Dũng đã tham nhũng hóa cả bộ máy quyền lực nhà nước, biến chính quyền của dân, vì dân thành chính quyền cướp bóc dân.“.

  Xin lỗi tác giả Phạm Đình Trọng, từ năm 1945, khi ĐCS cướp (đúng: CƯỚP) chính quyền Trần Trọng Kim, cho đến nay, có lúc nào có cái gọi là “của dân” không hả ông.

  AI đã bầu ra những lũ gọi là “chính quyền của dân” từ ngày đó đến nay??? Không một người dân VN nào đã bầu cho lũ ác quỷ bám vào điều 4 hiến pháp.

  Còn câu tiếu lâm “vì dân” thì ai cũng đã rõ, khỏi bàn.

 4. “biến chính quyền của dân, vì dân thành chính quyền cướp bóc dân.
  (https://baotiengdan.com/2020/04/01/bay-sau-va-con-sau-bu-nhat/)

  Nhà cầm quyền cộng sản từ hồ chí minh & phạm văn đồng đến nguyễn phú trọng & nguyễn xuân phúc, chỉ chuyên lợi dụng xương máu của dân, bóc lột mồ hôi của dân phục vụ cộng sản, phục vụ tham vọng quyền lực cộng sản bệnh hoạn, chưa bao giờ là “chính quyền của dân, vì dân”

  Nhà cầm quyền cộng sản VN, (từ đảng viên viêt cộng hồ chí minh & phạm văn đồng mãi quốc cầu vinh, dựa vào giặc Tàu cộng & thực dân đỏ & đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu đánh phá nền Độc Lập THống nhất của Việt Nam/Quốc Gia Việt Nam, rước giặc Tàu cộng & thực dân đỏ & đế quốc đỏ vào miền nắc VN cắm cờ buá liềm lên Hà nội, dựa vào giặc Tàu cộng & thực dân đỏ & đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu ly khai QGVN dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa mệnh danh VNDCCH trên miền bắc QGVN, cho đến đảng viên việt cộng nguyễn phú trọng & nguyễn xuân phúc):
  -do trung cộng (1-10-1949) dựng nên, duy tu, bảo dưỡng
  -sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục,
  -phục vụ lý tưởng búa liềm,
  -phục vụ lý tưởng cộng sản mao-ít,
  -là chính quyền của cộng sản, vì cộng sản,
  -lợi dụng xương máu của dân, bóc lột mồ hôi của dân phục vụ cộng sản
  chưa bao giờ là “chính quyền của dân, vì dân”

 5. Tự nhiên chêm vào 1 đoạn từ “Thủ tướng Võ Văn Kiệt” đến “bình minh sáng lạn” đọc dở hơi nhỉ.
  Thấy quen quen nên mở lại tập truyện cười “Cái chuông điện” (Liên Xô – 1985) tìm xem, hahaha quả nhiên là loại văn phong ấy.
  Xin để dưới đây để mọi người tiện so sánh.

  ※※※※※※※※※※※※※※※※
  -Nghe đây, Bli-nốp, ―ông đốc công nói― cậu cầm lấy tờ biểu mẫu đặc biệt này. Hằng ngày nhớ ghi vào đấy cậu đã làm cái gì và hết mấy giờ…

  Anh thợ tiện Bli-nốp thở dài một cái và giấu tời biểu mẫu vào thùng dụng cụ. Hết ngày anh ta viết: “Đã tiện các chi tiết ― 8 giờ”.

  -Bli-nốp này, ―đốc công nheo mắt― cần cụ thể thêm một tý để rõ vì cái gì mà cậu được lĩnh tiền thưởng!

  Ngày thứ hai Bli-nốp viết: “Đã tiện các chi tiết theo đơn đặt hàng số 258-41B và đã thu dọn nơi làm việc…”.

  -Vậy là tốt hơn rồi đấy, ―thủ trưởng khen― nhưng cậu thử ngẫm nghĩ xem, Bli-nốp! Đơn đặt hàng số 41B là đơn đặt hàng khẩn cấp của bên “Kỹ thuật nông nghiệp”… Trước mắt đã là vụ thu hoạch, và các chi tiết của cậu là vũ khí trong cuộc đấu tranh vì mùa màng!

  Bli-nốp thở dài một cái và ngày hôm sau viết: “Đã thực hiện nghĩa vụ lao động vẻ vang trong cuộc đấu tranh cho vụ mùa bội thu. Đã chế tạo ra vũ khí dành cho thời vụ…”.

  -Cậu này khá lắm, ―thủ trưởng phấn khởi― có điều phải cố sao cho lời văn có tầm chính trị cao.

  Ít lâu sau, Bli-nốp viết: “Bình minh lạnh lẽo vừa tỏa sáng… Trên các dây chuyền vang lên tiếng máy cái. Từ dưới lưỡi dao dòng phoi nóng đỏ xoắn lên một cách dịu dàng. Chúng đang chiếu sáng những viễn cảnh chói lọi của một vụ mùa mới. Tổ quốc ơi, hãy nhận lấy lao động tiên phong của chúng tôi!”.
  ……
  Sau một tháng, thợ tiện Bli-nốp chia tay với nhà máy để gia nhập Hội nhà văn.
  ※※※※※※※※※※※※※※※※

  Đồng thời, tuy bài viết đánh đâu đúng đó, nhưng cũng chỉ thuộc thể loại 1 nửa sự thật, viết để phục vụ mục đích đấu đá nội bộ.

 6. Trích: “Như tướng cảnh sát Trần Đại Quang đã làm tha hóa, hư hỏng cả băng tướng lĩnh của bộ sức mạnh, đẩy cả một đám tướng hai sao, ba sao của bộ sức mạnh vào tội phạm. Đám tướng bổng lộc đầy miệng, quyền uy đầy mình đã mang quyền lực và sức mạnh nhà nước ra làm tay sai cho một kẻ thất học, bất lương, lưu manh thâu tóm đất đai, tài nguyên của dân của nước.”

  Quá đúng! Mà liên hệ giữa Trần Đại Quang với Vũ “Nhôm” rành rành ra đó, đến nay không ai là không thấy vì nó giống hệt mối liên hệ cha con: Vũ “Nhôm” lấy một biệt danh là Trần Đại Vũ.

 7. Hài và bi hài ở chỗ Nguyễn Tấn Dũng Phá tanh bành như thế, nhiều ” kẻ trí” quẫn trí vì bất lực lại mong 3X làm thêm vài nhiệm ký nữa chó cái đảng này sụm luôn. Hehe. Mong ước của kẻ trí nước nhà

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây