Những con virus đỏ

Phạm Đình Trọng

12-3-2020

1. Nhờ có con virus Vũ Hán tấn công thẳng vào đoàn quan chức cấp cao Việt Nam ngồi ghế hạng đắt tiền vi vu trên máy bay thăm thú nước Ấn, nước Anh, dân đen Việt Nam mới biết rằng đoàn quan chức đó là ban soạn thảo văn kiện về kinh tế xã hội của đại hội 13 đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu năm sau, 2021. Dẫn đầu ban soạn thảo văn kiện kinh tế xã hội đại hội đảng 13 đi Ấn, đi Anh là ông Ủy viên Trung ương đảng mang hàm Bộ trưởng trong Chính phủ, ông Nguyễn Chí Dũng.

Cũng nhờ lần theo dấu vết con virus Vũ Hán đột nhập bằng đường hàng không vào Việt Nam, dân đen nước Việt mới được biết đoàn soạn thảo văn kiện kinh tế xã hội đại hội đảng 13 sau những ngày ở khách sạn bốn sao, năm sao New Delhi, London, sau những bữa tiệc ở Ấn, ở Anh, về đến Hà Nội lại tiếp tục mở tiệc, mời cả ca sĩ hạng đình đám đến ca hát mua vui. Và cô ca sĩ trẻ trung, xinh đẹp được ưu ái ngồi cạnh ông quan triều đình mặt sắt đen sì, Ủy viên trung ương đảng, trưởng tiểu ban văn kiện kinh tế xã hội của đảng, Nguyễn Chí Dũng. Như Thúy Kiều ngồi cạnh Hồ Tôn Hiến trong bữa tiệc Hồ Tôn Hiến mừng chiến công diệt Từ Hải. Câu Kiều của cụ Nguyễn Du viết về ông quan triều phong kiến Hồ Tôn Hiến mà như viết về ông quan mặt sắt triều cộng sản Nguyễn Chí Dũng vậy: Nghe càng đắm, ngắm càng say / Lạ cho mặt sắt cũng ngây vì tình (Nguyễn Du. Truyện Kiều).

Đảng cộng sản Việt Nam cắn rơm cắn cỏ đi theo chủ nghĩa Mác Lê, đi theo Chủ Nghĩa Xã Hội thì phải đến những nước cũng từng rập đầu thề thốt một lòng một dạ với Mác Lê, với CNXH là Trung Quốc, là Triều Tiên mà tham khảo, đối chiếu, chứ sao lại vét ngân sách còm, mang cả bịch lớn tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân nghèo Việt Nam đến chi tiêu ở chốn ăn chơi xa hoa, đắt đỏ, mang đồng tiền xã hội chủ nghĩa của giai cấp công nhân Việt Nam đến nuôi chủ nghĩa tư bản đang giãy chết, tiếp thêm sức sống cho chủ nghĩa tư bản mà chủ nghĩa xã hội có sứ mệnh lịch sử phải đào mồ chôn nó.

Nói rằng ban Biên soạn văn kiện đại hội đảng 13 về kinh tế xã hội đến Ấn để mời gọi đầu tư, đến Anh để học hỏi chương trình khởi nghiệp là sự nhập nhằng, lẫn lộn. Mời gọi đầu tư, học hỏi khởi nghiệp là việc của Chính phủ, là việc đang triển khai, đang diễn ra của đời sống kinh tế xã hội. Ban biên soạn văn kiện đại hội đảng làm công việc tổng kết, đánh giá đời sống kinh tế xã hội đã diễn ra chứ không phải làm công việc triển khai đời sống kinh tế xã hội đang diễn ra. Đang gấp gáp làm công việc của đảng, Ban Biên soạn văn kiện đại hội đảng 13 không có tư cách và thời gian làm công việc của Chính phủ.

Cô Nhung con ông chủ lò nấu thép đi đây đi đó bằng tiền bán thép của bố cô ta thì cô Nhung có đi tàu vũ trụ cũng là chuyện riêng của bố con cô Nhung, không ai có quyền xía vào. Nhưng khi phải xài tiền thuế của dân đi công cán xa, đi làm việc ở nước ngoài thì Tổng thống, Thủ tướng nhiều nước giầu có cũng phải chắt chiu tiền dân, quí trọng đồng tiền của dân bằng cách đi máy bay hạng phổ thông cùng người dân thường.

Thể hiện bình dị nhưng rõ nhất và bằng chứng xác thực nhất của lòng yêu nước là thương dân. Số đông người dân Việt Nam còn nghèo đến mức nhiều vùng quê trên cả nước trẻ con phải nhịn đói đi học và bé gái 10 tuổi học lớp ba ở xã Đức Bồng, huyện Vụ Quang, Hà Tĩnh buổi trưa đi học về đói lả đã rơi xuống sông chết đuối. Mấy ông, mấy bà cấp bộ, cấp vụ của đảng cộng sản Việt Nam vô tư vung tay ném đồng tiền chắt chiu của dân nghèo ra mua vé máy bay hạng sang đắt gấp hai, gấp ba lần vé bay phổ thông để quí ông bà quan chức đỏ vênh váo ngồi cùng khoang máy bay với những đại gia tư bản thì quí ông, quí bà quan cộng sản có còn chút xíu lòng yêu nước, có còn mảy may chút thương dân không nhỉ.

Đại hội 13 đảng cộng sản Việt Nam chưa diễn ra nhưng chỉ từ một ban soạn thảo văn kiện đại hội đảng đã cho thấy những người đang ráo riết, đôn đáo chuẩn bị đại hội của đảng lãnh đạo đất nước nhưng họ chẳng một chút vì dân, vì nước. Trong khi nước còn rất nghèo, dân còn đói khổ, thiếu thốn trăm bề. Ngân sách nghèo nên bệnh viện thiếu giường, vùng sâu vùng xa thiếu con đường, thiếu cây cầu. Ba, bốn người đau ốm rên rỉ chen chúc trên một giường bệnh. Trẻ con bản xa phải treo mạng sống trên sợi cáp mỏng manh trượt qua sông cuồn cuộn nước lũ, đi học.  Vậy mà mấy quan chức cộng sản trong ban biên tập kinh tế xã hội văn kiện đại hội đảng bình thản rút tiền của dân cho những chuyến dong chơi xuyên quốc gia, cho những bữa đại tiệc thừa mứa nối tiếp nhau, cho những thẻ chơi golf hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng. Từ đó cho thấy đảng cộng sản Việt Nam, nhất là hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của đảng đã quá cách xa với người dân Việt Nam, đã hoàn toàn đối lập với người công nhân, nông dân Việt Nam về lối sống, về khát vọng, về lý tưởng sống.

2. Cũng nhờ con virus Vũ Hán mà đến nay tôi mới được biết tên, biết mặt ông giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quang Thuấn, nguyên Chủ tịch viện Hàn Lâm Khoa Học Xã hội Việt Nam, đương kim Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương. Ngoài hai ngai vàng khoa học đó, ông Thuấn còn chiếm rất nhiều chỗ trên các chiếu tiên chỉ làng khoa học Việt Nam.

Viện Hàn Lâm là cung đình khoa học, nơi hội tụ những trí tuệ lớn của đất nước. Lí luận là tư tưởng, là triết học. Tên Hội Đồng Lý Luận trung ương nhắc cho tôi nhớ đến triết học Ánh sáng của Charles de Secondat Montesquieu, François-Marie Voltaire, Jean-Jacques Rousseau đã đưa cả châu Âu đang chìm đắm trong đêm dài trung cổ trì trệ vươn vai đứng dậy bước vào bình minh tư bản công nghiệp phát triển.

Tôi nhớ đến những gương mặt sáng bừng trí tuệ và những bài viết nếu không ăm ắp hàm lượng tri thức thì cũng lấp lánh những phát hiện mới mẻ, hoặc mang vẻ độc đáo cá tính sáng tạo của Phan Đình Diệu, Nguyễn Hồng Phong, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Từ Chi, Phan Huy Lê, Nguyễn Khắc Viện, Tô Hoài, Nguyễn Khải, Nguyễn Đình Thi, Lương Kim Định, Nguyễn Hiến Lê, Lê Đăng Doanh .  .  . nhiều lắm không thể kể hết. Chỉ cái tên người viết đã làm tôi hứng thú, háo hức, mê mải đọc. Nhưng những gương mặt sáng bừng trí tuệ, viết ra những trang sách ròng ròng ánh sáng văn hóa đó đều chưa từng là viện sĩ hàn lâm, chưa từng mon men đến hội đồng lý luận quốc gia. Thế mà ông Nguyễn Quang Thuấn ở hàng chủ soái của những lâu đài khoa học đất nước, sao tôi lại chưa biết gì, chưa đọc gì nhỉ.

GS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Photo Courtesy

Nhìn ảnh ông Thuấn đang tràn ngập trên mạng xã hội, tôi thật sự kinh ngạc. Một người lao động trí tuệ sao lại có bản mặt đen đúa, tối tăm, mặt nậc lên từng múi cơ, múi thịt của người lao động cơ bắp, người phải tối mắt, tối mũi sấp mặt vào đất. Một khuôn mặt nông dân đồng bằng Bắc Bộ nhưng không phải khuôn mặt người nông dân hôm nay mà là người nông dân đầu thế kỉ trước. Khuôn mặt nông dân thời anh Pha, chị Dậu, thời Trạch Văn Đoành, những người chỉ thấy con người thể xác, con người sinh vật, không thấy con người văn hóa.

Loài người khác loài vật ở chỗ, loài vật chỉ có hình hài thể xác, không có hình hài văn hóa. Con người ngoài hình hài thể xác do cha mẹ sinh ra còn có hình hài con người văn hóa do mỗi người tiếp nhận nền văn hóa nhân loại rồi tự hình thành nên con người văn hóa của mình. Con người thể xác cũng chỉ như con vật, chỉ chăm chút cho bộ lông, chỉ cần thỏa mãn những nhu cầu sinh vật tầm thường. Con người sinh vật luôn muốn giành giật, sở hữu, chiếm đoạt, thu về giá trị vật chất và chỉ có nỗi thèm khát, hưởng thụ vật chất. Ngược lại, nỗi khát khao thường trực ở con người văn hóa là được thể hện mình, được làm việc, đóng góp hết mình cho phát triển, cho sự tốt đẹp của xã hội.

Những danh vị tiến sĩ giáo sư là tầm vóc, là thước đo con người văn hóa. Hỏi Google về con người văn hóa của ông giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Thuấn, tôi càng kinh ngạc hơn. Ông Thuấn học đại học kinh tế chính trị ở Hà Nội rồi sang Liên Xô học cao học và làm tiến sĩ. Cả ở Việt Nam và Liên Xô ông Thuấn chỉ học kinh tế học Mác Lê nin.

Kinh tế học đích thực nghiên cứu những diễn biến của thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh đang diễn ra để phát hiện những qui luật của đời sống kinh tế và tìm giải pháp vận dung, ứng phó với những qui luật đó. Còn kinh tế học Mác Lê nin là những mong muốn, những kì vọng của những ông tổ khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản áp đặt đối với nền kinh tế. Những mong muốn, áp đặt là cái không có thật như chủ nghĩa xã hội là xã hội không có thật trong lịch sử phát triển của loài người. Học cái không có thật là học cái giả, học vẹt, giáo điều, không những không phải khoa học mà còn phản khoa học. Học vẹt, giáo điều kinh tế học Mac Lê nin thì không thể có kiến thức khoa học, chỉ học để lấy bằng cấp và ông Thuấn dù không có kiến thức khoa học nhưng đã có tất cả những bằng, những học vị khoa học sang trọng nhất.

Chỉ đọc tên ba cái gọi là “tác phẩm” của ông giáo sư, tiến sĩ Thuấn mà Google liệt kê cũng thấy sự sáo mòn, giáo điều, trống rống như “tác phẩm” của những nhà khoa bảng Mac Lê khác, như “tác phẩm” của tất cả những nhà lãnh đạo cộng sản xuất thân công nông, hụt hẫng nền tảng văn hóa nhưng đứng tên người viết trong hàng loạt “tác phẩm” lý luận được nhà xuất bản Sự Thật của cung đình cộng sản ấn hành.

Học chính trị kinh tế Mác Lê chỉ để lấy bằng cấp thì viết sách chính trị kinh tế Mác Lê cũng chỉ để có đủ tiêu chuẩn cho những chức danh học hàm, học vị mà thôi. Những “tác phẩm” đó chỉ có trong lý lịch, trong bảng thành tích của người viết, hoàn toàn không có bóng dáng trong đời sống kinh tế, càng không thể có mặt trong sinh hoạt văn hóa đất nước. Vì vậy cả những người ham đọc, mọt sách, những chuyên gia kinh tế đích thực cũng không ai biết đến thứ sách giáo điều của ông giáo sư tiến sĩ kinh tế Mác Lê Nguyễn Quang Thuấn. Loại sách đó không có chút giá tri với đời sống kinh tế đất nước, càng không có mảy may giá trị trong đời sống văn hóa đất nước.

Dù có những học hàm, học vị cao ngất về trí tuệ, dù có những chức danh chót vót trong hệ thống quyền lực nhà nước về văn hóa khoa học nhưng trong cuộc sống thực hàng ngày, con người văn hóa Nguyễn Quang Thuấn hoàn toàn vắng bóng, chỉ thấy lồ lộ một Nguyễn Quang Thuấn ở con người sinh vật, hối hả hưởng thụ, mê mải chiếm đoạt, tham lam sở hữu.

Con người sinh vật Nguyễn Quang Thuấn chen chân trong đoàn dong chơi hưởng thụ xuyên quốc gia, hả hê trong tiệc tùng nối tiếp tiệc tùng. Con người sinh vật Nguyễn Quang Thuấn sung sướng sở hữu nhà lớn nhà nhỏ giữa trung tâm kinh kì đất vàng, đất kim cương, hãnh diện ném ra cả trăm triệu, cả tỉ tiền để chiều chiều thong dong đánh golf cùng những ông chủ giầu lên nhờ cướp đất của dân, giàu lên nhờ chiếm đoạt tài sản của nước trong cổ phần hóa. Con người bon chen giành những chuyến đi hưởng thụ, ham hố với những bữa tiệc, đua đòi với những trò chơi quí tộc không thể là con người của khoa học chân chính.

Chân tướng ông Ủy viên trung ương đảng Nguyễn Chí Dũng đã lộ ra từ vụ ông Dũng tổ chức đoàn doanh nhân đi theo đoàn Quốc hội sang Hàn Quốc rồi chín “doanh nhân” của ông Dũng trốn ở lại Hàn, bôi lên danh dự đất nước một vết nhơ. Lần này con virus Vũ Hán lại làm lộ ra con người phàm phu hối hả hưởng thụ của ông Ủy viên trung ương đảng Nguyễn Chí Dũng. Con virus Vũ Hán cũng phơi bày ra con người văn hóa còi cọc và con người sinh vật vâm váp, hùng hục ở ông giáo sư tiến sĩ kinh tế Mac Lê Nguyễn Quang Thuấn. Ghê tởm về sự giả dối, vô liêm sỉ của ông quan đảng Nguyễn Chí Dũng, người dân càng phẫn nộ khi đồng tiền thuế của người dân nghèo phải nuôi, phải chăm bẵm những giá trị giả quá đông đúc trong những lâu đài được coi là văn hóa, là khoa học của đất nước văn hiến. Những giá trị giả đó đang đánh phá đời sống kinh tế xã hội, làm kiệt quệ đất nước, làm lụn bại cả đạo đức xã hội.

3. Chủ nghĩa Mác Lê nin, Chủ Nghĩa Xã Hội cũng là những giá trị giả. Đảng cộng sản cầm quyền đang tôn thờ giá trị giả Mác Lê, Chủ Nghĩa Xã Hội. Vì vậy những giá trị giả Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Quang Thuấn là đồng dạng với đảng, phù hợp với đảng, còn cần thiết cho đảng, còn được đảng trọng dụng. Dù đảng không dùng giá trị giả Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Quang Thuấn thì lại có những giá trị giả khác thay thế. Nhưng giá trị giả thì không thể bền vững.

Ba ngày sau khi chuyến bay của Vietnam Airlines chở con virus Vũ Hán quá giang trong cơ thể ngọc ngà của hot girls Hồng Nhung và núp trong thân xác đẫy đà nhà lý luận đỏ Nguyễn Quang Thuấn đáp xuống sân bay Nội Bài, cả hệ thống chính trị nhà nước Việt Nam mới hốt hoảng vào cuộc truy tìm con virus Vũ Hán đổ bộ xuống Nội Bài. Dù nguy hiểm đến đâu, con virus Vũ Hán tấn công con người Việt Nam, sức sống Việt Nam sẽ tiêu diệt nó như dận tộc Việt Nm đã tiêu diệt giặc Đông Hán, giặc Nam Hán, giặc Tống, giặc Nguyên, giặc Minh, giặc Mãn Thanh, giặc Tàu cộng Đặng Tiểu Bình.

Những loại đảng viên cộng sản như Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Quang Thuấn cũng là một chủng virus Đỏ. Chỉ kể tên những con virus Đỏ đã hiện hình như Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Quang Thuấn, Đinh La Thăng. Trịnh Xuân Thanh. Hoàng Trung Hải. Triệu Tài Vinh. Nguyễn Văn Sơn. Vũ Văn Ninh. Vũ Huy Hoàng. Võ Kim Cự. Phương Minh Hòa. Nguyễn Văn Hiến. Nguyễn Văn Tình. Trần Việt Tân. Bùi Văn Thành. Trần Quốc Cường. Nguyễn Hồng Trường. Nguyễn Xuân Anh. Trần Văn Minh. Văn Hữu Chiến. Nguyễn Bắc Son. Trương Minh Tuấn. Lê Thanh Hải. Lê Hoàng Quân. Tất Thành Cang. Nguyễn Văn Đua. Nguyễn Hữu Tín… cũng thấy đảng cộng sản đã là con bệnh nhiễm virus Đỏ quá nặng. Những con virus Đỏ lúc nhúc đã thâm nhập vào nội tạng cơ thể đảng. Làm sao đảng cộng sản có thể chống đỡ.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. “đoàn quan chức cấp cao Việt Nam ngồi ghế hạng đắt tiền vi vu trên máy bay thăm thú nước Ấn, nước Anh, dân đen Việt Nam mới biết rằng đoàn quan chức đó là ban soạn thảo văn kiện về kinh tế xã hội của đại hội 13 đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu năm sau, 2021.”; “dân đen nước Việt mới được biết đoàn soạn thảo văn kiện kinh tế xã hội đại hội đảng 13 sau những ngày ở khách sạn bốn sao, năm sao New Delhi, London, sau những bữa tiệc ở Ấn, ở Anh, về đến Hà Nội lại tiếp tục mở tiệc, mời cả ca sĩ hạng đình đám đến ca hát mua vui.”
  -YC văn kiện ĐH XIII phải sáng tạo & chất lượng hơn văn kiện ĐH XII là đương nhiên. Bác Phạm Đình Trọng nên nghĩ cao hơn rằng, đặt trường hợp đi máy bay ngồi ghế hạng thường, ăn ở khách sạn tầm tầm thì có phải nội dung văn kiện XIII cũng chỉ vào dạng thường thường, xếp bậc tầm tầm thôi ko? Coi sao đặng. Còn nếu ko mở tiệc, mời ca sĩ thì chắc hẳn nội dung văn kiện đọc lên dân Việt lại ý kiến nội dung khô khan, ko có sức sống. Vậy đi Bác nhé.

 2. Thân thăm NHÀ SÁNG CHẾ Nathan NGUYEN và NHÀ PHÁT MINH Hoàng Nhu
  Chúng ta có thể tự hào đây là hai vốn quý Hiện tại và Tương lai của Đất Mỹ và Đất Việt

  Cũng nên biết thêm Giáo sư Duke University – Đại học Harvard phương Nam Võ Văn Tân với 32 phát minh từ CD-ROM đến những công cụ y học dựa trên kỹ thuật Laser

  Võ Đình Tuấn (sinh 11 tháng 4, 1948[1])

  https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_%C4%90%C3%ACnh_Tu%E1%BA%A5n

  https://en.wikipedia.org/wiki/Tuan_Vo-Dinh

  là một nhà khoa học, nhà sáng chế người Mỹ gốc Việt đã có 32 bằng phát minh và sáng chế trong các lĩnh vực môi trường, sinh học và y học tại Mỹ[2]. Ông được Creators Synectics, một công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu, đánh giá xếp hạng 43/100 trong danh sách “100 thiên tài đương thời thế giới”[3][4], và được cơ quan Cơ quan Phát minh và Thương hiệu Hoa Kỳ công nhận là một trong 4 nhà khoa học gốc châu Á – Thái Bình Dương có phát minh lớn cho nước Mỹ nhân dịp tháng của người gốc châu Á – Thái Bình Dương[5].

  Sách về Công nghệ Nano do Giáo sư Võ Đình Tuấn biên soạn hay làm tổng biên tập trên AMAZON

  https://www.amazon.com/s?i=stripbooks&rh=p_27%3ATuan+Vo-Dinh&s=relevancerank&text=Tuan+Vo-Dinh&ref=dp_byline_sr_book_1

  https://www.youtube.com/watch?v=KdPlU7GEPD0&t=41s
  Duke University Faculty Profile: Tuan Vo-Dinh

  https://www.youtube.com/watch?v=9V8X16fJyUg&t=33s

  https://www.youtube.com/watch?v=NTP1pVNsUhs&t=170s
  Tuan Vo-Dinh: Nano-plasmonics for medical diagnostics and therapy

  https://www.youtube.com/watch?v=2FniAukiy0A&t=678s
  International Day of Light 2018 Flagship Event – Tuan Vo Dinh

  Những phát minh của người Mỹ gốc Việt tại triển lãm công nghệ điện tử CES 2020
  Jan 17, 2020

  https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/nguoi-viet-tre/nhung-phat-minh-cua-nguoi-my-goc-viet-tai-trien-lam-cong-nghe-dien-tu-ces-2020/

  TRICH
  Tôi nhớ đến những gương mặt sáng bừng trí tuệ và những bài viết nếu không ăm ắp hàm lượng tri thức thì cũng lấp lánh những phát hiện mới mẻ, hoặc mang vẻ độc đáo cá tính sáng tạo của Phan Đình Diệu, Nguyễn Hồng Phong, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Từ Chi, Phan Huy Lê, Nguyễn Khắc Viện, Tô Hoài, Nguyễn Khải, Nguyễn Đình Thi, Lương Kim Định, Nguyễn Hiến Lê, Lê Đăng Doanh . . .

  nhiều lắm không thể kể hết. . . .
  PHẢI KỂ ĐẾN hậu duệ VNCH bên Hoa Kỳ (bên Trung C..uốc từ HỒ thành lập Đảng bên Hồng Kông Tàu cho đến nay …chưa có 1 thằng nào …vì Đại Hán chỉ đào tạo Tiến sĩ chạp phô BƯNG BÔ hại Dân bán Nước …
  chưa kể là Đại Hán còn nhờ MỸ đào tạo 3.000.000 kỹ sư (kể cả kỹ sư DÂN MỸ nuôi ăn hại phá phách ĐÁNH CẮP bằng phát minh cả hàng tỉ đô la + đánh cắp cả 20 ống nghiệm sinh học chữa UNG TH Ư (đúng là con cháu bọn TẦN CỐI + MAO XẾNH XÁNG !!) + 3.000.000 kỹ sư / hàng năm + 7.000.000 kỹ sư / hàng năm DO CHÍNH TÀU đào tạo !!!

  WORCESTER, Massachusetts (AP) – Một nhà nghiên cứu người Trung Quốc, hiện đang bị chính phủ Mỹ truy tố về tội đánh cắp tài liệu và các mẫu thuốc trị ung thư để đưa ra khỏi nước, đã được cho tại ngoại hậu tra sau khi đóng số tiền thế chân là $100,000, dù có sự phản đối từ phía công tố viên.

  Zaosong Zheng, 30 tuổi, được tòa liên bang ở Worcester, Massachusetts thả ra khỏi tù hôm Thứ Sáu, 6 Tháng Ba, nhưng vẫn phải bị đeo máy định vị GPS ở cổ chân, theo bản tin của tờ Telegram & Gazette. Sổ thông hành của nghi can này cũng bị tịch thu.
  https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/nha-nghien-cuu-trung-quoc-bi-truy-to-lay-cap-thuoc-tri-ung-thu-duoc-cho-tai-ngoai/

  Zheng bị bắt hồi Tháng Mười Hai vừa qua, tại phi trường Logan International ở Boston, với 21 lọ chứa các tế bào ung thư trong hành lý, để đem về Trung Quốc, theo giới hữu trách.

  FBI: Gián điệp kinh tế Trung Quốc đe dọa trầm trọng các công ty Mỹ
  Jan 30, 2019
  https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/fbi-gian-diep-kinh-te-trung-quoc-de-doa-tram-trong-cac-cong-ty-my/

  https://www.diendan.org/viet-nam/nhung-di-cot-cuoi-cung-cua-boudarel-da-ve-den-bien-dong/NN.png

  Nhà văn Nguyên Ngọc và hộp tro Georges Boudarel (hình cuốn sách)
  Nhìn Nguyên Ngọc (‘anh hùng núp’ + Người chiến sĩ quốc tế Boudarel tôi cảm thấy buồn tất cả Những Tâm hồn ((tôi nghĩ đến Thân sinh Ba tôi từng kháng chiến chống Đức Quốc xã cho Đại Pháp rồi hăng say dành Độc lập cho Đại Việt bị tử hình rồi giảm xuống chung thân vì tội quân nhân Pháp phản quốc … sau 1954 ra tù bị nghi kỵ bởi VM/VC .. ông cụ tôi mất tất cả vì hai Tổ Quốc !!!) ) Thanh xuân nhiệt huyết ĐÃ BỊ MAO-HỒ lạm dụng cho chiến lược ĐẠI HÁN và MAO + .. + TẬP

  NHỮNG DI CỐT CUỐI CÙNG CỦA BOUDAREL ĐÃ VỀ ĐẾN BIỂN ĐÔNG
  https://www.diendan.org/viet-nam/nhung-di-cot-cuoi-cung-cua-boudarel-da-ve-den-bien-dong
  Nguyên Ngọc


  ĐỂ MỞ RA phố tàu phố ma quyền lực SAU ĐÂY :
  ĐÚNG LÀ hang ổ coronavirus ĐẠI HÁN + VŨ HÁN nằm vùng tại Thành Hồ sau đây
  ” Các đồ đệ thân tín của Lê Thanh Hải, như Tất Thành Cang, Tề Trí Dũng, Trần Phú Lữ… đều gốc Hoa.”

  Cựu Bí thư thành Hồ: “Vô sản lưu manh” (Kỳ 2)
  -10/03/2020
  Thu Hà
  https://baotiengdan.com/2020/03/10/cuu-bi-thu-thanh-ho-vo-san-luu-manh-ky-2/

  Đúng là HỒ THÀNH đã bị bọn Trung nam Hải thao túng – 1 thành phố kinh tế chính trị quan trọng bậc nhất Việt Nam đã nằm trong tay bọn thổ phỉ CỰC KỲ THAM NHŨNG và quyền lực của chúng được Tử Cấm Thành nâng đỡ thì quả là như Diều gặp gió … lật bọn này quả thật là CUỘC THANH TRỪNG QUAN TRỌNG trước khi THOÁT HÁN..G thoát Trung chuyển về phương Tây canh tân KHÔNG THÔI họa mất Nước như TRIỆU CÂN TREO ĐẦU SỢI CHỈ !!!!
  Theo tác giả THU HÀ không biết Hoàng Văn Nghiên nguyên chủ tịch Hà Nội có gốc Hoa hay không ??? như HOÀNG Trung Hải ( hay HOÀNG Văn Hoan !!)
  Lý Nhã Kỳ đã móc nối được với Buon Tan và Hoàng chúc (nên điều tra thêm có liên hệ với Hoàng Văn Nghiên về gia tộc và nhất là Chúc chuyển tiền cho Nghiên và bọn Lê Thanh Hải )

  NHẮN TIN cho TIN TỨC HÀNG NGÀY có làm 1 VIDEO

  về LÝ NHÃ KỲ đã xóa đi trên YouTube

  trong đó có ẢNH CHỤP Lý Nhã Kỳ, HOÀNG CHÚC (tên định mua cả Tháp Eiffel sau khi đã mua Khách sạn NIKKO tại Paris mua lại của hãng hàng không Nhật Japan Airline và NGHỊ GẬT cơ hội PHÁP gốc TÀU tên là Buon TAN không biết nhục là gì ăn hối lộ thụt két NHƯ TRÍCH DƯỚI ĐÂY

  RỔ TAM TAM Lý Nhã Kỳ + Hoàng Chúc + Buon TAN là bọn RỬA TIỀN cho LÊ THANH HẢI heo và cả HOÀNG VĂN NGHIÊN 2 thằng cựu chủ tẹt HÀ NỘI và THÀNH HỒ

  https://www.huffingtonpost.fr/2018/04/09/buon-tan-un-depute-lrem-agresse-par-des-occupants-de-la-fac-de-tolbiac_a_23406902/

  https://o.aolcdn.com/images/dims3/GLOB/crop/768×384+0+10/resize/630×315!/format/jpg/quality/85/http%3A%2F%2Fo.aolcdn.com%2Fhss%2Fstorage%2Fmidas%2F93b0bfcd80a543a55fe1ac7605e2deb2%2F206282479%2F000_1023RC%2B%25281%2529.jpg

  BUON TAN
  Buon Tan, un député LREM agressé par des occupants de la fac de Tolbiac Ils ont lancé du sucre, du papier toilette et du jus de tomate au visage du parlementaire,

  http://danlambaovn.blogspot.com/2018/12/bao-gio-tong-co-trum-quam-tham-le-thanh.html

  Chẳng qua tất cả là Nhóm lợi ích THẬP NHỊ SỨ QUÂN thế kỷ 21 chúng chỉ ĐÔ LA XANH là tổ c..uốc chúng SẴN SÀNG bán TỔ QUỐC và LƯƠNG DÂN …

  Có chăng MAY RA thằng 3 X Nguyễn Tấn Dũng THAM NHŨNG nhưng hắn còn có THÔNG GIA khoái MỸ Tây phương THOÁT HÁN..G thoát Trung BỚT NGUY HIỂM hơn là giáo điều như TỔNG CHỦ Trọng Lú đã bán hồn cho Quỷ vương TẬP CẬN BÌNH …

  (TRÍCH DÂN LÀM BÁO )
  Chưa nói đến gia tài kếch xù của gia tộc họ Trương,

  http://danlambaovn.blogspot.com/2018/12/bao-gio-tong-co-trum-quam-tham-le-thanh.html

  chỉ nói đến Lý Nhã kỳ,

  chỉ là vợ hờ của Lê trương Hiền Hòa, cũng là nơi rửa tiền cho tập đoàn Lê Thanh Hải, Lý Nhã Kỳ giàu cỡ nào và nhờ ai mà có du thuyền, sắm siêu xe, xây biệt thự trăm tỷ dát vàng, đeo nhẫn kim cương 7 tỷ… (hết TRÍCH DÂN LÀM BÁO )

  NHẮN TIN cho TIN TỨC HÀNG NGÀY có làm 1 VIDEO

  về LÝ NHÃ KỲ đã xóa đi trên YouTube

  trong đó có ẢNH CHỤP Lý Nhã Kỳ, HOÀNG CHÚC (tên định mua cả Tháp Eiffel sau khi đã mua Khách sạn NIKKO tại Paris mua lại của hãng hàng không Nhật Japan Airline và NGHỊ GẬT cơ hội PHÁP gốc TÀU tên là Buon TAN không biết nhục là gì ăn hối lộ thụt két NHƯ TRÍCH DƯỚI ĐÂY

  RỔ TAM TAM Lý Nhã Kỳ + Hoàng Chúc + Buon TAN là bọn RỬA TIỀN cho LÊ THANH HẢI heo và cả HOÀNG VĂN NGHIÊN 2 thằng cựu chủ tẹt HÀ NỘI và THÀNH HỒ

  Controverse
  Buon Tan, né le 10 mars 1967 à Phnom Penh (Cambodge), est un homme politique et homme d’affaires français.
  Buon TAN cha mẹ Tàu sinh tại Campuchia và gia đình bị cáp duồn bởi Khmer Đỏ
  Ancien président du Conseil représentatif des associations asiatiques de France, il est écarté de sa fonction en raison de sa gestion « très personnelle et autoritaire ». Son ancienne collaboratrice se souvient d’un « homme très controversé dans la communauté asiatique, qui n’a honte de rien »3. Il fait l’objet d’une enquête préliminaire pour détournement de fonds

  https://fr.wikipedia.org/wiki/Buon_Tan

  Ils se défend en dénonçant une manœuvre politique à l’initiative de son ancienne collaboratrice Jackie Troy, qui serait selon lui un « soutien affiché du parti Les Républicains »5.

  NHẮN TIN cho TIN TỨC HÀNG NGÀY có làm 1 VIDEO

  về LÝ NHÃ KỲ đã xóa đi trên YouTube NÊN POST lên lại CHO MỌI NGƯỜI CÙNG XEM đó là cách giúp hàng triệu DÂN OAN MÁT RUỘNG MẤT NHÀ …

  Riêng tôi có sưu tập ảnh con LÝ NHÃ KỲ và 2 tên trên do NGUỒN CẤP PHỔ BIẾN nên TIN TỨC HÀNG NGÀY có làm 1 VIDEO

  về LÝ NHÃ KỲ đã xóa đi trên YouTube NÊN POST lên lại CHO MỌI NGƯỜI CÙNG XEM

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền tại CHỈ RIÊNG NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan

 3. Rất tán đồng nhiều bài nhận định của nhà văn PĐT.thế nhưng bài này,nếu
  tác giả không phê phán theo kiểu “trông mặt mà bắt hình dong” về “dung
  nhan” NQT.thì sẽ hay hơn rất nhiều,thưa tác giả.
  Trân trọng.

  • Chính xác.
   Đoạn đó là điểm trừ rất lớn cho bài viết này, DLV cấp thấp có thể dùng đúng cách đó để lăng mạ ngược lại những người bất đồng chính kiến, DLV cấp cao có thể dựa vào đó để viết bài đánh giá thấp tư cách của những người chống đối (thậm chí đánh đồng với hạng DLV vô học chỉ biết sỉ nhục người khác).

 4. Dù có những học hàm học vị cao ngất về trí tuệ …,viết như vậy là không chuẩn, mà phải sửa lại là :cao ngất về bằng cấp. Không cần trí tuệ cao siêu, chỉ cần hiểu được lý thuyết được vận động như thế nào theo quy luật tự nhiên để ra thực tế, người ta sẽ biết tại sao học mà không làm được gì, lỗi ở chỗ nào….

 5. Vi rút Vũ Hán đang tấn công virut đỏ, không biết nên mừng hay nên lo, vì ??,?
  Đặc điẻm cút con vỉnut vũ hán chỉ tấn công những ai có múi khắm mắm tôm, thịt chó, nước hoa, dầu thơm, hôi lách thì phải

 6. Không phải lũ lợn CSVN sống được là nhờ “ný nuận” của những thằng giáo sư TS mặt lợn, óc lợn, như Thuấn.
  Chúng nó sống đàng điếm như lợn được, vì chúng chỉ đựa vào “ný luận” của lũ côn an, “ný nuận” của nhà tù, của dùi cui, súng đan!
  Cũng là nhờ có virus covid-19 mà dân ta biết mình bị nạn dịch virus CSVN đày ải, thống tri?

 7. Trích: “Nhưng khi phải xài tiền thuế của dân đi công cán xa, đi làm việc ở nước ngoài thì Tổng thống, Thủ tướng nhiều nước giầu có cũng phải chắt chiu tiền dân, quí trọng đồng tiền của dân bằng cách đi máy bay hạng phổ thông cùng người dân thường.”

  Nay thì tôi e rằng đảng (ta) sẽ phải tiếp tục cho cán bộ cấp cao đi máy bay hạng thương gia vì lý do… an toàn!

 8. Nhìn cái bản mặt của Thuấn mà cũng đã là “chủ tịch hội hàn lâm KHXH VN” thì cái hội hàn lâm này sản xuất ra cái gì ngoài những tờ giấy lăng quăng mấy hàng chữ ca tụng đảng, rồi được dùng để chùi đít !?

  Chúng chủ trương làm tan nát kho tri thức VN rồi. Đúng là bọn phản quốc.

 9. Nguyễn Quang Thuấn là cán bộ NGUỒN đấy. Đừng ở đó mà nói xấu hắn, lão già lú lẫn lại nỗi giận đấy.

  Rất đúng thành phần xuất thân của các cán bộ nguồn.

  1 dân tộc bị cai trị bởi những thành phần như thế này ???

  Thật buồn nôn, buồn mửa !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây